18 พฤษภาคม 2558

เทศกาลดอกไม้บาน (เดือนพฤษภาคม) : International Rose Festival Gokseong


ในเดือนพฤษภาคม ก็ยังคงมีดอกไม้สวยๆ ให้ได้ชมกันอยู่นะคะ แต่จะเป็นฤดูของดอกกุหลาบ เพราะในเดือนพฤษภาคม เป็นช่วงที่ดอกกุหลาบออกดอกสวยงามที่สุดของปีค่ะ เพราะแบบนี้แหละ เขาถึงให้วันที่ 14 พฤษภาคม เป็นวัน Rose Day ยังไงล่ะคะ หากใครชอบดอกกุหลาบแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดงานนี้ค่ะ กับเทศกาลนานาชาติอย่าง International Rose Festival Gokseong (곡성 세계장미축제) ที่เมืองกกซอง จังหวัดชลลานัมโดเมืองกกซอง เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับหมู่บ้านรถไฟ และที่นี่ได้ถูกเลือกให้เป็นสถานที่จัดงานเทศกาลนานาชาตินี้ ที่ Rose Park ใกล้กันกับหมู่บ้านรถไฟดังกล่าว ดอกกุหลาบที่ถูกจัดแสดงในงาน เป็นดอกกุหลาบจากสายพันธ์ุทั่วโลก นอกจากนี้ภายในเทศกาลยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้ร่วมสนุกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมทางวัฒนธรรม คอนเสิร์ต การประดิษฐ์ดอกกุหลาบ บอลลูนกุหลาบ การประกวดภาพถ่าย การประกวดร้องเพลง และอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมายเลยล่ะค่ะใครที่ชอบดอกกุหลาบ และอยากไปชมไปถ่ายรูปสวยๆ ก็ลองไปเที่ยวยังเทศกาลนี้กันดูค่ะ อาจจะใช้เวลาเดินทางสักหน่อย แต่ความสวยของดอกกุหลาบที่มีมากมายนั้น น่าจะคุ้มค่าอยู่นะคะ

Management : Gokseong-gun
Website : www.gokseong.go.kr/tour
Period : 18-27 May 2018
Place : Rose Park ที่ Seomjingang Train Village
Admission : ผู้ใหญ่ 5000 วอน, เด็ก 4500 วอน
How to go : สามารถเดินทางได้ 2 วิธีคือ รถไฟ ทั้ง KTX, Saemaeul และ Mugunghwa โดยนั่งจากสถานี Yongsan ไปยังสถานี Gokseong (곡성)

และอีกวิธีคือรถบัส จากสถานี Seoul Central City Bus Terminal (รถไฟใต้ดินสาย 3, 7, 9 ไปลงที่สถานี Express Bus Terminal Station จากนั้นเดินไปยัง Central City Terminal เดินตามป้ายที่เขียนว่าไป Honam Line (호남선) จากนั้นขึ้นรถบัสแล้วไปลงที่สถานี Gokseong ใช้ระยะเวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง 45 นาที จากนั้นสามารถเดินไปยังสถานที่จัดงานได้เลย


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, simcheong.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น