5 กรกฎาคม 2557

รถไฟด่วน KTX จากสนามบินอินชอนไปยังโซลและเมืองต่างๆ เปิดให้บริการแล้ว


ปกติแล้วเวลาที่เราจะใช้บริการรถไฟ KTX ไปยังเมืองต่างๆ นั้น ต้องไปขึ้นที่สถานี Seoul Station ใช่มั้ยคะ แต่นับตั้งแต่ 30 มิถุนายน 2557 เป็นต้นไป เราสามารถขึ้นที่สนามบินอินชอนได้แล้วล่ะค่ะ เป็นการประหยัดเวลาไม่ต้องนั่งรถย้อนกลับเข้ามาในเมืองโซล แถมสะดวกสบายมากๆ อีกด้วยล่ะ ซึ่งทางเกาหลีใช้เวลาในการสร้างเส้นทางรถไฟสายนี้ค่อนข้างนาน และล่าช้ากว่ากำหนดเดิมถึง 7 เดือน

ทางเข้าสถานี KTX ที่สนามบินอินชอนรถไฟ KTX จากสนามบินอินชอนนี้นั้น จะสามารถนั่งไปยังเมืองอื่นๆ นอกจากโซลได้ ได้แก่ ปูซาน ควางจู แทจอน ยอซู ชินจู มกโพ และเมืองอื่นๆ โดยจะมีตารางรถไฟดังภาพด้านล่าง (เวลาเดินทางนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ สามารถเช็คแบบเรียลไทม์ได้ที่เว็บไซต์ www.letskorail.com)

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

สำหรับเส้นทางที่มาจากเมืองปูซาน (Busan Station), ชินจู (Jinju Station) และ แทจอน (Daejeon Station)   เพื่อมายังสนามบินอินชอนนั้น รถไฟจะจอดที่โซล (Seoul Station) ก่อน แล้วถึงจะมายังสนามบินนะคะ นั่นหมายถึงว่า ขากลับที่จะกลับเข้าโซลนั้น ก็สามารถลงที่ Seoul Station ได้เลย ไม่ต้องเลยมาลงสนามบิน เว้นว่าจะมาขึ้นเครื่องกลับไทยในวันนั้นเลยค่ะ

ส่วนเส้นทางที่มาจากเมืองควางจู (Gwangju Station), มกโพ (Mokpo Station) และ ยอซู (Yeosu Station) นั้น รถไฟจะไปจอดที่ยงซาน (Yongsan Station) ก่อน แล้วถึงจะมายังสนามบินค่ะ


เดินตามป้ายแบบนี้ในสนามบินไปเลยค่ะ


ยกตัวอย่างราคาและเวลาเดินทาง
เส้นทางสนามบินอินชอน --> ปูซาน เส้นทางนี้จะมีวันละ 6 เที่ยว เที่ยวแรก 6:55 เที่ยวสุดท้าย 20:35 ใช้เวลาเดินทาง 3 ชม.กว่าๆ

ค่าโดยสารจากสนามบินอินชอนไปปูซาน (ราคาต่อเที่ยว)
ที่นั่งเฟิร์สคลาส  ผู้ใหญ่ 100,900 วอน (3027 บาท), เด็ก (ต่ำกว่า 18 ปี) 64800 วอน (1944 บาท)
ที่นั่งธรรมดา ผู้ใหญ่ 72,100 วอน (2163 บาท), เด็ก (ต่ำกว่า 18 ปี) 36000 วอน (1080 บาท)
*คำนวณจากเรท 0.030

ซึ่งค่าโดยสารนี้ หากเดินทางในวัน ศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ จะแพงกว่าวันอื่นๆ นะคะ
*ราคาเท่ากันหมด ไม่ว่าจะเดินทางวันไหน (อัพเดตข้อมูลใหม่ 6 สิงหาคม 2015)


ส่วนเส้นทางจากปูซาน ---> สนามบินอินชอน มีวันละ 5 เที่ยว รอบแรก 5:00 รอบสุดท้าย 16:30 ระยะเวลาในการเดินทางและราคาค่าโดยสารเท่ากับขาไปค่ะ

หากใครสนใจ สามารถเช็คเส้นทางอื่นๆ และเวลาเดินทาง พร้อมค่าโดยสาร ได้ที่เว็บไซต์ที่บอกไปด้านบนนะคะ

เส้นทางนี้จะเหมาะมากสำหรับคนที่เดินทางจากประเทศไทย (หรือประเทศอื่นๆ) แล้วมาลงยังสนามบินอินชอน แต่อยากจะเดินทางต่อไปปูซาน หรือเมืองอื่นๆ เลย โดยยังไม่เข้าโซล ก็สามารถขึ้นรถไฟ KTX ที่สนามบินได้ทันที นับว่าสะดวกและประหยัดเวลามากกว่าแต่ก่อนมากๆ เลยล่ะค่ะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  +82-1599-7777 (ให้บริการเป็นภาษาเกาหลี, ภาษาอังกฤษ)
หรือสายด่วนบริการนักท่องเที่ยว 1330 โดยกด +82-2-1330 (ให้บริการเป็นภาษาเกาหลี, ภาษาอังกฤษ, ภาษาญี่ปุ่น, ภาษาจีน)


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, seoulnavi.com

182 ความคิดเห็น:

 1. ถ้าซื้อ KR PASS ใช้ได้ด้วยไหมคะ ?

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ใช้ได้จ้ะ บัตรโดยสาร KR PASS ใช้ขึ้นรถไฟด่วน KTX ได้ตลอดการเดินทาง ตามกำหนดวันที่ระบุไว้ค่ะ ซึ่งในตอนนี้คิดว่าน่าจะสามารถขึ้นตั๋ว KR PASS ที่เคาน์เตอร์ในสนามบินได้แล้วค่ะ ถ้าจองทางเว็บไปจากไทย พอถึงสนามบินก็นำเอกสารและบัตรเครดิตที่ใช้จองไปขึ้นตั๋ว แจ้งวันที่เราจะใช้งานวันแรก แล้วสามารถใช้บริการได้ันทีค่ะ

   ลบ
 2. ขอบคุณมากๆครับ สำหรับข้อมูล
  กำลังคลำทางอยู่พอดี อิอิอิ

  ตอบลบ
 3. แล้วถ้าจากอินชอนไป Jeonju ได้ไหมอ่ะค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไปได้ค่ะ แต่ว่ามีแค่วันละเที่ยวเดียว เช็คเวลาและราคาตั๋วได้ที่ลิ้งที่ให้ไว้เลยนะ เลือกต้นทางและปลายทางได้เลยจ้า

   ลบ
 4. เคาน์เตอร์อยุ่ตรงไหนของสนามบินอินชอนอะคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. มินกลับมาก่อนที่เขาจะเปิดบริการ เลยไม่ทราบที่ตั้งแน่นอน แต่คิดว่ามันหาไม่ยากหรอกค่ะ ที่สนามบินมีป้ายบอกตลอดทาง สังเกตจากป้ายเอาแล้วกันนะคะ

   ลบ
 5. ไม่ระบุชื่อ14/12/57 14:56

  สอบถามเพิ่มเติมค่ะ
  1.คือเราจะเดินทางไปพักที่จอนจู 1 คืน จากนั้นไปปูซานต่อ เราก็เลือบัตร kr pass ไปเลยใช่มั้ยต่ะ
  2.จากจอนจูสามารถเดินทางต่อด้วย ktx ได้เลยใช่มั้ยคะ
  3.เมื่อได้ kr pass มาแล้วเวลาจะเดินทางไปไหนเราต้องไประบุเส้นทางที่เคาเตอร์ออกตั๋วทุกครั้งมั้ยคะ หรือใช้kr pass ไปรอขึ้นรถได้เลย

