6 มีนาคม 2559

วิธีการจองตั๋ว KTX และ KR PASS ผ่านเว็บไซต์แบบละเอียด


อัพเดตวิธีจองตั๋ว/รับตั๋ว KTX และ KR PASS
แบบใหม่ล่าสุดปี 2018!

บ่อยครั้งที่มินมักจะได้ยินคำถามถึงเรื่องการจองบัตร KR PASS หรือชื่อเต็มๆ ว่า KORAIL PASS ด้วยเพราะความสับสนของหลายคนระหว่าง ตั๋วรถไฟ KTX กับบัตรเดินทางอย่าง KR PASS ซึ่งมินจะอธิบายสั้นๆ ถึงความแตกต่างของ 2 อย่างนี้ พร้อมวิธีการจองโดยละเอียดอีกครั้งนะคะตั๋วรถไฟ KTX คือตั๋วเดินทางสำหรับใช้บริการรถไฟความเร็วสูง KTX ของเกาหลี (เปรียบได้กับชิงกันเซนของญี่ปุ่น) ซึ่งจะใช้เดินทางไปตามเมืองต่างๆ หรือตามต่างจังหวัดไกลๆ หรือแม้แต่จากสนามบินอินชอนเข้าเมืองโซลก็ยังได้ (แต่แพงไปไม่แนะนำ) แต่จะมีให้บริการแค่บางเมือง บางสถานี เท่านั้น สามารถเช็คได้ว่ารถไฟ KTX มีให้บริการที่ปลายทางต่างๆ สถานีอะไรบ้าง ได้ที่นี่  โดยเลือกสถานีต้นทางและปลายทาง ถ้าหากมีบริการรถไฟ KTX ที่เส้นทางนั้น ก็จะมีข้อมูลขึ้นมาค่ะ แต่ถ้าไม่มี แปลว่า KTX ไม่ผ่านนั่นเอง แบบนี้เป็นต้น

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


ตั๋วรถไฟ KTX สามารถจองได้ที่เคาท์เตอร์ในสถานีรถไฟ KTX ทุกที่ได้เลย ในวันเดินทาง จ่ายด้วยเงินสด หรือบัตรเครดิตได้หมด หรือใครมีแพลนล่วงหน้าแล้วว่า จะเดินทางไปวันนั้น วันนี้ เวลาเท่านั้น เท่านี้ อยากจะบุ๊กกิ้งล่วงหน้าไปก่อน ก็ย่อมได้ โดยเข้าไปที่เว็บไซต์ www.letskorail.com เลือกตรงหัวข้อ 'Rail Tickets > Ticket Reservation' และกรอกรายละเอียดตามภาพตัวอย่างด้านล่าง

มินเลือกต้นทางคือ Seoul และปลายทางคือ Busan จากนั้นใส่รายละเอียดของตนเองให้ถูกต้อง ใสวันเดินทางคือ 12 มีนาคม 2018 (จองล่วงหน้าได้ไม่เกิน 30 วัน) และเลือกผู้เดินทางเป็นผู้ใหญ่ 1 คน จากนั้นคลิกที่ Inquiry เพื่อไปยังหน้าต่อไป

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


มินเลือกประเภทของรถไฟคือ All ในตารางจึงขึ้นรถไฟประเภทอื่นมาด้วย เอาไว้ดูเปรียบเทียบเวลากัน ซึ่งรถไฟที่สามารถไปปูซานได้ จะมี 3 ประเภทนะคะ คือ KTX, Mugungwha และ ITX แต่ถ้าใครจะไป KTX อยู่แล้ว (ซึ่งมินก็แนะนำ เพราะใช้เวลาเดินทางน้อยสุดค่ะ) ช่อง Type of Train ในหน้าแรก ก็กดเลือกประเภท KTX ได้เลย ระบบจะได้คัดกรองให้ ทีนี้มาดูเวลารถไฟ KTX กันค่ะ ในวันที่เลือกเดินทาง รถไฟ KTX เที่ยวแรกสุดคือ 05:15 และจะถึงสถานีปูซานเวลา 07:51 เที่ยวรถรอบอื่นๆ คลิกตรง Next ด้านล่าง ส่วนราคาคลิกดูได้ตรง Fare (หรือดูภาพประกอบถัดไป) 

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ราคาตั๋วรถไฟ KTX จาก โซล ----> ปูซาน ค่ารถที่นั่งชั้นประหยัด ราคาต่อเที่ยว ผู้ใหญ่ 59800 วอน เด็ก 29900 วอน ส่วนราคาที่นั่งชั้นเฟิร์สคลาสก็จะแพงกว่า ส่วน Standing เป็นราคาตั๋วยืน สำหรับคนที่จะประหยัดเพิ่มอีก เพราะราคาถูกสุด รวมถึงหากไปซื้อตั๋วที่หน้าเคาท์เตอร์ในกรณีที่ที่นั่งเต็มทั้งเที่ยว เขาก็จะขายในส่วนนี้ด้วยค่ะ เพราะคนเกาหลีหลายคนก็ยอมยืนเพื่อได้นั่งรอบรถที่ต้องการ แต่ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ แบบที่ว่า ไม่สามารถเลื่อนเวลาเดินทางได้แล้ว มินก็ไม่แนะนำ เพราะมันเมื่อยมากๆ นั่งรถนานหลายชั่วโมง เพิ่มเงินอีกนิดได้นั่งสบายๆ ดีกว่าค่ะ 

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

หรือถ้าใครอยากเซฟงบ หรือเที่ยวรถ KTX ไม่ตรงตามต้องการ จะเปลี่ยนใจไปรถไฟธรรมดา หรือรถไฟมูกุงฮวาแทนก็ได้ รถไฟเที่ยวแรกออกเวลา 05:50 ถึงสถานปูซาน 11:20 (จะเห็นเลยว่าเดินทางนานกว่า KTX มากกก) ค่ารถที่นั่งชั้นประหยัด ราคาต่อเที่ยว ผู้ใหญ่ 28600 วอน เด็ก 14300 วอน ส่วนที่นั่งชั้นเฟิร์สคลาสไม่มีให้บริการนะคะ และ Standing ก็ราคาตามภาพ สำหรับรถไฟมูกุงฮวานี้ ก็เป็นอีกทางเลือกแล้วกันค่ะ ส่วนรถไฟ ITX ไม่แนะนำด้วยประการทั้งปวงค่ะ เพราะราคาถูกกว่า KTX และแพงกว่ามูกุงฮวา ก็จริง แต่ใช้เวลาเดินทางพอๆ กับมูกุงฮวาเลยนะ! เพราะฉะนั้นมองผ่านไปเลยค่ะ

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

หลังจากเช็คตารางเวลาและเลือกเที่ยวรถที่ต้องการได้แล้ว ก็คลิก Select ตรง First Class หรือ Economy Class ที่เราต้องการ ตรงช่วงเวลาที่เราจะเดินทางค่ะ

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

พอกดเลือกเวลาเดินทางและชนิดของประเภทที่นั่งเรียบร้อยแล้ว ก็จะมายังหน้าต่อไป ให้กรอกรายละเอียดของเราให้ครบถ้วนและถูกต้อง **หากกรอกผิดแล้วกดทำรายการต่อไปแล้วจะไม่สามารถกลับมาแก้ไขได้ และอย่าลืมติ๊กเครื่องหมายถูก ตรงวงกลมสีแดง ก่อนจะคลิก Next เพื่อไปยังหน้าต่อไปค่ะ 

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

มาถึงหน้าต่อไป ตรวจสอบข้อมูลให้เรียบร้อยก่อนใส่ข้อมูลบัตรเครดิตเพื่อชำระเงินนะคะ สังเกตในหน้านี้ ระบบแบบใหม่ที่มีการเปลี่ยนแปลงก็คือ ในบุ๊กกิ้งที่เราจอง จะแจ้งหมายเลขขบวนรถไฟ และหมายเลขที่นั่งของเรา ให้เรียบร้อยเลย ซึ่งการจองตั๋วรถไฟเป็นเที่ยวแบบนี้ (ทั้ง KTX, มูงกุงฮวา และ ITX) ระบบจะทำการตัดเงินจากบัตรเครดิตไปเลยนะคะ ถ้ามีการเปลี่ยนแปลง ยกเลิกทีหลัง ก็สามารถแจ้งได้ก่อนวันเดินทาง และจะได้เงินคืนตามเงื่อนไข

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

หลังจากกดชำระเงินแล้ว ก็จะไปยังหน้าของ E-ticket นะคะ **แนะนำให้ปริ๊นตรงนี้ทันทีที่ทำรายการเสร็จ เพราะจะไม่มีการส่งอีเมลมาให้อีก ซึ่งจะมี QR Code ด้วย หน้าตาแบบนี้ (อันนี้เป็นตัวอย่างที่ได้มาจากลูกเพจนะคะ ไม่ต้องสงสัยว่าทำไมสถานีต้นทางและปลายทางไม่ตรงกับรีวิว) ซึ่ง QR Code ตัวนี้สามารถใช้เป็นตั๋วรถไฟขึ้นรถไฟได้เลยนะคะ ไม่ต้องไปแลกตั๋วที่เคาท์เตอร์อีกค่ะ

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

สำหรับการจองตั๋วรถไฟเป็นเที่ยวแบบนี้ เหมาะสำหรับคนที่เดินทางเที่ยวเดียว แต่ถ้าใครจะไปแบบเช้าเย็นกลับ หรือจะไปหลายๆ วัน มินขอแนะนำ KR PASS ที่คุ้มกว่า และประหยัดกว่าค่ะ


แนะนำพาสเดินทางสุดคุ้ม KR PASS!

KR PASS (หรือ Korail Pass) เป็นพาสเดินทางที่ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกและช่วยนักท่องเที่ยวให้ประหยัดได้มากยิ่งขึ้น กับราคาตั๋วแบบเหมา ด้วยประเภทบัตรการเดินทางที่มีให้เลือกคือ  2 วัน, 3 วัน, 4 วัน และ 5 วัน ราคาก็แตกต่างกันออกไปตามภาพ นั่นหมายความว่า ถ้าเราซื้อบัตร KR PASS แล้วนั้น เราจะสามารถใช้บริการรถไฟ KTX และรถไฟอื่นๆ (ยกเว้นรถไฟใต้ดิน และรถไฟ SRT) ได้ตามวันที่ระบุ ในราคาที่ถูกกว่าซื้อตั๋วแยก

**ปัจจุบันยกเลิกพาสแบบ 1 วันและ 7 วันแล้วค่ะ อัพเดตกรกฎาคม 2561

แล้วแต่ละแบบแตกต่างกันยังไง? ไปเที่ยวหลายวันเลือกแบบไหนดี?
2 Day Select Pass - ใช้เดินทางได้ 2 วัน (สามารถเลือกวันที่ต้องการใช้ได้ โดยวันที่ 1 และ 2 ที่จะใช้นั้น จะต้องอยู่ภายใน 10 วันนับจากวันแรกที่ใช้) ยกตัวอย่าง เลือกวันแรกที่ใช้คือวันที่ 1 มีนาคม วันต่อไปเลือกเป็นวันที่ 5 มีนาคม แบบนี้ได้ค่ะ แต่ถ้าเลือกวันแรกที่ใช้เป็นวันที่ 1 มีนาคม วันต่อไปเลือกวันที่ 15 มีนาคม แบบนี้ไม่ได้ค่ะ
3 Consicutive Day Pass - ใช้เดินทางได้ 3 วัน **โดยจะต้องใช้เดินทางในวันติดกัน เช่น วันที่ 1, 2, 3
4 Day Select Pass - ใช้เดินทางได้ 4 วัน เงื่อนไขเหมือนแบบที่สอง คือต้องเดินทางทั้ง 4 วันนั้น ภายใน 10 วันนับจากวันแรกที่ใช้ เลือกวันเองได้
Consicutive Day Pass - ใช้เดินทางได้ 5 วัน เงื่อนไขเหมือนแบบที่สาม คือต้องใช้ติดกันเลย 5 วัน


คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


ยกตัวอย่างการเลือกพาส
- เดินทาง 2 วัน และกลับโซลวันที่สอง ให้ซื้อแบบ 2 Day Select Pass
- เดินทาง 3 วัน โดยทั้งสามวันนี้ เราต้องใช้บริการรถไฟทั้งสามวันติดกัน (ที่ไม่ใช่รถไฟใต้ดิน) เช่น ไปเที่ยวปูซาน แทกู คยองจู หรืออื่นๆ ให้ซื้อแบบ Consicutive Day Pass
- เดินทาง 4 วัน และในสี่วันนี้ ต้องการไปเที่ยวยังเมืองอื่นๆ ด้วย วันใดวันหนึ่งหรือทุกวัน โดยใช้บริการรถไฟ (ที่ไม่ใช่รถไฟใต้ดิน) ต้องซื้อแบบ 4 Day Select Pass
- เดินทาง 5 วัน โดยทั้งห้าวันนี้ เราต้องใช้บริการรถไฟทั้งห้าวันติดกัน (ที่ไม่ใช่รถไฟใต้ดิน) ต้องซื้อแบบ 5 Consicutive Day Pass
- เดินทาง 5 วัน และในห้าวันนี้ ต้องการไปเที่ยวยังเมืองอื่นๆ ด้วยอีก 1-2 วันไม่รวมวันไปและกลับ โดยใช้บริการรถไฟ (ที่ไม่ใช่รถไฟใต้ดิน) ให้ซื้อแบบ 4 Day Select Pass และเลือกวันใช้งานตามต้องการสี่วันรวมวันไป-กลับ
- และหากเดินทาง 3-9 วัน โดยในระหว่างนั้น ไม่ได้ต้องการเดินทางด้วยรถไฟไปเมืองอื่นๆ อีก ต้องการใช้บริการเฉพาะวันไปและกลับ ให้ซื้อแบบ 2 Day Select Pass และเลือกวันที่ต้องการใช้คือวันที่เดินทางไปและกลับเท่านั้น


