19 กุมภาพันธ์ 2556

COFFINE GURUNARU
ร้าน COFFINE GURUNARU (คอฟฟิน คึรุนารุ) ร้านกาแฟสีม่วงที่มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง จากการผสมผสานระหว่าง Coffee+Wine จนกลาย เป็น Coffine ส่วน GURUNARU (그루나루) นั้น ในภาษาเกาหลีคือชื่อต้นไม้ชนิดหนึ่ง ซึ่งแทนความหมายของ Rest หรือการพักผ่อน  ร้านนี้จึงจัดว่าเป็นสถานที่แห่งการพักผ่อนอย่างแท้จริง เหมือนสโลแกนที่ว่า "Coffee Wine and Rest" ที่นี่เปิดมาตั้งแต่ปี 2007 และมีสาขาแรกอยู่ที่ซอกชอน ตอนนี้มีทั้งสิ้น 108 สาขาแล้ว (อยู่ในโซลประมาณ 80 สาขา) และหลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาร้านกาแฟสีม่วงๆ นี้ ใช่ค่ะ ร้านนี้นั้นเป็นร้านที่ใช้ถ่ายทำละครเรื่อง 49 Days ซึ่งถ่ายทำที่สาขาแนบัง ส่วนที่ถ่ายทำละครเรื่อง Flower Boy Ramyun Shop นั้น อยู่ที่ สาขาสี่แยก COEX ค่ะ 


เมนูขายดีของร้านคือ 시나몬 슈가 카푸치노 (Cinnamon Sugar Cappuccino) ราคา 5000 วอน นอกจากนี้ก็มี Coffee ราคา 3800-5800  วอน Wine ราคา 6800 วอน (ไวน์ปั่นแบบสมูธตี้) รวมถึงมีไวน์แบบเป็นขวดขายด้วย ส่วนของหวานก็มี Honey Bread ราคา 4800-7800 วอน และ Bingsu ราคา 9800 วอน 


ชมเว็บไซต์ร้าน และฟังเพลงคลอเพราะๆ ได้ที่นี่ 
ต้องบอกว่าเพลงประกอบเว็บไซต์ของร้านนี้ มินชอบที่สุดในบรรดาทุกร้านเลยล่ะค่ะ ชอบขนาดไหน เอาเป็นว่าร้องคลอตามได้เลยล่ะ! เพราะแค่ไหนลองคลิกไปฟังดูค่ะ ^^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น