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. 1.มันก็แล้วแต่เราค่ะ ว่าจะซื้อเป็นตั๋วโดยสาร KTX เป็นเที่ยวๆ ไป หรือจะซื้อพาสแบบตั๋วเหมานั่งได้ไม่จำกัด อันนี้คงต้องไปคำนวนความคุ้มค่าเอาเองค่ะ
   2.จากโซลไปชอนจูได้ โดยไปขึ้น KTX ที่สถานี Yongsan แต่จากชอนจูไปปูซาน KTX ไม่ผ่านค่ะ ต้องนั่งรถไฟธรรมดามูกุงฮวาแทน ซึ่งสามารถใช้บัตรพาสได้เช่นกัน
   3.บัตรพาส เมื่อเอา e-ticket ที่ได้จองไว้ผ่านเว็บไปแลกตั๋วมาแล้ว ก็สามารถใช้ขึ้นรถไฟอะไรก็ได้ (ยกเว้นรถไฟใต้ดิน) ขึ้นสายไหน ชบวนไหน รอบไหน เวลาไหนก็ได้ เพียงแค่ให้อยู่ในระยะเวลาของพาส เช่น 1 วัน 3 วัน ส่วนเส้นทางไม่ต้องระบุค่ะ แค่เราต้องระบุกับจนท.ว่าเราจะเริ่มใช้พาสวันแรกวันไหน เพื่อที่เขาจำได้กำหนดวันหมดอายุของบัตรได้ถูกค่ะ

   ลบ
 6. พี่คะ kr pass ตัดจากบัตรเครดิตอย่างเดียวหรอคะ? พอดีไม่มีบัตรเครดิต เห็นเค้าบอกว่าใช้บัตรเดบิต k web shopping ของกสิกรได้ จริงเปล่าคะ? แล้วถ้าไปเช้า-เย็นกลับ ซื้อ kr pass แบบเที่ยวเดียว จะทันมั้ยคะ?

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. บัตรเดบิตที่เปิดบริการกับธนาคารนั้นๆ แล้ว ก็ใช้แทนบัตรเครดิตได้ค่ะ (จริงๆ ถ้าลองใช้แล้วไม่ได้ ก็น่าจะทราบได้เองเลย) ส่วนไปเช้ากลับเย็น เที่ยวเดียวทันมั้ย แล้วแต่ว่าเราบริหารเวลาเที่ยวยังไงค่ะ ถ้าไปรอบเช้าสุด กลับดึกสุด เวลาเที่ยวก็เผื่อเวลาดีๆ มันก็ทันค่ะ

   ลบ
 7. พี่คะ รบกวนบอกวิธีการเดินทางแบบประหยัดจากโซลไปแดกูให้หน่อยค่ะต้องใช้เวลากี่ชั่วโมงค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. จากโซล ไปแดกู ด้วยรถบัสถูกสุดค่ะ ค่ารถต้องไปเช็คที่สถานีรถบัสนะคะ ว่าเท่าไหร่ เท่าที่เคยรู้ก็ประมาณ 20000 วอน (600 บาท ต่อเที่ยว) เวลาเดินทาง เกือบ 4 ชม.ค่ะ

   ลบ
 8. ถ้าจะไป ulsan นั่งktx ไปต้องนั่งขบวนไหนไป สถานี

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. นั่ง KTX จากไหนคะ จากสนามบินอินชอน หรือจากสถานีโซล ถ้าจากสนามบิน รถขบวนแรกมีตั้งแต่เวลา 9:07 ขึ้นขบวนไหน ก็แล้วแต่ว่าจะไปรอบไหน เวลาไหนนะคะ รถไม่ได้มีคันเดียวค่ะ มีหลายคัน หลายช่วงเวลา แต่จากสนามบินจะมีแค่ 3 เวลา อาจจะไม่สะดวก แนะนำให้ไปขึ้นที่สถานีโซลจะดีกว่า รถออกตลอดวัน ตั้งแต่ 5:10 ค่ะ

   ลบ
 9. พอจะทราบวิธีการเดินทางไป geoje island มั๊ยค่ะ ทราบมาว่า ที่นั่นสวยมากเลย ^^

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. อันนี้ไม่ทราบเลยค่ะ

   ลบ
 10. รบกวนสอบถามหน่อยคาะ คือจะเดินทางไป-กลับ โซล-ปูซาน ภายในวันเดียวเราสามารถเอา Kr pass ไปออกตัวทั้งขาไปและขากลับได้ที่ seoul station ได้ไหมคะ รึต้องไปออกตั๋วขากลับที่ปูซานเท่านั้น

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ออกตั๋วทีเดียวที่ Seoul Station ได้เลยค่ะ

   ลบ
 11. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. คุ้มหรือไม่คุ้ม อยู่ที่การใช้งานนะคะ ว่าเราขึ้นมากน้อยแค่ไหน เพราะ KR PASS มันก็เป็นตั๋วเหมาๆ ที่ขึ้นได้ตลอดกี่เที่ยวก็ได้ตามระยะเวลาของพาส คุ้มไม่คุ้มอยู่ที่แผนการเดินทางของคุณนะคะ มินคงไม่สามารถระบุให้ได้ค่ะ

   ลบ
 12. KR Pass ใช้ขึ้น KTX ออกตั๋วประเภทไหนอะคะ ถ้าซื้อ KTX จากหน้า Web เลย แบบไม่ใช่ 1st class เห็นมีแบบ Standard กับ Standing หนะค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ตั๋ว KTX แบบเป็นเที่ยว มีทั้งชั้นเฟิร์สคลาส และชั้นธรรมดา รวมทั้งตั๋วยืนค่ะ
   แต่ถ้าเป็น KR PASS จะใช้ขึ้นได้เฉพาะชั้นธรรมดา เท่านั้นค่ะ

   ลบ
  2. ขอถามเพิ่มเติมนะคะ จะไป กวางจู จากสนามบินอินชอน ถ้าซื้อ KR Pass แล้ว ก็จะต้องจอง KTX ที่จะไปกวางจู ผ่าน www.letskorail.com ไปก่อนโดยจองแบบ standard (ที่ไม่ใช่ตั๋วยืน) จากนั้นเอา KR Pass ไปขึ้นตั๋ว ใช่ไหมคะ

   ลบ
  3. ถ้าซื้อพาส ไม่ต้องจองที่นั่ง KTX ค่ะ แค่ไปรับตั๋วพาสที่สถานี แล้วระบุวันที่เริ่มใช้ เวลาใช้ก็ใช้ขึ้นรถไฟขบวนไหนก็ได้ไม่จำกัด (ยกเว้นรถไฟใต้ดินทุกเมือง) และใช้ได้แค่ที่นั่งปกติเท่านั้น เฟิร์สคลาสใช้ไม่ได้ค่ะ

   ลบ
 13. ขอทราบวิธีนั่งKtXจากอินชอนไปที่โซลครับ ต้องทำอย่างไรครับ ซื้อตั๋วไปโซลโดยตรงเลย หรือว่าซื้อตั๋วไปที่อื่นแล้วลงที่โซลครับ ขอความช่วยเหลือด้วยครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ถ้าจะเข้าโซลแนะนำให้นั่งรถไฟ AREX จะดีกว่านะคะ สะดวกเหมือนกัน แต่ถูกกว่ามาก และเวลาต่างกันไม่มากเท่าไหร่ด้วย สามารถนั่งไปลงยังสถานีต่างๆในตัวเมืองโซลได้ แล้วแต่ว่าพักย่านไหน รถจะสุดสายที่สถานี Seoul Station ค่ะ

   อ่านรายละเอียด AREX เพิ่มเติมที่นี่ค่ะ http://seoulcafe2013.blogspot.com/2013/02/blog-post_7597.html

   ลบ
 14. คือผมได้ตั๋วลดราคาKTXมาน่ะครับ เหลือ6900w/คน แต่ไม่รู้วิธีการซื้อตั๋ว (จริงแล้วคือ..อยากนั่งรถไฟความเร็วสูงสักครั้งน่ะครับ) งั้นรบกวนแอดมินช่วยแนะนำได้มั้ยครับว่าอันไหนจะคุ้มกว่ากันครับ ระหว่างAREXกับKTX เพราะจะพักที่มยองดงอยู่แล้วน่ะครับ รบกวนด้วยนะครับ กำลังจะไปเดือนหน้า มีคำถามเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวมาถามเยอะเลยครับ ยังไงก็รบกวนด้วยนะครับ ขอให้รวยๆๆๆๆๆๆครับ 😅😊😀

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ถ้าอย่างนั้นก็นั่ง KTX ก็ได้ค่ะ เพราะราคาที่บอกมาถูกกว่า AREX (AREX ราคาโปรตอนนี้ 8000 วอน) ถ้าพักมยองดง รถไฟทั้งสองสายจะไปจอดที่สถานีเดียวกันเลยคือ Seoul Station ค่ะ แล้วต้องนั่งรุไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้าไป 1 สถานี ถึงจะไปถึงสถานีมยองดงค่ะ

