27 พฤษภาคม 2558

หลากหลายเมนูบิงซู น้ำแข็งไสเกาหลี


ถ้าเอ่ยถึงของหวานที่เป็นที่นิยมมากในเกาหลี และไม่มีที่ไหนเหมือน ก็ต้องนึกถึง "บิงซู (Bingsu)" อย่างแน่นอน บิงซู หรือในภาษาเกาหลีคือ 빙수 นั้น ก็คือน้ำแข็งไสนั่นเองค่ะ ดั้งเดิมจะเป็นน้ำแข็งไสใส่ถั่วแดง ที่ชื่อว่า 팥빙수 (พัตบิงซู) แต่ในปัจจุบันก็มีการดัดแปลง เพิ่มรสชาติต่างๆ ออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น 녹차빙수 (หนกชาบิงซู) = บิงซูชาเขียว, 밀크빙수 (มิลคึบิงซู) = บิงซูนม, 딸기빙수 (ตัลกีบิงซู) = บิงซูสตรอเบอร์รี่, 초코빙수 (ช็อกโกบิงซู) = บิงซูช็อกโกแลต และ 망고빙수 (แมงโก้บิงซู) = บิงซูมะม่วง ที่มาแรงในฤดูร้อนแบบนี้ เพราะเป็นฤดูกาลของมะม่วงค่ะ ทำให้ในตอนนี้ที่เกาหลี ที่กำลังจะเข้าสู่ฤดูร้อน ก็มีเมนูบิงซูออกมาแข่งกันมากมาย ทั้งบิงซูมะม่วงและอื่นๆ เรียกว่านี่คือฤดูแห่งบิงซูอย่างแท้จริง แต่ละร้านจะมีอะไรให้น่าไปลองชิมกันบ้างนั้น ตามมินมาดูเมนู Summer Special กันเลยค่ะ

เริ่มที่ร้านแรกกันก่อนเลยกับร้าน Caffe bene เมนู Summer Special ที่สุดแสนจะน่ารักอย่าง Cony Mango Snow Bingsu (코니망고눈꽃빙수) กับ Cony Soda Snow Bingsu (코니소다눈꽃빙수) ราคา 8900-9800 วอนค่ะร้านต่อมาคือ DE CHOCOLATE COFFEE ก็ไม่น้อยหน้า มีบิงซูกับเขาด้วยเหมือนกัน แถมมีซิกเนเจอร์อย่าง Choco Bingsu (초코빙수) ด้วย ถ้วยละ 11500 วอน นอกจากนี้ก็มี Mango Jelly Bingsu (망고젤리빙수) 10500 วอน และ Red Bean Bingsu (팥빙수) เมนูออริจินัลด้วย ราคา 9800 วอนค่ะต่อกันที่ร้าน CAFE MANGO SIX เพราะถ้าพูดถึงมะม่วง ก็ต้องนึกถึงร้านนี้ แน่นอนว่าต้องมีเมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านอย่างสารพัดบิงซูมะม่วง กับหลากเมนู REAL MANGO ICE U.F.O ได้แก่ Real Mango Bingsu (생망고빙수), Real Mango Coconut Bingsu (생망고코코넛빙수) และ Real Mango Acai Berry Bingsu  (생망고아사이빙수) ราคาถ้วยละ 10000 วอน น่าลองทั้งนั้นเลยมาดูเมนูบิงซูมะม่วงที่ร้านต่อไปกันต่อค่ะ สำหรับร้าน TIAMO COFFEE นั้น นอกจากจะมีบิงซูมะม่วงแล้ว เขายังมีไอศกรีมเจลาโต้ จุดขายของร้านอีกด้วย จึงมีเมนูน่าลองอย่าง Mango Jelbing (망고젤빙) และ Strawberry Jelbing (딸기젤빙) ราคาถ้วยละ 9800 วอนค่ะส่วนร้าน Cafe DROPTOP ก็เก๋กว่าด้วย Bingsu with Ice Top บิงซูที่ท็อปด้านบนด้วยไอศกรีมพร้อมโคน! มี 4 เมนูด้วยกันคือ Very Berry Ice Top (베리베리 아이스탑) ราคา 13800 วอน, Mango Cheese Ice Top Choco (망고치즈 아이스탑) ราคา 13800 วอน, Choco Mint Ice Top (초코민트 아이스탑) 11800 วอน และ Milk Ice Top (밀크 아이스탑) ราคา 9800 วอน เลือกไม่ถูกเลยใช่มั้ยล่ะมาถึงร้านที่มีสาขาในไทยอย่าง TOM N TOMS COFFEE กันบ้าง ร้านนี้ก็มีเมนูบิงซูให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Apple MangoYuza Bingsu (솜사탕 애플망고유자) ราคา 10500 วอน, Blackrice Redbean Bingsu (솜사탕 흑모찌팥) 9500 วอน, Blueberry Yogurt Bingsu (솜사탕 블루베리요거) 10500 วอน และ Cookies and Cream Bingsu (솜사탕 쿠키앤크림) 10500 วอนค่ะ