วิธีการจอง KR PASS ซึ่ง KR PASS *จะต้องจองผ่านเว็บไซต์ไปก่อนเท่านั้น ไม่สามารถไปซื้อที่เกาหลีได้ ไม่มีจำหน่ายที่เคาท์เตอร์ และจองได้เฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติเท่านั้นค่ะ ผู้ที่ถือพาสสปอตเกาหลีไม่สามารถซื้อได้

ก่อนอื่นเข้าไปที่เว็บไซต์ www.letskorail.com เช่นกัน เข้ามาก็จะเห็นหน้าตาอย่างในภาพนะคะ จากนั้นก็เลือกว่าเราต้องการพาสประเภทแบบกี่วัน สมมติเลือกแบบ 3 day use  นะคะ

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

แล้วก็เลือกประเภทของผู้โดยสาร ตอนนี้มีการปรับเปลี่ยนใหม่ค่ะ และยกเลิกแบบ Youth ด้วย ซึ่งตอนนี้ก็จะเหลือเพียง Adult (อายุ 13 ปีขึ้นไป) / Child (อายุ 4-12 ปี) / Saver (สำหรับคนที่เดินทาง 2-5 คน) *ถ้ามากกว่า 5 คน ให้แบ่งจองสองบุ๊กกิ้งไปค่ะ  **เด็กอายุต่ำกว่า 4 ปี ฟรี เมื่อเดินทางกับผู้ปกครอง เด็ก 1 คน ต่อผู้ปกครอง 1 คน (ต้องอายุมากกว่า 13 ปี) สมมติว่าเราเดินทางสองคน ก็เลือกแบบ Saver หรือแบบประหยัดนั่นเอง เพราะจะถูกกว่าแยกซื้อ จากนั้นกรอกรายละเอียดของเราให้ครบถ้วนตามภาพ ตรง Password นี่ให้เราตั้งตัวเลขอะไรก็ได้มา 5 ตัวค่ะ (ควรจำให้ได้ด้วย) เอาไว้สำหรับเวลาที่เราต้องการเข้าระบบภายหลัง เพื่อทำการจองที่นั่งเที่ยวรถ หรือยกเลิกการจองค่ะ

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ตรง กรอบสีน้ำเงิน หากใครต้องการบัตรทีมันนี่ด้วย (คิดเงินเพิ่มค่าบัตร 2500 วอน) ก็เลือก Yes แต่ถ้าไม่ต้องการ ก็เลือก No ค่ะ ส่วน กรอบสีแดง ตรง Number of Extra (จำนวนคนที่เพิ่ม) ให้ใส่ 1 คน ไม่ต้องนับรวมตัวเราลงไปด้วย เพราะถือว่านับจำนวนคนจองไปแล้ว บวกกับคนที่เพิ่ม ก็จะเป็น 2 คน ใส่ข้อมูลของอีกคนให้ครบถ้วน (อย่าลืมตรวจทาน) จากนั้นก็คลิก 'Reservation' ได้เลยค่ะ ก็จะมี Pop-Up ขึ้นมาเตือนเราแบบนี้ ให้จดหรือจำหมายเลข KORAIL PASS ของเราไว้ให้ดีนะคะ เพราะสามารถใช้อ้างอิงในการชำระเงินและใช้ในการยกเลิกการจองได้

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

พอมาหน้าต่อไป ก็ติ๊กเครื่องหมายถูกตามภาพที่วงไว้ แล้วคลิก 'Next'

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

มาถึงหน้าชำระเงินค่ะ ตรวจสอบรายละเอียดให้เรียบร้อยและถูกต้อง ทั้งข้อมูลสำคัญของผู้เดินทางอีกคน และราคาพาสที่เราต้องจ่าย ว่าถูกต้องมั้ย ถ้าเดินทาง 2 คน (3 Day Pass) แบบ Saver ก็จะราคาคนละ  128,000 วอน หากเกินกว่านี้ ให้กลับไปเช็คอีกทีว่าเราใส่ข้อมูลจำนวนคนที่เพิ่มมาเกินหรือเปล่า (เช่น นับตัวเองลงไปด้วย ระบบก็จะคำนวณเป็น 3 คนค่ะ) และก็กรอกรายละเอียดของบัตรเครดิตของเราไป ระบบจะตัดเงินทันที  พอเรียบร้อยแล้วก็คลิก 'Payment'

*ภาพประกอบด้านล่างเป็นราคาเก่าก่อนปรับใหม่ในเดือนกรกฎาคม 2561

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

พอเราทำรายการจ่ายเงินเสร็จแล้ว ก็จะขึ้นรายละเอียดพร้อมหมายเลข KORAIL PASS แบบนี้ พอถึงหน้านี้ แนะนำให้กดเลือก 'PRINT' เพื่อปริ๊นเป็น E-Ticket ออกมาไว้ก่อนนะคะ **อย่าเพิ่งกด Confirm 

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

จากนั้นพอเราสั่งปริ๊น ก็จะมีหน้าตาของ E-Ticket แบบนี้ค่ะ

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

พอปริ๊น E-Ticket มาแล้ว ก็ถือใบนี้ไปยังเคาท์เตอร์จำหน่ายตั๋วในสถานีต้นทางที่เราเดินทาง เพื่อรับตั๋วรถไฟ KTX ค่ะ ซึ่งระบบใหม่นี้ ไม่มีการแลกบัตรพาสที่เป็นบัตรเล็กแข็งๆ อีกแล้วนะคะ ไม่ว่าจะจองที่นั่งมาก่อนแล้วหรือไม่ (ยกเว้นจอง KR PASS กับเอเจนซี่ เช่น KKday ยังคงต้องไปแลกรับบัตรแข็งเหมือนเดิม)

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

จากนั้นก็จะแลกรับตั๋วรถไฟได้มาหน้าตาแบบนี้ค่ะ ถือตั๋วนี้ขึ้นรถไฟได้เลยวิธีการจองเที่ยวรถล่วงหน้า

หรือเพื่อความสะดวกยิ่งขึ้น ด้วยการจองเที่ยวรถไปก่อนล่วงหน้า ปัจจุบันนี้ KR PASS สามารถจองเที่ยวรถล่วงหน้าได้แล้วนะคะ สำหรับใครที่จะจองเที่ยวรถล่วงหน้า สามารถจองได้ตั้งแต่ 3 ชั่วโมง - 30 วันก่อนวันเดินทางเท่านั้น หากก่อนหน้าหรือเลยจากนั้นจะไม่สามารถทำรายการได้ ก็ให้ใช้เอกสาร E-Ticket ด้านบนในการไปรับตั๋วแทนนะคะ สำหรับการจองเที่ยวรถ (จองได้แค่รอบรถที่ต้องการ ไม่สามารถเลือกที่นั่งได้) ทำได้ดังนี้ค่ะ เริ่มจากให้เข้าไปที่หมวด 'My Reservation' และกรอกข้อมูลสำคัญตามนี้เลย

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

พอมาถึงหน้านี้ก็เลือก 'Details' ค่ะ

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ใส่วันที่จะเราใช้พาสวันแรกก่อน เช่น ซื้อพาสแบบ 3 Day Select Pass และต้องการเดินทางวันที่ 2, 4 และ 5 เมษายน 2018 ก็ใส่วันแรกคือวันที่ 2/4/2018 จากนั้นคลิก 'Save' และคลิกที่ 'List' ด้านล่างตามตัวอย่าง

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ระบบจะเด้งกลับไปที่หน้าก่อนนี้ คราวนี้เลือกที่ 'Seat Reservation' ได้เลยค่ะ

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

จากนั้นมันจะเด้งมาที่หน้าแรก ไม่ต้องตกใจ ให้เรากรอกวันที่ที่เราจะทำการจองเที่ยวรถ ก็กรอกวันที่และเส้นทางที่เราจอง KR PASS ไปก่อนหน้านี้ได้เลย (แล้วพอจะจองเที่ยวรถขากลับ ก็ทำแบบเดียวกัน) จากนั้นคลิกที่ 'Inquire'

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ก็จะมายังหน้าของ "ตารางเดินรถ" ก็เลือกเที่ยวรถตามที่ต้องการได้เลยค่ะ ซึ่ง KR PASS นั้น สามารถนั่งรถไฟได้ทุกประเภท แต่ถ้าจะให้คุ้ม ก็เลือกเฉพาะ KTX ดีที่สุดค่ะ ได้รอบรถที่ต้องการก็กดตรง 'Select' ด้านหลังตรงที่นั่ง Economy Class ได้เลย หรือถ้ารอบรถยังไม่ถูกใจ ก็กด 'Next' เพื่อดูตารางหน้าถัดไปค่ะ *หากต้องการนั่งแบบ First Class ต้องจ่ายส่วนต่างเพิ่ม


คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

จากนั้นก็ปริ๊นตั๋วรถไฟที่มีหน้าตาแบบนี้ได้เลย ซึ่งถ้าใครจองเที่ยวรถแล้ว ได้ QR Code แบบนี้แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องไปแลกตั๋วหรือพาสที่สถานีอีกนะคะ สามารถถือ QR Code นี้แล้วขึ้นรถไฟตามหมายเลขขบวนรถที่แจ้งและตามเวลารถออกได้เลยค่ะ **รถไฟ KTX จะมาจอดเทียบชานชาลาก่อนเวลารถออก 15 นาที และสามารถขึ้นรถได้เลย

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

แต่ถ้าใครไม่ทันได้ปริ๊น ก็สามารถเข้าไปทำการปริ๊นใหม่ได้ เริ่มจากกลับไปที่หน้านี้ แล้วเลือก 'Usage History'

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

กดเลือกรายการ แล้วกด 'Details'

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

จะขึ้นหน้านี้มา ก็กด 'Print Request' เพื่อสั่งปริ๊นได้เลย (ขออภัยภาพไม่ค่อยชัดนะคะ)

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ตั๋วรถไฟที่เราได้มาก็จะหน้าตาแบบนี้ ไม่ต้องตกใจว่าต่างจากตัวอย่างด้านบน ขอแค่มี QR Code เป็นอันใช้ได้เหมือนกันค่ะ

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


ก็ครบถ้วนแล้วนะคะ สำหรับข้อมูลใหม่ที่นำมาอัพเดตให้ทราบกัน อาจจะยาวหน่อย เพราะมินต้องการเขียนให้ละเอียดและครอบคลุมที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อประโยชน์กับคนอ่านนะคะ หากใครยังมีคำถามหรือข้อสงสัย ก็สามารถหาคำตอบเพิ่มเติมได้ที่ "คำถามที่พบบ่อย" ด้านล่างนี้เลยค่ะ

คำถามที่พบบ่อย
1.KR PASS ซื้อที่สถานีรถไฟได้ไหม?
- ไม่มีจำหน่าย ต้องจองผ่านเว็บไซต์ล่วงหน้าเท่านั้น

2.ตั๋วรถไฟ KTX มีขายที่เกาหลีมั้ย หรือต้องจองล่วงหน้าอย่างเดียว? 
- สามารถไปซื้อที่เคาท์เตอร์ขายตั๋วในสถานีรถไฟทุกแห่งได้เลย

3.จอง KR PASS ไปจากไทย (ผ่านเว็บไซต์ www.letskorail.com) ยังต้องไปแลกรับบัตรพาสแข็งๆ อีกหรือไม่?
- ไม่ต้องแล้วค่ะ

4.KR PASS สามารถเลือกเที่ยวรถที่ต้องการเดินทางล่วงหน้าได้เลยหรือไม่?
- ตอนนี้สามารถเลือกได้แล้วค่ะ โดยจะได้รับเป็น QR Code ก็ปริ๊นตัวนี้ขึ้นรถไฟได้เลย

5.KR PASS เลือกที่นั่งชั้นเฟิร์สคลาสได้ไหม?
- ได้ แต่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม 50% ของราคาตั๋วปกติ

6.จอง KR PASS ล่วงหน้า 35 วัน ทำไมจองที่นั่งไม่ได้?
- ระบบให้จองที่นั่งเที่ยวรถล่วงหน้าไม่เกิน 30 วันก่อนเดินทางเท่านั้น