   ลบ
 15. รบกวนสอบถามด้วยครับว่า หากจะหาที่พักในโซลควรพักเขตไหน ที่ตั้งใจไว้ว่าจะพักแถว Seoul Station อ่ะครับ ซึ่งแพลนว่าจะพักที่โซล 2 วัน ไปปูซาน 2 วัน และสุดท้ายกลับมาพักที่โซลอีก 2 วัน ผมควรใช้บัตรโดยสารแบบใดดีครับ แล้วไม่ทราบว่าพอจะแนะนำที่เที่ยวอื่นอีกได้มั๊ยครับ ตามกำหนดการผมมีเวลา 6 วัน ขอบคุณครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. แนะนำให้ไปงานไทยเที่ยวไทยช่วงนี่เลบครับ ไปที่บูธ การท่องเที่ยวเกาหลี มีส่วนลดตั๋วรถไฟ และอีกมากมายเลยครับ อย่างน้อยก็ช่วยประหยัดได้มากเลยทีเดียว

   ลบ
  2. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

   ลบ
  3. ขอบคุณครับ แต่ผมอยู่ ตจว นี่จิ ลำบากเลยครับ

   ลบ
  4. จริงๆ พักย่านไหนก็ได้ค่ะ เพราะรถไฟใต้ดินถึงหมด สะดวกมาก แต่ถ้าไม่อยากนั่งรถไกลเวลาต้องออกตจว.อย่างไปปูซาน พักแถว Seoul Station ก้ดีค่ะ เดินทางไปสถานีถไฟง่ายดี ไม่ต้องกังวลกลัวไปไม่ทันรึตกรถ (ในกรณีที่บุ๊กกิ้งไว้แล้ว)

   ส่วนบัตรโดยสาร ใช้ทีมันนี่ธรรมดาก็ได้ค่ะ เพราะใช้ขึ้นรถไฟใต้ดินได้ทั้งโซล และปูซาน (ที่ปูซานต้องเติมเงินที่ร้าน GS25 เท่านั้น)

   สำหรับที่เที่ยวนะคะ แนะนำให้อ่านได้ในบล็อกนี้เลยค่ะ ดูที่ CATEGORIES ขวามือของบล็อก เลือกอ่านหัวข้อ มินพาเที่ยวเกาหลี (โซล) และ มินพาเที่ยวเกาหลี (ปูซาน) ได้เลยค่ะ มีที่เที่ยวลงไว้เพียบเลย

   และถ้าสนใจคูปองส่วนลดบัตรโดยสาร AREX เข้าเมืองโซล ตามที่ความเห็นด้านบนพูดถึงนั้น ตอนนี้มินจัดกิจกรรมแจกคูปองส่วนลดนี้อยู่พอดีค่ะ สามารถร่วมสนุกได้เลย ตามลิ้งนี้ค่ะ
   http://seoulcafe2013.blogspot.com/2015/03/arex-lotte-world.html

   ลบ
  5. ขอบคุณมากเลยครับ

   ลบ
 16. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 17. ขอสอบถามอีกครั้งครับ หากเราจอง KR Pass แล้วเราไม่ได้ไปรับบัตรเพราะคิดว่าอาจจะไม่ใช้ มีผลกระทบอย่างไรมั๊ยครับ เช่น อาจจะมีผลต่อการเข้าเมืองครั้งต่อไป หรืออย่างอื่นอ่ะครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่มีผลในการเข้าเมืองค่ะ แต่จะมีผลในการจองครั้งต่อไป เพราะระบบจะบันทึกว่า คุณเคยจองไว้แล้วไม่ได้ทำการชำระเงิน ข้อมูลจะยังค้างอยู่ และทำให้จองครั้งใหม่ไม่ได้ค่ะ (อันนี้เคยเจอมากะตัว เพราะทดลองจองเพื่อเขียนบล็อก พอจะจองจริงๆจองไม่ได้ แต่ไม่แน่ใจว่า ณ ตอนนี้ สามารถจองได้ปกติรึยังนะคะ)

   ลบ
 18. ขอความช่วยเหลือหน่อยนะคะ จะไปยงเพียง รีสอร์ท (Yongpyong resort)ค่ะ สามารถไปโดยรถไฟแล้วค่อยไปต่อรถบัสได้ไม๊คะ ถ้าได้ต้องไปสถานีไหนคะ ขอบคุณมากๆเลยค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. วิธีเดินทาง อ่านที่นี่ค่ะ http://seoulcafe2013.blogspot.com/2014/12/yongpyong-resort-ski-snowboard.html

   ลบ
 19. ไม่ระบุชื่อ27/4/58 15:18

  สอบถามด้วยค่ะ พอดีจอง KR Pass ไว้ค่ะ ได้ E-Ticket ปรากฎในหน้าจอ แต่ไม่ได้รับในเมล์นะคะ พอเราจะเปิดอีกครั้ง เมื่อใส่ Exchange Ticket Number เพื่อจะปริ้น มันกลับไม่ขึ้นข้อมูล แบบนี้คือเราต้องจองใหม่หรือป่าว หรือเลขที่เดิมยังใช้ได้อยู่มั้ย แต่ไม่มีเมล์อะไรมาเลยค่ะ แล้วจะมีผลต่อการหักเงินบัตรเครดิตที่ใส่ไปตอนแรกหรือไม่คะ ขอบคุณมากค่ะ

  ตอบลบ
 20. อยากถามเกี่ยวกับการเดินทางจากอินชอนไปแทกูคะ ว่าสามารถเดินทางแบบไหนได้บ้าง ที่สะดวกและถูกอะคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

   ลบ
  2. ถ้าจากสนามบิน มีแค่ KTX ค่ะ

   ลบ
 21. ขอความช่วยเหลือครับ น้องผมอยู่จังหวัดคังว็อน จะกลับสนามบิน อินชอน มีสถานีรถไฟ ป่าวครับ กลับโดยวิธีใด สะดวกและประหยัดบ้างครับ ขอบคุณครับ รบกวนด้วยนะครับ ID line : hd-ohmjung

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. อยู่ที่ว่าอยู่เมืองไหนนะคะ เพราะบางเมืองมี KTX มายังสนามบินอินชอนได้เลย
   บางเมืองไม่มี KTX ก็ต้องนั่งรถไฟธรรมดา หรือรถบัส กลับเข้าไปในตัวเมืองโซลก่อน
   แล้วค่อยนั่งรถออกมาที่สนามบินค่ะ

   ประหยัดสุดก็รถบัสนะคะ แต่รถบัสมาสนามบินเลยไม่มีค่ะ

   ลบ
 22. ไม่ระบุชื่อ2/6/58 19:35

  รบกวนสอบถามครับ เป็นข้อๆและกันนะครับ

  1. จากโซล ไป ชุนซองนัมโด Yesan-gun วิธีที่ประหยัดที่สุดไปยังไงครับและ ใช้เวลาประมาณกี่ ชม. ครับ ต้องต่อรถ ต่อรถไฟ รึปล่าว ครับ

  2. พอดีบ้านน้า อยู่ที่นั้นเลยว่าจะพักที่บ้านน้าแล้วเข้ามาเที่ยวใน โซล จะคุ้มค่าเดินทางไหมครับ
  หรือ นอน ที่พักในโซล ประหยัดกว่า

  3. ผมไปทั้งหมด 8 วัน ครับกว่า ว่าจะเสียเวลาไปกับการเดินทาง เลยอยากรู้คร้าวๆ ก่อนไปจะได้ตัดสิน ง่ายขึ้น

