10 พฤศจิกายน 2557

Jeju Golden Bus City Tour บริการสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ


ปกติแล้วที่เกาะเชจู เขาก็มีบริการ City Bus Tour อยู่ก่อนแล้ว แต่ตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายน 2014 เป็นต้นไป เขาได้มีการเพิ่มบริการใหม่เข้ามาซึ่งทำมาเพื่อนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติโดยเฉพาะ นั่นก็คือ Jeju Golden Bus City Tour ค่ะJeju Golden Bus City Tour ก็คือบริการเที่ยวชมเมืองเชจู (เฉพาะฝั่งตัวเมือง Jeju City) เหมือนกันกับบริการที่มีอยู่ก่อนแล้ว แต่จะต่างกันตรงสถานที่เที่ยวที่จะแตกต่างออกไปบ้าง และพนักงานขับรถจะพูดภาษาอังกฤษ และภาษาจีนได้ ไว้สำหรับบริการนักท่องเที่ยวต่างชาติโดยตรง รวมถึงอุปกรณ์บนรถบัสที่มีทั้งภาษาอังกฤษ, ญี่ปุ่น และจีน สามารถขึ้น-ลงได้ทุกป้ายรถเมล์ในเมือง และขึ้นได้ตลอดทั้งวัน โดยรถบัสจะให้บริการทุกชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 8:00-19:00 โดยแต่ละรอบจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 40 นาที

เส้นทางจะมีดังนี้
Jeju Welcome Center → Jewon Apt (Baojen streets)→ T.H.E. Hotel & Vegas Casino  → Jeju Intercity Bus Terminal → Jeju City Hall (Gwangyang Rotary)→ Jeju KAL Hotel → Jeju Folklore & Natural History Museum (Samseonghyeol) → Jeju International Passenger Terminal  → Jeju Coast Passenger Terminal → Dongmun Market → Ramada Plaza Hotel → Gwandeokjeong → Seomun Market → Yongduam Rock → Jeju International Airport → Lotte City Hotel → Jeju Museum of Art → Halla Arboretum → Jeju Grand Hotel → Jeju Welcome Center

Jeju Folklore & Natural History Museum

จุดขึ้นรถ
Jeju Welcome Center (23, Seondeok-ro, Jeju-si, Jeju-do)

ค่าบริการ
ผู้ใหญ่ 12000 วอน
เด็กและนักเรียน (อายุ 6-19 ปี) 10000 วอน

- สามารถซื้อตั๋วได้ที่จุดขึ้นรถ โดยชำระได้ทั้งเงินสดและบัตรเครดิต หรือแปะจ่ายด้วยบัตรทีมันนี่ (Cash Bee Card) ก็ได้
- ตั๋วสามารถใช้ได้ตลอดวันของวันที่ซื้อ
- สามารถขึ้นลงที่ป้ายรถเมล์ป้ายไหนก็ได้ โดยไม่เสียค่าบริการเพิ่ม แต่ต้องถือตั๋วไว้กับตัวเองตลอดเวลาและไว้แสดงให้กับคนขับรถได้ดู เมื่อต้องการขึ้นรถอีกครั้ง

ก็เป็นอีกหนึ่งบริการดีๆ ของทางเกาหลี ไว้ให้เป็นตัวเลือกของนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ค่ะ

Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, hijeju.or.kr

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น