7.แล้วถ้าไม่ได้จองที่นั่งล่วงหน้า ก็ไม่มี QR Code จะแลกรับตั๋วยังไง?
- ในขั้นตอนการจอง หลังชำระเงินแล้ว จะมีให้กดปริ๊น E-Ticket ให้ปริ๊นตัวนี้แทน แล้วนำไปแลกตั๋วรถไฟตัวจริงอีกที ที่เคาท์เตอร์จำหน่ายตั๋วในสถานีรถไฟ

8.ตอนจอง KR PASS ลืมกดปริ๊น ทำยังไงดี?
- ให้เข้าไปที่เมนู 'My Reservation' แล้วเลือก Reissue เพื่อทำการปริ๊นอีกครั้ง แต่จะสามารถทำได้แค่ครั้งเดียว แนะนำให้กดเซฟเป็น PDF ไว้ แล้วไปปริ๊นทีหลังได้ค่ะ

9.จอง KR PASS แบบ Saver ต้องเดินทางพร้อมกันไหม?
- ต้องเดินทางพร้อมกันหมดทุกคน ไม่สามารถแยกเส้นทางได้

10.อายุ 25 ปี สามารถจองแบบ Youth ได้มั้ยถ้าไม่มีบัตรนักศึกษา?
- ปัจจุบันยกเลิกแบบ Youth แล้วค่ะ

11.หากไปแลกรับตั๋วที่เคาท์เตอร์ จะต้องแสดงบัตรเครดิตที่ใช้จองหรือไม่?
- ไม่ต้องแล้วค่ะ

12.ถ้าไม่ได้เลือกที่นั่งล่วงหน้าไป แล้ววันเดินทางเที่ยวรถที่ต้องการที่นั่งเต็ม ทำยังไง?
- มี 2 ทางเลือกคือ ไปแบบตั๋วยืน หรือ ไปรถรอบอื่น

13.ถ้าจองที่นั่งมาก่อนแล้ว แต่ถึงเวลามาไม่ทัน ตกรถไฟ ทำยังไง?
- ถือ KR PASS E-Ticket ไปแลกรับตั๋วใหม่ที่เคาท์เตอร์จำหน่ายตั๋วในสถานี
(แต่ไม่แนะนำให้เสี่ยง เพราะอาจมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องเงื่อนไขได้ตลอดเวลา โดยไม่มีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า)

14.สามารถจองที่นั่งเที่ยวรถขากลับจากเว็บไซต์ได้เลยไหม?
- สามารถทำได้ผ่านเมนู 'My Reservation' เช่นกัน แต่ต้องล่วงหน้าไม่เกินกว่า 30 วันก่อนวันเดินทาง

15.จอง KR PASS ไปโดยกรอกชื่อตัวเองเป็นผู้โดยสาร แต่ให้เพื่อนเอาไปใช้ได้ไหม?
- ไม่ได้, KR PASS จะใช้ได้เฉพาะชื่อที่ใช้ทำรายการจองเท่านั้น เพราะฉะนั้นตอนจองควรใส่ชื่อคนที่จะเดินทางจริง

16.ถ้าจองที่นั่งและรอบรถไปแล้ว จะเปลี่ยนวันเดินทางใหม่หรือยกเลิกได้หรือไม่?
- ไม่ได้

17.และถ้ายังไม่ได้จองที่นั่งและรอบรถ สามารถเปลี่ยนวันเดินทางใหม่หรือยกเลิกจะขอรีฟันด์เงินคืนได้หรือไม่?
- สามารถเปลี่ยนวันเดินทางได้ 1 ครั้งเท่านั้น ส่วนการรีฟันด์สามารถทำได้เช่นกันแต่จะมีค่าบริการ 5-10% ตามเงื่อนไขที่กำหนด

18.หากทำการยกเลิก จะขอรีฟันด์ได้ไหม และเสียค่าบริการเท่าไหร่?
- หากยกเลิกการจอง KR PASS 15 วันก่อนวันเดินทาง คิดค่าบริการ 5% ของราคาตั๋ว
- หากยกเลิกการจอง KR PASS ภายใน 1-14 วันก่อนวันเดินทาง คิดค่าบริการ 10% ของราคาตั๋ว
- หากยกเลิกการจอง KR PASS หลังจากทำการจองที่นั่งล่วงหน้าไปแล้ว จะไม่สามารถขอคืนเงินได้

19.KR PASS ใช้ขึ้นรถไฟอะไรได้บ้าง
- ทุกประเภท ยกเว้น SRT และรถไฟใต้ดินทุกเมือง

20.ตั๋วรถไฟ KTX กับ KR PASS เหมือนกันไหม?
- คนละอย่างกัน ตั๋วรถไฟ KTX คือตั๋วรถไฟปกติที่ใช้นั่งเป็นเที่ยวๆ ไป แต่ KR PASS คือพาสที่ใช้นั่งรถไฟ KTX (หรืออื่นๆ) ตามวันที่ระบุ


*หมายเหตุ - ภาพประกอบขั้นตอนการทำรายการต่างๆ อาจไม่มีความต่อเนื่องกันในเรื่องของสถานที่และเวลา เนื่องจากขอยืมภาพมาจากหลายๆ คน และบางภาพไม่ได้ใส่เครดิตเนื่องจากลืมแหล่งที่มา ต้องขออภัยด้วยค่ะ

207 ความคิดเห็น:

 1. ชอบ KR PASS มากเลยค่ะ รู้สึกชีวิตดี๊ดี ตกรถรอบที่จองไปแล้ว ก็เปลี่ยนไปขึ้นขบวนอื่นกี่รอบแทนก็ได้ ฟรีด้วย

  มันคือบัตรเบ่งของนักท่องเที่ยวอย่างเราจริงๆ ค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ถูกต้องค่ะ มันคือบัตรเบ่ง ที่แม้แต่คนเกาหลีก็ยังไม่มี อิอิ

   ลบ
  2. หากต้องการนำเสนอตัวเองอย่างถูกต้องฉันคือ Mr. Michael Benson ผู้ให้กู้เอกชนฉันจะให้เงินกู้ขั้นต่ำ 5,000 ดอลลาร์หรือเทียบเท่าในสกุลเงินอื่น ๆ กับเงินกู้ยืมจำนวนใด ๆ ที่มีอัตราดอกเบี้ย 3% นี่เป็นโอกาสทางการเงินสำหรับคุณ รับเงินกู้ 2018 ได้อย่างรวดเร็ว มีคนจำนวนมากออกมีกำลังมองหาโอกาสทางการเงินหรือช่วยรอบมุมและในสถานที่และแม้กระทั่งพวกเขาไม่สามารถรับได้ แต่นี่เป็น โอกาสทางการเงินที่ประตูของคุณและดังนั้นคุณจึงไม่สามารถที่จะพลาดโอกาสนี้ได้ บริการนี้จัดทำขึ้นสำหรับคน บริษัท นักธุรกิจและสตรีและความพร้อมของจำนวนเงินที่คุณต้องการได้รับข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเราทางอีเมล: MICHEALBENSONLOANAGENCY@GMAIL.COM
   แบบฟอร์มขอสินเชื่อและส่งคืน

   ชื่อเต็ม .................

   หมายเลขโทรศัพท์ส่วนตัว ................

   ประเทศ ..................

   ที่อยู่ ...............

   รัฐ ...............

   ปี ..............

   คุณเคยสมัครก่อนหรือไม่ .............

   รัฐ ..............

   จำนวนเงินกู้ที่จำเป็น ..................

   ระยะเวลาเงินกู้ ...............

   อาชีพ .................

   รายได้ต่อเดือน .....................

   ในการรับรู้รายละเอียดเหล่านี้เราจะส่งข้อตกลงของเราให้กับตารางการชำระเงินคืนและหากคุณยอมรับข้อกำหนดในการให้บริการคุณสามารถขอรับเงินกู้ได้เมื่อได้รับการอนุมัติขึ้นอยู่กับความรุนแรงความเร่งด่วนและความมั่นใจที่เรามีให้กับคุณ
   ฉันรอการตอบกลับอย่างรวดเร็ว

   อย่างตั้งอกตั้งใจ

   Micheal Benson

   ลบ
 2. เด็กอายุ14ถ้าบัตรนักเรียนเป็นภาษาไทยก็ใช้ราคา young ไม่ได้ใช่มั้ยคะมิน
  ในกรุ๊ปมีผู้ใหญ่3คนจะจองแบบ saver และก็มีเด็กอายุไม่ถึง13อีก2คน ต้องแยกจองคนละบุ๊คกันเลยใช่มั้ยคะ?
  จะไปปูซานวันแรกที่ลงเครื่องเลยค่ะ นั่งจากอินชอนไปเลย จะรอรายละเอียดการออกตั๋วอีกครั้งนะคะ ^^

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. จริงๆในเว็บเขาระบุุให้ต้องมี International Student ID Card แต่ในความเป็นจริงมินไม่รู้ว่าเขาอนุโลมสำหรับบัตรนร.ไทยด้วยมั้ยอ่าค่ะ

   ถ้าจะจอง saver แล้วเกินจำนวนที่ระบุ แยกจองได้ค่ะ

   ลบ
 3. ตั๋วKR PASS ตอนไปรับบัตรให้เค้าจองไปจินเฮได้เลยช่ายมั้ยค่ะ จะได้เป็นตั๋วนั่งพร้อมระบุเลขที่นั่งเลยมั้ยค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ตอนไปรับบัตร สามารถระบุวันที่จะใช้ได้เลยค่ะ แต่ไม่สามารถระบุที่นั่งได้ จนท.จะเป็นคนบุ๊กให้เรา และถ้าเราขึ้นไม่ทันเที่ยวนั้นๆ ก็นั่งเที่ยวต่อไปได้ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มค่ะ

   ลบ
 4. ขอสอบถามอีกข้อค่ะคุณมิน กรณีบัตร KR PASS จะไม่มีให้เลือกรอบแบบตั๋วรถไฟ KTX หรอคะ?
  หรือต้องไปเลือกรอบเองที่สถานีคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่สามารถจองรอบไปจากไทยได้ค่ะ ต้องไประบุตอนไปขึ้นตั๋วค่ะ

   ลบ
 5. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 6. คือเรากับเพื่อนที่จะซื้อ KR PASS ไม่มีบัตรเครดิตเลยค่ะ ส่วนคนที่มีไม่ได้จะซื้อ อยากรู้ว่าตอนจองใช้บัตรเพื่อนแล้ววันไปรับบัตรเราไปรับพร้อมกับเพื่อนที่ไม่ได้ซื้อ แต่แค่มารูดบัตรได้มั้ยคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. You need to bring with you the voucher, your passport and the credit card
   you used for purchasing the voucher. If you have purchased your voucher with someone else’s credit card,
   you need to bring the cardholder with you as well ตามนี้ค่า เราเข้าใจถูกมั้ยคะ TT

   ลบ
  2. น่าจะได้อยู่นะคะ

   ลบ
  3. ไม่ระบุชื่อ19/3/60 17:58

   สรุปว่าได้มั้ยคะ

   ลบ
 7. รบกวนสอบถามเพิ่มเติมค่ะคุณมิน

  1. KR PASS ใช้โดยสารรถด่วน AREX ได้ไหมคะ ถ้าหากใช้ไม่ได้ เเล้วสามารถใช้โดยสารรถชนิดอื่นจากสนามบินอินชอนเข้าโซลได้ไหมคะ พอดีลงเครื่องเเล้ว กะจะเเวะโซลก่อนไปปูซานตอนเย็นวันเดียวกันค่ะ
  3. สามารถเช็คตารางรถด่วน AREX แบบที่จอดทุกสถานีได้จากที่ไหนคะ เนื่องจากลองเข้าลิงค์ด้านบน เเล้วเลือกต้นทาง HONGIK UNI. ปลายทาง INCHEON AIRPORT แล้วขึ้นว่าไม่มีขบวนรถค่ะ

  3. สมมติว่าจอง KR PASS แบบ SAVER 4 คนเอาไว้ เเต่พอถึงวันเดินทาง เกิดเปลี่ยนเเพลนจะเดินทางเเค่ 2 คน จะต้องจองใหม่ไหมคะ หรือสามารถใช้บุคกิ้งเก่าได้คะ

  ขอบคุณมากค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. KR PASS ใช้กับ AREX และซับเวย์ไม่ได้ค่ะ จากอินชอนนั่ง KTX เข้าโซลได้ค่ะ

   รถไฟด่วนไม่อดฮงงิกค่ะ จะสิ่งตรง อินชอน - โซลสเตชั่น เท่านั้นค่ะ

   มินไม่แน่ใจนะว่าจนทจะตัดบัตรเครดิตยอด 4 คนรึเปล่านะคะ เพราะเราจองไปแล้ว และระบบกันวงเงินไว้แล้ว พอไปรูดก็ตัดยอดไปเลย ระวังตรงนี้ด้วยค่ะ

