3 พฤษภาคม 2558

กิจกรรมฉลองทวิตเตอร์โซลคาเฟ่ครบรอบ 3 ปี! : ชิงรางวัลของฝากจากญี่ปุ่น


**หมดเวลาร่วมสนุก และผู้โชคดี 1 ท่านที่มินเลือกมา คือคุณ bchy_ ค่ะหากรู้ตัวแล้ว ติดต่อรับของรางวัล โดยแจ้งชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ ในการจัดส่งของรางวัล มาที่ seoulcafe2013@gmail.com ค่ะกิจกรรมดีๆ กลับมาอีกแล้วค่ะ คราวนี้มาพร้อมกับการฉลองครบรอบทวิตเตอร์ @Seoul_Cafe ค่ะ เนื่องด้วยทวิตเตอร์โซลคาเฟ่นั้น ครบรอบ 3 ปีแล้ว!!! ในวันนี้พอดี มินก็เลยมีของขวัญมาแจกกันเล็กๆ น้อยๆ พร้อมกับมีกิจกรรมมาให้ร่วมสนุกกัน ซึ่งของฝากในครั้งนี้ เป็น ที่ห้อยมือถือหมีบราวน์ 1 รางวัล จาก LINE STORE ที่ฮาราจุกุ ส่งตรงมาจากญี่ปุ่น ที่มินไปเลือกซื้อมาด้วยตัวเองเลยล่ะค่ะ ส่วนคำถามก็คือ...นอกเหนือจากโซลแล้ว "คุณอยากไปเที่ยวที่เมืองไหน หรือจังหวัดไหนในเกาหลีอีก และอยากพาใครไปด้วย เพราะอะไร" 


กติการ่วมสนุก : เขียนความคิดเห็นของคุณที่ด้านล่าง พร้อมใส่อีเมล์หรือแอคเคาท์ทวิตไว้สำหรับการติดต่อกลับ
ระยะเวลาในการร่วมสนุก : 3-9 พฤษภาคม 2558
ประกาศผล : มินจะเลือกคำตอบที่โดนใจที่สุด 1 คน และประกาศผลทางบล็อกและทวิตเตอร์ ในวันที่ 10 พฤษภาคม 2558 และมินจะติดต่อกลับไปทางอีเมล์ที่แจ้งไว้ ของรางวัลจะจัดส่งให้หลังประกาศผลไม่เกิน 1 เดือน โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เช่นเคยค่ะ

ใครอยากได้ไปห้อยมือถือเก๋ๆ หรือใช้เป็นพวงกุญแจก็ได้ รีบส่งคำตอบมาร่วมสนุกกันนะคะ

33 ความคิดเห็น:

 1. Taetae.smell3/5/58 16:38

  อยากไปแดกูกับเพื่อนสนิดค่ะ เพราะอยากไปมานาน มีคนเคยบอกว่ามีร้านไอติมที่แดกูร้านหนึ่งอร่อยมากๆ ก็เลยอยากจะไปลองกินดูค่ะ 55555 email : love_smell45@hotmail.com | twitter : @taetae_smell

  ตอบลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ3/5/58 16:53

  อยากไปเกาะเชจู อยากพาครอบครัวไปด้วย เพราะอยากไปค่ะ คือแบบ นอกจากโซลแล้วก็อยากไปเกาะเชจู เห็นคนอื่นไปแล้วเขามาเล่าประสบการ์ณแล้วแบบ... คืออยากไปอ่า ไปพักผ่อนไรงี้อ่ะค่ะ คือในประเทศไทยก็มีนะที่พักผ่อนแต่อยากไปเกาะเชจูง่า คืออย่างน้อยก็ต้องไปซักครั้งหนึ่งอ่ะค่ะ อยากไปลูบพุงลูบหัวของคุณปู่โดฮารุบังด้วยยยย
  earnsweets@gmail.com
  twitter : @earnsweets

