16 มิถุนายน 2559

วิธีการซื้อ EG Sim Card ซิมการ์ดเกาหลี สำหรับชาวต่างชาติโดยเฉพาะ


ปกติแล้ว มินมักจะพูดถึงแต่พ็อกเก็ตไวไฟ หรือน้องไข่ เป็นส่วนมาก ในเวลาที่มีคนถามถึงการใช้อินเตอร์เน็ตที่เกาหลี ซึ่งนอกจากเราเตอร์แล้วนั้น มันยังมีอีกอย่างที่เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ไปเที่ยวนานๆ นั่นก็คือ ซิมการ์ดเกาหลีค่ะ ซึ่งเป็นซิมการ์ดในระบบเติมเงิน (หรือที่เกาหลีเรียกว่า Prepaid) หลายคนอาจจะรู้จักกันแล้ว แต่บางคนอาจจะยังไม่รู้ วันนี้มินจะมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับ EG Sim Card ซิมการ์ดเกาหลี รวมถึงวิธีสั่งซื้อและลงทะเบียนซิมกันค่ะซึ่งเขาเคลมไว้ว่าเจ้า EG Sim Card นั้น สามารถเล่นอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงได้ทุกพื้นที่ในประเทศเกาหลี (แต่จากที่มินลองใช้งานจริง พบว่า ต่างจังหวัดบางแห่ง อาจหาสัญญาณยากหน่อย หรือต้องรีสตาร์ทเครื่องมือถือ ถึงจะหาสัญญาณเจอค่ะ แต่โดยรวม ถือว่าดีค่ะ)  มีราคาที่ถูกกว่าโรมมิ่ง หรือพ็อกเก็ตไวไฟ ถึง 65% ง่ายต่อการใช้งาน เพียงแค่ใส่ซิมลงในมือถือ ก็สามารถใช้งานได้เลย

ค่าบริการของ EG Sim Card 
1. โทรในประเทศเกาหลี (ไม่เสียค่าบริการรายเดือน) 4.4 วอน/วินาที หรือ 264 วอน/นาที
2. ส่ง SMS 22 วอน/ครั้ง, LMS 32 วอน/ครั้ง และ MMS 220 วอน/ครั้ง
3. โทรกลับประเทศไทย 155 วอน/นาที
* รับสายฟรี ไม่คิดค่าบริการ
* ไม่สามารถส่ง SMS, LMS, MMS ข้ามประเทศได้
4. ค่าบริการอินเตอร์เน็ต (Data) 61.44 วอน/MB
5. ค่าบริการอินเตอร์เน็ตแบบต่อเดือน อันนี้คือแบบซื้อเพิ่มหลังจากที่เราซื้อแพ็คเกจไปแล้ว เพราะถ้าใช้ Data ในแพ็คเกจหมดก่อน ก็สามารถเติมเงินเพื่อซื้อ Data เพิ่มได้ค่ะ)
- 100 MB ราคา 5500 วอน
- 500 MB ราคา 11000 วอน
- 1 GB ราคา 16500 วอน
- 2 GB ราคา 22000 วอน
- 5 GB ราคา 44000 วอน
* หากสมัครแพ็คเกจ 500 MB ขึ้นไป สามารถใช้ KT Wi-Fi ตามที่สาธารณะได้ฟรี ซึ่งก็ต้องสังเกตกันเล็กน้อยว่ามีป้ายบอกอยู่ที่ไหนบ้าง เช่น ในรถไฟใต้ดิน ซึ่งก็จะดีตรงนี้ เราสามารถประหยัด Data ในแพ็คเกจเราได้ค่ะ 
6. ซิมการ์ดสามารถใช้งานได้ 30 วัน นับจากวันแรกที่เริ่มใช้งาน แต่หากมีการเติมเงินเข้าไป เวลาใช้งานก็จะเพิ่มขึ้นไปด้วยค่ะ
7. เงินที่เราเติมเข้าไป จะไปอยู่ในค่าโทร (Voice) ก่อนนะคะ เช่นว่า มีเงินอยู่ 15000 วอน แล้วต้องการสมัครแพ็คเกจอินเตอร์เน็ตรายเดือน 500 MB ก็เท่ากับว่า ระบบจะหักเงินที่เรามีอยู่ไปเป็นค่าอินเตอร์เน็ต (Data) ที่เราซื้อไว้ 11000 วอน ทำให้ค่าโทรก็จะเหลือเพียง 4000 วอนนั่นเอง ไม่งงใช่มั้ยคะ คือเท่ากับว่าเราสามารถบาลานซ์ค่าโทรและค่าเน็ตได้ด้วยตัวเอง ใครที่ใช้โทรเยอะหน่อย ก็อาจจะซื้อแพ็คเกจน้อยหน่อย ใครที่เน้นเล่นเน็ตอย่างเดียว ก็ซื้อแพ็คเกจเยอะๆ ไปเลย อะไรแบบนี้เป็นต้น


