28 พฤษภาคม 2558

เทศกาลดอกไม้บาน (เดือนพฤษภาคม) : Seoul Rose Festival


ปลายเดือนพฤษภาคมแบบนี้ ยังคงมีเทศกาลดอกกุหลาบให้ได้ชมกันส่งท้ายฤดู ก่อนที่เดือนหน้าจะเข้าสู่ฤดูร้อนนะคะ เทศกาลนี้จัดขึ้นที่โซลนี่เอง ไปง่ายมาง่ายเชียวล่ะ กับเทศกาล Seoul Rose Festival (서울장미축제) *장미 (ชางมี) แปลว่า ดอกกุหลาบ
งานเทศกาลจัดที่บริเวณสวนสาธารณะ Surimdae Park (수림대공원) ย่านชุงอัง อยู่ทางตอนเหนือของโซล ห่างจากเขตดาวน์ทาวน์ไปเล็กน้อย ภายในงานจะมีกิจกรรมต่างๆ ให้ชมมากมาย อาทิ การแสดงดนตรี โชว์ต่างๆ รวมถึงมี Rose Market ให้ได้จับจ่ายซื้อกลับบ้านกันอีกด้วย แต่ที่เป็นไฮไลท์ที่สุด ที่ผู้คนนิยมมากันก็คือที่บริเวณ Rose Tunnel หรืออุโมงค์ดอกกุหลาบสวยๆ แบบนี้นั่นเองค่ะ


และนอกจากกลางวันจะได้ชมอุโมงค์ดอกกุหลาบแล้วนั้น ในตอนกลางคืนเขามีเปิดไฟสวยๆ ด้วยนะ โรแมนติกสุดอะไรสุด ซึ่งเทศกาลจะมีวันที่ 19-21 พฤษภาคม 2560 เวลา 11:00-21:30 ส่วนไฟนี้จะเปิดเวลาหลัง 19:30 และมีไปจนถึง 28 พฤษภาคม 2560 เลยจ้า

อยากชมดอกกุหลาบสวยๆ ถ่ายรูปเก๋ๆ ที่นี่ก็เป็นอีกที่ให้คนที่เที่ยวอยู่ในโซลได้มากันได้ง่ายๆ ลองไปเดินเที่ยวเดินชมกันดูนะคะ

Period : 19-21 May 2017
Place : Surimdae Park
Time : 11:00-21:30
Admission : Free
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 7 สีเขียวขี้ม้า ลงสถานีมอกกล (Meokgol) ทางออกที่ 7 ออกมาแล้วเดินตรงไปนิดจะเห็นซอย Dongil-ro 163-gil ก็เลี้ยวซ้ายแล้วเดินตามซอยนี้ไปเลย เดินยาวไปจนสุดถนนจะมองเห็นอุโมงค์ดอกกุหลาบยาวตลอดทางริมสวนสาธารณะ และหากเดินตามอุโมงค์ไปเรื่อยๆ ก็จะเจอทางเข้าสวนสาธารณะซูริมแด ที่จะมีดอกกุหลาบให้ชมอีกมากมายเลยล่ะค่ะ

หรืออีกวิธีคือ รถเมล์สาย 105, 146, N61 ลงที่ป้าย Meokgol Station (먹골역) แล้วเดินเข้าซอย Dongil-ro 163-gil ไปได้เช่นกันค่ะ


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


**แผนผังบริเวณงาน


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก seoul.go.kr, seoulrose.jungnang.go.kr

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น