   ลบ
 8. ถามหน่อยจ้าบัตรเด็ก คนที่ใช้ได้คืออายุ 13-25 ปี หรือต้องมีบัตร ISIC อย่างใดอย่างนึงเราเข้าใจถูกไหมค่ะ
  อ้างอิง copy มาจากในเว็บ korail อีกทีYouth Pass: for youths aged 13 to 25 or anyone holding an International Student Identification Card (ISIC)

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. จริงๆ ในเรื่องของบัตรเด็ก มินก็ไม่ชัวร์ค่ะ เพราะเหมือนทราบว่าต้องมีบัตร ISIC ด้วยแต่ถ้าจะอ้างอิงตามในเว็บ ก็น่าจะตามนั้นนะคะ >< คือไม่ชัวรืเช่นกัน

   ลบ
 9. ไม่ระบุชื่อ16/3/59 18:56

  ไม่เห็นปุ่มสำหรับ Saver ไม่มีแล้วใช่ไม๊คะ

  ตอบลบ
 10. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 11. สอบถามหน่อยค่ะ คือ จองแบบ saver 3 day 2คน ค่ะ คนละ 87,900 KRW รวม 175,800 KRW
  แต่ยอดที่เรียกเก็บ 263,700 KRW มันเกิดข้อผิดพลาดอะไรค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ตอนกรอกชื่อผู้เดินทางข้างล่างตรง saver ไม่ต้องใส่ชื่อคนจองซ้ำค่ะ มันจะนับคนจอง 1 ผู้เดินทางอีก 2 รวมเป็น 3 ยอดที่แจ้งคือ เดินทาง 3 คนค่ะ

   ลบ
 12. อยากทราบตารางเวลาเดินทางของ KTX แต่ละวันทุกๆ จากแต่ละสถานีจะดูได้จากไหนคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. อ่านดีๆ ก่อนเนอะ ด้านบนเขียนไว้และใส่ลิ้งไว้เรียบร้อยแล้วนะคะ

   ลบ
 13. สอบถามหน่อยค่ะ ตอนทำการจองKRPASSไม่ได้กดปริ้นท์E-Ticket แล้วจะปิน้ท์ทีหลังยังไงคะ

  ตอบลบ
 14. รบกวนสอบถามค่ะ
  พอดีเรามีแพลนจะไปลง เครื่องที่ปูซาน และขากลับจะกลับจากอินชอนค่ะ

  ไม่ทราบกว่า KR pass สามารถไปแลกที่สถานีปูซานได้ไหมคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ถ้าต้นทางคือปูซาน ก็แลกได้ค่ะ

   ลบ
 15. พึ่งจองตั๋วไปค่ะ 3-day pass อยากจะยอกเลิกและทำการจองใหม่
  1.ต้องทำยังไงค่ะในขั้นตอนการยกเลิก
  2.หรือจองตั๋วใหม่ไปได้เลยแล้วเอาตั๋วที่ถูกต้องไปขึ้นใบเดียว
  3.ถ้าทำในกรณี ข้อ2 บัตรเครดิตจะถูกตัดแค่ครั้งเดียวตอนไปขึ้นตั๋วหรือเปล่าวค่ะ

  ตอบลบ
 16. สวัสดีค่ะ
  พอดีจะจองตั๋วแบบ ไปและกลับ ในวันเดียว โซลไปปูซาน เเต่เนื่องจากวันที่ไปเป็นวันเทศกาล ชูซอก เลยไม่ได้จอง KR-Pass เพราะกลัวไม่มีที่นั่ง เลยจะจองแบบปกติไปเลย แต่พอเข้าไปจองที่หน้าเว็บ วันที่ 13 กันยายน หน้าเว็บดันขึ้นว่า "no train in search result" ไม่ทราบว่าหมายความว่าอย่างไร จองไม่ได้ หรือเต็มแล้วคะ
  ขอบคุณค่ะ

  ตอบลบ
 17. คุณมินคะ

  พี่จอง KR pass ไป ทุกขั้นตอนเหมือนที่คุณมิน รีวิว เป๊ะๆ แต่ทำไม พี่ถึงโดนตัดบัตรไปคะ เพิ่งทราบตอนที่ค่าบัตรเครดิตมาถึง

  แปลกจังค่ะ แบบนี้เคยมีเคสไหมคะ กลัวจะโดนเรียกเก็บสองรอบ ต้องเอาอะไรไปยืนยันไหมคะ

  ขอบคุณค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เอ...มินไม่เคยเจอเคสนี้นะคะ เพราะล่าสุดเมษาที่ผ่านมา มินก็ใช้ KR PASS มันแค่กันวงเงินไว้ แล้วพอไปขึ้นตั๋วที่เกาหลี ถึงจะตัดบัตรเครดิตอ่ะค่ะ

   ลบ
  2. ตัดเลยเหมือนกันค่ะ

   ลบ
 18. ไม่ระบุชื่อ8/9/59 03:39

  จองเสร็จแล้ว แต่ในกรณีที่เราหาที่ปริ้นไม่ได้ เราเอาที่เขาส่งมาทางเม์ลไปขึ้นตั๋วได้ไหมค่ะ

  ตอบลบ
 19. ไม่ระบุชื่อ8/9/59 03:42

  ในช่อง nationality ไม่มีเลือก Thailand.... แล้วต้องทำอย่างไรค่ะ

  ตอบลบ
 20. พี่มินคะ เราไปกัน 6 คน จะจองแบบ youth แต่มันจองได้ทีละคน ถ้าจองทีละคนแต่ใช้บัตรเดียวกันหมดเลยได้ไหมคะ ตอนไปเอาก็ตัดบัตรทีเดียวเลย แล้วก็เราแบ่งไปกัน 3 3 ค่ะ 3 คนแรกไปถึงก่อน อีกสามคนไปถึงทีหลัง ถ้าจะเอาพร้อมกันเราระบุวันเอาบัตรเป็นวันที่ 3 คนหลังไปถึงได้ป่าว

  ตอบลบ
 21. ไม่ระบุชื่อ16/9/59 09:16

  ในเว็บเขียนว่า Youth Pass : for youths aged between 13 and 25 or anyone holding an International Student Identification Card (ISIC)

  ถ้าตอนนี้ดิฉันอายุ 25 ปี ก็สามารถใช้สิทธินี้ได้เลยรึป่าวคะ เพราะมันเขียนระบุอายุ "หรือ" คนถือบัตร ISIC

  ตอบลบ
 22. ถ้าเราเลือกซื้อแบบไม่ใช่ KR pass เป็น KTX ชั้น econ แล้วระบุเวลา ถ้าขึ้นไม่ทันเราเปลี่ยนเป็นรอบเวลาอื่นได้มั้ยคะ

  ตอบลบ
 23. ไม่ระบุชื่อ4/10/59 16:36

  สอบถามหน่อยค่ะ จะจองแบบ saver 2คน ซึ่งใช้ได้แต่เฉพาะชั้นประหยัด เลยอยากถามว่าชั้นประหยัดเราสามารถเลือกแบบระบุที่นั่งได้ไหมคะ ขอบคุณมากค่ะ

  ตอบลบ
 24. ไม่ระบุชื่อ27/10/59 15:43

  ถ้าจองแบบมูกุงฮวา เราใช้บัตรเครดิตคนอื่นจองได้ใช่มั้ยคะ แล้วเจ้าของบัตรไม่ได้ไปด้วยน่ะค่ะ เราปริ๊นแค่ใบจองไปรับได้มั้ยคะ

  ตอบลบ
 25. เคาน์เตอร์ซื้อตั๋ว ktx ที้สนามบินอินชอนอยู่ตรงไหนคะ? แนะวิธีไปและจุดสังเกตุให้หน่อยค่ะ แล้วสถานีอยุ่ตรงไหนคะ? เพอดีตะไปปูซาน และสามารถซื้อตั๋วกลับจากเคาน์เตอร์นี้ได้เลยมั้ยคะ?

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. จำไม่ได้ว่าชั้น B1 รึเปล่า เอาจริงๆ เดินตามป้ายไปเลยก็ได้นะคะ ป้ายบอกตลอดทาง มองง่าย หาง่าย มันไม่ได้ซับซ้อนรึหายากค่ะ

   ลบ
 26. เข้าไปดูหน้าจอการจองปัจจุบัน ไม่มีให้เลือกแบบ saver แล้วค่ะ เลยไม่แน่ใจว่าต้องแยกจองเป็นของใครของมันหรือป่าวค่ะ ขอบคุณค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ลองดูดีๆ นะคะ มันยังมีอยู่ไม่ได้หายไปไหน คุรเข้าถูกเว็บ ถูกหน้ารึเปล่าคะ

   ลบ
 27. ถ้าจะซื้อแบบ 2 days flexible เราสามารถออกตํ๋วล่วงหน้าก่อนวันเดินทางหรือต้องออกตั๋ววันที่จะเดินทางเลยค่ะ คือแพลนไว้จะไปปูซาน 4 วัน 3 คืน และจะใช้วันแรกกะวันสุดท้ายเดินทางกลับสนามบินอินชอน
  แนะนำหน่อยค่ะว่าต้องทำยังไง

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. จริงๆ มันออกวันไหนก็ได้จ้าาาา เขาไม่ได้กำหนด แค่ไม่ได้ล่วงหน้านานเกินไปแค่นั้น
   ถ้ากลัวไม่แน่ใจ ก็ไปออกตั๋ววันเดินทางเลยก้ได้ค่ะ มันก็สะดวกดี

   ลบ
 28. สอบถามหน่อยนะคะ
  ถ้าซื้อตั๋วนี้ตอนเดินทางสามารถเพิ่มเงินนั่ง first class ได้ไหมอะคะ?

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. อันไหนคะ ถ้าหมายถึงบัตร KR PASS ไม่สามารถนั่งเฟิร์สคลาสได้ ส่วนถ้าตั๋ว KTX ตอนจองผ่านเว็บเราก็เลือกได้เองอยู่แล้วค่ะ รึซื้อหน้าเคาน์เตอร์ก็เลือกได้ค่ะ

   ลบ
 29. รบกวนสอบถามเรื่องบัตร KR PASS หน่อยนะคะ
  พอดีมีแพลนจะไปปูซานในช่วงวันที่ 8-10 เม.ย 60
  แต่จะซื้อตั๋วแค่ 2 เที่ยว คือขาไป จากสนามบินอินชอน-ปูซาน ในวันที่ 8
  และซื้อตั๋วกลับ จากปูซาน-โซลในวันที่ 10 ก่อนเที่ยงคืน
  ในกรณีนี้ซื้อแบบ 2 days flexible ได้มั้ยคะ???
  แล้วเรื่องบัตรเครดิต ถ้าใช้บัตรพี่สาวในการจอง KR PASS และวันจริงพกบัตรพี่สาวไปด้วย แบบนี้ได้มั้ยคะ
  พอดีไม่มีบัตรเครดิต รบกวนช่วยแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ ><

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ซื้อแบบนี้ได้ค่ะ
   บัตรเครดิตนี่อันนี้ไม่แน่ใจนะคะ แต่รุ้สึกว่าเค้าเปลี่ยนระบบตัดเงินเลยตอนจอง เพราะฉะนั้น แค่พกบัตรไปยืนยันว่าหมายเลขบัตรตรงกัน ก็น่าจะได้แล้วค่ะ (คือเมื่อก่อน เจ้าของบัตรต้องเดินทางด้วย เพราะต้องไปรูดจ่ายแล้วเซ็นที่นู่นอ่ะค่ะ)

   ลบ
 30. ขอบคุณมากๆสำหรับข้อมูลนะคะ จองเรียบร้อยแล้วค่ะ ^^

  ตอบลบ
 31. ไม่ระบุชื่อ14/1/60 18:58

  สวัสดีค่ะ
  สมมติถ้าไปวันที่ 31 มีนา กลับวันที่ 1 เมษาก่อนเที่ยงคืน สามารถซื้อแบบ Flexible 2 day pass ได้ไหมคะการที่เราซื้อนี่หมายถึงว่า เราซื้อแต่จะไปเลือกเวลากะที่นั่งได้ที่นั่นเท่านั้นใช่ไหมคะ ขอบคุณค่ะแอด ^^

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เท่ากับว่าเดินทาง 2 วัน ใช้แบบ Flexible 2 day pass ได้ค่ะ บัตรพาสเลือกเที่ยวรถที่จะเดินทางได้ แต่ไม่ได้เลือกที่นั่งได้นะคะ มันไม่ได้แบบบุ๊คตั๋วเครื่องบิน ที่นั่งบนรถไฟไม่ว่าจะแบบไหน ไม่สามารถเลือกที่นั่งเองได้ เจ้าหน้าที่จะจัดให้ตอนเราไปขึ้นตั๋วค่ะ

   ลบ
 32. ไม่ระบุชื่อ14/1/60 19:04

  ไปแบบ saver ราคาที่ปรากฎคือต่อคนใช่ไหมคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ราคาทั้งหมดที่เห็น เป็นราคาต่อคนทุกอันค่ะ

   ลบ
 33. พี่มินค่ะ ถ้าเราไม่มีบัตรเครดิต มีแต่บัตรเดบิตใช้จองได้ไหมค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. มีคนเคยใช้ได้นะคะ

   ลบ
  2. ขอบคุณมากค่า เดี๋ยวจะลองกดดู

   ลบ
 34. รถไฟ KTX ถ้าจะลงสถานี Hongik แล้วจะต่อไปสถานีอื่นต้องซื้อตั๋วยังไงคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. KTX มันคือรถไฟที่วิ่งข้ามเมืองข้ามจังหวัดนะคะ ไม่ใช่รถไฟใต้ดินวิ่งในโซล ถ้านั่งจากสนามบินเข้าโซล ไม่มีลงสถานีฮงงิกค่ะ

   ลบ
 35. ถ้าเราจะไปปูซานโดนไม่นั่ง ktx ได้ไหม??