  ตอบลบ
 3. เมืองเคียงจูค่ะ มีหมู่บ้านวัฒนธรรมยางดอง ไปกับน้องสาวค่ะ เพราะน้องสาวกับตัวเองชอบวัฒนธรรมโบราณมาก อยากไปพักด้วย บรรยากาศดี เป็นธรรมชาติมากๆ ค่ะ email: plofai@hotmail.com twitter: plofai ค่ะ

  ตอบลบ
 4. ไม่ระบุชื่อ3/5/58 20:21

  อยากไปงานเทศกาลฤดูหนาว ที่เมืองคาพยองค่า เพราะว่าเดินทางไม่ยากมาก ในงานก็มีกิจกรรมพวกเล่นสเก็ตน้ำแข็ง ตกปลาอะไรพวกนี้ น่าสนุกมากกๆ เลยย อยากไปกับแม่ค่า ให้แม่ถ่ายรูปให้ ไม่ใช่ 5555 ถ้าไปกับครอบครัวมันก็ต้องสนุกอยุ่แล้วใข่ไหมมม อยากไปเห็นหิมะที่ไทยก็ไม่มีซะด้วยย อยากไปซักครั้งง งือออ ><!!
  e-mail: sp.themissging@gmail.com twitter : @themizging อย่าลืมติดต่อมานะ 555555

  ตอบลบ
 5. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 6. อยากไป ปูซาน อีกรอบครับ อาหารอร่อย ผู้คนน่ารัก ไปแล้วติดใจ ถูกใจมาก ไปคนเดียวครับ ไปหาเพื่อนเอาข้างหน้า :P twitter: @azz118

  ตอบลบ
 7. อยากไป jangsado ค่ะ ไปกับคุณพ่อคุณแม่เห็นจากรายการรันนิ่งแมนกับซีรีย์ My love from the star แล้วสวยมากๆ อยากไปสักครั้งค่ะ Email : secret.hatai@gmail.com

  ตอบลบ
 8. อยากไปเมือง gangwon ค่ะยงเพียงสกีรีสอต์ ลานใหญ่มากเเละมีหลายลาน สกีที่นี่ติดระดับโลกที่เเข่งโอลิมปิคฤดูหนาว เเละยังเป็นที่ถ่ายในฉากฤดูหนาวที่บนสกีของ winter love song เเล้วโรงเเรมที่ยงเพียงสวยมากเป็นธรรมชาติมากอยากไปกับครอบครัวในวันหยุดยาวไปพักรับอากาศที่เมืองนี้ เเละของที่ขึ้นชื่อในเมืองนี้คือ ปลาตากหิมะ ชึ่งตากกลางหิมะไว้ 45วัน อันนี้รสชาติดีมากค่ะ email: mild_lemon@hotmail.com

  ตอบลบ
 9. อยากไปเที่ยวเกาะเชจู กับคุณพ่อคุณแม่ เพราะที่นั้นมีที่เที่ยวเยอะทัั้งทางธรรมชาติแล้ววัฒนธรรมพ่อกันแม่น่าจะชอบไปพักผ่อนจากความเครียดที่ผ่านมาให้ท่านสบายใจขึ้น แต่นี่คงเป็นความฝันของเด็กมัธยมคนนึงที่อยากพาท่านไป ใช้เวลาอยู่กับท่าน ที่ๆไม่มีใครรู้จักเราได้พบวัฒนธรรม ผู้คนใหม่ๆ
  email:tharatep001@gmail.com

  ตอบลบ
 10. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 11. อยากพาพ่อแม่ไปปูซานค่ะ เพราะเคยดูรายการเกสท์เฮาส์ของเอสเจเอ็มแล้วชอบบรรยากาศของเมืองนี้มากๆ รวมทั้งอยากลองพากันไปกินอาหารทะเลสดๆฟินๆต่อด้วยนั่งรถไฟเลียบทะเล วิวสวยมากๆเลยค่ะ เลยตั้งใจว่าถ้ามีโอกาสจะพาพ่อแม่ไปเที่ยวพักผ่อนที่นี่สักครั้งค่ะ ><
  everlasting_andsj13@hotmail.com // @LTJuneLT