นอกจากนี้ ร้าน TOM N TOMS เขายังมีเมนูหน้าร้อนเก๋ๆ อย่างๆ Iced Sanding Cake ด้วยนะ เป็นแซนด์วิชไอศกรีมเค้ก น่ากินมากๆๆๆ เลย มี 4 รสด้วยกันคือ Rasberry Cheese (라즈베리치즈), GreenTea (녹차), Citron (유자) และ Rasberry (라즈베리) ค่ะ ชิ้นละ 3800 วอนเท่านั้นเองอีกร้านที่มีสาขาในไทยก็คือ HOLLYS COFFEE กับเมนู All About Ice Flake ที่มีให้เลือกถึง 5 เมนู อย่าง Red Bean Bingsu (19곡 눈꽃 팥빙수) 9800 วอน, Mango Bingsu (눈꽃 망고빙수) 10800 วอน, All About Choco Bingsu (올어바웃초코빙수) 11500 วอน, Popping Lemon Bingsu (파핑 레몬빙수) 10800 วอน และ Berry Bingsu (눈꽃베리빙수) 11500 วอนค่ะ ชอบเมนูไหนเลือกเลยยยยยต่อกันที่อีกร้านสำหรับคนรักน้ำแข็งไส Angel in us Coffee กับเมนูบิงซูมากมายอย่าง Yuzu & Grapefruit Bingsu (유자몽빙수) ราคา 11000 วอน, Bean Flour Bingsu (순수콩빙수) 9800 วอน Peach & Mango Bingsu (피치망고빙수) 11000 วอน, Sujeonggwa Bingsu (수정과빙수) 7000 วอน และ Soft Persimmom (홍시빙수) 11000 วอน ซึ่งสองเมนูหลังคือบิงซูใส่ลูกพลับค่ะความหลากหลายของบิงซูยังไม่หมดเท่านี้ มาดูบิงซูของร้าน ZOO COFFEE กัน เรียกได้ว่าเยอะแยะละลานตาจริงๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Choco Oppa Bingsu (초코오빠빙수) ราคา 11000 วอน, Jeju Hanrabong Bingsu (제주한라봉빙수) 11000 วอน, Real Honey Grapefruit Bingsu (리얼꿀자몽빙수) 11000 วอน, Original Red Bean Bingsu (옛날팥빙수) 9000 วอน, Sweet and sour Berry Bingsu (새콤달콤베리빙수) 10000 วอน และ Sweet Apple Mango Bingsu (스윗애플망고빙수) ราคา 10000 วอนค่ะ แหม...ร้านนี้เขามีบิงซูเยอะจริงอะไรจริง เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวมาที่เมนู Cool Moment Real Ice Flakes ของร้าน Cafe NESCAFE กันบ้าง แม้ว่าจะมีแค่ 3 เมนู แต่ก็น่ากินไม่แพ้ร้านอื่นๆ เลยนะ ร้านนี้มี Banana Choco Bingsu (바나나 초코빙수) 9500 วอน, Red Bean Bingsu  (팥빙수) 8500 วอน และก็ Coconut Mango Bingsu (코코넛 망고빙수) 9500 วอนค่ะ ส่วนร้าน CAFFE PASCUCCI ก็มีเมนู Ice Dessert มารับหน้าร้อนเช่นกัน ใครที่ชอบไอศกรีมแนะนำเมนูนี้เลย ไม่ว่าจะเป็น Gelato Mlik Tea Bingsu (젤라또 밀크티빙수) 9800 วอน, Gelato Mango Passion Fruit Bingsu (젤라또 망고패션프룻 빙수) 9800 วอน และ Gelato Red Bean Bingsu (젤라또 팥빙수) 9500 วอน