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ก็มีรถบัสกับเครื่องบินค่ะ แล้วก็รถไฟธรรมดาค่ะ

   ลบ
 36. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 37. ถ้าเราจองด้วยบัตรเครดิตในชื่อของคนที่ไม่ได้ร่วมเดินทางด้วย แต่พกบัตรไปด้วย จะได้รึป่าวคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ตอนนี้จองแล้วตัดเงินทันทีค่ะ เพราะฉะนั้นเจ้าของบัตรจะไปรึไม่ไปด้วยไม่สำคัญแล้วค่ะ

   ลบ
 38. ไม่ระบุชื่อ20/2/60 00:26

  รบกวนสอบถามค่ะ ได้ทำการจอง KR Pass ผ่านเว็บไซด์ และมีการตัดบัตรเครดิตแล้วค่ะ ถ้าอยากแก้ไขข้อมูลในการจอง คือ อยากจะแก้เลข passport อ่ะค่ะ ต้องทำยังไงบ้างค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ลองเข้าไปดูในข้อมูลการจองของตัวเอง (น่าจะมีหมายเลขบุ๊กกิ้งอยู่) แล้วลองดูว่ามันมีให้แก้มั้ยนะคะ เพราะว่าส่วนตัวเองยังไม่เคยต้องกลับไปแก้ข้อมูล เลยไม่รู้ว่ามันสามารถแก้ได้มั้ยนะคะ

   ลบ
 39. ขอสอบถามถึงบัตรแบบ Happy Rail Pass ว่าต่างกับ KR Pass ยังไงหรอคะ สนใจจอง 2 วันอยู่แล้ว เห็นว่ามีความแตกต่างกันเรื่องราคาด้วยค่ะ
  แล้วบัตร KR Pass แบบ Flexible นี่มันมีข้อจำกัดยังไงหรอคะ อ่านในเว็บแล้วยังงงๆ น่ะค่ะ

  ขอบคุณมากค่าา

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. Happy Rail Pass สำหรับต่างชาติที่อาสัยอยู่ในเกาหลีมากกว่า 6 เดือนค่ะ ถึงจะใช้ได้ นักท่องเที่ยวทั่วไปต้องใช้ KR PASS ค่ะ

   Flexible ไม่มีข้อจำกัด เพียงแต่มันยืดหยุ่นเวลาที่ใช้ได้ อย่างแบบปกติ เช่นพาส 3 วัน ต้องใช้สามวันติดกัน แต่ Flexible เช่นแบบ 2 วัน ไม่ต้องใช้ติดกันได้ค่ะ ใช้วันนี้ อีกสามวันใช้อีกทีได้ค่ะ

   ลบ
  2. ขอบคุณมากๆๆ เลยค่าาา

   ลบ
 40. รบกวนสอบถามค่ะ
  เคาน์เตอร์ รับบัตร KR PASS ที่สนามบินอินชอน และ Seoul station เปิดประมาณกี่โมงคะ
  ขอบคุณค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. http://seoulcafe2013.blogspot.com/2016/11/kr-pass-ktx.html

   ลบ
 41. ไม่ระบุชื่อ5/3/60 00:47

  รบกวนค่ะเคาน์เตอร์รับบัตร kr เปิดกี่โมงค่ะ เพราะอยากไปปูซานรอบเช้าสุดเลย

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. http://seoulcafe2013.blogspot.com/2016/11/kr-pass-ktx.html

   ลบ
 42. ถ้าเลือกเพศ ตอนจอง kr pass ไปผิดสามารถแก้ไขได้มั้ยค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ทำรายการจองเสร็จสิ้นแล้ว แก้ไม่ได้แล้วค่ะ ควรตรวจทานขณะกรอก ก่อนกดจองนะคะ

   ลบ
 43. บัตรเดบิตสามารถจอง kr pass ได้ไมค่ะ

  ตอบลบ
 44. รบกวนถามนิดนึงคะ ถ้าอยากจะไปดูซากุระที่จินแฮ
  แต่อยากไป ktx รอบเช้าสุด จะไปสถานีโซล แต่รถไฟใต้ดินยังไม่เปิดอยากนี้สามารถ นั่งอะไรไปแทนได้คะเพื่อที่จะไปถึงสถานีโซลให้เช้าที่สุด ขอบคุณคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. แท็กซี่ค่ะ

   ลบ
  2. ขอบคุณมากคะคุณมิน รบกวนถามนิดนึงนะคะ ..kr pass หนูจองมาจากที่ไทยแล้ว ..
   ถ้าเกิดหนูสามารถล็อควัน kr pass ได้และหนู สามารถล็อควันที่จะไป ktx ได้เลยไหมคะ คุณมินพอทราบไหมคะ ขอบคุณคะ

   ลบ
 45. ทำการจองและชำระเงินเสร็จแล้วค่ะ แต่ยังไม่ได้ปริ้น ETicket พอกลับเข้ามาใหม่ หาปุ่มจะกดปริ้น ETicketไม่เจอแล้วค่ะ ไม่ทราบต้องเข้าไปตรงไหนอ่ะคะ ขอบคุณค่า

  ตอบลบ
 46. อยากจะถามอ่าคะ มันไม่มีให้ไปจ่ายเงินสดที่หน้าเคาร์เตอร์แล้วหรือคะ แล้วถ้าต้องการยกเลิกจะทำได้อย่างไรคะ

  ตอบลบ
 47. สอบถามหน่อยค่ะ จอง kr pass ไปแล้ว1อาทิตย์ แต่ไม่มีรายการมาตัดบัตรเครดิต รายการที่เราทำไปแล้วจะสำเร็จรึเปล่าคะ หรือต้องจองใหม่

  ตอบลบ
 48. ไม่ระบุชื่อ7/4/60 13:48

  คุณมินค่ะ มีคำถามค่ะ
  1. เราจะใช้รถไฟ KTX จาก เมืองจอนจู ไปโซล สามารถซื้อตั๋ว (จอง) ออนไลน์ได้เลยมั้ยค่ะ
  โดยที่ไม่ได้ใช้ KR Pass อยากจองก่อนเดินทางสักสัปดาห์ กลัวไม่มีที่นั่ง
  2. ถ้าจองได้เลยตามข้อแรก สมมุติว่าเราจองออกจากจอนจูตอน 9 โมงเช้า ถ้าเราไปไม่ทันรถไฟ สามารถเปลี่ยนเที่ยวเดินทางได้หรือไม่ค่ะโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม หรือต้องซื้อตั๋วใหม่
  3. จากปูซานไปจอนจูมีรถบัสบริการใช่หรือไม่ค่ะ แล้วต้องไปขึ้นที่ไหนค่ะ(ถ้ามี)
  ขอบคุณค่ะ

  ตอบลบ
 49. ถ้าใช้ Kr pass จะบุ๊คกิ้งที่นั่ง KTX ล่วงหน้ายังไงครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. บุ๊กที่นั่งไม่ได้ค่ะ

   ลบ
 50. สอบถามค่ะ ถ้าจองแบบ Youth จำเป็นที่จะต้องใช้บัตรนศ.มั้ยคะ หรือว่าดูแค่อายุ 13-25 ปี คะ?

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่ต้องค่ะ ใช้แค่พาสสปอต

   ลบ
 51. พลอย29/4/60 20:52

  ตั๋วรถแบบ Youth นับอายุยังไงหรอคะคุณมิน เราไป พค. แต่จะอายุ 25 ตอนธ.ค. อะ่ค่ะ ถือว่าเกิน 25 เลยมั้ยคะ

  ตอบลบ
 52. พี่คะ จองบัตรfirst class จากBusanกลับSeoulไปแล้วค่ะ ชําระเงินแล้ว เปนOnline bookingทางKorailแต่ว่าไม่ได้รับใบe-ticketอ่ะค่ะ ทางKorailมีเมลไหมอ่ะคะ
  หนูเลยปริ้น เปนใบ Reissueออกมาค่ะ แต่confirmน่าจะอยู่ในระบบแล้ว งงมากค่ะ

  ตอบลบ
 53. คุณมินคะต้องการจอง Ktx สำหรับคนไทยและคน้กาหลีไปพร้อมกัน แต่มีช่องให้กรอก passport จะทำยังไงคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. จองตั๋วรถไฟ ก็กรอกเอกสารไปตามที่ให้กรอกค่ะ เค้าให้กรอกพาสสสปอตก็กรอกไปจ้ะ ส่วนถ้าเป็นบัตร KR PASS คนเกาหลีไม่มีสิทธิ์ซื้อค่ะ

   ลบ
 54. ผมเข้าไปจอง ล่า สุด 28 มิย. 60 ช่อง Nationality ไม่มีประเทศไทย งง มากครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ใส่ etc. ได้ค่ะ ไม่มีปัญหา

   ลบ
  2. ขอบคุณครับ
   อีกเรื่องครับ ผมก็เจอปัญหา เหมือนกันตามข้างบน จองผ่านเน็ทไปแล้ว โซล-ปูซาน 2 คน หักเงินบัตรไปแล้ว แต่ ปริ้น หน้า e-ticket ไม่ได้ เมลก็ยังไม่ส่งตั๋วมา ต้องทำยังไงครับ ขอบุณครับ

   ลบ
  3. ปกติไม่ส่งเมลค่ะ หลังทำรายการจอง มันจะขึ้นหน้า e-ticket ก็ต้องเซฟลิ้งนั้นไว้ แล้วปริ๊นไปค่ะ ถ้าไม่ได้เก็บไว้ ก็เอาหมายเลขจองไปกรอกในเว็บเพื่อเอาลิ้งใหม่ค่ะ

   ลบ
 55. กรณีอยุ่เกาหลีมากกว่า6เดือน. คือตอนนี้สามปีแล้ว. จะจองแบบhappy rail pass ได้ไหมคะ พอดีเข้าไปจะจองแต่มันให้กรอกวันที่มาถึงเกาหลี แต่ระบบมันขึ้นปีให้แค่2017กับ2018 พอดีมาปี2013แล้วอะคะ

  ตอบลบ
 56. ไม่ระบุชื่อ4/9/60 19:59

  สวัสดีค่ะ

  คือพอดีว่าจะไปปูซานช่วงตุลานี้อะค่ะ แล้วเลยลองกดเข้าไปจองกรอกข้อมูลเรียบร้อย พอกด RESERVATION ดันขึ้นว่าอายุไม่เหมาะสมที่จะซื้อได้ ตัวเราอายุ 23 แล้วค่ะซื้อไม่ได้หรอคะ แต่พอลองเปลี่ยนปีเกิดเป็น 1990 ดันซื้อได้อะค่ะ มีวิธีไหนที่จะสามารถซื้อได้ไหมหรอคะ? T^T

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เลือกซื้อบัตรถูกประเภทรึเปล่าคะ

   ลบ
 57. ไม่ระบุชื่อ5/9/60 01:22

  สอบถามหน่อยค่ะ ไม่เคยออกนอกโซลเลย ไม่เคยซื้อตั๋วที่ Seoul station ด้วย ปลายปีนี้ไปเกาหลีอยากแพลนไปปูซานเช้าเย็นกลับ. ขอคำแนะนำการซื้อตั๋วจากโซลไปปูซาน ราคาประมาณเท่าไหร่แล้วต้องทำยังไงค่ะ ไปกัน4คน

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ก็ทำรายการตามปกติที่รีวิวไว้ในบล็อกเลยค่ะ แต่แนะนำให้ซื้อเป็น KR PASS แบบ 1 day pass และเลือกประเภทเป็น saver ค่ะ จะประหยัดขึ้นอีกนิดค่ะ

   ลบ
 58. ไม่ระบุชื่อ6/9/60 07:39

  ขอสอบถามค่ะ พอดีตอนจองไม่ได้เลือกปริ้น e-ticket ไว้ ลองเช็คเมลแล้วก็ยังไม่มีเข้ามา แต่ในสถานะการจองขึ้น sale แล้ว สามารถไปรีปริ้นได้ไหมคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ปกติเขาไม่ส่งอีเมลอยู่แล้วนะคะ จำเป็นต้องปริ๊น e-ticket ทันทีที่ทำรายการเสร็จ หรือกดเซฟลิ้งหน้านั้นไว้มาปริ๊นทีหลัง ถ้าไม่สามารถหาที่รีปริ๊นได้ ก็ลองเลือกปริ๊นหน้าที่มีข้อมูลการจองของเรา มีชื่อและหมายเลขพาสสปอต แล้วลองใช้ตัวนี้แทนค่ะ ไปถึงหน้างานก็อธิบายจนท.สักหน่อยว่าทำไมเราไม่มี e-ticket มาค่ะ ละขอใช้ตัวนี้แทนได้มั้ย บลาๆ

