22 พฤษภาคม 2558

Cafe Majo&Sady คาเฟ่น่ารักๆ สำหรับแฟนการ์ตูน


มาอีกหนึ่งคาเฟ่ที่หลายคนสนใจกันบ้างดีกว่า กับคาเฟ่ที่มีคอนเซ็ปต์เป็นตัวการ์ตูนชื่อดังของเกาหลีอย่าง Majo และ Sady กันบ้าง ร้านนี้มีชื่อว่า Cafe Majo&Sady (카페마조앤새디) มีทั้งสิ้น 6 สาขา ค่ะ อยู่ในโซล 4 สาขา อยู่ที่ชอนจู 2 สาขา และกำลังจะเปิดสาขาต่อไปที่ฮงแดด้วยล่ะค่ะ สำหรับสาขาแรกนั้นอยู่ที่ชินซาดง ย่านอัพกูจอง เปิดเมื่อเดือนสิงหาคม 2013 ส่วนสาขาที่มินจะพาไปเพราะว่ามาง่ายไปง่ายนั่นก็คือที่ สาขาทงแดมุน ซึ่งเปิดเป็นสาขาที่ 3 เปิดไปเมื่อมิถุนายน 2014 ค่ะ


ที่สาขานี้นั้นมีสองชั้นด้วยกันค่ะ


มาถึงก็เจอ Majo และ Sady ยืนต้อนรับอยู่หน้าร้านเลยล่ะมาดูบรรยากาศรวมๆ ภายในร้านกันค่ะ ตกแต่งได้สวยงามน่ารักมากๆๆๆๆ เลยอ่ะมองไปทางไหนก็เจอแต่ตัวการ์ตูน อร๊ายยยยยย >.<
ไม่เว้นแม้กระทั่งห้องน้ำ!


ส่วนหนึ่งของมุมขายของที่ระลึก ใครอยากเสียตัง เชิญทางนี้เลย


มุมเคาน์เตอร์ค่ะ


กระดิ่งในร้านยังน่ารักเลยอ่ะ


มาดูตัวอย่างอาหารในร้านกัน เพราะว่าไม่ได้มีแค่เมนูเครื่องดื่มหรือขนมเท่านั้นนะ อาหารก็มี เป็นเมนู Majo&Sady Brunch Set ราคา 11500 วอน (ไม่รวมเครื่องดื่มในภาพ)


เครื่องดื่มในร้านก็ราคาไม่แพงค่ะ กาแฟเริ่มที่ 3000-4800 วอนเท่านั้นเอง หรือเครื่องดื่มอื่นๆ อย่าง ชา สมูธตี้ น้ำผลไม้ ก็อยู่ที่ 4800-5800 วอน ส่วน Hot Cappuccino แก้วนี้ก็ 4500 วอนค่ะ


มาที่ขนมสุดฮิตในร้านอย่างแพนเค้กบ้าง Majo&Sady Pancake หน้าตาน่ารักและน่ากิน กลิ่นหอมลอยออกมาเลย ราคา 5500 วอน


ส่วนอันนี้น่ากินมากกกก Berry Berry Three-Story Pancake Tower เป็นแพนเค้กสามชั้น ท็อปด้วยครีมและเบอร์รี่ เสิร์ฟพร้อมซอสเบอร์รี่ จานละ 8500 วอน


ที่ร้านจะมีขนมมากมาย รวมถึงเค้กต่างๆ ด้วย อย่างเมนูที่เพิ่งออกมาไม่นานก็คือ Majo Brownie Muffin และ Sandy Banana Muffin ค่ะ ชิ้นละ 4800 วอน


และสุดท้ายที่เอามาฝาก เป็นเมนูออกใหม่ล่าสุด ที่น่ากินมากไม่แพ้เมนูอื่นๆ เลยก็คือ Choco Choco Pang Top เป็นแพนเค้กสองแผ่น ท็อปด้วยวิปครีม และราดด้วยซอสช็อกโกแลตเข้มๆ ราคาก็ 8500 วอนค่ะ


ใครชอบการ์ตูน น่าจะฟินได้ไม่ยากสำหรับร้านนี้ ส่วนมินนั้นเดี๋ยวขอตัวไปสำรวจสาขาฮงแดก่อนนะคะ แล้วยังไงจะกลับมารีวิวให้ชมกันในโอกาสหน้าจ้า


Address : 344, Toegye-ro, Jung-gu, Seoul
Tel : 02-2268-1204
Website : www.cafemajosady.com
Open from : 10:00-23:00
How to go : รถไฟใตดินสาย 1 สีม่วง, สาย 2 สีเขียว, สาย 4 สีฟ้า ลงสถานี Dongdaemun History & Culture Park ทางออกที่ 3 จากนั้นเดินเลี้ยวไปทางขวามือ จะมองเห็นประตูเมือง Gwanghuimun อยู่ใกล้ๆ ร้านจะอยู่ติดกับประตูเมืองเลยค่ะ

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map
Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
Credit : ภาพประกอบจาก visitseoul.net, cafemajosady.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น