หรือจะเป็นเมนู Frozen อย่างสองเมนูนี้ Frozen Bouquet Grape&Peach (프로즌 부케 포도&복숭아) ราคา 7500 วอน กับ Frozen Bouquet Choco Crunch (프로즌 부케 (초코 크런치) 8000 วอน ก็น่าลองเหมือนกันนะคะแต่ถ้ายังไม่จุใจ มาดูร้านนี้กันค่ะ รับรองว่าฟินแน่นอน กับร้าน BEANSBINS COFFEE มีเมนูบิงซูอะไรบ้าง มาดูกัน เริ่มจาก Fresh Mango Cheese Bingsu (생망고치즈 빙수) 8900 วอน, Fresh Grapefruit Bingsu (생자몽 빙수) 6900 วอน, Milk Red Bean Bingsu (밀크 팥 빙수) 6900 วอน, Fruit Bingsu (과일빙수) 9800 วอน, Fresh Mango Cheese Bingsu (생망고치즈 빙수) 8900 วอน และ Cheese Bingsu (치즈 빙수) 7900 วอน เยอะจริงๆ เลยล่ะค่ะถึงคิวของร้าน COFFEENIE บ้าง ร้านี้ก็มีเมนูบิงซู เยอะไม่แพ้ร้านไหนๆ ไม่ว่าจะเป็น Red Bean Bingsu (팥빙수), Real Strawberry Bingsu (리얼딸기빙수, Mango Bingsu (망고빙수), Nutella Oreo Bingsu (누텔라 오레오 빙수) หรือ Singapore Kaya Bingsu (싱가포르 카야빙수) ก็น่ากินทั้งนั้นเลยล่ะค่ะแต่ถ้าใครชอบบลูเบอร์รี่แล้วล่ะก็ ต้องมาร้านนี้เลย COFFEE PRINCE เพราะดูเหมือนจะเป็นร้านเดียวที่มีเมนู Blueberry Snow Flake (블루베리 눈꽃빙수) นะคะ นอกนั้นก็ยังมีอีกสองเมนูบิงซูคือ Mango Snow Flake (망고 눈꽃빙수) และ Red Bean Snow Flake (인절미 팥 눈꽃빙수) ชอบแบบไหนจัดเลยจ้าาาและนอกไปจากร้านกาแฟแล้วร้านโดนัทอย่าง Krispy Kreme ก็มีเมนู KOOL TIME รับหน้าร้อนกับเขาด้วยเหมือนกัน ทั้งเครื่องดื่มสมูธตี้เย็นๆ และบิงซูอย่าง Half and Half Bingsu (하프 앤 허프 빙수) 7500 วอน ส่วน Red Bean Midnight Bingsu (레드빈 미드나잇), Mango Sunrise Bingsu (망고 선라이즈) และ Berry Sunset Bingsu (베리 선셋) ราคา 7000 วอนเท่ากันค่ะมาดูเมนูบิงซูของร้าน Coffine Gurunaru กันดีกว่า เพราะว่าน่ารักและน่ากินมากๆ เลยล่ะ กับเมนู Petit Snow ที่มี 5 รสชาติด้วยกันคือ Strawberry, Mango, Bean Powder, Oreo และ Sweet Potato ค่ะ ราคาก็ 6800 วอนเท่านั้นสุดท้ายกับเมนูบิงซูที่น่าลองมากๆ เพราะว่าท็อปด้วยเค้ก! จากร้าน A TWOSOME PLACE มีทั้ง Red Bean Bingsu (팥빙수) 9000 วอน, Royal Milk Tea (로얄밀크티 빙수) 9800 วอน, Tisamisu Cake Bingsu (티라미수 빙수) 11000 วอน อันนี้น่ากินมากกกกก ละก็ Mango Cheese Cake Bingsu (망고치즈 빙수) 11000 วอน และเมนูที่ออกใหม่ล่าสุดเลยก็คือ Grapefruit Berry Cake Bingsu (자몽베리 빙수) ราคา 11000 วอนค่ะ น่ากินสุดๆ เลยอ่ะอันนี้นี่ก็เป็นหลากหลายเมนูบิงซู ที่มีตามร้านกาแฟใหญ่ๆ ทั่วไปนะคะ สามารถหากินได้ง่าย เพราะมีสาขามากมายเต็มไปหมด ส่วนเมนูบิงซูนั้น ไม่ได้มีแค่หน้าร้อนเท่านั้นนะคะ มีขายตลอดทุกฤดู เพียงแต่ว่าพอถึงฤดูร้อน บิงซูก็จะฮิตเป็นพิเศษ เพราะดับร้อนได้ดี ร้านกาแฟต่างๆ ก็จะมีเมนูบิงซูใหม่ๆ ออกมาให้ได้ลองกันเฉพาะหน้าร้อน อย่างเช่นบิงซูมะม่วง พอหมดฤดู ก็จะเหลือแต่เมนูบิงซูทั่วๆ ไป เพราะฉะนั้น ไม่ว่าจะไปเกาหลีเมื่อไหร่ ก็ยังสามารถไปลิ้มลองเมนูน้ำแข็งไสเกาหลีนี้ได้ แนะนำแรงๆ ว่า สักครั้งต้องไปลองค่ะ เพราะของเค้าอร่อยจริงๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น