25 มิถุนายน 2557

ส่งไปรษณีย์จากเกาหลีกลับมาไทย


สวัสดีค่ะทุกคน เอนทรี่นี้มาแปลก ไม่ได้มาพาเที่ยวหรือตามรอยอะไร แต่เป็นเรื่องที่มินคิดว่ามีหลายคนสงสัยและอยากรู้ เกี่ยวกับการส่งของจากเกาหลีกลับมาไทย เนื่องจากมินมีประสบการณ์ตรงที่ไปส่งของมาเช่นกัน ก็เลยจะนำรายละเอียดทั้งหมดเท่าที่รู้ มาบอกเล่าให้ฟังกันค่ะ


เนื่องจากทริปล่าสุด ถ้าจำกันได้ มินไปเที่ยวแบบแบ็คแพ็คค่ะ คือแบ็คแพ็คแบบแบกเป้ไปจริงๆ สองคนกะเพื่อนสนิท ที่เราไม่เอากระเป๋าเดินทางแบบลากไปก็เพราะว่ามินกับเพื่อนตระเวนหลายเมืองค่ะ ต้องขึ้นรถไฟ รถบัส เครื่องบินหลายรอบ และย้ายที่นอนบ่อยมาก การลากกระเป๋าจึงดูเป็นภาระยิ่ง ก็เลยเอาเป้ไปสะดวกกว่า แต่ก็ต้องมาเจอความลำบากตอนขากลับ เพราะของบางอย่างไม่สามารถยัดลงกระเป๋าเป้ได้หมด เอาล่ะสิ แล้วแบบนี้จะทำยังไง? บางคนคงเคยคิดใช่มั้ยคะว่า ถ้าช้อปปิ้งเยอะๆ แล้วเอากลับไม่หมดทำไงดี จะไปวัดดวงที่สนามบิน ก็กลัวจะต้องจ่ายค่าน้ำหนักกระเป๋าเกินแพงๆ (ราคาน้ำหนักเกินนี้นั้น อยู่ที่แต่ละสายการบินกำหนดค่ะ คิดเป็นกิโลกรัมละ) หรือจะเอาเสื้อผ้าหรือของใช้ที่ขนไป ทิ้งเอาไว้แทนไม่เอากลับ ก็แอบเสียดาย มินมีวิธีที่ดีที่สุดมาแนะนำค่ะ นั่นก็คือ "ส่งพัสดุกลับไทย"

การส่งพัสดุหรือแม้แต่จดหมายกลับมาที่ประเทศไทยนั้น ไม่ใช่เรื่องยากค่ะ ก่อนอื่นก็ต้องมองหาไปรษณีย์เกาหลีกันก่อน ซึ่งก็มีหลายที่หลายสาขา เลือกเอาที่ใกล้ที่พักหรือที่สะดวกที่สุด ซึ่งมินแนะนำให้สอบถามจากที่พักของคุณเอานะคะ ว่า Post Office ที่อยู่ใกล้ที่สุดอยู่ที่ไหน ของมินนั้นพักที่ฮงแดค่ะ ไปรษณีย์ที่ใกล้ที่สุดคือสาขา Donggyo-dong ไม่ไกลจากฮงแดมากค่ะ เดินไปได้


ไปรษณีย์ที่เกาหลีสาขานี้มีขนาดเล็กๆ ค่ะ และคนเยอะพอสมควร ใช้เวลาในการรอจนส่งเสร็จประมาณ 1 ชั่วโมง เพราะฉะนั้นใครที่วาดหวังว่าจะไปส่งพัสดุในวันกลับ ก่อนจะไปสนามบินนั้น มินว่าค่อนข้างเสี่ยงไปสักหน่อย เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่า วันนั้น เวลานั้น คนจะเยอะแค่ไหน ส่วนมินต้องเดินทางกลับไทยเช้าวันรุ่งขึ้น ก็เลยสบายๆ ค่ะไม่ต้องรีบ มาส่งตอนบ่ายสองโมงกว่าๆ ของวันสุดท้ายที่อยู่เกาหลี เอาล่ะ คราวนี้มาดูวิธีการส่งกันค่ะ

เริ่มจากซื้อกล่องพัสดุกันก่อน กล่องพัสดุที่นี่มีให้เลือกหลายขนาด ราคาก็ตามขนาดกล่อง ต้องบอกว่ากล่องพัสดุที่นี่ไม่แพงเลยล่ะค่ะ มินเลือกกล่องล่างสุดขวามือ ราคาแค่ 1000 วอนเท่านั้นเอง (ประมาณ 32 บาท) เวลาซื้อต้องติดต่อเจ้าหน้าที่ที่เคาน์เตอร์นะคะ ว่าเราต้องการซื้อกล่อง ก็สปีคอิงลิชไปเลย เจ้าหน้าที่ที่นี่พอจะสื่อสารได้ค่ะ


จากนั้นก็มาจัดแจงแพ็คของลงกล่องให้เรียบร้อย ที่นี่เขามีอุปกรณ์ไว้บริการเสร็จสรรพ ทั้งเทปกาว กรรไกร กาวแท่ง บริการตัวเองได้เลย จากนั้นก็หยิบใบส่งจากตรงเคาน์เตอร์ที่วางอุปกรณ์ ถ้าจะส่งทางเรือ หรือทางเครื่องบิน ให้หยิบใบสีเขียวๆ แบบมินนะคะ แต่ถ้าใครจะส่งแบบ EMS ก็เลือกใบที่มีตัวหนังสือ EMS ใหญ่ๆ ติดอยู่ค่ะ จะเห็นได้ว่าตอนมินมาถึง คิวที่ 194 แหน่ะ (รอประมาณ 30 คิว) อ้อ บัตรคิวนี่ไปกดเองที่เครื่องนะคะ มินกดมาก่อนเลยเพราะเห็นว่าคนเยอะ คิวยาว ยังไงก็น่าจะแพ็คเสร็จก่อนแน่ๆ แต่ถ้าคนไม่เยอะ แนะนำให้แพ็คให้เรียบร้อยแล้วค่อยกดจะดีกว่านะคะ


จากนั้นในขั้นตอนการกรอกใบส่ง มีดังนี้ค่ะ (ทั้งหมดกรอกเป็นภาษาอังกฤษได้เลย)
กรอบสีแดง - ชื่อ ที่อยู่ผู้ส่งที่เกาหลี (แนะนำให้ใส่ชื่อเจ้าของที่พัก พร้อมชื่อที่พักและที่อยู่ลงไป ตรงนี้จำเป็นต้องใส่ชื่อคนด้วยนะคะ กรอกแต่ชื่อเกสเฮ้าส์หรือโรงแรมไม่ได้ ถ้าใครไม่รู้ ก็สอบถามจากทางที่พักหน่อยก็ได้ค่ะ ว่าเราจะส่งของกลับมาไทยนะ ขอยืมชื่อที่อยู่คุณได้มั้ย อะไรแบบนี้ค่ะ)

กรอบสีน้ำเงิน - ชื่อ ที่อยู่ผู้รับที่ไทย อย่างมินส่งกลับบ้านตัวเอง ก็ใส่ชื่อที่อยู่ตัวเองนั่นเองค่ะ