คราวนี้มาถึง ขั้นตอนการสั่งซื้อ EG Sim Card และลงทะเบียนซิม กันค่ะ
1. เพื่อความสะดวกในการซื้อและลงทะเบียน แนะนำให้สั่งซื้อล่วงหน้าผ่านทางเว็บไซต์ www.egsimcard.co.kr แล้วคลิกที่ Buy EG SIM card Now! ตามภาพเลยค่ะความจริงแล้ว หากไม่ทำการสั่งซื้อผ่านทางเว็บไซต์ ก็สามารถซื้อได้ที่ร้าน GS25 ที่เกาหลีได้เหมือนกัน แต่มินไม่แนะนำนะคะ เพราะคิดว่าถ้าเราสั่งทางเว็บแล้วลงทะเบียนให้เรียบร้อย ซิมจะไม่ค่อยมีปัญหาในการใช้เท่ากับไปซื้อที่นู่นค่ะ อาจจะยุ่งยากในการซื้อและลงทะเบียนนิดหน่อย แต่พอไปถึงแค่ไปรับซิมที่สนามบิน ใส่ซิม ก็ใช้ได้เลย ไม่ต้องยุ่งยากอีกค่ะ  

2. จากนั้นเลือกแพ็คเกจที่ต้องการ โดยตอนนี้จะมีทั้งหมด 4 แพ็คเกจดังนี้
- 01 Awesome Plan  = Data 5 GB + เงินในซิม 11000 วอน ราคา 60000 วอน
- 02 Talk Talk Plan  Data 2 GB + เงินในซิม 20000 วอน ราคา 50000 วอน
- 03 Basic Plan  Data 1 GB + เงินในซิม 10000 วอน ราคา 30000 วอน
- 04 Saving Plan  = ไม่มี Data  แต่มีเงินในซิม 15000 วอน ราคา 20000 วอน3. จากนั้นก็เลื่อนลงมาด้านล่าง จะเจอหน้าตาแบบนี้ ก็เลือกทีละช่องเลยค่ะ เริ่มจากเลือกแพ็คเกจที่ต้องการ ในที่นี้มินเลือก Basic Plan จากนั้นเลือกประเภทซิมการ์ดของเรา ในกรณีนี้มือถือใครใช้ซิมแบบไหน ก็เลือกตามนั้นนะคะ ซึ่งซิมแบบ Dual SIM (หรือ Micro SIM) จะไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม แต่ถ้าเป็นซิมแบบ Nano SIM จะมีค่าซิมการ์ดอีก 5000 วอนค่ะ และช่องสุดท้าย เลือกสถานที่ที่เราจะไปรับซิมการ์ด มินแนะนำให้เลือกอันแรก คือไปรับที่จุดรับ (เดี๋ยวจะมีให้เลือกทีหลังว่าจะรับที่ไหนได้บ้าง) เพราะจะไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มค่ะ หรือถ้าใครอยากให้ส่งไปที่พัก หรือโรงแรม ก็เลือกอันสุดท้าย จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม 3500 วอนค่ะ อันนี้ก็ตามสะดวกเลย พอเลือกทุกอย่างครบแล้ว ระบบก็จะคำนวนราคาให้ตรงตัวหนังสือสีแดง ของมินก็ 35000 วอนค่ะ ตรวจสอบความเรียบร้อย จากนั้นก็กดปุ่ม BUY ได้เลย4. จากนั้นจะมี Pop-up ขึ้นมาแบบนี้ ก็กดปุ่ม OK5. เมื่อทำรายการสั่งซื้อเสร็จเรียบร้อย ก็จะมีรายละเอียดขึ้นมาคอนเฟิร์มแบบนี้ค่ะ6. จากนั้นเข้าสู่ขั้นตอนการลงทะเบียนซิมการ์ดค่ะ ก็กรอกรายละเอียดไปให้ครบ7. สถานที่ในการรับซิมการ์ด ที่มีให้เลือกด้านบน ก็มีตามนี้ค่ะ แล้วแต่เลยว่าใครสะดวกรับที่ไหน ส่วนมินเลือกอันแรก รับที่เคาน์เตอร์ AREX ในสนามบินอินชอนค่ะ หรือใครจะดูพิกัดสถานที่ต่างๆ ก็เช็คได้ที่นี่ 