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. 1.จากโซลไปเยซาน ไปได้ 2 วิธีค่ะ คือรถไฟ กับรถบัส
   - รถไฟ มี 2 แบบที่ไปได้คือ มูกุงฮวา และ เซมาอึล (ไม่มี KTX ผ่าน) ใช้เวลาเดินทางพอๆ กันคือ 2 ชม. แต่มูกุงฮวาจะถูกกว่ามาก คือเที่ยวละ 8300 วอน แต่เซมาอึลเที่ยวละ 12300 วอนค่ะ ถ้าจะไปด้วยรถไฟ ต้องไปขึ้นที่สถานีรถไฟ Yongsan นะคะ เดินทางได้โดย ซับเวย์สาย 1 สีน้ำเงิน สามารถซื้อตั๋วรถไฟได้ที่เคาน์เตอร์เลย จ่ายได้ทั้งเงินสดและบัตรเครดิต
   - รถบัสใช้เวลา 2:10 ชม. ค่ารถเที่ยวละ 7800 วอน อันนี้ถูกสุด และใช้เวลามากน้อยกว่ากันไม่มาก ถ้าจะขึ้นก็แนะนำรถบัสค่ะ ต้องไปขึ้นที่สถานีรถบัส Dong Seoul Bus Terminal ไปได้โดยซับเวย์สาย 2 สีเขียว ลงสถานี Gangbyeon นะคะ
   2. ถ้าดูแล้ว ต้องใช้เวลาเดินทางไปกลับถึง 4 ชม.ยังไม่รวมเวลาเดินทางไปยังสถานีรถ และรอรถอีก คิดว่าน่าจะเสียเวลาไปค่ะ เพราะจ.ชุงชองนัมโด ก็อยู่ไกลโซลพอสมควรค่ะ คือไกลสำหรับการไปกลับทุกวันน่ะค่ะ ระยะทางก็น่าจะประมาณ 120 กิโลได้ค่ะ จากที่ดูในแผนที่นะคะ ค่ารถไปกลับ ในแต่ละวัน ก็เกือบๆ จะได้ค่าที่พักถูกๆ แล้วล่ะค่ะ
   3.แนะนำว่าเลือกเซฟเวลาดีกว่าค่ะ หาที่พักในโซลจะสะดวกกว่าค่ะ

   ลบ
 23. ขอบคุณมากเลยครับคุณมิน เป็นประโยชน์มาก ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นเยอะ

  จะได้จองที่พักล่วงหน้า พอดีไปช่วงตุลาอะครับเลยอยากเตรียมตัวให้พร้อมที่สุด

  ทริปนี้ ไป 4 คน คิดค่ารถไฟ หรือ รถบัสแล้ว ไปกลับ ประมาณ 500บาท/คน
  เอาไปเสียค่าทีพักดีกว่า อาจนอนบ้านน้า วันแรกที่ไปถึง ส่วนวันที่เหลือ น่าจะนอนในตัวเมืองจนถึงวันกลับ น่าจะโอเคสุด

  - อันนี้ขอถามเพิ่ม คุณมินครับ แล้ว จ.ชุงชองนัมโด มีอะไรน่าเที่ยวไหมครับ เพื่อได้ที่เที่ยว เพิ่มเติม ขอบคุณครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. มินยังไม่เคยไปจ.นั้นนะคะ เลยไม่รู้ว่ามีอะไรน่าสนใจรึเปล่า เพราะยังไม่ได้เป็นที่พูดถึงทั่วไปสักเท่าไหร่ คืออาจจะมีที่เที่ยวธรรมชาติ พื้นบ้านทั่วๆ ไป แต่อาจจะไม่ได้มีอะไรที่เป็นไฮไลท์สักเท่าไหร่ มั้งนะคะ สอบถามญาติน่าจะได้คำตอบที่ดีกว่ามั้ยคะ เพราะเขาก็อยู่อาศัยที่นั่นแล้ว

   ลบ
 24. พี่มินคะ พอดีจะตามรอยไปดูเทศกาลพุที่ปูซาน อยากได้รับคำแนะนำจากพี่มินค่ะ
  คือไปเช้าดึกๆก็จะกลับหลังงานจบ อยากทราบวิธีการเดินทางกลับว่ามีทางไหนกลับได้ดึกๆบ้างค่ะ

  ขอบคุณค่ะพี่มิน ^^

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่แนะนำให้ไปเช้ากลับค่ำค่ะ เพราะไม่ทัน กว่างานจะเลิก ต้องฝ่าคนเรือนแสนขึ้นรถไฟใต้ดิน ซึ่งก็ปาไปจะเที่ยงคืนแล้วค่ะ รถหมดทุกช่องทางค่ะ ควรไปแล้วค้างคืนค่ะ

   ลบ
 25. คุณมินคะ รบกวนด้วยค่ะ พอดี เข้า web จอง kr pass แต่ที่นี่ กรอกข้อมูลไปหมด พอถึง สัญชาติ ไม่มีสัญชาติ Thai ให้เลือกเลยนะคะ ทำยังไงดีคะ พยายามอยู่หลายครั้ง ไม่แน่ใจว่าเป็นเฉพาะช่วงนี้ระบะมีปัญหาหรือเปล่า พอจะทราบหรือเปล่าคะ

  ขอบคุณมากค่ะ สำหรับความช่วยเหลือ

  ตอบลบ
 26. ไม่ระบุชื่อ30/7/58 10:44

  คุณมินค่ะ อยากทราบคำแนะนำเกี่ยวกับการจองตั๋วเครื่องบินค่ะ ระหว่างจองตั๋วจากเชียงใหม่ ไปปูซาน กับ เชียงใหม่-อินชอน แล้วต่อ KTX จากอินชอนไปปูซาน แบบไหนจะประหยัดและสะดวกกว่ากันค่ะ รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. อันนี้มินว่าคุณต้องเช็คราคาตั๋วของสายการบินที่จะใช้บริการเอานะคะ เพราะมินไม่ทราบราคา เนื่องจากราคามันมีการเปลี่ยนแปลง รวมถึงราคาแต่ละสายการบินก็ไม่เท่ากัน ลองเช็คดูค่ะ แล้วมาเปรียบเทียบว่าอันไหนดีกว่ากัน

   ลบ
 27. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 28. อยุเมืองชอนจูทำยังไงไปสนามบินคะ. สนามบินที่ใกล้ที่สุดคือที่ไหน.

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ที่ใกล้สุดก็น่าจะเป็น Gunsan Airport นะคะ ชอนจูเหมือนจะไม่มีสนามบิน ต้องนั่งรถออกไปเมืองใกล้ๆ แทน ส่วนการเดินทางมันแล้วแต่ว่าคุณอยู่ตรงไหนของชอนจู ศึกษาการเดินทางเพิ่มเติมได้ที่นี่นะคะ http://www.airport.co.kr/gunsaneng/index.do

   ลบ
 29. จาก โซล จะไปกลับ แดกู โดย KTX ในวันเดียว จองตั๋วที่ seoul station ใช่มั้ยครับ ราคาตั๋ว กับตารางเวลา ไปกลับ เช็คจากไหนได้ครับ (ไปเกาหลี 7-12 กย.58ครับ) ขอบคุณครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ตารางค่ะ http://www.letskorail.com/ebizbf/EbizBfTicketSearch.do

   ลบ
 30. รบกวนสอบถามวิธีเดินทางจากสนามบินอินชอน ไปที่ทงแดมุนค่ะ
  วิธีไหนที่ประหยัดสุด ไปแบบแบ็คแพ็คค่ะ ขอบคุณค่าา :)

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เข้าเมืองง่ายๆ มี 2 วิธีคือ AREX กับ รถบัส

   ถ้ารถบัสก็ไปถึงทงแดมุนเลย อยู่ที่ว่าพักตรงไหน ต้องลงป้ายไหย อันนี้ต้องไปศึกษาเอาเองอีกทีนะคะ
   ส่วน AREX ต้องนั่งไปลง Seoul Station ก่อน แล้วถึงต่อรถไฟใต้ดินอีกที เพราะสุดสายแค่ Seoul Station

   อ่านรายละเอียดที่นี่นะคะ http://seoulcafe2013.blogspot.com/2013/02/blog-post_7597.html

