12 พฤษภาคม 2558

O'SULLOC TEA HOUSE คาเฟ่สำหรับคนรักชาเขียว


ถ้านึกร้านชาเขียวในเกาหลี คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าใครๆ ก็ต้องนึกถึงร้านนี้ เพราะไม่ได้มีเพียงเครื่องดื่มอย่างชาเขียวขายเท่านั้น แต่ยังมีชาอีกมากมายหลายชนิด สำหรับคนรักชาโดยเฉพาะ รวมไปถึงเครื่องดื่มอื่นๆ และของหวานที่ทำมาจากชาเขียว ก็เป็นจุดเด่นของที่นี่เช่นกัน

O'SULLOC เป็นร้านที่ขายผลิตภัณฑ์ชาระดับพรีเมี่ยม เพราะที่นี่มีไร่ชาออแกนิก ที่ปลูกเองอยู่ที่เกาะเชจู ตั้งแต่ปี 1979 จัดได้ว่าเป็นผู้ผลิตชาเขียวเจ้าที่ใหญ่และดังที่สุดในเกาหลี และในปี 2001 ก็ได้ทำการเปิด O'SULLOC TEA MUSEUM ที่เกาะเชจูด้วย ซึ่งเป็น TEA MUSEUM ที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีเลยล่ะค่ะ มินเคยมีโอกาสได้ไปชมไร่ชาเขียวที่ว่านี้ด้วย แล้วจะมารีวิวให้ชมกันO'SULLOC จะมีทั้งร้านที่ขายผลิตภัณฑ์ชาอย่างเดียว กับร้านที่เป็นคาเฟ่ให้นั่ง ที่เรียกว่า O'SULLOC TEA HOUSE ซึ่งร้านที่ขายชาอย่างเดียวนั้น เฉพาะในโซลมีทั้งหมด 15 สาขา ส่วนมากมักอยู่ในห้าง LOTTE ส่วนร้านที่เป็นคาเฟ่ ในโซลจะมีอยู่เพียง 6 สาขาคือ ฮงแด แทฮังโน ซัมชองดง อินซาดง อัพกูจอง และก็ที่มยองดง ที่มินจะพาไปชมนี่แหละค่ะ นอกเหนือจากนี้ ก็จะมีที่เกาะเชจูกับปูซาน อย่างละสาขา

เมื่อเข้ามาในร้านที่สาขามยองดงนี้ ก็จะพบกับโซนของผลิตภัณฑ์จากชาก่อนเลยค่ะ มีมากมายหลายชนิดทีเดียว ซึ่งชาเขียวของไร่ O'SULLOC นี้ จะมีรสชาติที่ขมนิดหน่อย แตกต่างจากชาเขียวของประเทศญี่ปุ่น สำหรับใครที่มองหาของฝากให้ผู้หลักผู้ใหญ่ ชาพรีเมี่ยมจากร้านนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีค่ะ และแน่นอนว่า ด้วยเพราะเป็นชาระดับพรีเมี่ยม ราคาจึงค่อนข้างสูงทีเดียว


ชากุหลาบ ราคาประมาณ 1000-1100 บาท  (แล้วแต่ค่าเงิน) แพงใช่มั้ยล่ะ


อันนี้ชาเขียวเป็นสินค้าที่ฮิตและขายดีที่สุด ราคาประมาณ 1200-1300 บาท 


ชาสมุนไพร Mistletoe Tea กล่องนี้ ราคาสูงถึง 2200-2300 บาท! หนึ่งในสินค้าท็อปฮิต


แต่ก็ไม่ได้ราคาแพงแบบนี้เสมอไปนะคะ ชาที่ราคาสบายกระเป๋า ประมาณหลักร้อยบาทก็มีเช่นกัน และนอกจากชาที่หลากหลายแล้ว เขายังมีอุปกรณ์ในการชงชาจำหน่ายด้วยค่ะนอกจากนี้ยังมีมุมเล็กๆ ที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ระลึกอื่นๆ เช่น โปสการ์ด สมุดโน้ต


ใบชาที่เก็บมาจากไร่ชาที่เกาะเชจู


เดินดูผลิตภัณฑ์แล้ว อยากจะสั่งเครื่องดื่มและขนมต่างๆ มาลองบ้าง ก็มาสั่งได้ที่เคาน์เตอร์นี้เลย


