22 พฤษภาคม 2558

รีวิวเกาหลี พาชิลที่ Cafe Majo&Sady คาเฟ่น่ารักๆ สำหรับแฟนการ์ตูน


มาอีกหนึ่งคาเฟ่ที่หลายคนสนใจกันบ้างดีกว่า กับคาเฟ่ที่มีคอนเซ็ปต์เป็นตัวการ์ตูนชื่อดังของเกาหลีอย่าง Majo และ Sady กันบ้าง ร้านนี้มีชื่อว่า Cafe Majo&Sady (카페마조앤새디) มีทั้งสิ้น 6 สาขาค่ะ และสาขาที่มินจะพาไปชมเพราะว่ามาง่ายไปง่ายนั่นก็คือที่ สาขาทงแดมุน ซึ่งเปิดเป็นสาขาที่ 3 เปิดเมื่อเดือนมิถุนายน ปี 2014 ค่ะ


ที่สาขานี้นั้นมีสองชั้นด้วยกันค่ะ ที่ด้านหน้าตึกก็ตกแต่งน่ารักทีเดียวมาถึงก็เจอ Majo และ Sady ยืนต้อนรับอยู่หน้าร้านเลยล่ะ


เข้ามาถึงก็เจอเคาน์เตอร์สุดน่ารักก่อนเลย


ที่นี่มีเครื่องดื่มทั้งกาแฟและไม่ใช่กาแฟ รวมไปถึงของหวานต่างๆ ด้วย ที่เป็นเมนูเด็ดของร้านเลยก็คือแพนเค้กค่ะ
ที่ชั้นล่างนี้ก็มีตุ๊กตา แก้วน้ำ ของจุกจิก และเครื่องเขียนต่างๆ ที่เป็น Majo & Sady คาแรกเตอร์ขายด้วยล่ะ เห็นแล้วน่ารักไปหมดเลย

ที่นั่งในส่วนชั้นล่าง จะเป็นโซนติดกระจก ให้ชมวิวท้องถนนของย่านทงแดมุนและด้านหลังกระจกนี้ก็คือหนึ่งในประตูเมืองของโซลค่ะ มีชื่อเรียกว่าประตู Gwanghuimun


สั่งขนมและเครื่องดื่มที่เคาน์เตอร์แล้ว เดินขึ้นไปดูบรรยากาศชั้นสองกันบ้างดีกว่าค่ะ ซึ่งต้องบอกเลยว่าตกแต่งได้สวยงามน่ารักมากๆๆๆๆ เลยมองไปทางไหนก็เจอแต่ตัวการ์ตูน อร๊ายยยยยย >.<มุมไหนๆ ก็น่ารัก น่าถ่ายรูปไปหมดไม่เว้นแม้กระทั่งห้องน้ำ!


หรือแม้แต่กระดิ่งในร้านยังน่ารักเลยอ่ะมาดูตัวอย่างอาหารในร้านกัน เพราะว่าไม่ได้มีแค่เมนูเครื่องดื่มหรือขนมเท่านั้นนะ อาหารก็มีค่ะ เป็นเมนู Majo&Sady Brunch Set ราคา 11500 วอนเครื่องดื่มในร้านก็ราคาไม่แพงค่ะ กาแฟเริ่มที่ 3000-4800 วอนเท่านั้นเอง หรือเครื่องดื่มอื่นๆ อย่าง ชา สมูธตี้ น้ำผลไม้ ก็อยู่ที่ 4800-5800 วอน ส่วน Hot Cappuccino แก้วนี้ก็ 4500 วอนค่ะ


มาที่ขนมสุดฮิตในร้านอย่างแพนเค้กบ้าง Majo&Sady Pancake หน้าตาน่ารักและน่ากิน กลิ่นหอมลอยออกมาเลย ราคา 5500 วอน


ส่วนอันนี้น่ากินมากกกก Berry Berry Three-Story Pancake Tower เป็นแพนเค้กสามชั้น ท็อปด้วยครีมและเบอร์รี่ เสิร์ฟพร้อมซอสเบอร์รี่ จานละ 8500 วอน


มาถึงจานนี้บ้าง Killer Tiramisu Two-Story Pancake Tower แพนเค้กทิรามิสุ นุ่มๆ หอมๆ อร่อยไม่แพ้กัน
สำหรับเครื่องดื่มที่นิยมจะเป็นเมนูนี้ค่ะ Cloud Latte มีเครื่องดื่มให้เลือก 4 รสชาติคือ ชาเขียว ชานม ฮาเซลนัท และมินต์ค่ะ ส่วนด้านบนจะเป็นขนมสายไหมโปะด้วยไอศกรีมนั่นเอง แก้วละ 6800 วอน นอกจากอร่อยแล้วยังดูน่ารักอีกด้วย ><


มาที่เมนูสุดท้ายที่มินแนะนำคือ Affogato ค่ะ ปกติเมนูนี้มันคือไอศกรีมราดด้วยเอสเพรสโซ แต่ร้านนี้พิเศษกว่าร้านอื่นคือมีสายไหมอยู่ด้านบนด้วย ราคา 5800 วอนค่ะ


สายไหมฟูมากๆ


ราดกาแฟลงไปเล้ยยยยยย


กาแฟขมๆ กินคู่กับไอศกรีมและขนมสายไหม เข้ากันได้ดีเลยล่ะ


ที่ร้านมีเมนูหลายอย่างให้ได้ลอง แถมยังตกแต่งร้านด้วยการ์ตูนคาแรกเตอร์น่ารักๆ ใครชอบการ์ตูน น่าจะฟินได้ไม่ยากเลยล่ะสำหรับร้านนี้ เดินช้อปแถวทงแดมุนเหนื่อยๆ ก็ลองแวะมานั่งเล่นถ่ายรูปเก๋ๆ ที่ร้านนี้กันดูค่ะ หรือจะมาลองคัพเค้กอีกเมนูน่ารักๆ ของร้านก็ได้นะAddress : 344, Toegye-ro, Jung-gu, Seoul
Tel : 02-2268-1204
Website : www.cafemajosady.com
Open from : 10:00-23:00
How to go : รถไฟใตดินสาย 1 สีม่วง, สาย 2 สีเขียว, สาย 4 สีฟ้า ลงสถานี Dongdaemun History & Culture Park ทางออกที่ 3 จากนั้นเดินเลี้ยวไปทางขวามือ จะมองเห็นประตูเมือง Gwanghuimun อยู่ใกล้ๆ ร้านจะอยู่ติดกับประตูเมืองเลยค่ะ

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map
Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


Credit : ภาพประกอบบางส่วนจาก visitseoul.net, cafemajosady.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น