   ลบ
  2. ไม่ระบุชื่อ17/10/60 15:15

   เข้าไปที่เว็บ แล้วเลือกตรง korail pass -my reservation-กรอกอีเมล์-จะขึ้นรายละเอียดเลข kr pass -กดเลือก-details -reissue ค่ะ แต่ออกใหม่ได้อีกแต่ครั้งเดียวนะคะ เพราะระบบใหม่คือใช้ใบจากในเว็บได้เลย ดังนั้นต้องแน่ใจว่า พร้อมปริ๊นได้เลย หรือไม่ก็ไปออกที่สถานีรถไฟค่ะ

   ลบ
 59. ไม่ระบุชื่อ21/9/60 07:52

  พอเข้าไปกด SEAT RESERVATION หลังจากจอง KR PASS แล้ว เพื่อที่เลือกบุ๊คที่นั่งตามรอบที่เราต้องการ ทำไมมันจะต้องกรอกรายละเอียดบัตรเครดิตอีกรอบหรือคะ เหมือนกับว่าจะต้องทำการซื้อตั๋ว KTX รอบที่เลือกอีกครั้ง การทำ SEAT RESERVATION แบบนี้จะต้องเสียค่าใช้จ่ายอีกหรือคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. KR PASS เลือกที่นั่งไม่ได้นะคะ ถ้าคุณทำรายการใหม่เพื่อเลือกที่นั่ง นั่นหมายถึงคุณจองตั๋วรถไฟใหม่อีกใบนะคะ

   ลบ
  2. ไม่ระบุชื่อ17/10/60 15:25

   ตอนนี้สามารถเข้าไปจองที่นั่งล่วงหน้าก่อนเดินทาง 1 เดือน ที่เวบไซต์ ของ Korail ตรง My Reservation ได้แล้ว หรือจะจองที่สถานีรถไฟก็ได้คะ (เปลี่ยนระบบการจองเมื่อวันที่ 1 AUG 17)

   ลบ
  3. ไม่ระบุชื่อ17/10/60 15:38

   เพิ่มเติมคะ...จองเวลาที่ต้องการได้จองที่นั่งได้ แต่ระบุที่นั่งตามต้องการเองไม่ได้คะ ^^ ระบบจะ Random ให้คะ

   ลบ
 60. พอดีลืมดี รหัสจอง พอมาเช็คสถานะก็ขึ้นเป็น error page แต่
  บัตรเครดิตแจ้งการตัดบัตรมา ควรทำยังไงดีคะ ข้อคำแนะนำด้วยค่ะ

  ตอบลบ
 61. ไม่ระบุชื่อ13/10/60 13:40

  รบกวนถามหน่อยค่ะ คือ จะซื้อ KR Pass แบบ flexible 4 day pass สำหรับ 2 คน ราคาที่ระบุไว้ = 138,000 วอน แต่พอกรอกข้อมูลเสร็จแล้ว ราคาขึ้นมารวมเป็น 414,000 วอน (คนละ 207,000 วอน) มันเป็นไปได้ยังไงคะ งง รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เวลากรอกชื่อผู้โดยสาร ไม่ต้องกรอกตัวเองซ้ำลงไปค่ะ

   ลบ
 62. โอ๊ย งานเข้า จะนั่งจากอินชอนไปปูซานเที่ยวแรก แต่เค้าเตอร์แลก KR pass เปิด 9 โมง

  รอแรกพาส 9 โมง รถไฟก็ออก 9.10 ถ้าตกรถรอบนี้ก็ยาวเลยไปเกือบเที่ยงวันเลย

  มีใครพอแนะนำทางออกดีๆได้เพิ่มเติมบ้างไหมคะ

  ตอบลบ
 63. สอบถามนิดนึงค่ะ

  ถ้าจะไปปูซาน 28 ธันวา แล้วกลับมาโซล 30 ธันวา ควรซื้อ KR Pass แบบ 3 Day Pass มั้ยคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. นับว่ารถจะใช้บริการรถไฟกี่วัน แล้วซื้อตามจำนวนวันค่ะ เช่นจะนั่งแค่วันไปและกลับ ก็ซื้อแค่ 2 day flexible ค่ะ

   ลบ
 64. KTX ที่นั่ง Firstclass กับ Economy นี่ต่างกันยังไงคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. คือจะนั่งจาก incheon ไป busan ในวันที่ 10 ธันวาค่ะ และจะอยู่ busan ถึงวันที่ 12 ธันวาค่ะ (คาดว่า 2 วัน น่าจะเก็บที่เที่ยวที่ busan ครบค่ะ) หรือแอดมินมีการเดินทางไหนที่เหมาะสมกว่าแนะนำมั้ยคะ

   ลบ
 65. สอบถามหน่อยค่ะ พอดีได้จองตั๋ว ktx ไว้ ตัดบัตรและได้ระบุที่นั่งไว้เรียบร้อยแล้ว แต่มานึกขึ้นได้ว่าเลือกสถานีผิด แทนที่จะขึ้นจากสนามบินอินซอนไปปูซานเลย แต่ดันเลือกขึ้นจากโซลไปปูซาน แบบนี้เราสามารถเปลี่ยนได้ไหมคะ ต้องทำยังไง แนะนำด้วยค่ะ

  ตอบลบ
 66. คุณมินคะ ถ้าวันที่ 16 เดินทางไปถึงอินชอนตอน 10 โมงเช้า แล้วต้องการนั่ง KR Pass ไปปูซานเลย นอนค้าง 3 คืน และวันที่ 19 เช้าออกจากปูซาน เพื่อมา seoul station ต้องซื้อบัตรแบบ กี่ day คะ

  ตอบลบ
 67. รบกวนสอบถามค่ะ ใช้บัตรเดบิต ซื้อ KR Pass ในเว็บได้ไหมคะ พอดีไม่มีบัตรเครดิตอ่ะค่ะ
  ขอบคุณล่วงหน้าค่า

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เท่าที่ทราบใช้ได้นะคะ

   ลบ
 68. รบกวนเพิ่มเติมนิดนึงนะคะ ถ้าซื้อ one-daypass วันที่ที่กรอก ต้องใส่วันที่จะขึ้นรถไฟค่ะ ไม่ใช่วันที่เราถึงเกาหลี

  แล้วตอนนี้ สามารถใช้เลขที่จองให้ที่เคาเตอร์ดูผ่านมือถือตอนที่จะเดินทาง เลือกรอบได้เลยค่ะ ไม่ต้องแลกตั๋วแล้วค่ะ

  (เพิ่งเดินทางวันที่ 30 มค 61 ระบุวันที่เป็นวันที่ถึงเกาหลีคือ (27/1/61) ไปตามที่รีวิว แล้วไปขึ้นตั๋ว เจ้าหน้าที่บอกว่า ไม่ต้อง ให้มาวันที่เดินทางได้เลย พอจะเดินทาง เจ้าหน้าที่บอก วันที่จะต้องเป็นวันที่ใช้ ไม่ใช่วันที่ถึงเกาหลี เลยต้องซื้อใหม่ T_T)

  เลยอยากให้แก้ไขรีวิวนิดนึงค่ะ ขอบคุณค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

   ลบ
  2. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

   ลบ
  3. ขอแจ้งให้ทราบตามนี้นะคะ สำหรับการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวทั้งหมด ทางแอดมินทราบแล้วค่ะ และอยู่ในระหว่างการรวบรวมข้อมูล และภาพประกอบ เพื่อเตรียมจะแก้ไขอัพเดตรีวิวนี้ แต่ด้วยเพราะแอดมินไม่มีเวลา จึงทำให้การอัพเดตล่าช้านะคะ ขอความกรุณาเข้าใจและขออภัยในส่วนนี้ด้วย แอดมินไม่ได้เพิกเฉยหรือไม่คิดจะแก้จริงๆค่ะ ทั้งนี้ขออนุญาตเตือนใจนิดนึงนะคะว่า รีวิวมันเป็นเพียงแนวทางและตัวอย่างให้ศึกษาเพื่อนำไปใช้ แต่บางครั้งมันอาจไม่ใช่รีวิวที่อัพเดตที่สุด เพราะทุกอย่างมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามเวลา โดยเฉพาะเกาหลี แอดมินจึงอยากให้คุณคิดตามด้วยว่า ในขณะที่คุณทำรายการจอง คุณสามารถดูรีวิวเป็นแนวทางได้ แต่ถ้า...หน้าเว็บเขามีการเปลี่ยนแปลงและแตกต่างจากรีวิว นั่นหมายถึงคุณจะต้องใช้วิจารณญาณพิจารณาให้ละเอียดถี่ถ้วนด้วยนะคะ อย่างที่กรอกวัน หน้าเว็บใหม่ก็เขียนไว้ว่า ให้ใส่วันที่จะใช้พาส ซึ่งหน้าเว็บมันต่างจากอันเดิมที่แอดรีวิวไว้ นั่นแปลว่าแอดไม่ได้รีวิวข้อมูลผิด เพียงแต่รีวิวมันนานแล้วนะคะ ปี 59 และแอดก็ไม่ทราบว่ามีการเปลี่ยนแปลง เพิ่งทราบเมื่อเดือนสองเดือนที่ผ่านมา ดังนั้นหากคุณเอะใจสักนิด และกรอกไปตามที่แบบใหม่ให้กรอกคือวันที่จะใช้พาส ความผิดพลาดก็จะไม่เกิดขึ้น หรือจริงๆ ถ้าไม่แน่ใจไม่มั่นใจว่าควรกรอกอะไรดี ก็คอมเม้นสอบถามแอดมินก่อนทำการจองก็ได้นะคะ สำหรับข้อมูลใหม่แอดเตรียมจะอัพเดตเร็วๆ นี้ค่ะ

   ลบ
 69. รบกวนถามค่ะ ถ้าเราอายุ 25 ปี แต่ไม่ได้เป็นนักศึกษาแล้ว สามารถซื้อบัตรแบบ Youth ได้มั้ยคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ปัจจุบันไม่ต้องใช้บัตรละค่ะ ใช้แค่พาสสปอตพอ

   ลบ
  2. ขอบคุณค่ะ

   ลบ
 70. ไม่ระบุชื่อ12/2/61 13:49

  รบกวนสอบถามแอดมินค่ะ หน้า MY RESERVATION ของแอดมิน ตรง status จะเป็น settlement แต่ขอเราเป็น sale แบบนี้ถือว่าจองสำเร็จแล้วหรือป่าวคะ แต่ของเราก็ได้ korail pass no. มาแล้วอ่ะค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ถือว่าจองเรียบร้อยแล้วค่ะ

   ลบ
 71. ไม่ระบุชื่อ15/2/61 18:06

  รบกวนสอบถามครับ ทีนั่งบนรถ KTX ชั้นโดยสารธรรมดา สามารถปรับเบาะนั่งหันหน้าเข้าหากันได้รึเปล่าครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ที่นั่งบน KTX มีสองแบบค่ะ คือมีแบบที่หันหน้าเข้ากัน กับแบบหันไปทางเดียวกัน ไม่สามารถปรับได้ แต่ถ้าอยากได้แบบหันเข้าหากัน ให้แจ้งจนท.ตอนออกตั๋วได้นะคะ แต่ถ้าเลือกที่นั่งทางเว็บไปก่อน ระบบมันจะเลือกให้อัตโนมัติ ซึ่งเราจะไม่ทราบว่า หมายเลขที่นั่งนั้น เป็นแบบหันไปทางปกติ หรือหันเข้าหากันค่ะ

   ลบ
 72. รบกวนสอบถามหน่อยค่ะ พอดีจะจองตั๋ว KR PAss แต่ใช้บัตรของพ่อมาจ่าย ต้องนำบัตรไปแสดงตอนรับตั๋วด้วยมั้ยคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ด้านบนอัพเดตแล้วนะคะ ตรงคำถามที่พบบ่อย
   11.หากไปแลกรับตั๋วที่เคาท์เตอร์ จะต้องแสดงบัตรเครดิตที่ใช้จองหรือไม่?
   - ไม่ต้องแล้วค่ะ

   ลบ
 73. รบกวนสอบถามค่ะ
  จอง KR pass แล้วสามารถขึ้นรถไฟ AREX จากสนามบินเข้าเมืองได้ไหมคะ

  ตอบลบ
 74. ไม่ระบุชื่อ26/2/61 09:17

  สวัสดีค่ะ

  รบกวนสอบถามค่ะ

  พี่ทำรายการซื้อ KR Pass เรียบร้อยแล้ว ได้เลขเป็น E-Ticket มาแล้ว จากการแคปหน้าจอเก็บไว้ แต่ไม่ได้รับ Email จาก Korail แล้วพี่เข้าไป Check ใน My reservation แล้ว มีการจองอยู่ บัตรเครดิตก็ถูกกันวงแล้ว และพี่ได้เข้าไปทำการจองที่นั่ง และดูเวลาเดินทาง แต่ไม่สามารถทำได้ เลยงงว่า การจองของพี่ Complete หรือเปล่า