  ตอบลบ
 12. อยากไปปูซานกับพี่ชายค่ะที่ไปกับพี่ชายนี่ก็เพราะเป็นคนแนวลุยๆ เหมือนกัน ไม่เรื่องมาก และจะได้อุ่นใจ สบายใจว่ามีคนคอยดูแลปกป้องเราอยู่ เพราะเป็นคนชอบทะเล ชอบบรรยากาศ ชอบวิวทิวทัศน์ ชอบอากาศริมทะเล ไปสูดอากาศบริสุทธิ์ ไปเดินๆ ย่ำๆ พื้นทราย เดินลุยน้ำ ถ้ามีโอกาสจะไปสักครั้งค่ะ Email:tookja55@gmail.com Twitter: tookja77

  ตอบลบ
 13. ไม่ระบุชื่อ5/5/58 23:33

  อยากไปดูพระอาทิตย์ขึ้นที่คังนึง. กับคนพิเศษๆเหตุผลที่อยากไปที่นี่ก็เพราะว่าอยากไปสัมผัสแสงอาทิตย์ที่โผล่พ้นจากขอบฟ้าในเวลา7โมงกว่าๆบวกกับเดินเหยียบย่ำพื้นทรายมองภาพท้องทะเลสีครามที่มีแสงอาทิตย์ตกกระทบกับผิวน้ำทะเล. ภาพตรงสวยงามเหมือนวาดที่ต้องไปสัมผัสให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต
  E-mail:kan_ts-tosong@hotmail.com
  Twitter:lovelytosung

  ตอบลบ
 14. ไม่ระบุชื่อ6/5/58 14:20

  จะตามรอยน้องมิน พาครอบครัวไปชมพระอาทิตย์ขึ้นสวยๆ ที่จองดองจิน จังหวัดคังวอนค่ะ
  เพื่อเป็นประสบการณ์ที่แสนวิเศษครั้งหนึ่งของครอบครัวเราค่ะ
  E-mail : chantananok@hotmail.com

  ตอบลบ
 15. อยากไปปูซานค่ะ อยากไปเดินเล่นรับลมริมทะเล ไปสถานที่ท่องเที่ยวพวกอะควาเรียม พิพิธภัณฑ์ ยังไม่เคยไปแต่คิดว่าน่าจะสวยอยู่ อยากพาแม่ไปด้วย เพราะแม่เราเป็นคนที่ไม่ค่อยสนใจเกาหลี เวลาเราบอกว่าอยากไปเค้าก็จะถามประมาณว่าไปทำไม เราเลยอยากพาเค้าไปซักครั้ง ให้เค้ารู้ว่าเกาหลีไม่จำเป็นต้องมีแต่K-pop ย่านช็อปปิ้งเสมอไป
  best_nottinghill@hotmail.com twitter : real__bchy

  ตอบลบ
 16. ไม่ระบุชื่อ6/5/58 18:39

  อยากไปปูซานคะ จริงๆอยากไปทุกเหมืองแหละแฮ่ๆ อยากพาเพื่อนคนนึงไป(เป็นรุ่นพี่ที่สนิทมาก)สัญญากันไว้เป็นปีแล้วว่าครั้งแรกในชีวิตที่จะไปเกาหลีเราต้องไปด้วยกัน >< ไปเดินเที่ยวกันเอง หลงก็หลงด้วยกันฮ่าๆน่าสนุกดี อยากกินอาหารทะเลด้วย อยากทำตามสัญญาด้วย5555

  e-mail : kanittha.2541@hotmail.com
  twitter: @2541exofan

  ตอบลบ
 17. อยากไปเจจูค่ะ และอยากไปคนเดียวด้วย

  ไม่ชอบไปกับใครอ่ะ ไปคนเดียวอิสระกว่า ^^

  ไปเกาหลีหลายทีแล้วแต่แปลกใจตัวเองที่ยังหาเวลาไปเจจูไม่เคยได้ ไม่รู้ทำไม หวังว่าจะได้ไปภายในปีนี้แหละน๊าาาาา

  Twitter: kimimmame

  ตอบลบ
 18. อยากไปปูซานค่ะ เพราะเป็นเมืองที่น่าเที่ยวมาก มีอาหารทะเลที่สดสุดๆ เห็นเค้าว่ากันมานะ ^^ และที่สำคัญผู้ชายปูซานหล่อมากกกกก 555 อยากไปกับเพื่อนค่ะ เพราะสัญญากันไว้แล้วว่าจะไปเกาหลีตามรอยศิลปินที่ชอบ pen.beau@gmail.com Twitter : PenBeau

  ตอบลบ
 19. อยากไปโซลค่ะ ไปกับเพื่อนสนิทคนนึง ไปหาร้านของกินอร่อยๆกินให้ตัวแตกกันไปเลย เนื่องจากพวกเราทั้งสองคนชอบกินมากๆเลยค่ะ

  E-mail : methaweenanny@gmail.com

  ตอบลบ
 20. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 21. อยากไปซูวอนกับเพื่อนค่ะ เคยไปเดินขึ้นเขามาครั้งนึงแต่ไม่ถึงยอด ได้แค่ครึ่งเดียว คราวนั้นเพื่อนพานั่งรถไปแต่เราหลับตลอดทางเลยเพราะออกเช้า เลยจำทางไม่ได้ อยากไปแก้ตัว เดินขึ้นไปสูดอากาศที่ดีติดอันดับโลกให้ได้สักครั้งค่ะ^^ / twitter : @coolangel_d

  ตอบลบ
 22. อยากไปโซลก่อนเลยค่ะ เพราะยังไม่เคยไปเมืองไหนสักเมืองในเกาหลีเลยค่ะ5555555 เหตุผลอีกข้อนึงคือ มีศิลปินที่เราชอบอยู่ในเมืองนี้ ถึงอาจจะไม่ได้ไปตามศิลปิน แต่อย่างน้อยก็อุ่นใจที่ได้อยู่ในเมืองเดียวกันแล้วนะ55555 อยากไปกับเพื่อนที่สนิทมากๆ คนนึงค่ะ พากันเดิน พากันกิน พากันหลง แล้วก็หัวเราะด้วยกันอย่างบ้าคลั่ง ผลัดกันถ่ายรูปให้กัน มันคงดีมากเลยนะคะ อีกเมืองนึงที่อยากไปคือเมืองปูซานค่ะ อยากไปลองนั่งรถไฟเลียบทะเล คงสวยมากๆ เลยเนอะ><

  E-mail : ducky_praew@hotmail.com
  Twitter : @praewpatchara

  ตอบลบ
 23. อยากไปโซลก่อนเลยค่ะ เพราะยังไม่เคยไปเมืองไหนสักเมืองในเกาหลีเลยค่ะ5555555 เหตุผลอีกข้อนึงคือ มีศิลปินที่เราชอบอยู่ในเมืองนี้ ถึงอาจจะไม่ได้ไปตามศิลปิน แต่อย่างน้อยก็อุ่นใจที่ได้อยู่ในเมืองเดียวกันแล้วนะ55555 อยากไปกับเพื่อนที่สนิทมากๆ คนนึงค่ะ พากันเดิน พากันกิน พากันหลง แล้วก็หัวเราะด้วยกันอย่างบ้าคลั่ง ผลัดกันถ่ายรูปให้กัน มันคงดีมากเลยนะคะ อีกเมืองนึงที่อยากไปคือเมืองปูซานค่ะ อยากไปลองนั่งรถไฟเลียบทะเล คงสวยมากๆ เลยเนอะ><

