20 กุมภาพันธ์ 2556

HOLLYS COFFEE


ร้านกาแฟแบรนด์ต่างๆ ในเกาหลีนั้น มีทั้งที่เป็นของต่างประเทศ เช่น Starbucks, Coffee Bean & Tea Leaf, Caffe Pascucci, JAVA CITY เป็นต้นแล้วนั้น ยังมีแบรนด์ของเกาหลีเองปะปนอยู่หลายแบรนด์ด้วยกันค่ะ ล้วนแล้วแต่เปิดแฟรนไชส์ขยายสาขามากมายนับร้อย เรียกได้ว่านับไม่ถ้วนกันเลยทีเดียว ส่วนร้านไหนบ้างที่เป็นที่นิยมที่นั่น? ตามมินไปชมกันค่ะ 


เริ่มจาก  HOLLYS COFFEE ร้านกาแฟอันแสนอบอุ่นและโรแมนติก ที่มีสโลแกนของร้านว่า "Fresh Coffee Romantic Space" จัดได้ว่าเป็นร้านกาแฟแบรนด์ดังที่ เก่าแก่ที่สุดในเกาหลี เพราะว่าเปิดมาตั้งแต่ปี 1998 และมีสาขาแรกอยู่ที่คังนัม ปัจจุบันมี 359 สาขาทั่วประเทศ เมล็ดกาแฟที่ร้าน ใช้เมล็ดกาแฟจากดัชต์ค่ะ และในตอนนี้ ก็ได้มาเปิดสาขาที่ประเทศไทยแล้ว โดยสาขาแรกอยู่ที่ สุขุมวิท 15 ตรงข้ามโคเรียนทาวน์ อยู่ติดถนนใหญ่เลย หาง่ายมากๆ ที่สำคัญ เปิดตลอด 24 ชม.ด้วยล่ะค่ะ ใครยังไม่มีโอกาสไปชิมที่เกาหลี ก็แวะเวียนไปยังร้านที่ไทยก่อนก็ได้นะคะ อ่านรีวิว

Photo by HOLLYS

ส่วนเมนูขายดีอันดับหนึ่งของร้านคือ 카라멜 마키 아토 (Caramel Macchiato) ราคา 5000 วอน และเมนูอื่นๆ ก็เช่น Coffee ราคา 3300 – 5800 วอน Smoothie ราคา 4600 – 4800 วอน Tea ราคา 3800 – 4300 วอน นอกจากนี้ยังมี Waffle, Bakery,Cake  และ Bingsu ด้วยค่ะ

นอกจากนี้ร้านนี้ก็เป็นหนึ่งในร้านกาแฟที่ใช้ถ่ายทำละครกับเขาด้วยเหมือนกัน นั่นก็คือเรื่อง Rooftop Prince ที่สาขาชองกเยอิลกา ค่ะ

คลิกเข้าไปชมเว็บไซต์ของร้าน ได้ที่นี่
เข้าไปในเว็บแล้ว ได้ฟังเพลง จะรู้สึกเลยว่า "ร้านนี้โรแมนติก" จริงๆ ค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น