  1. ไม่ได้รับ Email
  2. ดูเวลา จองที่นั่งไม่ได้

  ขอบคุณค่ะ ^^

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. มินอัพเดตแล้วนะคะด้านบน ว่า "ไม่มีการส่งอีเมลให้" ซึ่งเป็นปกติของทางเว็บ และเขียนย้ำเตือนแล้วว่า จองแล้วให้ปริ๊นทันที แต่หากไม่สะดวกหรือลืม ก็สามารถเข้าไปรีปริ๊นใหม่ได้ 1 ครั้ง

   ส่วนจองที่นั่ง ต้องถามว่าจะเดินทางเมื่อไหร่ เพราะเขากำหนดว่าสามารถทำได้ 30 วันก่อนเดินทางเท่านั้น

   ยังไงรบกวนอ่านทั้งหมดใหม่ให้ละเอียดอีกครั้งนะคะ ทุกคำถามมีคำตอบหมดแล้ว

   ลบ
 75. nACrophiles 11726/2/61 13:29

  เรียนสอบถามครับ ซืัอ kr pass 1-day saver pass เมื่อวันที่ 22กพ ได้ pass number มาแล้ว ทำไมจนถึงวันนี้ยังจองที่นั่งไม่ได้เลยครับ ต้องการใช้จองของวันที่ 25มีค log in เข้าไปได้โดยใช้อีเมลลกับ password ที่ตั้งไว้ แต่กดจองที่นั่งดูรอบไม่ได้เลยครับ (ไม่ได้รับ email เช่นเดียวกับคนข้างบนเหมือนกันครับ)

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. รายละเอียดด้านบนบอกแล้วนะคะ ว่าเว็บเขาไม่ส่งอีเมลให้ ไม่เคยส่งมาตั้งแต่แรกแล้วนะคะ มินพยายามย้ำบ่อยมาก เพราะคนจะคิดเองหมดว่าต้องได้รับอีเมลแบบเว็บอื่นๆ แต่เว็บนี้เค้าไม่ส่งค่ะ

   จริงๆ แล้ว จองที่นั่งล่วงหน้าได้นะคะ แต่มินไม่ทราบว่าระบบมีปัญหารึเปล่า เพราะปกติมันสามารถทำได้ค่ะ จากที่คนอื่นๆ ทำกัน แต่หากว่า ณ วันที่มินตอบคำถามอยู่นี้ ยังไม่สามารถจองได้ ก็คงต้องปริ๊นอีทิกเก็ตไปออกตั๋วเลือกเที่ยวรถที่เคาเตอร์แทนค่ะ

   ลบ
 76. ไม่ระบุชื่อ26/2/61 14:49

  รบกวนสอบถามนะคะ จะจองตั๋ว KR Pass แบบ Saver จำนวน 5 คน เดินทางวันที่ 14 มีนาคม จากสนามบินอินชอนไปปูซาน กลับวันที่ 16 มีนาคม จากปูซานเข้าโซล ควรจองแบบจำนวนกี่วันคะ

  ตอบลบ
 77. สอบถามครับ AD
  1.ผมเดินทางจากปูซาน ไป โซล จองแบบ 1 day สามารถขึ้นใช้ kr pass ขึ้นsubway ที่โซลไปมยองดงได้ไหม
  2.รอบของ KTX ในแต่ละวันไปโซล เยอะไหมครับ ผมเช็คได้ยังไงครับ
  3.ผมต้องขึ้นที่Busan station ถึงจะมี KTX ใช่ไหมครับ
  4.เวลาเราจองเดินทาง 5 ท่านแบบ Saver Informationนั้นคือนับ ไปแล้ว 1 คน ที่เหลือให้ไปใส่ข้อมูลด้านล่างอีก 4 รวมเป็น 5 ผมเข้าใจถูกต้องไมครับ
  ขอบพระคุณอย่างสูง ขอโทษที่ถามเยอะครับ ผมสับสนครั้งแรกครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. 1.จากบทความด้านบนนะคะ >> ถ้าเราซื้อบัตร KR PASS แล้วนั้น เราจะสามารถใช้บริการรถไฟ KTX และรถไฟอื่นๆ (ยกเว้นรถไฟใต้ดิน และรถไฟ SRT) ได้ตลอดทั้งวัน กี่เที่ยวก็ได้ ในวันที่ระบุ
   2.เช็คในในเว็บไซต์ที่ระบุไว้ด้านบนค่ะ
   3.KTX ขึ้นที่ Busan Station ที่เดียวค่ะในปูซาน
   4.ถูกต้องค่ะ

   ลบ
 78. จองตั่วkr pass แล้ว แต่เมื่่อเข้ามามี่My reservation >>หลังทำการจอง พอกดinquiry ขึ้นcode WRD000059EN ออกตั่วไม่ได้ จะให้ทำอย่างไรดีค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ปริ๊นอีทิกเก็ตไปออกตั๋วที่เคาทืเตอร์แทนค่ะ ในกรณ๊นี้คาดว่าระบบเว็บมีปัญหาค่ะ (เป็นบ่อย)

   ลบ
 79. จองตั่วkr pass แล้ว แต่เมื่่อเข้ามามี่My reservation >>หลังทำการจอง พอกดinquiry ขึ้นcode WRD000059EN ออกตั่วไม่ได้ จะให้ทำอย่างไรดีค่ะ

  ตอบลบ
 80. จองตั่วkr pass แล้ว แต่เมื่่อเข้ามามี่My reservation >>หลังทำการจอง พอกดinquiry ขึ้นcode WRD000059EN ออกตั่วไม่ได้ จะให้ทำอย่างไรดีค่ะ

  ตอบลบ
 81. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 82. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 83. แอดขารบกวนถามหน่อยนะคะ ถ้าซื้อแบบ Pass fx 4 days(4 วัน) ถ้าไม่ใส่วันที่เราจะใช้ได้ไหมคะ เพราะไม่แน่ใจว่าจะใช้วันไหนบ้าง หรือว่าต้องระบุวันใช้คะ ขอบคุณมากคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ถ้าเราจะจองเที่ยวรถล่วงหน้าทั้งสี่วัน ต้องระบุวันค่ะ แต่ถ้ายังไม่รู้ ก็ต้องระบุวันแรกที่จะใช้ในการทำการจอง และวันที่เหลือ ก็ไปออกตั๋วที่สถานีในวันที่จะใช้ค่ะ

   ลบ
 84. ไม่ระบุชื่อ10/3/61 03:08

  งานเข้าค่ะ พอดีจองตั๋ว KPASS และตัดบัตรเรียบร้อยแล้วค่ะ แต่ดันกด confirm ไม่ได้กด print ก่อนอ่ะค่ะ ยังไม่ทันไได้จดเลข KPASS ด้วยค่ะ จะทำยังไงได้บ้างค่ะ รบกวนด้วยช่วยด้วยนะค่ะ ไม่อยากเสียเงินฟรี KPASS สำหรับ 3 คน T_T

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ระหว่างจองเขาก็ขึ้นหน้าต่างเตือนนะคะ ว่าให้จดเลขไว้ มินเองก็รีวิวไว้ชัดเจน และเน้นย้ำตลอด ถ้าเลขจองก็ไม่มี เนื่องจากมันยังไม่มีวิธีในการแก้ไขเรื่องแบบนี้ มินจึงก็ไม่ทราบเหมือนกันค่ะว่าจะใช้วิธีใดในการเข้าไปจัดการปริ๊นบุ๊กกิ้งเราใหม่ได้ คงแนะนำได้แค่เพียง ลองพยายามหาวิธีติดต่อทางเว็บดูค่ะ เผื่อจะช่วยอะไรได้

   ลบ
  2. log-in ด้วย email กับ password สามารถเข้าไป reissue ปริ้นท์ใหม่ได้นะคะ ตามที่แอดมินอัพเดทใหม่ด้านบนค่ะ

   ลบ
 85. ไม่ระบุชื่อ14/3/61 16:51

  เคยอ่านเจอในบล็อคนี้ว่าสามารถเปิดทางจาก อินชอน ไปยัง มาซาน ได้ แต่พอกดค้นหาเที่ยวรถไฟใน letskorail แต่ไม่เจอเลยครับ รบกวนด้วยครับ เพิ่งเคยไปครั้งแรก ขอบคุณครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ณ ตอนนี้ เหมือนเขาจะมีการเปลี่ยนแปลงนะคะ แต่มันไม่มีข่าวแจ้งออกมา ก้เลยไม่ทราบว่าอะไรยังไง ได้แต่เดาว่า อาจจะไม่มีให้จองล่วงหน้าสำหรับเส้นทางที่ออกจากสนามบิน หรือยกเลิกเส้นทางไปเลย ซึ่งอันหลังไม่น่าจะใช่) เพราะตอนนี้เท่าที่ทราบ ถ้าเป็น KR PASS ก็ยังสามารถจองได้ และนำไปใช้เดินทางจากสนามบินไปเมืองอื่นๆ ด้วย KTX ได้ปกติ จึงยังไม่สามารถระบุสาเหตุที่จองผ่านเว็บไม่ได้แล้วค่ะ ว่าเกิดจากอะไร จนกว่าจะมีข่าวที่ชัดเจนออกมาค่ะ

   ลบ
  2. มาอัพเดตให้นะคะ ตอนนี้เท่าที่ทราบน่าจะมีการยกเลิกเส้นทาง KTX จากสนามบินอินชอนไปเมืองต่างๆ ชั่วคราว (คาดว่ามาจากการแข่งกีฬาโอลิมปิคฤดูหนาว แต่ไม่ทราบถึงสาเหตุที่แน่ชัด) หลังจากจบพาราลิมปิคเกมส์ อาจจะกลับมาเปิดเส้นทางนี้เหมือนเดิม ซึ่งต้องรอข่าวอัพเดตต่อไปนะคะ เพราะฉะนั้นในระหว่าง ใครที่ต้องการเดินทางไปปูซาน หรือเมืองอื่นๆ ต้องไปขึ้นที่สถานีโซลเท่านั้นค่ะ

   ลบ
 86. เพิ่มเติมข้อมูลให้ครับ สำหรับคนที่จอง Korail Pass สำเร็จแล้ว และจะทำการจองที่นั่ง (admin ยังไม่ไมีเพิ่มข้อมูลส่วนนี้ไว้ เลยขอมาแจ้งเพื่อเป็นประโยชน์กับคนอื่นๆ)
  1. จองล่วงหน้าได้ไม่เกิน 30 วัน ก่อนวันเดินทาง (วันที่ขึ้นรถไฟแต่ละเที่ยว) - เชคจำนวนวันก่อนวันเดินทางได้ ที่เวบ https://daycalc.appspot.com/
  2. ต้องทำการระบุวันที่จะใช้เดินทางก่อน ก่อนที่จะสำรองที่นั่ง ไม่งั้นจะจองไม่ได้ ระบบจะขึ้น Error บอกเลือกวันไม่ถูก ให้ทำตามนี้ครับ ถึงจะจองที่นั่งได้
  - หลังจาก login เข้าไปในส่วน My Reservation แล้ว ก่อนจะกดปุ่ม "Seat Reservation" ให้กดปุ่ม " Details" ก่อนครับ
  - เข้าไปแล้วจะพบกับรายละเอียดของตั๋ว และวันเดินทางวันแรก ที่เราระบุไว้ตอนซื้อ Pass ด้านล่างจะมีตารางให้เรา "Add" Date of Travel ทั้งหมดที่เราจะใช้เดินทางครับ (กรณ๊ของผม จองแบบ 4 วัน ก็จะมีมาให้ระบุวัน 4 ช่อง) เราต้องเลือกระบุวันที่เดินทางตรงนี้ก่อน ถึงจะจองที่นั่งได้
  - หลังจากใส่วันเดินทางครบทั้งหมดแล้ว ก็กลับไปทำการจองที่นั่งได้เลยครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่ระบุชื่อ16/3/61 13:16

   จองที่นั่งไปแล้ว แต่เลือกสถานีผิด ทำอย่างไรได้บ้างคะ
   จะออกจากอินชอนไปปูซาน แต่เลือกออกจากโซลไปปูซานค่ะ

   ช่วยให้คำแนะนำด้วยค่ะ

   ลบ
  2. ตอนนี้เส้นทางจากสนามบินอินชอนไปเมืองต่างๆ งดชั่วคราวนะคะ (ยังไ่ทราบถึงกำหนดที่แน่ชัดว่าจะเปิดให้บริการตามปกติเมื่อไหร่) เพราะฉะนั้น ต้องเดินทางออกจากสถานีโซลเท่านั้นค่ะ ในตอนนี้

