20 มิถุนายน 2556

ผลงานหนังสือ

มินรวบรวมผลงานหนังสือของมินมาไว้ในหน้านี้นะคะ เผื่อใครสนใจอยากติดตามกันเนอะ อิอิเล่มแรกคือ "เล็ตซึโก...โคเรีย"
สนพ. Bookcaff
นามปากกา ธิดารัตน์ นัยรัตน์
จำนวนหน้า 208 หน้า
ราคาปก 185 บาท


เล่มนี้เป็นหนังสือท่องเที่ยวเล่มแรกของมินค่ะ ออกจำหน่ายเมื่อปี 2555 ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป ทั้งนายอินทร์ ซีเอ็ด บีทูเอส คิโนะคุนิยะ ศูนย์หนังสือจุฬา และอื่นๆ ทั่วประเทศ ตอนนี้ยังมีคนหาซื้อได้อยู่นะคะ แต่ยากสักหน่อย เพราะวางนานแล้ว บางสาขาก็หมด บางสาขาก็เก็บลงจากชั้นวางแล้วก็มี แต่ถ้าใครอยากได้มาอ่านกัน แนะนำว่าให้ลองสั่งในเว็บไซต์ดูนะคะ ตามลิ้งด้านล่างเลย (ไม่มีจำหน่ายในรูปแบบอีบุ๊ก)

เนื้อหาภายในเล่ม คือ "การเล่าเรื่อง" เสมือนบันทึกเดินทางของมินเอง เมื่อครั้งที่ไปเกาหลีครั้งแรกในชีวิตเมื่อปี 2010 กับเพื่อนสนิทและรุ่นน้องอีกหนึ่งคน ขึ้นเครื่องบินครั้งแรก ไปต่างประเทศครั้งแรก เหยียบเกาหลีครั้งแรก...แบบงงๆ พร้อมข้อมูลเดินทาง(ของตัวเอง) อย่างละเอียดที่สามารถนำไปใช้ได้ หากใครอยากไปตามรอยมิน ส่วนจะสนุก และฮา กันขนาดไหน ก็ลองไปหามาอ่านกันดูค่ะ ^^

สนใจหนังสือ คลิกด้านล่างเลยค่ะ


...................................................................................................................

ส่วนใครที่ไม่สนใจว่าจะต้องเป็นในรูปแบบหนังสือเป็นเล่มเท่านั้น ก็มีอีกช่องทางที่เปิดจำหน่ายแล้ว นั่นก็คือ อีบุ๊ค  เผื่อใครอาศัยอยู่ต่างประเทศ อาจจะสนใจสั่งซื้อไปอ่านกันเนอะ หรือใครที่อยากนำไปใช้ขณะเดินทางอยู่เกาหลี แล้วไม่ชอบพกหนังสือ แต่มีไอแพดหรือแท็บเล็ต ก็สามารถดาวน์โหลดอีบุ๊คไปเปิดอ่าน ตามรอยเส้นทางได้อย่างง่ายๆ เลยล่ะค่ะ

เริ่มกันที่เล่มล่าสุดหนังสือทำมือ "ตามรอยร้านเด็ดคาเฟ่ดัง"
นามปากกา ธิดารัตน์ นัยรัตน์
จำนวนหน้า 207 หน้า
ราคาปก 250 บาท


มาแล้วค่ะกับหนังสือทำมือเล่มล่าสุด ในรูปแบบของอีบุ๊ก ที่หลายคนกำลังรอคอย ต้องบอกว่าในฉบับอีบุ๊กนี้ ภายในเล่มจะเป็น "สี" ทั้งหมดนะคะ เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบหนังสือแบบมีสีสัน และแอบบ่นกันว่าแบบเล่มเป็นขาวดำ ดูยาก ดูไม่ค่อยสวย นี่เลยค่ะ ทำเป็นสีแบบอีบุ๊กมาเอาใจกันแล้ว รับรองว่าสีสันสวยสดใส อ่านง่าย ดูง่าย ตามรอยง่ายแน่นอน ^^

เนื้อหาภายในเล่ม ประกอบไปด้วย ตามรอยละครดัง, รายการฮิต ไปกินตามร้านเด็ดและคาเฟ่ดังตามย่านต่างๆ ทั้งในโซลและเมืองใกล้ๆ โซล เส้นทางตามรอย อาทิ รายการ Tasty Road, Superman is back, We Got Married, ละคร Let's Eat, Pinocchio, She Was Pretty, The Girl Who Sees Smells, Producers, I Order You, It's Ok That Love, You Who Came From The Stars เป็นต้น รวมถึงตามรอยศิลปินไอดอลชื่อดังไปกินตามร้านต่างๆ ที่พวกเขาไป ร้านอาหาร คาเฟ่ กิจการของไอดอลและครอบครัว รวมทั้งหมดกว่า 100 ร้าน!! แถมท้ายด้วยค่ายเพลงเพิ่มเติมอีก 10 ค่ายเพลง

ดาวน์โหลดตัวอย่าง คลิก


จำหน่ายในรูปแบบอีบุ๊ค มีด้วยกัน 2 เว็บเช่นเคย สำหรับเว็บ mebmarket.com สามารถคลิกลิ้งจากหน้านี้ไปได้เลย โดยคลิก Get it now ที่ด้านล่าง
ส่วนเว็บ ebooks.in.th คลิกที่โลโก้ด้านล่างเลยค่ะ................................................................................................................... หนังสือทำมือ "รวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 1"
นามปากกา ธิดารัตน์ นัยรัตน์
จำนวนหน้า 230 หน้า
ราคาปก 255 บาท


เล่มนี้ เป็นหนังสือทำมือเล่มแรกที่ทำเอง และจำหน่ายเองค่ะ เรียกได้ว่าทำเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่เขียน เรียบเรียง จัดหน้า จัดรูปเล่ม ออกแบบปก ทำทุกอย่างโดยไม่ผ่านสนพ.ค่ะ จึงไม่มีวางขายที่ไหน ไม่มีขายตามร้านหนังสือ เพราะมินจัดจำหน่ายเองแต่เพียงผู้เดียว ซึ่งได้เปิดจองเป็นรอบๆ ไปค่ะ ปกนี้เป็นปกใหม่ (ก่อนนี้เคยออกมาแล้วสองปก) ปกนี้มินนำเนื้อหามาปรับปรุงและแก้ไขข้อมูลให้อัพเดทขึ้นนิดหน่อย จึงเรียกว่า "ฉบับปรับปรุง" 

เนื้อหาด้านใน ก็คือทุกเรื่องราวที่เกี่ยวกับเกาหลี ที่มินเคยทวีตเล่าไว้ทั้งหมดในทวิตเตอร์ @Seoul_Cafe ตั้งแต่ปี 2555 ค่ะ ก็จะมีข้อมูลเกี่ยวกับ การเตรียมตัวไปเที่ยวเกาหลี ตั้งแต่เริ่มหาสายการบิน ที่พัก วิธีการเดินทางในโซล ตลอดจนการเตรียมตัว และข้อมูลที่ควรรู้อื่นๆ และก็มีข้อมูลตามรอยศิลปิน ดารา ต่างๆ ทั้งเส้นทางการไปค่ายเพลง รายการเพลง ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ที่ศิลปินเป็นเจ้าของ ตามรอยละคร ตามรอยศิลปินไปยังร้านต่างๆ ที่พวกเขาเคยไป จากข้อมูลที่มินหามาเอง และรวบรวมเอง เป็นเวลาหลายเดือนค่ะ (52 สถานที่)

ดาวน์โหลดตัวอย่าง คลิกเว็บ mebmarket.com สามารถคลิกลิ้งจากหน้านี้ไปได้เลย โดยคลิก Get it now ที่ด้านล่างสำหรับเว็บ ebooks.in.th คลิกที่โลโก้ด้านล่างเลยค่ะ...................................................................................................................หนังสือทำมือ "รวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 2"
นามปากกา ธิดารัตน์ นัยรัตน์
จำนวนหน้า 252 หน้า
ราคาปก 280 บาท


จากครั้งที่ทำเล่ม 1 ออกไปแล้วนั้น มีเสียงตอบรับที่ดีมากค่ะ จนมีเสียงเรียกร้องให้ทำเล่ม 2  เล่มนี้ก็ยังคง "รูปแบบเดิม" นั่นคือ เป็นหนังสือทำมือ จัดพิมพ์แบบขาว-ดำ ตลอดทั้งเล่ม (ปกสี) ไม่มีวางจำหน่ายที่ไหน เฉกเช่นเดียวกันกับเล่ม 1 ค่ะ

เนื้อหา ก็ไม่หนีจากเล่มแรกมากนัก (แต่ก็ต่างกัน ไม่มีซ้ำเลย) จากที่เคยเอ่ยถึงการเตรียมตัวไปเที่ยวเกาหลีในเล่มแรกไปแล้วนั้น เล่มสองจึงเอ่ยถึง "การเตรียมตัวไปเที่ยวปูซาน" กันบ้างค่ะ ทั้งการเดินทางจากกรุงเทพ หรือจากโซล แนะนำที่พัก และสถานที่ท่องเที่ยว การเดินทางในปูซาน และเทศกาลไฮไลท์ตลอดทั้งปีทั่วประเทศ (ปฏิทินท่องเที่ยวตามฤดูกาล) รวมถึงเส้นทางการตามรอยต่างๆ เหมือนอย่างเล่มแรก แต่...คนละสถานที่ และคนละร้าน นั่นเอง (73 สถานที่)