กรอบสีเหลือง - ให้ติ๊กเลือกวิธีส่ง ว่าจะส่งทางเครื่องบิน (Air) หรือ ทางเรือ (Surface) มินเลือกทางเรือค่ะ เพราะค่าส่งถูกกว่ามาก แต่รอของค่อนข้างนาน แต่...เดี๋ยวไปดูตอนท้ายว่าเกิดอะไรขึ้นกับพัสดุกล่องนี้ของมิน ทำไมถึงได้ของไว


กรอบสีเขียว - ใส่รายการสิ่งของที่จะส่ง และติ๊กเลือกที่ช่อง Gift มินมี Tips นิดหน่อยก็คือ ให้ระบุไปเลยว่าเป็นของจำพวกที่ใช้แล้ว อาทิ Used clothes, Used shoes, Used bags อะไรแบบนี้ค่ะ การใช้คำว่า Used เพื่อบ่งบอกว่าเป็นของใช้แล้ว จะได้ไม่เสี่ยงกับการโดนภาษี แต่เนื่องจากของมิน เป็นของใช้แล้วเกือบทั้งหมด ก็เลยไม่กังวลเท่าไหร่ แต่ถ้าใครจะส่งจำพวกเสื้อผ้า รองเท้า ของใหม่ เครื่องสำอางต่างๆ ก็แกะซีล แกะป้ายราคาออกให้หมดนะคะ จะได้ดูเหมือนใช้แล้ว แต่ต้องบอกว่าในเรื่องนี้แล้วแต่ดวงจริงๆ ค่ะ อยู่ที่ทางศุลกากรของไทยว่าจะสุ่มตรวจกล่องไหน เกิดเปิดมาเจอสารพัดเครื่องสำอาง หรือซีดีเป็นตั้งๆ ก็เสี่ยงที่จะเสียภาษี 40% ได้นะคะ มินเลยจะแนะนำว่า ให้แบ่งของใส่กระเป๋าเดินทางกลับบ้าง แบ่งมาส่งพัสดุบ้าง ให้ปะปนกัน เอาเสื้อผ้าใส่แล้วใส่ลงกล่องไปด้วย อะไรประมาณนี้ อย่าให้เปิดมาเจอแต่ของใหม่เอี่ยมอ่อง แถมยังเป็นของที่ศุลกากรคิดว่าเราจะขนมาขายอีกด้วย ไม่งั้นเสียภาษีไม่คุ้มกันนะคะ

ส่วนกรอบสีเขียวทางขวามือ ก็ระบุจำนวนของสิ่งของลงไปด้วย พร้อมทัั้งราคาประเมินของสิ่งของในกล่อง มินก็ใส่ไปไม่ตรงกับความจริงทั้งหมดหรอกค่ะ คือขี้เกียจเขียน เพราะมินใส่ของจุ๊กจิ๊กกลับมาด้วย ที่มันเอาขึ้นเครื่องไม่ได้ มินเลยใส่แค่ Used Cloths 2 ชิ้น และ Used Shoes 3 คู่ ราคารวมประมาณ 100 US (ตรงนี้ใส่หน่วยเงินเป็น US หรือดอลล่าห์สหรัฐนะคะ) จริงๆ แพงกว่านี้มากกก เอาจริงๆ คือเป็นหมื่นบาท แต่มินกลัวใส่ราคาประเมินแพงไป เดี๋ยวศุลกากรสุ่มตรวจ เลยใส่ไปแค่นี้ คือมันมีของใหม่อยู่ด้วยไม่กี่ชิ้นน่ะค่ะ >.<

กรอบสีส้ม - ให้เลือกวิธีการส่งของคืนกลับผู้ส่ง ในกรณีที่พัสดุกล่องนี้นำจ่ายไม่ได้ มินเลือกทางเรือไปค่ะ แต่เจ้าหน้าที่บอกว่าประเทศของเรานั้น ไม่สามารถส่งกลับด้วยวิธีนี้ได้ ต้องส่งทางเครื่องบินเท่านั้น ก็เลยตามนั้นค่ะ ซึ่งจะว่าไปจริงๆ แล้ว ถ้าของตีกลับจริงๆ มันจะกลับไปที่เกสเฮ้าส์ถูกมั้ยคะ? และมินก็ไม่รู้ว่าถ้ามีกรณีนี้เกิดขึ้นจริงๆ ทางเกสเฮ้าส์จะต้องลำบากในการจ่ายค่าส่งแบบเรียกเก็บปลายทางให้เราด้วยรึเปล่า หรือเขาอาจจะไม่รับหรือทิ้งของไปเลย ต้องคิดเผื่อตรงนี้นิดนึง ทางที่ดีควรเลือกติ๊กช่อง Treat as abandoned (ไม่ต้องส่งคืน หรือทิ้งไปเลยนั่นเอง) ไปเลยจะดีกว่าค่ะ

กรอบสีเลือดหมู - เซ็นชื่อของเราค่ะ และอย่าลืมตรวจทานรายละเอียดต่างๆ ให้ครบถ้วนชัดเจน โดยเฉพาะชื่อที่อยู่ทั้งผู้รับและผู้ส่ง เบอร์โทรศัพท์ กรอกให้ครบเพื่อประโยชน์ของเราเองนะคะ สำหรับที่อยู่เกสเฮ้าส์หรือโรงแรมนั้น ก่อนมาไปรษณีย์ ก็อย่าลืมสอบถามมาให้เรียบร้อย ถ้าไม่รู้รหัสไปรษณีย์ ที่ไปรษณีย์เขาจะมีสมุดเล่มใหญ่ให้เปิดหาได้ค่ะ โดยเรียงตามเขต ดูได้จากบ้านเลขที่ตามที่อยู่ มินก็ไปเปิดหามาเหมือนกัน เพราะดันลืมถามลูน่า

ส่วนตรงที่ว่างไว้นั้น สำหรับเจ้าหน้าที่นะคะ เราไม่ต้องกรอก

คราวนี้มาดูกันว่า ส่งแบบไหนราคาเท่าไหร่กันบ้างดีกว่าค่ะ มินเอาตารางมาให้ดูเลย เพื่อจะได้ดูกันง่ายๆ เนอะ เริ่มจาก

1.Letter Post และ Small Packets หรือจำพวกจดหมาย และของชิ้นเล็กๆ ที่ใส่ซองได้ ซึ่งเรทค่าส่งนั้น จะดูตามโซนของประเทศที่เราอยู่ค่ะ อันนี้ประเทศไทยจะอยู่ Zone 2 ตามที่มินขีดเส้นใต้ไว้

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

มาดูราคากันค่ะ ราคาจะคิดตามน้ำหนัก เริ่มที่ ไม่เกิน 100 กรัม 1,770 วอน ไปจนถึง 2000 กรัม (2 กิโลกรัม) 14,200 วอน การส่งด้วยวิธีนี้ มินไม่ทราบนะคะว่าใช้เวลานานแค่ไหนถึงจะถึง

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


2.Surface Parcel แปลตรงตัวก็คือ พัสดุที่ส่งทางภาคพื้น นั่นก็หมายถึงส่งทางเรือค่ะ ประเทศไทยจะอยู่ Zone 2 เช่นกัน

