8 พฤษภาคม 2558

Trolley Bus รถบัสคลาสสิค บริการใหม่จาก Seoul City Tour Bus


เราคงเคยรู้จักบริการดีๆ อย่าง Seoul City Tour Bus บริการรถบัสท่องเที่ยวชมเมืองโซล กันไปบ้างแล้วนะคะ ซึ่งปกติจะให้บริการด้วยรถบัส 2 แบบ คือ แบบชั้นเดียว และแบบสองชั้น และมีเส้นทางทัวร์ทั้งหมด 3 คอร์ส 4 เส้นทาง ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกตามเส้นทางที่ต้องการไป แต่ละคอร์สนั้นก็มี Downtown/Palace Course, Seoul Panorama Course และ Night Course ซึ่ง Seoul Panorama Course นี้ล่ะค่ะ ที่ได้มีการเพิ่ม Trolley Bus รถบัสสุดคลาสสิคมาให้บริการ ตั้งแต่ 2 เมษายน 2015 เป็นต้นไปด้วยการออกแบบที่ชวนให้นึกถึงรถรางเก่า จึงทำให้รถบัสนี้ดูคลาสสิคเป็นอย่างมาก ซึ่งรถบัสรูปแบบใหม่นี้ จะเริ่มต้นจาก Gwanghwamun Square ใกล้ Cheonggye Plaza และจะไปจอดที่ Myeongdong, Seoul Tower, 63 Building, Hongdae, Sinchon และจะวนกลับไปที่ Gwanghwamun Square ก็จะสิ้นสุดการเดินทางค่ะ
สำหรับการซื้อตั๋วนั้น สามารถซื้อตั๋วได้เลยบนรถบัส จ่ายด้วยเงินสด หรือจ่ายผ่าน บัตร T-Money MPass (Seoul City Pass) ได้ส่วนลด 5% หรือถ้าจะจ่ายด้วยบัตรเครดิต สามารถซื้อตั๋วได้ที่บูธขายตั๋วตรงจุดจอดรถ  *ซื้อตั๋วกรุ๊ป 10 คนขึ้นไป ได้รับส่วนลด 10%

หรืออีกช่องทางคือจองผ่านหน้าเว็บไซต์ seoulcitybus.com ก็ได้เช่นกันช่วงเวลาที่ให้บริการ : ช่วงพีค เดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์, เมษายน-พฤษภาคม, กรกฎาคม-สิงหาคม และ ตุลาคม 9:00-18:00   ช่วงปกติ เดือนมีนาคม, มิถุนายน, กันยายน และ พฤศจิกายน 10:00-17:00
ระยะเวลาของรถบัส : รถจะออกทุกชั่วโมง
เวลาทัวร์ : 1 ชั่วโมง 30 นาที (แบบนั่งยาวตลอดไม่ลงที่ไหนเลย)
ค่าบริการ : เด็ก (ต่ำกว่า 18 ปี) 10000 วอน, ผู้ใหญ่ 15000 วอน *เด็กอายุต่ำกว่า 5 ปีที่มากับผู้ที่ซื้อตั๋วผู้ใหญ่ใช้บริการได้ฟรี
จุดจอดรถบัส : ป้ายรถเมล์หน้า Dongwha Duty Free Shop
วิธีเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 5 สีม่วง ลงสถานีควางฮวามุน (Gwanghwamun Station) ออกทางออกที่ 6 


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Seoul City Tour: +82-2-777-6090 (Korean, English, Japanese)


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, seoulnavi.com

2 ความคิดเห็น: