17 พฤษภาคม 2558

รีวิวเกาหลี พาชมโคมไฟสวยๆ ยามค่ำ ที่คลองชองกเยชอน


เมื่อปีที่แล้ว มินได้มีโอกาสไปเที่ยวเกาหลีในช่วงเทศกาล Lotus Lantern Festival พอดีค่ะ และเทศกาลนี้ไม่ได้มีแค่การการติดโคมดอกบัวประดับไปทั่วเมืองเท่านั้นนะ แต่ยังมีการแสดงโคมไฟสวยๆ ให้ชมกันอีกด้วยที่คลองชองกเยชอน ซึ่งจะมีในช่วงเดียวกับเทศกาล เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับพุทธศาสนาค่ะ จะสวยแค่ไหน มาดูกันเลย
สำหรับโคมไฟที่คลองชองกเยชอนแบบนี้ ในปีนึงจะมีให้ชม 2 ครั้งนะคะ ก็คือ เทศกาลนี้ในช่วงเดือนพฤษภาคมของทุกปี และเทศกาล Seoul Lantern Festival ที่จะมีขึ้นในเดือนพฤศจิกายน ของทุกปีค่ะ


ความแตกต่างของทั้งสองเทศกาลก็คือ Lotus Lantern Festival นั้น จะเป็นการแสดงโคมไฟของประเทศเกาหลีโดยเฉพาะ ที่เน้นในเรื่องเกี่ยวกับพุทธศาสนา รวมถึงมีโคมไฟรูปดอกบัวด้วย เพราะว่าเป็นเทศกาลเฉลิมฉลองวันคล้ายวันประสูติของพระพุทธเจ้านั่นเอง แต่งาน Seoul Lantern Festival นั้น จะเป็นการแสดงโคมไฟระดับนานาชาติที่ยิ่งใหญ่กว่า เพราะมีหลายประเทศที่มาเข้าร่วมแสดงด้วยค่ะ
สำหรับโคมไฟนี้ ในปีนี้จะมีให้ชมกันยาวๆ ไปจนถึงวันที่ 26 พฤษภาคม เพราะฉะนั้นก็ยังมีเวลาอีกหลายวันที่จะแวะไปชมไปถ่ายรูปสวยๆ กันได้ ก็นับว่าเป็นอีกเทศกาลที่น่าไปชม และด้วยบรรยากาศเย็นสบายในยามค่ำคืนของคลองชองกเยชอน ที่ถ้าพลาดแล้วจะเสียใจค่ะทิ้งท้ายด้วยบรรยากาศของคลองชองกเยชอนในยามค่ำคืนค่ะ
ระยะเวลาของเทศกาล : ช่วงเดือนพฤษภาคมของทุกปี
เวลากิจกรรม : 18:00 เป็นต้นไป

How to go : รถไฟใต้ดินสาย 5 สีม่วง ลงสถานีควางฮวามุน (Gwanghwamun) ทางออกที่ 5

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น