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ส่วนราคาคิดตามน้ำหนักเหมือนกันหมดค่ะ เริ่มที่ ไม่เกิน 2 กิโลกรัม 12,200 วอน ไปจนถึงขนาดสูงสุดที่ส่งได้ (ต่อกล่อง) คือ 20 กิโลกรัม 42,500 วอน ซึ่งพัสดุของมินนั้น หนักเกือบ 4 กิโลกรัมค่ะ แปลว่ามินต้องจ่าย 15,600 วอน หรือประมาณ 500 บาท เท่านั้นเอง (เรท 0.032 ณ วันที่ไป) ระยะเวลาในการรอพัสดุ ประมาณ 50-70 วัน (เจ้าหน้าที่บอกมา) แต่เท่าที่มินทราบมา ของจะมาถึงประเทศไทยจริงๆ ประมาณ 30 วัน หรือ 1 เดือนค่ะ

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


3.EMS and Air Parcel หรือพัสดุด่วนพิเศษ กับพัสดุส่งทางเครื่องบิน สองวิธีนี้จะแพงกว่าทั้งหมด แต่ใช้ระยะเวลาที่ไวกว่า ในหมวดนี้ประเทศไทยจะอยู่ใน Zone 1 นะคะ

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

สำหรับราคาจะขอแยกเป็น
- Air Parcel ส่งทางเครื่องบิน จะเริ่มที่ ไม่เกิน 0.5 กิโลกรัม 12,500 วอน ไปจนถึง 20 กิโลกรัม 82,000 วอนค่ะ การส่งด้วยวิธีนี้ จะใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


- EMS พัสดุด่วนพิเศษ อันนี้เป็นวิธีที่มินไม่แนะนำเท่าไหร่ เพราะแม้ว่าจะใช้เวลาในการรอพัสดุแค่ 3-5 วัน แต่ค่าส่งก็แพงที่สุด แล้วก็แพงมากๆ เลยด้วย มินแนะนำว่าถ้ารีบ หรือไม่อยากรอของนานเกินไป ให้เลือกส่งแบบ Air Parcel น่าจะดีกว่าค่ะ

แต่ถ้าใครอยากส่งแบบ EMS ก็สามารถเข้าไปเช็คเรทค่าส่งเองได้เลยนะคะ คลิกที่นี่ ซึ่งจะมีแยกย่อยไปหลายอย่างทั้งส่งแบบเป็นเอกสาร (Document) แบบพัสดุ (Non-Document) และยังมีส่งแบบ EMS Premium อีกด้วยค่ะ เรทราคาดูที่ช่อง  Zone 1 เช่นกัน


ส่วนมินนั้น เลือกส่งแบบทางเรือตามที่บอกไปข้างต้น พอถึงคิวตัวเองแล้ว ก็เอากล่องพัสดุมาชั่งน้ำหนักที่เคาน์เตอร์ค่ะ


ไปรษณีย์ที่เกาหลีดีมากๆ เลย เพราะสามารถรูดจ่ายค่าส่งด้วยบัตรเครดิตได้ด้วย! มันเริ่ดจริงๆ ค่ะ เผื่อใครส่งของกลับไทยเยอะ แล้วกังวลเรื่องค่าส่งกลัวเงินสดไม่พอ รูดปรื้ดไปเลยจ้าาา


กล่องพัสดุของมินนั้น มีน้ำหนัก 3979 กรัม หรือ 3.979 กิโลกรัม ก็เกือบๆ 4 โล แต่เอ๊ะ! ทำไมค่าส่งถึงตั้ง 24800 วอน (ประมาณ 800 บาท) ล่ะ เรื่องนี้ต้องบอกว่า เกิดจากความผิดพลาดของเจ้าหน้าที่ และความไม่รู้ของมินค่ะ คือมินติ๊กในใบส่ง พร้อมแจ้งแล้วว่าส่งทางเรือ เจ้าหน้าที่ก็ถามย้ำอีกครั้งว่าทางเรือนะ (เจ้าหน้าที่พูดว่า Ship?) ในเอกสารที่มินได้กลับมาก็ไม่ได้ทำการแก้วิธีส่ง นั่นแปลว่า เจ้าหน้าที่น่าจะเลือกส่งผิด กลายเป็นส่งทางเครื่องบินให้มินแทน เพราะมินเอาราคานี้ไปเทียบกับตารางด้านบน (ที่ขีดเส้นใต้สีน้ำเงิน) จะเห็นได้ว่า ตรงกันเดี๊ย! ถามว่าทำไมมินไม่ท้วง คือก่อนไปส่ง มินไม่ได้ดูราคาไปก่อนค่ะ ก็เลยไม่รู้ว่ามันจะเท่าไหร่ คือตอนนั้นรีบด้วย ก็คิดว่าเออ เท่าไหร่ก็เท่านั้นแหละ ยังไงก็ต้องส่งกลับอยู่ดี งานนี้มินเลยเสียเงินไปแพงกว่าที่ตั้งใจ แต่ก็ได้ผลดีกลับมาแทนตรงที่ว่า รอของแค่อาทิตย์เดียวเอง (ว่าไปก็ดีว่ารอทางเรือเนอะ)


พอส่งของจ่ายเงินเสร็จ ก็จะได้สำเนาใบส่ง กับใบเสร็จมา ก็เก็บไว้ให้ดีนะคะ เผื่อมีกรณีของหาย หรือไม่ได้รับ


ซึ่งในใบส่งของจะมีบาร์โค้ดตัวใหญ่ๆ อยู่ นี่คือเลขพัสดุของเราค่ะ ที่เราสามารถเอาไปตรวจสอบสถานะการจัดส่งได้ทางเว็บ 


มินลองเอาเลขมาเช็คดู ก่อนอื่นเข้าไปที่เว็บก่อน คลิกที่นี่ จากนั้น กรอกเลขพัสดุลงไปในช่อง แล้วคลิก Search

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

มาดูสถานะกันค่ะ จากภาพจะเห็นได้ว่า มินส่งของวันที่ 7 พฤษภาคม วันรุ่งขึ้นของก็ไปถึงสนามบินเพื่อรอขนส่งต่อไป และใช้เวลา 3 วัน พัสดุก็มาถึงประเทศไทยในวันที่ 11 พฤษภาคม ก่อนที่จะใช้เวลาขนส่งในประเทศอีก 3 วัน ก็ถึงบ้านมินในวันที่ 14 พฤษภาคม เรียกได้ว่าใช้เวลารวมทั้งหมด 7 วัน หรือ 1 สัปดาห์พอดิบพอดีเลยล่ะค่ะ ใครที่ไม่อยากรอนานๆ ก็เลือกวิธีนี้ก็ดีเหมือนกัน ถ้าส่งของไม่เยอะมากแบบมิน มินว่า 800 บาทก็คุ้มอยู่ ที่แน่ๆ ถูกกว่าไปจ่ายค่าปรับที่สนามบินแน่นอนค่ะ