   ลบ
 31. สวัสดีครับคุณมิน
  ขอสอบถามหน่อยนะครับ ผมมีเวลาในโซลแค่ 2 วันเต็ม (เดินทางถึง สนามบินกิมโปบ่ายวันอาทิตย์ กลับเช้าวันพุธ มีเวลาจันทร์กับอังคารครับ) ผมควรพักที่ไหนดีครับ วันพุธต้องออกเดินทางแต่เช้า ผมคิดว่าพักใกล้ๆสนามบินดีกว่า จันทร์อังคารค่อยหาเวลามาเดินเล่นในโซล (ไม่เน้นเที่ยวครับ) ผมควรพักโรงแรมไหนดี ที่จะไปสนามบินตอนเช้าได้สะดวก (เครื่องออก 9 โมง ต้องถึงสนามบิน 6-7 โมงครับ) และขึ้นรถใต้ดินเข้าเมืองได้สะดวกนะครับ (ไปย่านไหนก็ได้ ที่มีร้านค้า ร้านอาหาร) ขอบคุณมากครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ถ้าไฟลท์เช้ามาก แนะนำให้นั่ง AREX ไปสนามบินนะคะ นั่งแบบ Express จะใช้เวลาประมาณ 45 นาที เที่ยวแรกออกเวลา 6:00 ที่สถานี Seoul Station ก็จะถึงสนามบินไม่เกิน 7 โมง ก็จะเลือกพักใกล้ๆ สถานี Seoul Station ก็ได้นะคะ เพราะอยู่ใจกลางเมืองพอดี เป็นเขตดาวน์ทาวน์ ใกล้กับตลาดนัดแดมุน มยองดง แหล่งช้อป และเดินทางไปที่เที่ยวอื่นๆ ได้ใกล้ๆ ด้วย สะดวกมากค่ะ

   ลบ
 32. พี่ค่ะ ถามหน่อยค่ะ KS Pass นี่ควรซื้อไหมคะ? จะเดินทางไปปูซานและกลับมาเที่ยวในโซลอ่ะคะ ไม่รู้ว่าส่วนมากจะต้องขึ้นรถไฟใต้ดินแล้วก็ไม่รู้ว่าอันไหนคือ korail อ่ะคะ ควรซื้อไหมคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ถ้าไม่ได้ขึ้นหลายเที่ยว ก็ไม่จำเป็นต้องซื้อ เพราะสิทธิของ KR PASS คือ นั่งไปกลับตามเมืองต่างๆ กี่เที่ยวก็ได้ ตามวันเวลาที่กำหนด ซื้อรึไม่ซื้อ อยู่ที่ว่าเรานั่งบ่อยแค่ไหน คุ้มค่าแค่ไหน และมันไม่เกี่ยวกับรถไฟใต้ดินในเมืองค่ะ

   ลบ
 33. รบกวนถามค่ะ

  ถ้าต้องการเดินทาง จาก ปูซาน->จอนจู มีวิธีไหนไปได้บ้างคะ
  และใช้เวลาเท่าไร

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. อ่านวิธีไปที่นี่นะคะ http://seoulcafe2013.blogspot.com/2015/10/jeonju-bibimbap-festival.html

   ในลิ้งต้นทางคือโซล ถ้าเปลี่ยนต้นทางเป็นปูซาน ก็เดินทางด้วยวิธีเดียวกันได้หมด ไม่ว่าจะรถบัส รถไฟ ระยะเวลาเดินทาง ค่าโดยสาร ดูตรง LINK ที่อยู่ซ้ายมือของบล็อกเอาเองนะคะ เลือกตรง จองตั๋วรถไฟ กับ เช็คตารางรถบัส เข้าไปตามลิ้งละเลือกต้นทางปลายทาง เดี๋ยวมันจะมีข้อมูลบอกคุณเองค่ะว่า เดินทางกี่ชม. ค่าโดยสารเท่าไหร่

   ลบ
 34. ไม่ระบุชื่อ22/11/58 11:55

  รบกวนถามนิดนะค่ะ คือ
  1. เมื่อเราซื้อ KR Pass เราก็สามารถเดินทางด้วย KTX ได้ด้วยเลยใช้มั้ยค่ะ
  2. สามารถ redeem ที่สนามบินได้เลยมั้ยค่ะ ถ้าเราซื้อง voucher ไป

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. รบกวนอ่านก่อนค่ะ http://seoulcafe2013.blogspot.com/2013/05/ktx.html

   ลบ
 35. สวัสดีค่ะ เราจะไปเรียนที่ POSTECH เมือง Pohang จากสนามบินอินชอนสามารถไปเมืองนี้แบบไหนสะดวกกว่าคะ ที่มหาลัยแนะนำมามี 2 แบบ คือ รถไฟ KTX กับ รถบัสค่ะ รถบัสสามารถขึ้นที่สนามบินได้เลยใช่ไหมคะ แล้วบัตร T-money จำเป็นต้องซื้อเลยไหมคะ

  เราถึงสนามบินวันที่ 3 มกราคม 59 จำเป็นต้องจองล่วงหน้าไหมคะ

  ขอบคุณมากค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ถ้านีั่งจากสนามบินเลยก็ KTX ค่ะ จะจองล่วงหน้ามั้ย แล้วแต่สะดวกค่ะ ถ้าไม่จองก้ไปซื้อที่เคาเตอรืเลย

   รถบัสจากสนามบินไม่เคยเห็นนะคะ มันต้องเข้าเมืองไปท่ารถบัสอีกทีนะ

   บัตรทีมันนี่ ถ้ายังไม่ได้ใช้ก็ค่อยซื้อตอนใช้ค่ะ

   ลบ
 36. สอบถามหน่อยค่ะ พอดีว่าจะไปลงอึนชอน ประมาณ10โมง แล้วจะไปเมียงดงได้อย่างไรบ้างคะ เวลาประมาณกี่ชั่วโมง ขอบคุณค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. รบกวนอ่านค่ะ http://seoulcafe2013.blogspot.com/2013/02/blog-post_7597.html

   ลบ
 37. ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณสำหับข้อมูล มากๆเลยค่ะ แต่ๆๆๆ

  มีข้อสงสัยนิดนึง ถ้าเราไปกัน 8 คน แล้วจะซื้อ KR PASS แบบ 3 วัน
  ซึ่งในนั้นระบุราคาพิเศษ ตั้งแต่ 2-5 คน แบบนี้ คือ ต้องจองแยก เป็น 2 ครั้งไหมคะ

  ขอบคุณมากๆล่วงหน้าค่ะ

  ตอบลบ
 38. เมื่อกี๊ ลองจอง แบบ 3 วัน แต่ ไม่มีให้ระบุจำนวนคน เลยอะค่ะ งง ต้องทำไงอ่าค่ะจะได้ราคา saver

  ตอบลบ
 39. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 40. ไม่ระบุชื่อ9/2/59 17:08

  ซื้อแบบ KR PASS แบบเหมาจ่าย 2-5 คนถูกกว่า(3 คน 63,000.00 won) แต่ไม่สามารถเลือกที่นั่งได้ใช่มั้ยค่ะ ซื้อได้เฉพาะคนต่างชาติ

  RAIL TICKETS ระบุที่นั่งได้แต่ตั๋วจะแพงกว่า(179,000.00 won) คนต่างชาติและคนเกาหลีสามารถซื้อได้ใช่มัยค่ะ เพราะในข้อมูลไม่ระบุว่าใครสามารถซื้อตั๋วประเภทนี้ได้บ้าง

  ไม่ทราบว่าเข้าใจถูกต้องมั้ยค่ะ( ขาไปเท่านั้น)

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. KR PASS ไม่สามารถบุ๊กที่นั่งได้ เพราะต้องเอาอีทิกเก็ตที่ได้จากการจอง ไปออกตั๋วที่เกาหลีก่อน แล้วถึงจะจองเที่ยวรถได้ ส่วนที่นั่งปกติเขาไม่มีให้เลือกอยู่แล้วค่ะ จนท.จะเลือกที่นั่งบนรถให้เอง พาสเฉพาะคนต่างชาติซื้อเท่านั้น


   ตั๋วรถไฟปกติ ใครก็ซื้อได้ค่ะ

   ลบ
 41. จากอินชอนไปชางวอนค่ารถบัสประมาณเท่าไหร่คะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. 40500 วอน เดินทาง 5 ชม.ครึ่งค่ะ

   ลบ
 42. รบกวนหน่อยค่ะ..นั่งรถบัสจากคูมี ไปสนามบินอินชอนมีไหมค่ะ เวลารถออกมีกี่โมงบ้างค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. แดกูใช่มั้ยคะ? ถ้าใช่ ในตารางบอกแค่ว่ารถคันแรกออกจากเมืองไปสนามบินอินชอนคือ 6:50 ค่ะ

   ลบ
  2. รถมาทุก 30-50 นาทีค่ะ เดินทาง 4 ชม.ครึ่ง

   ลบ
  3. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

   ลบ
 43. รบกวนสอบถามค่ะ
  ถ้าเครื่องบินถึงอินชอนตอน15.20 เราจะไปจอนจูต่อควรเลือกนั่งรถอะไรดีคะขอบคุณค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. มีบัสไปนะคะ ลองดูที่เคาเตอร์ทางออก สอบถามจนท.ได้ค่ะว่านั่งบัสสายอะไร