  E-mail : ducky_praew@hotmail.com
  Twitter : @praewpatchara

  ตอบลบ
 24. เราไม่ค่อยรู้จักเมืองอื่นๆหรือจังหวัดอื่นๆนอกจากโซลเลยค่ะ อยากไปนัมซานทาวเวอร์ค่ะแล้วอยากพาคุณแม่ไปด้วย ไปคล้องกุญแจกันแล้วถือโอกาสแอบบอกรักคุณแม่แล้วก็ขอโทษแบบเนียนๆด้วยTuTเราทำผิดกับท่านไว้มากแล้วไม่เคยบอกรักท่านเลยเพราะไม่ค่อยสนิทกันเท่าไหร่ ถ้ามีโอกาสก็อยากจะทำแบบนี้อยู่เหมือนกันค่ะ55555แล้วก็ถ้ามีเวลาเหลือพอและมีตังค์พอจะพาคุณแม่ไปเที่ยวรอบๆโซลแล้วก็ไปกินอาหารเกาหลีทุกอย่างที่ขวางหน้า ไปสัมผัสรสชาติของกินจิที่เคยเห็นแต่ในทีวีแล้วก็ไปแม่น้ำฮันด้วยค่ะ เดทกับคุณแม่เบาๆ5555

  E-mail : beast_socute@hotmail.com
  twitter : @girluv88

  ตอบลบ
 25. อยากไปผับแถวฮงแดค่ะ เค้าว่ากันว่า แสง สี เสียง และอปป้า
  หล่อมาก ไปนั่งจิบเบียร์เย็นๆ ฟังเพลงสนุกๆ ชิลล์ๆ กะเพื่อนๆ
  น่าสนุกไปอีกแบบค่ะ @oh_o137

  ตอบลบ
 26. ไม่ระบุชื่อ9/5/58 20:09

  อยากไปมกโพกับเพื่อนค่ะ ง่ายๆเลยคือ ชอบทงเฮ SJ แล้วบ้านเกิดทงเฮอยู่ที่มกโพ ก็เลยอยากไปค่ะ ^^

  E-mail : ome.zerosix@gmail.com
  Twitter : omegazerosix

  ตอบลบ
 27. อยากไปบูชอนกับ พยอนแบคฮยอนแห่งเอ็กโซค่ะ(ด้วยความติ่งอันหนักหน่วงนี้5555) ก้คืออยากไปดูว่าสภาพแวดล้อมที่เมนเกิดเป็นยังไง ร้านอาหารอะไรที่เมนชอบกิน อยากเห็นบ้านของเมนด้วย ละถ้าได้ไปกะแบคฮยอนจริงๆนี่ทั้งมีล่ามทั้งฟินเลยค่ะ 5555 อีกอย่างคืออยากรุ้ด้วยว่าเกาหลีถ้าไม่ใช่เมืองที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างปูซาน โซลงี้ จะเป็นยังไง จะได้เหห็นวิถีชีวิตของคนที่นั่นในสภาพแวดล้อมที่ไม่เร่งรีบด้วย คิดละก้อยากไปจริงๆถึงโอกาสที่จะได้ไปกะแบคฮยอนจะเป็น0ก้เถอะ5555
  Email: rparksint@gmail.com
  Twitter: @SaiparnPS

  ตอบลบ
 28. ไม่ระบุชื่อ9/5/58 22:39

  อยากพาคุณแม่ไปชมเมืองริมทะเลที่ซกโช และขึ้นโซรักซาน จุดเริ่มต้นให้คุณแม่ดูซีรี่เกาหลีค่ะ ตอนนี้ติดงอมแงมเลย เป็นเมืองในฝันเมืองนึงที่จะต้องไปให้ได้ก็ว่าได้ค่ะ
  @haelittlefiah