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

สุดท้ายมาดูกันว่า มินส่งอะไรกลับมาบ้างค่ะ ก็มีกางเกงยีนส์ 1 ตัว แจ็คเก็ต 1 ตัว รองเท้าผ้าใบ 2 คู่ ของมินกับเพื่อน (ทั้งหมดนี่คือของใช้แล้ว) และมีของใหม่แอบใส่มาด้วยก็คือ รองเท้าลำลอง 1 คู่ ของขวัญจากชางโอปป้า โฟมล้างหน้าที่คุณเพื่อนฝากกลับมาด้วย (แน่นอนว่าแกะซีลออก) เพราะปริมาตรเกิน 100 กรัม ถือขึ้นเครื่องไม่ได้ คือมินกับเพื่อนสะพายเป้ขึ้นเครื่องโดยไม่โหลดกระเป๋าน่ะค่ะ แล้วก็มีแชมพู 2 ขวด ของขวัญจากร้านทำผม ปริมาตรเกินเช่นกัน และของจุ๊กจิ๊กที่เอาขึ้นเครื่องไม่ได้ เพราะเป็นของมีคม อาทิ มีดโกน ที่กันคิ้ว กรรไกรตัดเล็บ ที่มินซื้อกลับมาใช้ เพราะว่าของเขาดีค่ะ >.< 


และจะบอกว่า ด้วยความที่เจ้าหน้าที่ส่งผิด ไปส่งทางเครื่องบินให้นั้น ทำให้ของมินหายไปชิ้นนึง นั่นก็คือ สเปรย์ยาชาค่ะ มินเอาไว้ฉีดกล้ามเนื้อขาตอนอยู่ที่นั่น (ก็มันใช้ดีง่ะ เลยจะเอากลับมาใช้ต่อ) ที่หายก็เพราะว่า คาดว่าเจ้าหน้าที่สแกนกล่องแล้วพบสเปรย์ ซึ่งเป็นวัตถุไวไฟค่ะ มันอันตรายไม่สามารถโหลดไปกับเครื่องบินได้ (เป็นของต้องห้ามอยู่แล้ว) เจ้าหน้าที่ก็เลยแกะกล่องแล้วเอาสเปรย์ออกไป แล้วก็ซีลให้ใหม่ค่ะ ตอนที่มินได้พัสดุนั้น ก็ยังงงเลยว่า เอาสเปรย์ชั้นทิ้งทำมายยยยยยย เลยเอะใจว่า เฮ้ย ของก็มาไวมาก ไหนบอก 50-70 วัน แถมยึดสเปรย์ชั้นอีกด้วย รึว่า.....จะส่งมาทางเครื่องบิน? พอเอาราคาที่จ่ายไปไปเช็คกับเว็บ ถึงเพิ่งถึงบางอ้อว่า อ๋อ....นี่ชั้นส่งผิด ส่งทางแอร์หรอกรึ ก็นะ ไม่ได้รู้เรื่องเล้ยยยยย มินหนอมิน เอาน่าาา ก็คิดซะว่าได้ของไวละกันเนอะ ^^

ก็จบแล้วนะคะ สำหรับเรื่องของการส่งของจากเกาหลีกลับมาไทย หวังเป็นอย่างยิ่งว่า เรื่องราวนี้จะมีประโยชน์อย่างมากกับทุกๆ คนนะคะ ด้วยความตั้งใจและใส่ใจเขียนขึ้นมา หากมีคนได้รับประโยชน์จากตรงนี้ มินก็จะดีใจมากๆ ค่ะ 

เวลาเปิดทำการไปรษณีย์เกาหลี 
จันทร์ - ศุกร์  9:00-18:00
ปิดวันเสาร์ - อาทิตย์
Website : www.koreapost.go.kr


สำหรับเส้นทางการมาไปรษณีย์ที่ฮงแดอันนี้นะคะ ใครที่คุ้นเคยย่านนี้ดีอยู่แล้ว มินก็จะบอกว่า ให้เดินไปทางถนนชินชนค่ะ เพราะไปรษณีย์จะอยู่ก่อนถึงถนนชินชนเลย แต่ถ้าใครไม่คุ้นเคยย่านนี้ ขออภัยด้วยเพราะมินอธิบายไม่ถูก มันเข้าตรอกซอกซอยเยอะ แนะนำให้ไปสาขาอื่นที่หาง่ายกว่า เช่นที่ อันกุก, มยองดงนะคะ

How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีม.ฮงงิก (Hongik Univ.) ทางออกที่ 8 (หรือใครจะมาจากทางไหนก็แล้วแต่) จากทางออกนี้ให้เดินเลี้ยวเข้าถนนที่จะไปฮงแด แล้วเดินไปทางถนนเส้นที่มีร้านเนื้อย่างเยอะๆ ผ่านวงเวียน 2 ครั้ง เดินไปทางสวนสาธารณะเล็กๆ สุดทางจะเห็นซอยเล็กๆ เดินตรงไป เข้าซอยตรงไปเรื่อยๆ พอเจอแยกแรกเลี้ยวซ้าย และเดินตรงตามซอยนี้ไปจนสุดทาง เห็นร้าน CU อยู่ซ้ายมือ ไปรษณีย์จะอยู่ถัดไปขวามือ ซึ่งถ้ามองตรงไป จะเห็นถนนข้างหน้าคือถนนชินชนค่ะ

Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย107 ความคิดเห็น:

 1. รบกวนสอบถามพร้อมขอคำแนะนำจากคุณมินหน่อยค่ะ พอดีเมื่อวันสองวันที่ผ่านมาที่มีข่าวที่ว่ามีป้ายเกี่ยวกับการการเสียภาษีสำแดงของที่นำเข้าและมูลค่าของที่นำกลับเข้ามาในประเทศได้มาตั้งที่สนามบินสุวรรณภูมินะคะ เราอ่านแล้วก็ยังไม่เข้าใจ พอดีเดือนหน้ากำลังจะไปเกาหลี (ครั้งแรก) และกะจะซื้อของกลับมาด้วย เช่น ดีวีดี เสื้อผ้า เครื่องสำอางค์ ของกินของฝาก ในปริมาณของใช้เองค่ะ เลยอยากรู้ว่าของพวกนี้ถ้าเราใส่กระเป๋าเดินทางแล้วลากกลับเข้าช่องเขียวได้เลยมั้ยค่ะ หรือต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ก่อนว่าเราซื้ออะไรกลับมาบ้าง คือค่อนข้างเป็นกังวลค่ะไม่รู้ต้องทำยังไงกลัวซื้อกลับมาแล้วต้องมาจ่ายภาษีอีกเพียบ..ขอบคุณค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เอาจากประสบการณ์ตรงนะคะ ที่มินเพิ่งกลับมาจากเกาหลีเมื่อพ.ค.ที่ผ่านมา ต้องบอกว่าตอนนี้ศุลกากรก็เข้มงวดขึ้นจริงๆค่ะ เพราะปกติขาเข้าประเทศไม่ต้องมีการสแกนกระเป๋าเดินทาง แต่ตอนนี้มีแล้วค่ะ (มินใช้บริการที่สนามบินดอนเมือง) ซึ่งมินก็เห็นมีคนโดนจนท.เรียกตรวจเหมือนกันนะคะ ส่วนมินไม่โดนเพราะไม่ได้ซื้ออะไรมาเยอะจนดูผิดสังเกต มีแค่ซื้อมาใช้ส่วนตัวเท่านั้น ก็เลยจะแนะนำเพื่อความปลอดภัยว่า ก็ระวังการซื้อของซ้ำๆ หรือชนิดเดียวกันในปริมาณมากๆ เช่นว่า โฟมล้างหน้าถ้าซื้อมาไม่กี่อันก็ไม่ผิดปกติ แต่ถ้าจนท.เปิดเจอสักสิบอัน ก็อาจจะไม่เชื่อว่าเราซื้อมาใช้เองได้ค่ะ คือสรุป เรายังสามารถซื้อของกลับมาในปริมาณที่ใช้เองได้เหมือนเดิมค่ะ มินคิว่าถ้าไม่ได้ซื้อมากเกินไปก็ไม่น่ามีอะไรต้องกังวลค่ะ