   ลบ
 44. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 45. แอดคับช่วยแนะนำวิธีเดินทางจากสนามบินอินชอนไปเทกูหน่อยคับ ขอบคุณคับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. มีบัสข้ามเมืองไปค่ะ สอบถามที่เคาเตอร์ตรงทางออกเลย

   ลบ
 46. แอดคับช่วยแนะนำวิธีเดินทางจากสนามบินอินชอนหน่อยคับ ขอบคุณคับ

  ตอบลบ
 47. ขอสอบถามนิดนึงค่ะ แพลนบินลงอินชอน ไป ปูซาน คิดว่าต้องซื้อ KTX หลังจากเที่ยวปูซาน จะบินจาก ปูซานไปญี่ปุ่น และกลับมาทางอินชอน พักตรงฮงอิก แต่กำลัง งง ว่าจะสามารถซื้อ KTX ไป กลับได้มั้ยค่ะ เค้าคิดระยะเวลาการใช้งานจากวันแรก รึป่าว ?? หรือ แนะนำให้ซื้อตั๋วอะไรดีค่ะ
  ขอบคุณมากๆค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ต้องระบุวันเดินทางติดกันค่ะ เช่น 12,13,14 แบบนี้ค่ะ
   ถ้าเลือกแบบ 1 วัน ก็ใช้วันไหนก็ได้ค่ะ

   ลบ
 48. ขอสอบถามได้ไหมคะ ถ้านั่ง KTXจากโซลไปลงปูซานและนั่งKTXกลับมาลงแดกูภายในวันเดียวกันสามารถทำได้ไหมคะ แล้วถ้านั่งกลับโซลวันรุ่งขึ้น ต้องซื้อตั๋ว KTX แบบ 1 วัน หรือว่า 3 วัน คะ
  ไป4-5 คน แบบไหนคุ้มกว่ากัน
  รบกวนด้วยนะคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่รู้ตอบช้าไปมั้ยนะคะ เพราะเพิ่งกลับมาจากเกาหลี ไม่มีเวลาเข้ามาตอบ

   ใน 1 วัน ถ้าซื้อตั๋วแบบ 1 day เราจะนั่งไปไหนมาไหนกี่รอบก็ได้ ***ถ้าคุณมีเวลา***

   ส่วนถ้าต้องใช้ 2 วัน ก็ต้องซื้อแบบ 3 วันแทนนะคะ แบบ 1 วันใช้ไม่ได้ หมดอายุเที่ยงคืนของวันแรกที่ใช้

   ไปเกิน 2 คนก็ซื้อตั๋วแบบ saver ค่ะ

   ลบ
 49. รบกวนสอบถามหน่อยคร้า ถ้าลงสนามบินอินชอนแล้ว จะไป เคียงซางนัมโด เมืองแทกู ต้องไปยังค่ะ และลงที่ไหน แล้วค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่ค่ะ รบกวนด้วยนะค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ก็นั่ง KTX ไปได้ค่ะ ลงที่ไหน ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ต้องลองศึกษาในเว็บ KTX ด้านบนเอาเองนะคะ เพราะส่วนตัวไม่เคยไปแดกูค่ะ

   ลบ
 50. ขึ้นรถบัสจาก Seoul Express Terminal ไปลงเมืองแดกู ต้องลงสถานีชื่ออะไรของเมืองแดกูค่ะ
  เมืองแดกูมีสถานีรถบัสทั้งหมด 4 แห่งใช่ไหมค่ะ กลัวลงผิดสถานี เพราะที่พักอยู่ Central Area ของเมืองแดกูคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ขอโทษด้วยค่ะ มินยังไม่เคยไปแดกู

   ลบ
 51. รบกวนถามหน่อยคะถ้านั่ง ktx จากอินชอนไปปูซานถ้าอยากได้รอบ 12.07 น. แล้วเกิดสมมติที่นั่งเต็มขึ้นมาถ้าใช้ kr pass ต้องรอรอบต่อไปเลยใช่ไหมคะ? เพราะ kr pass เลือกที่นั่งหรือจองรอบไม่ได้

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. คือถ้าเราซื้อพาส เราสามารถนั่งรถเที่ยวไหนก็ได้ แต่ก่อนจะขึ้น ก็ต้องไปออกตั๋วก่อนเช่นกัน และถ้าเต็ม ก้เลื่อนไปรอบต่อไป หรือรอบไหนก็ได้ ก็เหมือนเวลาไปซื้อตั๋วปกตินั่นแหละค่ะ เพียงแค่มันนั่งได้วันละกี่เที่ยวก้ได้ไม่จำกัด ถ้าพลาดตกรถ มาไม่ทัน ก็ไปออกตั๋วใหม่ได้เลย ไม่เสียเงินเพิ่ม ต่างกับตั๋วปกติตรงนี้ค่ะ ส่วนตั๋วปกติ ก็จองที่นั่งไม่ได้เช่นกัน ได้แค่เลือกว่าจะนั่งรถรอบไหน ที่นั่งปกติ รึเฟริสคลาส แค่นั้นค่ะ

   ลบ
 52. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 53. ขอถามหน่อยคับ ราคาค่าแท็กซี่จากสนามบินโซลไปแทกูประมานเท่าไรคับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. จากสนามบินอินชอน ไปเมืองแทกู???????

   เมืองแทกูมันอยู่ทางใต้ ใกล้ปูซาน ไกลมากนะคะ ไม่มีแท็กซี่ไปถึงหรอกค่ะ สามร้อยกว่ากิโลได้ นั่งรถไฟ หรือรถบัส จากตัวเมืองโซลไปค่ะ หรือนั่งเครื่องบินจากสนามบินอินชอน ไปลงสนามบินแทกูค่ะ

   ลบ
 54. ถ้าเราจะเดินทางจากสนามบินกิมแฮ ไปแทกูต้องนั่งรถอะไรไปค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. จากสนามบิน ก็นั่งเครื่องไปลงสนามบินแทกูได้ค่ะ

   ลบ
 55. ถ้าเราจะเดินทางจากสนามบินกิมแฮ ไปแทกูต้องนั่งรถอะไรไปค่ะ

  ตอบลบ
 56. จองตั๋วออนไลน์.จากสนามบินอินชอนไปปูซาน.เที่ยว 12.07 น.ถ้าไปไม่ทัน.สามารถเปลี่ยนไปเที่ยวอื่นได้ป่าวครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เปลี่ยนไม่ได้ค่ะ ไปไม่ทันคือต้องทิ้งตั๋ว แล้วซื้อใหม่ แต่ไปขอรีฟันด์คืนได้นิดหน่อยค่ะ

   ลบ
 57. สอบถามหน่อยคะ จากสนามบินอินซอลไปจังหวัดคังวอนโด ต้องนั่งรถอะไรไปคะ ขอข้อมูลหน่อยคะ จะเดินทางวันที่ 20 นี้คะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. จังหวัดคังวอนโดมันกว้างมากนะคะ จะไปเมืองไหนล่ะคะ

   ลบ
 58. สอบถามหน่อยคะ จากสนามบินอินซอลไปจังหวัดคังวอนโด ต้องนั่งรถอะไรไปคะ ขอข้อมูลหน่อยคะ จะเดินทางวันที่ 20 นี้คะ

  ตอบลบ
 59. สอบถามคะ จากสนามบินอินชอนจะไป มาซาน ต้องนั่งรถอะไรไปคะ สายไหน รบกวนด้วยคะ ขอบคุณคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. มีรถไฟ KTX ไปยังสถานี Masan ได้เลย แต่รถมีแค่วันละเที่ยว คือ 12:50 ถึงมาซาน 16:34 ค่ะ ถ้าเวลาไม่โอเค แนะนำให้เข้าไปในโซล แล้วนั่งมาจาก Seoul Station แทน เพราะเที่ยวรถต่อวันจะเยอะกว่าค่ะ

   หรืออีกวิธีคือ นั่งรถบัสจากสนามบิน สาย Masan/Changwon รถมีตั้งแต่เวลา 10:30-19:50 จะมีหลายเที่ยวอยู่เหมือนกัน แต่เดินทางนานกว่า KTX นะคะ คือประมาณ 5 ชม.ครึ้ง แต่ประหยัดกว่า ค่ารถเที่ยวละ 40000 วอน รอรถที่ป้าย 10C หน้าแอร์พอร์ตค่ะ