8. จากนั้น ถึงขั้นตอนการยืนยันตัวตน โดยการอัพโหลดไฟล์รูปพาสปอร์ตของเรา ที่ต้องเห็นรูปถ่าย เลขพาสปอร์ต และชื่อ-นามสกุลชัดเจน อย่างตัวอย่างในรูปค่ะ และเมื่ออัพโหลดเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมติ๊กตรง I agree ที่ด้านล่างด้วยนะคะ
9. มาถึงขั้นตอนการชำระเงินแล้วล่ะค่ะ ให้เลือกเป็นแบบ Global Credit Card (ต้องจ่ายด้วยบัตรเครดิต/เดบิตเท่านั้น) จากนั้นคลิกที่ปุ่ม Payment 10. ก็จะมี Pop-up เด้งมาให้เรากรอกข้อมูลบัตรเครดิต/เดบิต ตามรูปเลยค่ะ


 11. พอทำการจ่ายเงินเรียบร้อยแล้ว ระบบก็จะคอนเฟิร์มแบบนี้ค่ะ และในรายละเอียดด้านล่าง ก็จะบอกด้วยว่า สถานที่ที่เราจะไปรับซิมการ์ดนั้น เปิดทำการเวลาไหนค่ะ อย่างที่ เคาน์เตอร์ AREX ที่มินเลือกนั้น จะเปิดเวลา 7:00-21:30 ค่ะ12. เราจะได้รับอีเมล์การสั่งซื้อด้วยนะคะ ตามอีเมล์ที่เรากรอกไปด้านบนก็จบขั้นตอนการสั่งซื้อ EG Sim Card และลงทะเบียนซิมการ์ดเรียบร้อยแล้วนะคะ ไม่ยากเลยใช่มั้ย ^^ และหลังจากนี้ หากเราต้องการเช็ครายละเอียดการสั่งซื้อ รายละเอียดการใช้งาน รวมไปถึงการเติมเงิน หรือซื้อแพ็คเกจ ก็ใช้อีเมลและพาสเวิร์ดที่เราตั้งไว้ จัดการได้เลยค่ะ

จบเอนทรี่นี้ เดี๋ยวจะมีภาคต่อ คือการเติมเงิน การซื้อแพ็คเกจด้วยตัวเอง รวมไปถึงการไปรับซิมการ์ดที่เกาหลีด้วยค่ะ อ่านขั้นตอนการรับซิมการ์ด EG Sim พร้อมวิธีการใช้และการเติมเงิน


9 ความคิดเห็น:

 1. ขอบคุณมากเลยครับ

  ตอบลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ16/6/59 23:32

  ช่วงนี้ใครจะไปเกาหลี มีให้ลงทะเบียนรับซิมฟรี ถึง 31 ก.ค. 2016 ค่ะ http://www.egsimcard.co.kr/eng/news-event/event/view.asp?num=104508&pno=1

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ต้องลงทะเบียนยังไงคะ

   ลบ
 3. ถามนิดนึงคะ ถ้าเรา ลงทะเบียบรับซิมฟรีไว้ แต่มีเหตุต้องเลื่อนวันเดินทาง ไปรับ หลังจากที่ระบุไว้ ยังสามารถไปรับได้มั้ยคะ หรือว่า ต้อง ลงใหม่อีกครั้งคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เงื่อนไขการรับซิมหรีนี่ไม่ทราบจริงๆค่ะ ลองอ่านเงื่อนไขในเว็บเขาดูนะคะ

   ลบ
 4. ความคิดเห็นนี้ถูกลบโดยผู้ดูแลระบบของบล็อก

  ตอบลบ
 5. คุณมินคะ ขอถามนิดนึงค่ะ พอดีลงทะเบียนรับซิมฟรีไปแล้ว แต่ไม่มีอีเมล์ตอบกลับอะไรเลย อีกทั้งยังจำไม่ได้ว่าเลือกรับไว้ที่ไหน พอจะทำยังไงได้บ้างคะ

  ตอบลบ
 6. คุณมินคะ อยากสอบถามว่าสามารถลงทะเบียนรับสิทธิได้ภายใน 31 กค 59 แต่ว่าเดินทางไปช่วง ตค 59 ก็ยังรับซิมได้อยู่ใช่มั๊ยคะ

  ตอบลบ
 7. ตอนนี้แฟนอยู่เกาหลี จะซื้อซิมเนตไว้ใช้อีก จากที่มีแล้ว 1ซิม ต้องทำยังไงบ้างค่ะ

  ตอบลบ