   ลบ
  2. ขอบคุณมากเลยค่ะสำหรับข้อมูล อยากรบกวนสอบถามเพิ่มเติมอีกนิดค่ะ ในเรื่องการนำของออกไปตอนขาออก เช่นกล้องถ่ายรูป เราควรแจ้งศุลกากรให้ออกใบรับรองก่อนมั้ยค่ะว่าเป็นของที่นำออกไปไม่ได้ซื้อเข้ามา เพราะเคยอ่านเจอว่าบางคนโดนภาษีกับของที่นำกลับเข้ามาในประเทศเพราะพิสูจน์ไม่ได้ว่านำออกไปจิงหรือไม่? ว่าจะเอาแท่งไฟไปคอนที่เกาคงต้องยกเลิกเด๋วหาว่าซื้อกลับเข้ามา..เฮ้อออ..

   ลบ
 2. ไม่ทราบว่าไปรษณีย์สาขานี้อยู่ตรงส่วนไหนของฮงแดคะ
  คุณมินพอจะมีแผนที่หรือพอบอกเส้นทางได้ไหมคะ

  รบกวนด้วยนะคะ^^

  ตอบลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ6/1/58 19:05

  ขอโทษนะครับ ชื่อ ที่อยู่ ผู้รับนี่เขียนภาษาอังกฤษได้ใช่มั้ยครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เขียนเป็นภาษาอังกฤษได้เลยค่ะ

   ลบ
  2. ไม่ระบุชื่อ17/1/58 21:14

   ขอบคุณครับ

   ลบ
 4. ไม่ระบุชื่อ17/1/58 21:53

  ขอถามอีกอย่างได้มั้ยครับ พวกชื่อเขตใน กทม พวกนี้ หาจากไหนเหรอครับ หรือเขียนตาม common sense ของเราครับ ต้นเดือนหน้าผมจะสั่งหนังสือเรียนภาษาจากเกาหลีน่ะครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่ใช่ตามคอมมอนเซ้นส์ รึใส่ะไรก็ได้นะคะ บ้านตั้งอยู่ในเขตไหน หรือเชตไหนดูแล ก็ต้องใส่ตามนั้น ใส่มั่วไม่ได้ ของไม่ถึงพอดี คือแอบแปลกใจนิดนึง ไม่ทราบที่อยู่ตัวเองเหรอคะ มินงง บัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน ระบุแบบไหน ก็ใส่ตามนั้นนะคะ ถนน เขต แขวง ชัดเจนอยู่แล้ว

   ลบ
  2. ไม่ระบุชื่อ18/1/58 22:01

   หมายถึงเวลาสะกดเป็นภาษาอังกฤษครับ พอดีเจออันที่สะกดถูกตามหลักแล้วครับ ขอโทษด้วยครับที่ถามไม่ชัดเจน

   ลบ
  3. อ่อ ค่ะ ตามนั้น ^^

   ลบ
 5. กรณีซื้อของแล้วส่งของกลับมาเยอะจะโดนเรียกเก็บภาษีมั้ยคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. แล้วแต่ว่าศุลจะสุ่มตรวจหรือไม่ค่ะ ถ้ามากล่องใหญ่ หรือว่านน.เยอะมาก โอกาสที่ศุลจะเปิดกล่องเช็คก็เยอะค่ะ จะโดนภาษีมั้ย ก็ขึ้นอยู่กับของในกล่องว่ามีมูลค่าเกินกว่าที่กำหนดรึเปล่าค่ะ

   ลบ
  2. กรณีโดนเรียกเก็บภาษี ทางกงศุลจะส่งหนังสือมาให้ไปชำระใช่มั้ยคะ

   ลบ
 6. ไม่ระบุชื่อ18/2/58 11:39

  ขอโทดนะค่ะ แนนขอรบกวนสอบถามหน่อย พี่ชายส่งของจากเกาหลีมาไทย ส่งมาวันที่ 5/1/58 เค้าเช๊คครั้งสุดท้ายคือ ของมาถึงไทยวันที่ 6/2/58 แล้วก้เช๊คของไม่ได้เลย เค้าขอให้แนนตามของให้เพราะปกติส่งจะประมาณ 1 เดือน ตอนนี้เดือนครึ่งแล้วแฟนเค้าก้ยังไม่ได้รับของ แนนต้องทำไงค่ะ ไม่มีความรู้เรื่องนี้เลย

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ติดต่อไปยังไปรษณีย์ปลายทางค่ะ เอาเลขพัสดุจากเกาหลีไปสอบถามดู ว่าของถึงไปรษณีย์รึยัง รึว่ายังติดอยุ่ศุลกากรค่ะ

   ลบ
 7. รบกวนถามค่ะ ถ้าส่งเป็นสร้อยทอง จากเกาหลีกลับไทย ปณ.เกาหลีมีประกันของหายเหมือนไทยมั้ยค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ของมีค่าแบบนี้ ไม่แนะนำให้ส่งจะดีกว่านะคะ เสี่ยงกับการสูญหายในระหว่างทางด้วย รวมถึงที่บ้านเราด้วยค่ะ

   ลบ
 8. ไม่ระบุชื่อ5/3/58 12:29

  ขอสอบถามนิดนึงครับ ผมสั่งของกลับมาแบบ EMS แล้วเวลามันมาถึงไทย ผมสามารถเช็คได้ที่ไหนบ้างครับ มันสามารถ track ได้แบบละเอียดจนของถึงผู้รับเลยมั้ยครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ตามลิ้งและตัวอย่างด้านบนไงคะ

   ลบ
  2. ไม่ระบุชื่อ6/3/58 11:36

   ขอโทษที่อ่านไม่ครบถ้วนครับ ขอบคุณครับ

   ลบ
 9. ถ้าส่งของที่เกาหลีให้คนเกาหลีส่งที่นี้ได้มั้ยคะ แล้วปิดวันอาทิตย์มั้ยคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ส่งในประเทศในปกติค่ะ ไปรษณีย์เปิดทุกวันค่ะ

   ลบ
 10. ไม่ระบุชื่อ9/4/58 11:18

  อยากทราบว่าถ้าส่งของมาแต่ต่างประเทศกี่วันถึงจะถึงครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. อันนี้ก็ไม่ทราบค่ะ มันแล้วแต่ประเทศไปนะคะ แต่ละประเทศก็ช้าเร็วไม่เท่ากัน

   ลบ
 11. แล้วถ้าเราใส่ที่อยู่ผิด แล้วในระบบมันขึ้นว่าไม่มีที่อยู่นี้ เราจะโทรถามทีาใครได้คะ ไปรณีย์ไทย หรือว่า airport คะ พอดีส่งมาแบบ ems อ่ะคะ เรากลัวของถูกตีกลับจังคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. คงต้องติดต่อปณ.ไทยมั้งคะ ลองดู