  ตอบลบ
 29. ไม่ระบุชื่อ9/5/58 22:41

  อยากพาคุณแม่ไปชมเมืองริมทะเลที่ซกโช และขึ้นโซรักซาน จุดเริ่มต้นให้คุณแม่ดูซีรี่เกาหลีค่ะ ตอนนี้ติดงอมแงมเลย เป็นเมืองในฝันเมืองนึงที่จะต้องไปให้ได้ก็ว่าได้ค่ะ
  @haelittlefish

  **ขออนุญาต Post อีกทีนะคะ อันก่อนหน้าพิมพ์ชื่อทวิตเตอร์ผิด >///<

  ตอบลบ
 30. ไม่ระบุชื่อ9/5/58 22:49

  อยากไปปูซาน ไปกับเพื่อน เพราะชอบ และเป็นความตั้งใจไว้ว่าถ้าไปเกาหลีอยากไปปูซานด้วย อยากไปชมพลุ เดินตลาด เที่ยวทะเล และสะพานที่หาดกวังคัลลีอยากไปที่สะพานนี้ค่ะตอนะลบค่ำคงสวยเนอะ twitter:@AAHana_JH

  ตอบลบ
 31. อยากไปเกาะเชจูค่ะ และคงไปกับพี่ค่ะ(จะได้ไม่ต้องเสียตังค์เอง อิอิ) พอดีได้ดู The Return of Superman ตอนที่เด็กไปเกาะเชจูกัน บรรยากาศดีมากๆเลย ดอกไม้ ต้นไม้ต่างๆ ออกดอกสวยมากๆเลยค่ะ และทะเลนี่น้ำใสมาก อยากไปเล่นจริงๆ 555 บอกเลยว่าคงตามรอยเด็กๆค่ะ น่ารักกันมากจริงๆ อาหารก็น่าทาน เด็กๆกินเก่งเชียว ในชีวิตคงต้องไปให้ได้ (ขอเก็บตังแปปนะคะ 555)

  moo-beer_lol@hotmail.co.th

  ตอบลบ
 32. อยากไปเที่ยวแทกู อยากไปกับน้างสาว จริงๆแล้ว เกาหลีมีที่เที่ยวอีกหลายที่ สังเกตุได้จากวาไรตี้ต่างๆ

  ตอบลบ
 33. ความจริงแล้วสำหรับเรา เกาหลีเป็นประเทศที่น่าสนใจมากเลยค่ะ คือไม่ว่าจะเป็นสถานที่หรือผู้คน ต่างก็มีเสน่ห์ที่ทำให้เรารู้สึกหลงได้ แม้ยังไม่เคยไปเกาหลีจริงๆสักที ^^ เพราะฉะนั้นแล้วสถานที่ที่พิเศษที่อยากไป สำหรับเราแล้วเหมือนจะไม่มีเลยค่ะ เพราะทุกๆที่คือเราอยากไปหมดเลย อยากไปดูผู้คน ดูวัฒนธรรมบ้านเขาก็พอแล้วค่ะ ส่วนคนที่อยากไปด้วยก็คือ....พี่มินนั่นแหละค่ะ >< 55555 เพราะว่าเราไม่เคยไปเกาหลีเลย ถ้าได้ไปกับพี่มินก็คงจะสนุกดีนะคะ ให้พี่มินพาไปทานร้านอาหารอร่อยๆ เดินเล่นด้วยกันตามย่านดังๆ เช่น ฮงอิก ฮงแด ก็พอละค่ะ คือแค่ะสพายกล้องไปด้วยสักตัวแล้วเดินไปตามถนน ดูนู่นนี่นั่นไปเรื่อย ถ่ายภาพผู้คน บ้านเมืองเก็บไว้ดูบ้าง นั่นก็ถือว่าเป็นที่ที่พิเศษสำหรับเราแล้วล่ะค่ะ
  E-mail: miyoungss94@gmail.com
  Twitter: @paeryy

  ตอบลบ