   ลบ
 60. ไม่ระบุชื่อ29/7/59 23:59

  สอบถามค่ะ จากGwangiu จะไป ulsan และ
  ...."... จะไป Seoul ค่ะ
  ไปยังไงดีค่ะ ที่สะดวกและไม่ใช้เวลานานค่ะ ขอบคุณค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ควางจู ไปอุลซาน น่าจะต้องนั่งบัส
   ส่วนอุลซาน ไปโซล นั่งรถไฟ KTX เร็วสุดค่ะ

   ลบ
 61. รบกวนด้วยคะ ช่วยแนะนำการเดินทางจาก อินชอลไป แทจอน หน่อยคะ จะไป สถาบัน KAIST สิงหานี้คะ หรือช่วยส่งลิงค์ตารางเวลาได้ไหมคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. รถไฟ KTX เช็คตารางเวลาได้ที่นี่ค่ะ http://www.letskorail.com/ebizbf/EbizBfTicketSearch.do

   ลบ
 62. ไม่ระบุชื่อ9/8/59 18:36

  ถ้าจากโซล-ปูซาน-โซล ไปแค่วันเดียว ไม่ได้แวะเมืองอื่น ระหว่างซื้อ KTX กับ KR pass แบบไหนน่าจะโอเคกว่ากันคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. KR Pass แบบ 1 วันค่ะ

   ลบ
 63. ไม่ระบุชื่อ23/8/59 18:16

  พี่คะถ้าจะไปแทจอนต้องขึ้นที่สนามบินอินชอนแล้วต้องต่อรถไฟที่ไหนไหมคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. จากสนามบินไปแทจอน ก็นั่ง ktx ที่สนามบินไปได้ค่ะ

   ลบ
 64. รบกวนสอบถามคุณมินจร้า พี่จะไปนาจูใต้จากสนามบินอินชอน พอแนะนำวิธีเดินทางให้พี่ได้มั้ยคะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะคุณมิน

  ตอบลบ
 65. พี่ค่ะ จากอินชอนไปคยองซังบุกโด เขต คูมี ไปยังไงคะ KTX มีมั้ย

  ตอบลบ
 66. สอบถามหน่อยค่า นั่ง KTXจากอิชอล ไปมกโพกี่ชม.ค่ารถเท่าไหร่ ? แล้วเราสามารถซื้อตั๋วโดยสารได้ที่เค้าเตอร์เลยใช่มั้ยค่ะ ?

  ตอบลบ
 67. รบกวนขอวิธีไปชุงชองนัมโดใต้ เมือง ฮงซอง หน่อยครับพี่ ขอบพระคุณครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ทั้งจากโซล ละก็จาก อินชอนด้วยเลยยิ่งดีเลยครับ ขอคำแนะนำด้วยนะครับขอบพระคุณมากคราฟ

   ลบ
 68. รบกวนขอสอบถามค่ะ สงสัยในตารางเดินรถ Ktx มี Busan-inchoen ถ้าเราจะลงที่ โซล สเตชั่นได้ไหมคะ? สถานีไหนจะถึงก่อนคะ ?

  ตอบลบ
 69. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 70. รบกวนขอสอบถามค่ะ สงสัยในตารางเดินรถ Ktx มี Busan-inchoen ถ้าเราจะลงที่ โซล สเตชั่นได้ไหมคะ? สถานีไหนจะถึงก่อนคะ ?

  ตอบลบ
 71. สอบถามค่ะ คืออยากทราบว่าจากานามบินอินชอนมีรถบัสหรือการเดินทางไหนสามารถไปที่ยงเพียงสกีรีสอทได้บ้างค่ะ ใช้เวลาเท่าไหร่ ราคาเท่าไหร่ค่ะ ขอบคุณค่ะ

  ตอบลบ
 72. ไม่ระบุชื่อ14/12/59 00:00

  รบกวนสอบถามค่ะ จากอินชอน ไป ชอนาน นั่งktx ได้มั้ยค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่มีเส้นทางไปค่ะ

   ลบ
 73. ไม่ระบุชื่อ30/12/59 20:32

  สอบถามหน่อยค่ะจากสนามบินอินชอน จะนั่งรถบัสไปกวางจู มีรถตั้งแต่กี่โมงถึงกี่โมงค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. จากสนามบินไม่มีรถไปควางจูแบบโดยตรงค่ะ มีแต่ต้องต่อรถ แนะนำคือไปด้วยรถไฟ KTX ค่ะ แต่มีรอบเดียวคือเวลา 09 : 38 ค่ะ

   ลบ
 74. รบกวนถามค่ะ ไปกลับ จาก gunsan ไป seoul ได้ทางไหนบ้างคะ

  ตอบลบ
 75. ขอบคุณมากค่ะสำหรับกระทู้นี้...มีประโยชน์มาก กำลังมองหาเส้นทางไปปูซานพอดีเลย

  ตอบลบ
 76. จะนั่ง KTX จากสนามบินอินชอนไปปูซาน พัก 2 คืน และขากลับมาแวะเที่ยวโซล พักอีก 2 คืน ควรจอง KR Pass saver แบบ 1-3 วัน หรือ flexible 2 วัน จะเหมาะและประหยัดกว่าคะ ช่วยแนะนำให้ด้วยคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ซื้อให้เท่ากับจำนวนวันที่จะใช้ ก็น่าจะประหยัดสุดนะคะ จากที่ดู ใช้แค่สองวัน ไปกลับ ก็ flexible 2 วัน ค่ะ

   ลบ
 77. แอดค่ะรบกวนสอบถามการเดินทางจากสนามบินอินชอนไปคูมีสามารถเดินทางแบบไหนได้บ้าง วิธีเดินทางยังไงค่ะ พอดีหนูไปต่างจังหวัดไปเป็นเลย🙏🏻🙏🏻

  ตอบลบ
 78. ขึ้นKTXจากโซลไปแดกู กี่ชั่วโมงคะ อยากทราบวิธีการเดินทางค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. จากโซลไปแดกูแบบไดเรค ไม่มีรถไฟ KTX ค่ะ มีแต่รถไฟอื่นๆ
   แต่ถ้าไปแบบไม่ไดเรค ก็ต้องนั่ง KTX ไปลงสถานี Dongdaegu แล้วเปลี่ยนรถไฟ Mugungwha ไปลงแดกูอีกที (ในส่วนนี้ เวลาไปซื้อตั๋ว ก็ถามจนท.ได้ค่ะ เดี๋ยวเค้าบอกวิธีการเดินทางเอง)

   เวลาเดินทาง 2-4 ชม. แล้วแต่ว่าไปยังไง ไปรถประเภทไหนค่ะ

   ลบ
 79. ความคิดเห็นนี้ถูกลบโดยผู้ดูแลระบบของบล็อก

  ตอบลบ
 80. ขึ้นktXจากอินชอนไป ulsan. ทำยังไงบ้างคะ.และเราจะต้องไปชื้อตั๋วที่ใหนคะ.ขอบคุณล่วงหน้าคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ถ้าซื้อตั๋วเที่ยวเดียว ก็ไปที่เคาท์เตอร์ KTX ในสนามบินค่ะ ตามราละเอียดด้านบนเลย

   ลบ
 81. รบกวนพี่นะคะจะไป นาจู รถไฟ มีไปถึงเลยใช่รึป่าวคะ รึทางไหนจะสะดวกกว่า รบกวนแนะนำด้วยนะคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. มีรถไฟ KTX ไปค่ะ เข้าลิ้งนี้ แล้วกดเลือกต้นทางปลายทางดูนะคะ
   http://www.letskorail.com/ebizbf/EbizBfTicketSearch.do

   ลบ
 82. ความคิดเห็นนี้ถูกลบโดยผู้ดูแลระบบของบล็อก

  ตอบลบ
 83. รถไฟฟ้าควางจู ถึงสนามบินอินชอนเลยรึป่าวค่ะ พอดีไม่อยากขึ้นรถบัสอ่ะค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เช็คต้นทางปลายทางค่ะ
   http://www.letskorail.com/ebizbf/EbizBfTicketSearch.do