   ลบ
 12. ไม่ระบุชื่อ16/5/58 23:07

  ถ้าไม่เขียน THAILAND ตรงที่อยู่ของจะมาถึงมั้ยคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ตอบไม่ได้เหมือนกันค่ะ อยู่ที่ดุลพินิขจองปณ.เกาหลี ว่าถ้าอ่านแค่ที่อยู่ตรงจังหวัด จะรู้มั้ยว่าอยู่ปท.อะไร ทางที่ดี ครั้งหน้าเขียนประเทศด้วยนะคะ เพราะโอกาสของจะตีกลับมันก็มี เพราะเขาอาจจะเดาไม่ถูกได้ว่ามันที่ไหน

   ลบ
 13. สั่งของจากเกาหลีค่ะ เขาให้เขียนที่อยู่ของเราแต่ไม่รู้จะส่งยังไงให้เขาเข้าใจและส่งมาถูก ต้องส่งยังไปยังไงหรอค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ก็เขียนที่อยู่คุณเป็นภาษาอังกฤษไงคะ

   ลบ
 14. สวัสดีค่ะ ต้องการสอบถามค่ะ พอดีลูกค้าสั่งของแล้วให้ส่งไปที่เกาหลี เค้าให้ที่อยู่มาเป็นภาษาเกาหลี เรากลัวว่าของจะไปไม่ถึงลูกค้า ใครพอช่วยแปล ได้บ้างค่ะ ขอบคุณค่ะ ตามนี้ค่ะ

  01089425254 ga heun
  강원도 춘천시 퇴계동 690번지 대한스포렉스 5층 왓포태국마사지

  ตอบลบ
 15. สวัสดีค่ะ ต้องการสอบถามค่ะ พอดีลูกค้าสั่งของแล้วให้ส่งไปที่เกาหลี เค้าให้ที่อยู่มาเป็นภาษาเกาหลี เรากลัวว่าของจะไปไม่ถึงลูกค้า ใครพอช่วยแปล ได้บ้างค่ะ ขอบคุณค่ะ ตามนี้ค่ะ

  01089425254 ga heun
  강원도 춘천시 퇴계동 690번지 대한스포렉스 5층 왓포태국마사지

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. Wat Pho Thai Massage
   5F, Daehan Sporex, 690 Toegye-dong, Chuncheon-si, Gangwon-do, South Korea

   ลบ
 16. ผมขอถามอะไรหน่อยได้ไหมคับ เราจะส่ง นาฬิกาเรือนเดียวนิมันจะมีปัญหาด้านภาษีไหมคับ ว่าจะส่งของขัญวันเกิดนะคับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. มันแล้วแต่ราคาประเมินด้วยค่ะ ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศุลกากร ว่าจะตีราคาเท่าไหร่ ถ้าไม่เกินกว่ากม.กำหนด ก็ไม่เก็บภาษีค่ะ พูดง่ายๆคือ ไม่มีอะไรรับประกันได้ 100% ว่าของที่ส่งมาไทย จะโดนเรียกเก็บภาษีรึไม่ เพราะทั้งหมดอยู่ที่การตัดสินใจของศุลกากรล้วนๆ ค่ะ บางคนโชคดีไม่โดน บางคนของราคาแพงไปก็โดนได้ค่ะ

   ลบ
 17. ขอถามอะไรหน่อยได้ไหมคะ เพื่อนส่งของจากอเมริกามาให้คือเราจ่ายค่าภาษีให้ 16850บาทแล้ว แต่ว่าเราไม่รู้ว่าข้างในมีเงิน บริษัทบอกว่าศุลการกรไม่ให้เอาของออก เพราะกลัวว่าเป็นการฟอกเงินข้ามประเทศ ซึ่งเราก็อยากได้ของบอกว่าไม่เอาเงินก็ได้ แต่ทางบริษัทขนส่งบอกว่าไม่ได้ ถ้าอยากได้ของต้องจ่ายค่าทนาย 45000 บาท เค้าถึงจะช่วย คืออยากขอความคิดเห็นว่าจะทำยังไงดี เราโดนบริษัทโกงหรือเปล่าหรือต้องจ่ายค่าทนาย ช่วยตอบด้วยนะคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. มินไม่มีประสบการณ์ตรงในกรณีแบบนี้นะคะ อาจจะให้คำแนะนำอะไรไม่ได้ แต่ว่าการส่งเงินมาทางปณ.นั้น มันน่าจะมีปัญหาตามที่เขาบอกอยู่แล้วนะคะเท่าที่ทราบ เพราะมันดูไม่โปร่งใสในสายตาของศุล ส่วนจะโดนโกงมั้ย อันนี้ไม่ทราบจริงๆค่ะ อย่างที่บอกว่าไม่มีปสก. อาจจะต้องชั่งใจเอานะคะว่า ถ้าจะทิ้งของไป ค่าของ กับค่าทนาย อันไหนคุ้มกว่ากันค่ะ

   ลบ
 18. ขอถามหน่อยนะคะ ว่าไปรษณีย์จะนำมาส่งให้เราถึงบ้านเลยใช่มั้ยคะ หรือว่าเราต้องไปเอาเอง

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ถ้าไม่โดนภาษีนำเข้า ก็ส่งถึงบ้าน แต่ถ้าโดนภาษีก็จะมีใบรับของมาให้แทน แล้วไปรับของที่ไปรษณีย์ พร้อมจ่ายภาษีค่ะ

   ลบ
 19. ถ้าผมจะส่งโทรศัพท์กลับไทยจะได้ไหมคับ

  ตอบลบ
 20. ถ้าผมจะส่งโทรศัพท์กลับไทยจะได้ไหมคับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ถ้าไม่กลัวหายที่ไทย ก็ส่งได้ทุกอย่างค่ะ ที่ไม่ผิดกม.

   ลบ
 21. ไม่ระบุชื่อ3/2/59 14:36

  พอดี เพือนอยูเกาหลี เราฝากส่งพวกเครื่องสำอางค์ เทสเตอร์และขนาดจริง เพื่อมาขายต่อนี่ เสี่ยงไหมคะว่าจะต้องโดนภาษี กลัวจริงๆ

  ตอบลบ
 22. ขอถามหน่อยครับ คือผมจะส่งของวันเสาร์นี้แบบEMSไม่ทราบว่าเจ้าหน้าที่เขาทำงานไหมครับ
  แล้วถ้าทำของจะขึ้นเครื่องวันไหนครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. จริงๆที่ถามมา ข้างบนมันก็มีข้อมูลอยู่นะคะ กลับไปอ่านดีๆก่อนเนอะ ค่อยๆอ่านทีละบรรทัด

   ลบ
 23. อยากทราบว่าเช็คสถานะของที่ส่งจากไทยมาเกาหลีถึงเกาหลีแล้วแต่ยังไม่ได้รับของของวิธีเช็คสถานะเราเช็คยังไงคะ..คือเช็คจากไทยแล้วเค้าบอกถึงเกาหลีแล้วแต่อาทิตย์กว่าแล้วยังไม่ได้รับของเลยอยากทราบวิธีเช็คของเกาหลีค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่ทราบเหมือนกันค่ะ