   ลบ
 87. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 88. จ่ายเงินเรียบร้อยแล้วค่ะ แต่ช่อง NAME เราใส่แค่ชื่อไป ไม่ได้ใส่นามสกุลจะสามารถแลกตั๋วที่นู้นได้ไหมคะ (เลขพาสปอร์ตถูกต้องค่ะ)
  กังวลมากๆค่ะ หรือพอมีวิธีแก้ไขชื่อไหมคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. คิดว่าไม่มีปัญหานะคะ น่าจะแลกได้ปกติค่ะ ส่วนแก้ไข สามารถเข้าระบบไปแก้ได้ 1 ครั้ง ลองทำดูนะคะ

   ลบ
 89. มาอัพเดทว่า ไม่ถึง 30 วันก็สามารถจองที่นั่งได้แล้วนะคะ (ไม่รู้ว่าเค้าเปลี่ยนเป็นภายในกี่วัน) เพราะซื้อ 27/03/18 จองที่นั่งของวันที่ 09/04/18 ได้ค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. จริงๆคือ สามารถจองได้ตั้งแต่ 30 วัน ถึง 30 นาทีก่อนเดินทางค่ะ แต่เกิน 30 วันจะยังจองไม่ได้ แอดเขียนไม่เคลียร์เองค่ะ ซึ่งกำลังจะแก้ไขเพื่ออัพเดตอยู่

   ลบ
 90. ไม่ระบุชื่อ4/4/61 11:21

  จะนั่งจากอินชอนไปปูซาน เดินทางวันที่ 6/5/61 ไม่แน่ใจว่าเปิดให้บริการหรือยังคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ณ วันนี้ ยังไม่มีการอัพเดตเพิ่มเติมคุ่ ว่าเปิดเส้นทางดังกล่าวแล้วหรือยัง

   ลบ
 91. ไป 5 คนต้องกรอก passenger กี่คนค่ะ 4 หรือ 5

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ระบบจะนับคนจองแล้วเป็น 1 คน ให้กรอกเแพาะคนอื่นที่เหลือ คืออีก 4 คนค่ะ

   ลบ
 92. ความคิดเห็นนี้ถูกลบโดยผู้ดูแลระบบของบล็อก

  ตอบลบ
 93. ไปปูซาน เดินทางแบบเที่ยวเดียวควรจองแบบไหน ควรใช้ kr pass มั้ย(ขากลับ ขึ้นเครื่องจากปูซาน - กรุงเทพ)

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ถ้าเดินทางเที่ยวเดียวเช่น โซล-ปูซาน แนะนำให้ซื้อตั๋วเดินทาง KTX แบบเที่ยวเดียว ที่ไม่ใช่ KR PASS ค่ะ

   ลบ
 94. a.thaivistor@gmail.com19/4/61 13:35

  รบกวนค่ะ
  "สำหรับใครที่จะจองที่นั่งเที่ยวรถล่วงหน้า จะต้องจองก่อนวันเดินทาง 30 วันเท่านั้น"
  ู^
  หมายความว่าต้อง 30 วันเป๊ะ
  เช่น เดินทาง 29 พค.61 ต้องเข้าไปจองวันที่ 29 เมย.61
  เลยหรือไม่ค่ะ หรือว่าเป็นก่อนหน้านั้นก็ได้ (แต่แค่ต้องไม่หลังจาก30วัน)

  ขอบคุณค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. แอดเขียนไม่เคลียร์เองล่ะค่ะ (กำลังจะอัพเดตแก้ไขเพิ่มเติม) คือหมายความว่า สามารถเข้าระบบไปจองเที่ยวรถได้ ภายใน 30 วัน จนถึง 30 นาทีก่อนเดินทางค่ะ คือเลย 30 วันจะยังเลือกไม่ได้ค่ะ

   ลบ
  2. a.thaivisitor@gmail.com25/4/61 14:12

   ขอบคุณมากค่ะแอดมิน
   พอดีกำลังจะไปเดือนหน้า กำลังจะจองผ่านเว็บแล้วค่ะ ข้อมูลให้ความรู้มากเลยค่ะ
   ส่งกำลังใจนะคะ

   ลบ
  3. a.thaivisitor@gmail.com30/4/61 13:20

   update ค่ะ
   เพิ่งจองไว้ จะไปกลับปูซาน วันที่ 29/5/18
   ได้ตั๋วมาแบบนี้หละค่ะ

   https://www.4shared.com/photo/r4bSFcBNda/300418.html
   รูปแบบไม่เหมือนที่เห็นในเว็บ แต่มีคิวอาร์โค๊ด คงจะใช้ได้

   สอบถามอีกนิดค่ะ
   เราใช้ตั๋วนี้เข้าได้เลย โดยแจ้งกับเจ้าหน้าที่เพื่อผ่านประตูไปสถานีรางรถไฟใช่ไหมคะ (คือไม่มีบัตรแข็งอะไรเพื่อเจ้าประตูไป)
   ขอบคุณค่ะ

   ลบ
 95. ขออนุญาตสอบถามค่าาา
  1. ถ้าจองรอบ 05.15 จะต้องเดินทางไปขึ้นรถไฟยังไงคะ ใต้ดินที่เกาหลีเปิดกี่โมงคะ ได้ยินมาว่า แท็กซี่เรียกยากมาก

  2. ถ้าจองจากไทยไป แล้วไปรับบัตรที่เคาท์เตอร์ ก่อนวันเดินทางได้ไหมคะ เพื่อเป็นกานบุคที่นั่งก่อน

  ตอบลบ
 96. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 97. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 98. รบกวนอสบถามค่ะ หากต้องการเดินทางจากสนามบินอินชอนไปปูซานเลย ต้องดูรอบเวลาจากไหนคะ เพราะเลือกสถานีเป็นอินชอนแล้วไม่พบเวลาขบวนรถเลยค่ะ หรือว่าไม่มีขบวนที่ออกจากอินชอนไปปูซานแล้วคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ณ ปัจจุบัน ยังไม่มีการอัพเดตว่าเส้นทางนี้กลับมาใช้ได้เหมือนเดิมนะคะ คาดเดาว่าอาจจะยกเลิก แต่ไม่รู้ว่าชั่วคราวหรือถาวรค่ะ หากต้องการไปปูซาน ต้องนั่งจากในโซลไปแทนค่ะ

   ลบ
 99. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 100. สอบถามค่ะ หากจองKR pass ถ้าขากลับเราจะจองเที่ยวรถแต่ไม่มีที่ปริ๊น เราสามารถแคปหน้าจอที่มี QR code ไปแสดงแก่เจ้าหน้าที่ได้มั้ยคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. รู้สึกว่าต้องปริ๊นนะคะ

   ลบ
 101. ถ้าเราเลือกพาส 3 วัน แล้วไปแต่ละที่ สามวัน เราต้องไปยื่นพาสที่เคาเตอร์ทุกวันในสถานที่แต่ละที่ที่ไปใช่มั้ย แล้วถ้าจองเที่ยวรถล่วงหน้าแต่ไม่มีที่ปริ้นล่ะค่ะจะสามารถทำยังไงได้

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. พาสเราจะต้องระบุวันที่ใช้ล่วงหน้าอยู่แล้วว่าใช้วันไหนบ้าง และเราสามารถจองเที่ยวรถล่วงหน้าได้ เราก็จะได้ Train Ticket มาเป็น QR code ก็ใช้อันนี้ขึ้นรถไฟได้เลย แต่ถ้าเราไม่ได้จองเที่ยวรถล่วงหน้า เราก็จะยังไม่มีตั๋วรถไฟถูกมั้ยคะ นั่นแปลว่าเราก็ต้องเอา E-ticket ไปออกตั๋วรถไฟที่มี QR Code อีกทีค่ะ ส่วนที่ปริ๊น ในสถานีรถไฟอย่าง Seoul Station มีสถานที่ปริ๊นค่ะ

   ลบ
 102. จะจองเที่ยวขากลับจะต้องทำยังไงคะ เพราะจองเเบบ 2 day ไป
  ตอนนี้จองรอบเวลาได้เเค่ ขาไปจากโซล ปูซานอ่ะค่ะ
  หรือว่าขากลับต้องเอาใบไปเเลกตั๋วที่เค้าเตอร์อย่างเดียวคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ลองทำใหม่นะคะ เพราะปกติมันจองได้ค่ะไม่ได้มีปัญหาอะไร

   ลบ
 103. ไม่ระบุชื่อ23/7/61 09:17

  คุณมินคะ ตอนนี้ KR PASS ไม่มีให้จองแบบ 1 DAY แล้วหรอคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เพิ่งเข้าไปเช็คล่าสุดมา ท่าทางจะไม่มีแล้วค่ะ น่าจะปรับเปลี่ยนระบบใหม่

   ลบ
 104. คุณมินคะ รบกวนปรึกษาการเดินทางดังนี้ค่ะ เดินทางผู้ใหญ่ 2 คน
  1.วันที่ 30 ส.ค. ถึงสนามบินอินชอน วางแผนนั่ง KTX ไปปูซาน ค้าง 2คืน (เดินทางด้วยรถไฟใต้ดินต่างหากเที่ยวในปูซาน)และเดินทางกลับวันที่ 1 ก.ย. ด้วย KTX กลับมาโซล พักที่ฮงแด
  2. วันที่ 1-8 ก.ย. พักที่ฮงแด อาจมีไปเที่ยว ต่างจังหวัดบ้างบางวัน และเดินทางกลับปลายทางสนามบินอินชอน ด้วยรถไฟในวันที่ 8 ก.ย.

  รบกวนสอบถามว่าควรวางแผนการจองรถไฟแบบ KR pass แบบใด หรือจอง KTX ตรงแบบไม่สนใจการเดินทางเที่ยวต่างจังหวัด (ให้หาวิธีเดินทางแบบอื่นเช่นรถไฟใต้ดินแล้วต่อรถบัส) ดีคะ

  ตอบลบ
 105. ไม่ระบุชื่อ6/8/61 13:00

  ไปปูซาน วันที่5 ตุลา กลับวันที่7ตุลา
  (ขึ้นจากอินซอน-ลงปูซาน) (ขากลับจากปูซาน-ลงโซล )
  ต้องktx แบบไหนดีคะ จองแบบ 2Day Select Passเลือกวันที่ต้องการใช้คือวันที่เดินทางไปและวันเดินทางกลับถูกมั๊ยคะ

  ตอบลบ
 106. สอบถามค่า อ่านแล้วไม่แน่ใจ
  ถ้าจองแบบ 2 Day Select Pass ไป แล้วเดินทาง โซล-ปูซาน ไปและกลับในวันเดียวกัน = ใช้ไป 1 วัน
  แล้วอีก 2 วันถัดมาเดินทางไปเมืองอื่นด้วย KTX ไปและกลับในวันเดียวกัน = ใช้วันที่ 2
  แบบนี้ก็ได้ใช่ไหมคะ ?
  แล้ว 1 วันของเค้า นับยังไงคะ เที่ยงคืน = เปลี่ยนวันใหม่รึเปล่าคะ

  ตอบลบ
 107. รบกวนสอบถามเพิ่มเติมค่ะ เลือกจองแบบ 2 Day Select Pass
  วันแรก วันที่13 จากอินชอน-โซล และต่อโซล-ปูซาน
  วันที่สอง วันที่15 จากปูซาน-แทกู และต่อแทกู-โซล
  ได้ใช่ไหมค่ะ กี่เที่ยวก็ได้ ในวันที่ระบุบนตั๋ว สอบถามเพื่อความแน่ใจอีกครั้ง
  ขอบคุณค่ะ

  ตอบลบ
 108. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 109. สอบถามหน่อยครับ
  ผมจะจองจาก โซล ไป ปูซาน แต่กดปุ่ม select ไม่ได้ทำไมหรอครับ
  ตอนนี้ผมมี E-ticket แล้วจะเดินทางวันที่ 22/08/18

  ตอบลบ
 110. ไม่ระบุชื่อ4/9/61 15:51

  เพิ่งจองเสร็จเลยค่ะ ตอนเลือกที่นั่งขากลับมีปัญหา ระบบแจ้งว่าเลือกวันไม่ถูก แต่พอดีไปอ่าน comment ของคุณ Nattapon S.15/3/61 11:48 เลยเข้าใจว่าต้องไประบุวันให้ครบค่ะ (ตอนแรกเข้าใจผิดเองคิดว่าให้ระบุวันเดินทางของตัวเองและของเพื่อนที่เดินทางด้วยกัน พอใส่วันเดียวกันมันก้อไม่ให้ เลยปล่อยทิ้งไว้ซะงั้น :( ) ถ้าสะดวกรบกวนคุณมินไปอธิบายเพิ่มเติมให้ใส่วันให้ครบทุกวัน (ไม่ใช่เฉพาะวันแรก) ตรงนี้ด้วยก็ดีนะคะ พอดีรูปตัวอย่างเป็น 2 วันแต่คำอธิบายเป็น 3 วันด้วยน่ะค่ะ ส่วนอื่นๆ ครบถ้วนหมดแล้ว ส่วนคำถามคำตอบก็ช่วยได้มากเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ :)

  ตอบลบ
 111. ขอบคุณมากเลยค่ะ...รีวิวละเอียดมากกก

  ตอบลบ