ดาวน์โหลดตัวอย่าง คลิก

เว็บ mebmarket.com สามารถคลิกลิ้งจากหน้านี้ไปได้เลย โดยคลิก Get it now ที่ด้านล่าง

สำหรับเว็บ ebooks.in.th คลิกที่โลโก้ด้านล่างเลยค่ะ


...................................................................................................................หนังสือทำมือ "รวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 3"
นามปากกา ธิดารัตน์ นัยรัตน์
จำนวนหน้า 234 หน้า
ราคาปก 275 บาท


เดินทางมากันจนถึงเล่มที่ 3 แล้วนะคะ สำหรับหนังสือทำมือ เล่มนี้จัดพิมพ์แบบขาว-ดำ ตลอดทั้งเล่ม (ปกสี) เช่นกัน รวมถึงไม่มีวางจำหน่ายที่ไหนนอกจากสั่งซื้อกับมินเอง หรืออีบุ๊กนี้เท่านั้นค่ะ

เนื้อหา ในเล่มนี้ จะพาทุกคน "เตรียมตัวไปเที่ยวเกาะเชจู" เกาะในฝันของใครหลายคนกันบ้าง รวมถึงเนื้อหาเกี่ยวกับ การเดินทางไปยังเชจู ที่พัก และสถานที่ท่องเที่ยวรอบๆ เกาะ การเดินทางเที่ยวในเกาะเชจู เทศกาลดนตรี สถานที่จัดคอนเสิร์ต รวมถึงเส้นทางการตามรอยต่างๆ  ทั้งศิลปิน ละครดัง ค่ายเพลง และรายการยอดฮิต แน่นอนว่าสถานที่นั้นจะไม่ซ้ำกันกับสองเล่มแรกค่ะ (71 สถานที่) และแถมด้วย Seoul Updates อัพเดทข้อมูลเกี่ยวกับโซลที่สำคัญๆ และคลับฮิตในย่านคังนัมด้วยค่ะ

ดาวน์โหลดตัวอย่าง คลิก


เว็บ mebmarket.com สามารถคลิกลิ้งจากหน้านี้ไปได้เลย โดยคลิก Get it now ที่ด้านล่าง

สำหรับเว็บ ebooks.in.th คลิกที่โลโก้ด้านล่างเลยค่ะ


...................................................................................................................
นิยายรัก "สวมรอยรัก"
นามปากกา ธีรดา
** งดตีพิมพ์ จำหน่ายทางอีบุ๊คเท่านั้น **


จากหนังสือแนวท่องเที่ยว มาที่ "นิยาย" กันบ้างค่ะ อย่าแปลกใจๆ มินเป็นนักเขียนที่เขียนนิยายมาก่อนค่ะ และเคยมีผลงานนิยายเกาหลีที่ตีพิมพ์ขายมาแล้ว 3 เล่ม (ปัจจุบันหาซื้อไม่ได้แล้ว) ส่วนเล่มนี้ ต้องเรียกว่า เป็น "นิยายไทย" เล่มแรกค่ะ 

เนื้อเรื่อง ก็เป็นนิยายรัก กุ๊กกิ๊ก โรแมนติก-คอมมาดี้ ทำนองนั้นค่ะ อ่านๆ ไปแล้ว จะรู้สึกเหมือนดูละครอยู่สักเรื่องนึง มีตลก มีขำขัน ปนอยู่ มีการปะทะคารม ลับฝีปาก และฉากรักกุิ๊กๆ ของพระนาง แบบที่พอให้จิกหมอน ไม่ถึงกับถึงพริกถึงขิงนะคะ อิอิ

ดาวน์โหลดตัวอย่าง คลิก

ถ้าสนใจก็คลิกที่โลโก้ด้านล่างเช่นกันจ้า ใครสะดวกเว็บไหน ก็จัดไปค่ะ

ตอนนี้ผลงานหนังสือของมิน ในนามปากต่างๆ ที่ยังพอจะหาติดตามกันได้นั้น ก็มีเท่านี้ค่ะ ในอนาคต มินจะนำเอา "นิยายเกาหลี" ของตัวเอง ที่เคยตีพิมพ์ไป มาจำหน่ายในช่องทางของอีบุ๊คแทน เพื่อให้สามารถติดตามกันได้ สำหรับใครที่สนใจนะคะ เพราะต้นฉบับบางเรื่องได้หมดสัญญากับสนพ.เรียบร้อยแล้วค่ะ

ติดตามผลงานของมินได้เรื่อยๆ ในหน้านี้นะคะ จะนำมาอัพเดทบอกกันตลอดค่ะ

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามค่ะ
มินบง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น