   ลบ
 24. ของส่งไปแล้วตีกลับถ้าเราต้องการส่งอีกครั้งจะเสีย ค่าใช้จ่ายอีกไหมคะ

  ตอบลบ
 25. ไม่ระบุชื่อ17/5/59 01:03

  อยากทราบว่า ถ้าเราจะส่งครีมให้ญาติที่เกาหลี่จะผิดกฎหมายหรือเสียภาษีหรือเปล่าคะ ส่งครั้งเเรกไม่รู้เรื่องกลัวส่งไปเเล้วโดนจับคะ

  ตอบลบ
 26. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 27. สวัสดีค่ะ แอด คืออยากทราบว่าถ้าจะส่งไอโฟนจากเกาหลีมาไทย ได้ไหมคะ เพราะบางคนบอกว่า ต้องถอดแบตออก แต่ไอโฟนถอดแบตออกไม่ได้ จริงๆแล้วยังไงคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. อุปกรณ์ต่างๆ ที่มีแบตเตอร์รี่ ไม่แนะนำให้ส่งทางปณ.ค่ะ เพราะมันจะส่งมาทางเครื่องบิน และมันสุ่มเสี่ยงที่แบตจะเกิดความร้อน และมีประกายไฟ หรือระเบิดได้ ถ้าคุณส่งมา คาดว่าจนท.ตรวจเจอ ก็ตีกลับ คิดว่านะคะ เพราะมันเสี่ยงไปค่ะ

   ลบ
  2. คือแม่ส่งเสื้อผ้ากับโทสับ จากเกาหลีมาไทย แบบ ems แต่โทสับถูกตีกลับ เหลือเสื้อผ้า คิดว่าเขาน่าจะส่งมาไทย แต่นี่ผ่านมาสองอาทิตย์แล้วค่ะ ยังไม่ได้รับเลย ไปตรวจเช้กดูก็ไม่เจอ เป็นเพราะอะไร แล้วต้องทำไงดี เสื้อผ้าหลายชุดมาก เสียดาย

   ลบ
 28. ความคิดเห็นนี้ถูกลบโดยผู้ดูแลระบบของบล็อก

  ตอบลบ
 29. ขอถามหน่อยครับ ผมส่งโทรศัพท์มือถือ มาไทยไม่ได้ที่เกาหลีเค้าบอกกลัวเครื่องระเบิด เพราะตอนส่งก็ถอดเเบตออกหมดเเล้ว ใครพอมีวิธีบ้างไหมครับ

  ตอบลบ
 30. ขอแบบฟอร์มตัวอย่างการส่งเงินกลับได้ไหมคะต้องเขียนอะไรบ้าง

  ตอบลบ
 31. ขอแบบฟอร์มตัวอย่างการส่งเงินกลับได้ไหมคะต้องเขียนอะไรบ้าง

  ตอบลบ
 32. ถ้าเป็นโทรสับมือถือส่งมาได้ไหมค่ะ

  ตอบลบ
 33. ไม่ระบุชื่อ17/7/59 17:17

  ถ้าส่งแบบจดหมายค่าส่งเท่าไหร่ค่ะ

  ตอบลบ
 34. ไม่ระบุชื่อ25/7/59 14:23

  สามารถส่งบัตร atm จากเกาหลีมาเมืองไทยได้มั๊ยคะ
  ผิดกฏหมายหรือป่าวคะ
  เป็นบัตรกดเงินสดของเกาหลีคะ

  ตอบลบ
 35. ตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2558 เป็นต้นมา รหัสไปรษณีย์ในเกาหลีเปลี่ยนจากเลข 6 หลัก มาใช้เลข 5 หลักแล้วนะคะ สามารถค้นหารหัสไปรษณีย์แบบใหม่ได้ที่นี่ hhttp://www.epost.go.kr/roadAreaCdEng.retrieveRdEngAreaCdList.comm ที่อยู่ในเกาหลีมีแบบ road area กับแบบ land lot number (งงเนอะ) เลือกกรอกอย่างใดอย่างหนึ่ง ที่อยู่ในนามบัตรส่วนมากเป็นแบบ land lot ทั้งสองแบบใช้รหัสไปรษณีย์เดียวกันค่ะ

  ตอบลบ
 36. รบกวนสอบถามหน่อยนะค่ะ คือน้องสาวส่งของไปที่เกาหลี อยากสอบถามว่าไปรษณีที่เกาหลีเค้าพูดภาษาอังกฤษได้หรือป่าวค่ะ เพราะว่าคนที่นู้นบอกยังไม่ได้ของเลยอยากโทรไปถามเพราะกลัวว่าเค้าจะตีกลับไทยอ่ะค่ะ รบกวนด้วยนะค่ะ

  ตอบลบ
 37. เราจะเช็คเลขแทรคกิ้งแบบลทบ.ได้ที่ไหนค่ะพอทราบมั้ย

  ตอบลบ
 38. เพื่อนที่เกาหลีส่งขนม บะหมี่กึงสำเร็จรูป กาแฟ รองเท้า น้ำหนักประมาณ 12 กิโล จะโดนภาษีเยอะไม้คะ พอดีเขาจะส่งมาให้แม่กับหลาน เลยเยอะเป็นพิเศษ

  ตอบลบ
 39. ถ้าส่งให้คนเกาหลีต้องกรอกใบอื่นที่ไม่ใช่ใบสีเขียวใช่มั้ยคะ พอจะมีรายละเอียดมั้ยคะ ขอบคุณมากค่า

  ตอบลบ
 40. ถ้าส่งให้คนเกาหลีต้องกรอกใบอื่นที่ไม่ใช่ใบสีเขียวใช่มั้ยคะ พอจะมีรายละเอียดมั้ยคะ ขอบคุณมากค่า

  ตอบลบ
 41. ไม่ระบุชื่อ23/10/59 20:12

  ส่งโทรศัพท์แบบปนๆเสื้อผ้ามาได้ไหมคะ

  ตอบลบ
 42. อยากส่งของกลับไทยมากค่ะแต่ส่งไม่เป้นกลัวจะเขียนผิด

  ตอบลบ
 43. เป็นประโยชน์มากๆเลยค่ะ สำหรับข้อมูลดีๆและรายละเอียดที่มาบอกต่อให้กับคนอื่นที่ยังไม่รู้และได้มารับรู้หาข้อมูลจากตรงนี้ ขอบคุณสำหรับข้อมูลมากๆเลยนะคะ ทำไว้ได้ละเอียดมากเลยค่ะ ขอให้คุณเจอแต่สิ่งที่ดีๆนะคะ

  ตอบลบ
 44. ขอถามค่ะ ถ้าเช็คไปรษณีย์แล้วขึ้นว่า ไม่มีบริการจำหน่าย ณ จุดนำจ่ายที่ระบุ คือยังไงคะ ของจะตีกลับมาหาเรามั๊ยคะ

  ตอบลบ
 45. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 46. สวัสดีค่ะคุณมิน
  การส่งของแบรนด์เนม (สร้อยข้อมือ) จากไทยไปเกาหลีไม่ทราบว่าทางเกาหลีจะเรียกเก็บภาษีจากผู้รับมั้ยคะ ไม่แน่ใจว่ากฎเกณฑ์เค้าเหมือนกับของเมืองไทยรึเปล่า

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่เคยส่งปณ.ไปเกาหลีค่ะ ไม่ทราบเหมือนกัน

   ลบ
 47. สวัสดีค่ะ อยากสอบถามว่า ที่ไปรษณีย์มี บับเบิ้ลห่อกันของแตกให้ไหมอ่ะคะ

  ตอบลบ
 48. ไม่ระบุชื่อ28/3/60 09:12

  ขอโทษนะคะ จะส่งสินค้าให้ลูกค้าที่ประเทศเกาหลี แล้วลูกค้าให้ที่อยู่เป็นภาษาเกาหลีมา จะรบกวนแปลให้หน่อยค่ะ

  경기도 고양시 덕양구
  지도로 124-3 101-501

  ชื่อ Annie

  ขอบคุณค่ะ

  ตอบลบ
 49. ของผมส่งตั่งแต่24มีนาแต่ตอนนี้ยังไม่ถึงเลยครับ ทำไงดีคับ

  ตอบลบ
 50. ของผมส่งตั่งแต่24มีนาแต่ตอนนี้ยังไม่ถึงเลยครับ ทำไงดีคับ

  ตอบลบ
 51. ถ้าจะส่งรองเท้าพร้อมกล่องรองเท้านี่เสียเพิ่มไมค่ะ ?