ขึ้นไปนั่งที่ชั้นสองกันค่ะในร้านจะตกแต่งได้อย่างเป็นธรรมชาติ ดูเรียบง่ายและผ่อนคลาย ด้วยผนังปูนสีเทา โต๊ะและเก้าอี้ทำจากไม้ มีโซฟายาวไว้สำหรับมุมสบายๆ


มินสั่งเครื่องดื่มกับขนมแล้ว ก็ได้กระดิ่งมารอค่ะ


ไม่นานกระดิ่งก็ดัง และของที่สั่งไปทั้งหมดก็มาถึง มีอะไรบ้างไปดูกัน


แก้วซ้ายของมินเองค่ะ ปกติมินไม่ดื่มของร้อน แต่ด้วยสภาพอากาศที่ค่อนข้างหนาววันนั้น จึงทำให้ได้แก้วนี้มา Hot Green Tea Latte ราคา 6500 วอน ซึ่งราคาร้านนี้จะสูงกว่าร้านอื่นๆ พอสมควรค่ะ ส่วนแก้วขวาของเพื่อน Hot Okro Cappuccino 8000 วอน ชาเขียวของมินรสชาติขมเข้มอย่างที่เค้าว่าจริงๆ แทบจะไม่มีความหวานเลยด้วยซ้ำ ถ้าใครชอบชาเขียวที่เป็นชาเขียวจริงๆ น่าจะถูกใจ แต่ถ้าใครติดรสชาเขียวหวานๆ แบบบ้านเรา คงไม่ถูกปากถูกใจเท่าไหร่ค่ะ เพราะขมจริงๆ ขมเป็นกาแฟเลยทีเดียว
ส่วนอีกแก้ว เป็นเมนูยอดนิยมของร้านค่ะ Fredo Green Tea 7000 วอน แก้วนี้อร่อยมากค่ะ น่าจะถูกใจคนไทย เพราะไม่ขม และไอศกรีมชาเขียวอร่อยมากๆๆๆๆๆๆๆ ต้องโดนนะเมนูนี้ บอกเลย!


มินสั่งของหวานมาลองชิมด้วย เลยเลือกเป็นเมนูยอดนิยมของร้านอีกเช่นกัน Green Tea Cheese Tiramisu 5000 วอน ไม่ถูกไม่แพงค่ะ เป็นมูสเค้กที่ผสมผสานระหว่างชีสกับชาเขียวได้อย่างลงตัว รสชาติหวานพอดีๆ เนื้อนุ่มเนียน ผงชาเขียวด้านบนให้รสขมเล็กน้อยพอตัดเลี่ยนได้ดีเลยล่ะ รสชาติโอเคค่ะ อาจจะไม่หวือหวามากเท่าไหร่


นอกจากทิรามิสุชิ้นนี้แล้ว ยังมีเค้กอื่นๆ อีกหลายอย่างค่ะ Green Tea Roll ก็เป็นหนึง่ในเมนูยอดฮิตเช่นกัน

Photo by seoulnavi.com

หรือจะเป็นชาเขียวบิงซู ที่ขายดีสุดๆ ในช่วงหน้าร้อนค่ะ ราคาก็ 13000 วอน

Photo by seoulnavi.com

ใครอยากลองเมนูไหน เลือกเลยตามใจชอบ แต่บอกเลยนะคะว่า ใครที่ชอบชาเขียว ไม่ควรพลาดร้านนี้จริงๆ
Address : 12, Myeong-dong 7-gil, Jung-gu, Seoul
Tel : 02-774-5460
Website : www.osulloc.com
Open from : Mon.-Thu., Sun. 9:00-22:30    Fri.-Sat. 9:00-01:00
How to go : สาขามยองดง รถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้า ลงสถานีมยองดง (Myeongdong) ทางออกที่ 6 จากนั้นเดินตรงตามถนนเส้นหลักไปเรื่อยๆ ใช้เส้นทางเดียวกับร้าน Converse ตามรอยควางฮีและซอนฮวา ดูเส้นทางที่นี่

จากนั้นเดินเลยมาจนถึงแยกที่มีธนาคารอูรี และโรงละครมยองดงแบบนี้ ก็เดินตรงเข้าซอยเล็กๆ ข้างหน้าไปเลย

Photo by Daum Map

เดินเข้ามานิดเดียวจะเห็นร้าน O'SULLOC อยู่ขวามือ และที่ข้างๆ กัน มินจะพาตามรอยไปดื่มได้อีกหนึ่งร้านคือร้าน GONG CHA ค่ะ อ่านรีวิว

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น