   ลบ
 84. สอบถามหน่อยคะ ตอนนี้อยู่แดกู อยากไปโซล วิธีไหนถูกที่สุดคะ และขั้นตอนการจองทำยังไง
  และพอดีพักที่เมียงดง ต้องต่ออะไรไปถึงคะ
  ปล.มีกระเป๋าใบใหญ่

  ตอบลบ
 85. รบกวนสอบถามค่ะจากสนามบินอินชอนไปคยองซังใต้หรือมกโพนี่ต้องไปยังไงคะ.พอดีจะไปเซอร์ไพรซ์เเฟนแต่ไปคนเดียวครั้งเเรก งมทางไม่ถูกเลยค่ะTT

  ตอบลบ
 86. ไม่ระบุชื่อ2/9/60 12:57

  จะไป เมืองพาจู จ.คยองกี โดยรถไฟ มีเริ่มเส้นทางจากสนามบินอินซอนไปรึป่าว ค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. จากสนามบินไป ไม่มีค่ะ

   ลบ
 87. สอบถามคับ เราจะกลับจากจอนจู เข้าโซล ได้ด้วยวิธีไหนบ้าง มีรถอะไรบ้างคับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. รถบัส รถไฟค่ะ

   ลบ
 88. ขอถามนะคะจากสนามบินอินชอนเราตีตั๋วไปลงอุนชันได้ไหมคะ ไม่ต้องไปถึงปูซาน

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. อุนชัน คือที่ไหนคะ? อุลซาน?? ถ้าอุลซานมี ktx จากโซลไปค่ะ

   ลบ
 89. จากโซล ไปเคียงจู ใช้ระยะเวลากี่ชั่วโมงคะ แล้วเดินทางวิธีไหนได้บ้าง

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. รถไฟไม่มีแบบตรงนะคะ ต้องนั่ง ktx ไปลงที่ Dongdaegu แล้วต่อไปคยองจูอีกทีค่ะ เวลารวมต่อรถแล้วก็ 3 ชม.ครึ่งได้ค่ะ

   อีกวิธีก็รถบัสค่ะ แต่รถบัสมินไม่มีข้อมูลโดยละเอียดค่ะ

   ลบ
 90. สอบถามหน่อยค่า ถ้าจากสนามบินอินชอนไปปูซาน อยู่ปูซาน 2 วัน 1 คืนแล้วอีกวันกลับปูซานเข้า โซล มีวิธีไหนแนะนำแบบประหยัดเวลาแล้ว ประหยัดค่าใช้จ่ายสุดคะ ?

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เลือกซื้อ KR PASS แบบ 2-flexible และใช้เดินทางแค่วันไปและกลับค่ะ ถ้าระหว่างวันที่เหลือคุณไม่ได้จะนั่งรถไฟไปไหนนะคะ

   ลบ
 91. ได้ความรู้เยอะเลยขอบคุณนะคะ

  ตอบลบ
 92. ไม่ระบุชื่อ18/2/61 21:09

  ขอสอบถามนะคะ..ตอนนี้พี่อยู่คังวอนโด้อยู่เมืองGoseokjeong อันนี้ไม่รู้เรียกเมืองหรือเปล่าแต่ดูในแผนที่ท่องเที่ยวมันขึ้นเป็น cheorwonอยากรู้ว่าจะไปซูวอนพี่ต้องไปขึ้นรถไฟที่ไหนคะแล้วใช้เวลาเดินทางกี่ชั่วโมงเพราะเข้าไปตามลิ้งค์แล้วทำไม่เป็นต้องขอโทษด้วยค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ถ้าจากที่เช็ค มันคือย่านที่อยู่ในเมือง Cheorwon ซึ่งในเว็บไม่พบว่ามีรถไฟจากที่นั่นนะคะ คิดว่าอาจจะไม่มีสถานีรถไฟรึเปล่า (ซึ่งปกติก็ไม่ได้มีทุกเมือง) ถ้าจะเดินทางไปซูวอน อาจต้องใช้บริการรถบัสแทนค่ะ

   ลบ
  2. ขอบคุณมากนะคะ

   ลบ
 93. อยู่คยองกีจะกลับแบบไหนได้มั้งคาฟรบกวนถามหน่อย

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ถ้าจะไปสนามบินเลย ต้องเช็คในเว็บด้านบนก่อนนะคะ ว่าจะมาจากเมืองไหนไปสนามบิน มีรถไฟ KTX หรือไม่ ถ้าไม่มีก็ต้องเดินทางมาจากโซลค่ะ

   ลบ
 94. จะเดินทางไปสนามบินอินชอลจากคยองกีไปยังไงแท็กซี่จะแพงไหมคาฟรบกวนถามผู้รู้คาฟขอบคุนคาฟ

  ตอบลบ
 95. ไม่ระบุชื่อ7/3/61 00:08

  สวัสดีครับ รบกวนขอความเห็นด้วยครับ จากสนามบินอินชอน จะไป ปูซาน 5 วัน 4 คืน ผู้ใหญ่ 2 คนเด็กเล็ก 1 คน แล้วกลับมานอนที่โซลต่อ ควรซื้อตั๋ว KTX กรือ KR Pass ดีครับ และมีรถแบบ Direct จากสนามบินอินชอนไป ปูซานโดยไม่ต้องไปเปลี่ยนรถที่โซลก่อนไหมครับ พอดีผมหาในเวบ letskorail ไม่เจอ direct line ครับ ขอบคุณครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ตอบคำถามดังนี้นะคะ
   1.หากต้องการนั่งรถไฟ KTX ทั้งไปและกลับ แนะนำให้ซื้อ KR PASS แบบ 2 day flexible แล้วเลือกวันใช้งานสองวันที่ต้องการค่ะ
   2.ถ้าหมายถึงรถไฟ KTX จากสนามบินอินชอนไป Busan Station เลย ปกติมันมีนะคะ แต่เมื่อกี้ลองไปเช็คในเว็บ กลับมีแต่ต่อรถจากโซล ก็เลยงงเหมือนกันว่าหรือจะมีการเปลี่ยนแปลงแล้ว ตรงนี้เลยยังไม่มีคำตอบที่ชัดเจนค่ะ ต้องขออภัยด้วย

   สำหรับวิธีการจอง KR PASS แบบใหม่ แนะนำให้อ่านหัวข้อนี้นะคะ
   http://seoulcafe2013.blogspot.com/2016/03/ktx-kr-pass.html

   ลบ
 96. Ktxไปอุลซันเราซื้อตั๋วได้จากสนามบินเลยใช่มั้ยคะ ถ้าเราลวมาจากชั้นบน เคาท์เตอร์ที่ขายตั๋วจะอยู่ฝังไหนคะ มีพี่เค้าแนะนำให้นั่งแท็กซี่ไปต่อที่ เคทีเอ็กซ์สเตชั่นค่ะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ณ วันนี้ เส้นทางจากสนามบินอินชอนไปอุลซานงดให้บริการอย่างไม่มีกำหนดนะคะ หากจะเดินทางไปอุลซาน ต้องนั่งรถเข้าไปในตัวเมืองโซล และขึ้นรถไฟที่สถานี Seoul Station แทนค่ะ

   ลบ
 97. เราซื้อตั๋วจากสนามบินเที่ยวเดียว หรือต้องลงที่โซลแล้วซื้อตั๋วอีกคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ตามคำตอบด้านบนเลยนะคะ คือต้องเข้าไปในโซล แล้วซื้อตั๋วเดินทางที่สถานี Seoul และเดินทางจากที่นั่นไปค่ะ

   ลบ
 98. ตอนนี้อยู่แถว บูชอนค่ะ จะไปแทจ็อน ต้องเดินทางยังไงคะ

  ตอบลบ
 99. ไม่ระบุชื่อ2/6/61 20:55

  รบกวนสอบถามค่ะจาก sangju จะนั้งรถบัสไปเที่ยวหมู่บ้านวัฒนธรรมคัมซอนต้องซื้อตั๋วบอกเค้าว่าลงที่ไหนแล้วต้องต่อรถอะไรไปค่ะเพราะในกระทู้ต่างๆมีแต่ทางรถไหอ่ะคะขอบพระคุณนะคะ

  ตอบลบ
 100. ไม่ระบุชื่อ8/6/61 10:59

  รบกวนสอบถามค่ะ
  จากสนามบินอินชอนไปนาจูเดินทางด้วยวิธีไหนได้บ้างคะ

  ตอบลบ