  ตอบลบ
 52. แล้วถ้าอยากจะส่งโปสการ์ดกลับมาอย่างงี้ค่าส่งประมาณเท่าไรหรอคะ

  ตอบลบ
 53. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 54. สเปย์ส่งทางไปรษณีได้ไหมค่ะ พอดีส่งแล้ว พอของมาถึงไทยสเปย์หายค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมแอลกอฮอลล์ ส่งทางเครื่องบินไม่ได้ค่ะ เสี่ยงอันตรายจากการเกิดการระเบิด ถ้าส่งมาของจะถูกยึดไปแบบนี้ค่ะ

   ลบ
 55. สวัสดี,

  เราอยู่ที่นี่อีกครั้งเพื่อซื้อไตสำหรับผู้ป่วยของเราและพวกเขาได้ตกลงที่จะจ่ายเงินที่ดีของเงินให้กับทุกคนที่ต้องการบริจาคไตเพื่อบันทึกพวกเขาและดังนั้นหากคุณสนใจที่จะเป็นผู้บริจาคหรือคุณต้องการที่จะช่วยชีวิต, คุณจะกรุณาเขียนเราทางอีเมลด้านล่าง

  นี่เป็นโอกาสสำหรับคุณที่จะร่ำรวยได้เรารับประกันและรับประกันการทำธุรกรรมกับเราได้ 100% ทุกอย่างจะทำตามกฎหมายที่กำหนดให้ผู้บริจาคไต
  เสียเวลามากขึ้นกรุณาเขียนเราเกี่ยวกับ irruaspecialisthospital20@gmail.com

  โรงพยาบาลสอนพิเศษ Irrua

  ตอบลบ
 56. ไม่ระบุชื่อ16/8/60 13:26

  สอบถามค่ะ ไปรเกาหลีมีบริการไปรับของที่บ้านแบบ ที่ญี่ปุ่นมีไหมคะ หากในกรณีที่ของที่ต้องส่งมีจำนวนมาก แล้วไม่สามารถไปได้ด้วยตนเอง ของคุณค่ะ

  ตอบลบ
 57. ขอถามนิดนึงนะคะ สาขาที่มยองดงอยู่ตรงไหนหรอคะ

  ตอบลบ
 58. ขอถามนิดนึงนะคะ สาขาที่มยองดงอยู่ตรงไหนหรอคะ

  ตอบลบ
 59. ขอสอบถามหน่อยนะคะ 🙏
  นิตยสาร16เล่ม นน.รวมกล่องประมาณ4-5โล ราคา32USD จะโดนภาษีไหมคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ตอบทางอีเมลให้แล้วนะคะ

   ลบ
 60. อยากได้เรทค่าส่งพัสดุ ตอนนี้ค่ะยังราคาเดิมมั้ยค่ะ

  ตอบลบ
 61. ไม่ระบุชื่อ9/4/61 04:54

  ส่งจากเกาหลีกลับไทย..ต้องเขียนจ่าหน้าซองเป็นภาษาไทยหรือเกาหลีค่ะ..รบกวนด้วยค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ถ้าตอบช้าไปขออภัยนะคะ เพราะแอดไม่ค่อยมีเวลาเข้ามาเช็คเท่าไหร่ค่ะ
   เขียนเป็นภาษาอังกฤษค่ะ ภาษาสากล เข้าใจกันทุกฝ่าย

   ลบ
 62. 경기도 포천시 가산면 가산리 394-3번지 (선진산업)
  맨Man01021928864 (พี่คำ)
  ช่วยแปลให้หน่อยค่ะ พอดีจะส่งของไปเกาหลีค่ะ

  ตอบลบ
 63. 경기도 포천시 가산면 가산리 394-3번지 (선진산업)
  맨Man01021928864 (พี่คำ)
  ช่วยแปลให้หน่อยค่ะ พอดีจะส่งของไปเกาหลีค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. Name : 맨 Man 01021928864 (พี่คำ)
   Address : (선진산업) 394-3, Gasan-ri, Gasan-ri, Gasan-myeon, Pocheon-si, Gyeonggi-do, South Korea

   ลบ
 64. แอดคะ แล้ววิธีการส่งในเกาหลี-เกาหลี ต้องไปหยิบใบที่เคาน์เตอร์ด้วยไหมอ่าคะ
  หรือว่าเราเอากล่องพัสดุแล้วไปบอกเจ้าหน้าที่เลยคะ เป็นลักษณะคล้ายกับส่งในไทย-ไทยไหมคะ

  ตอบลบ
 65. แอดค่ะ สามารถส่งฮีดเตอร์ ผ้าห่มความร้อนกลับไทยได้ไหมค่ะ หรือโหลดใต้เครื่องได้ไหมค่ะ

  ตอบลบ
 66. ไม่ระบุชื่อ28/5/61 07:22

  ตอนส่งของที่ไปรษณีย์พนักงานเค้าขอดูพาสปอร์ตมั้ยค่ะ

  ตอบลบ
 67. ถ้าส่งจดหมายกลับไทย ใช้เวลากี่วันค่ะ

  ตอบลบ
 68. สวัสดีคะ เพื่อนคนไหนพอมีประสบการณ์ ส่งของจากไทยไปเกาหลีบ้างคะที่อยู่เป็นภาษาเกาหลี
  เราต้องแปลเป็นอังกฤษก่อนไหมคะ ถึงส่ง

  ตอบลบ
 69. ขอสอบถามค่ะตอนนี้สเตตัสอยู่ที่ departure from outward office of exchange
  Busan IPO แล้วก็หายไปเลยค่า

  ตอบลบ
 70. สอบถามหน่อยครับ
  ที่เขาไปส่งพัสดุที่ ร้านสะดวกซื้อ GS25 เขาต้องทำกันอย่างไรครับ
  เพราะทำงาน จ-ศ หยุดเสาร์-อาทิตย์ เลยไม่มีเวลาไปส่งที่ไปรษณีย์ครับ
  รบกวนช่วยตอบหน่อยครับ

  ตอบลบ
 71. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 72. รบกวนสอบถามหน่อยค่ะ ส่งไมโครโฟนที่เชื่อมต่อกับโทรศัพท์อ่าค่ะ กับของเล่นบังคับลูกจะได้ไหมค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

  ตอบลบ