20 พฤษภาคม 2558

เทศกาลเดือนสิงหาคม : Seoul International Cartoon & Animation Festival (SICAF)


เอาใจคอการ์ตูนอนิเมชั่นกันบ้าง เพราะที่โซลเขามีงานเทศกาลรวมพลคนรักการ์ตูนมังงะ และอนิเมะโดยเฉพาะเอาไว้ กับงาน Seoul International Cartoon & Animation Festival (서울국제만화애니메이션페스티벌) ค่ะ ปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 22 แล้วล่ะค่ะ เรียกได้ว่าเป็นงานใหญ่ระดับประเทศเลยล่ะ


เทศกาล SICAF นี้ เป็นหนึ่งในเทศกาลภาพยนตร์การ์ตูนที่สำคัญในประเทศเกาหลี ในปีนี้จะจัดนิทรรศการที่ DDP และมีการฉายภาพยนตร์อนิเมชั่นที่โรงภาพยนตร์ CGV ที่มยองดง ภายในเทศกาลจะมีการนำเสนอการ์ตูนและอนิเมชั่นจากนานาชาติ ผ่านนิทรรศการต่างๆ รวมถึงการฉายภาพยนตร์อนิเมชั่นและกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย ที่คอการ์ตูนจะต้องฟิน ใครรักการ์ตูน ก็ลองไปเดินชมงาน หรือเข้าชมนิทรรศการกันได้ หรือหากมีเวลาก็ลองชมภาพยนตร์สักรอบก็ดีนะคะ ^^นอกจากนี้ในบริเวณมยองดง ก็จะเต็มไปด้วยตัวการ์ตูน และคอสเพลย์ต่างๆ สร้างสีสันให้กับเทศกาลด้วยค่ะ


Management : Seoul International Cartoon & Animation Festival Organizing Committee, Seoul Metropolitan Government / Korean Animation Producers Association, The Korean Cartoonist Association, Korean Society of Cartoon & Animation Studies, The Cartoon & Animation Society in Korea, Korean Animation, Artist Association, Korea Cartoon Publishers Association, SBA Seoul Animation Center
Websitesicaf.org/eng
Period : 23-26 August 2018
Place : Dongdaemun Design Plaza (Hall 1 & 2)
Time : 10:00-21:00
Admission : ผู้ใหญ่ 12000 วอน, อายุ 3 ปี ถึงนักศึกษามหาวิทยาลัย 10000 วอน, ต่ำกว่า 3 ปี เข้าชมฟรี
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว, สาย 4 สีฟ้า หรือ สาย 5 สีม่วง ลงสถานี Dongdaemun History & Culture Park ทางออกที่ 1 


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, visitseoul.net

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น