13 พฤษภาคม 2558

GONG CHA ร้านชาไข่มุกยอดนิยม


หากนึกถึงร้านชาไข่มุกที่เกาหลี ร้าน GONG CHA (공차) จะถูกนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ เพราะเป็นที่นิยมทั้งของคนเกาหลี และคนไทย ด้วยเพราะรสชาติที่เป็นมาตรฐานเดียวกันทุกร้าน และมีสาขาเยอะแยะมากมายในเกาหลี ให้หากินได้สะดวก หรืออย่างสาขามยองดง ทีมินจะพาไปนี้ ก็หาง่ายมากๆ ค่ะ


GONG CHA เป็นร้านชาสไตล์ไต้หวัน มีสาขาแรกอยู่ที่ฮ่องกง ในปี 2006 เจ้าของเป็นชาวฮ่องกงที่ไปอาศัยอยู่ในไต้หวันมานาน 5 ปี ก่อนที่จะขยายสาขาไปเรื่อยๆ จนในปี 2012 ในฮ่องกงก็มีถึง 46 สาขา และได้เริ่มขยายแฟรนไชส์ไปยังต่างประเทศในปีเดียวกัน ได้แก่ มาเก๊า, สิงคโปร์, ออสเตรเลีย, มาเลเซีย, จีนแผ่นดินใหญ่, ฟิลิปปินส์ และก็เกาหลี นี่แหละค่ะ (เคยมีสาขาที่ไทยคือที่เซ็นทรัลพระราม 3 แต่เหมือนว่าปัจจุบันจะปิดไปแล้ว)


มาชมร้านในเกาหลีกันดีกว่า ในเกาหลีนั้นมีสาขามากถึง 259 สาขาในปัจจุบัน ทั่วประเทศ บางสาขาจะเป็นร้านเล็กๆ ไม่มีพื้นที่ไว้สำหรับนั่งเท่าไหร่ เน้นซื้อกลับ แต่ถ้าอยากนั่งดื่มชาชิลๆ ล่ะก็ สาขามยองดง ก็ตอบโจทย์นี้ได้ค่ะ เข้ามาถึงก็มาสั่งออเดอร์ที่เคาน์เตอร์กันก่อนนะคะ 


เมนูที่นี่มีมากถึงเกือบ 60 เมนู มีชาหลากหลายรสชาติ ทั้งชาเย็น ชานม และชาผลไม้ ซึ่งสามารถแบ่งออกได้เป็น 7 ประเภทใหญ่ๆ คือ House Special, Brewed Tea, Milk Tea, Health Mix, Coffee, Smoothies และ Dessert ค่ะ มินชอบร้านนี้อย่างนึงตรงที่ว่า เราสามารถเลือกสั่งได้ตามใจ ไม่ว่าจะเป็นปริมาณน้ำตาล (ความหวานมากน้อย) หรือปริมาณน้ำแข็ง ก็สามารถสั่งได้เลย ดูรายละเอียดตามภาพเลยค่ะ
พอสั่งเรียบร้อยก็จะได้คิวไปรอนะคะ คนเยอะมากๆ ต้องรอคิวนานนิดนึง มินเลยเดินขึ้นไปหาที่นั่งบนชั้นสองดีกว่า


ชั้นสองคนเยอะไปหน่อย ที่นั่งเต็ม ขึ้นไปอีกชั้นดีกว่า


มีโต๊ะว่างเยอะเลย นั่งตรงนี้ละกัน ^^
การตกแต่งร้านแบบเรียบง่าย น่ารักๆได้ที่นั่งแล้ว เราก็เดินลงไปรับชาที่สั่งไว้ เขาจะใช้วิธีการขานเรียกนะคะ ต้องเงี่ยหูฟังดีๆ ว่าเราสั่งอะไรไว้ เขาจะเรียกเป็นชื่อเครื่องดื่มที่เราสั่ง เราก็เอาใบเสร็จไปยื่น พนักงานจะเช็คอีกทีว่าตรงกันมั้ย แล้วเราก็จะได้ชาของเรามาค่ะ


มินกับเพื่อนสั่งเหมือนกันค่ะ ต่างกันแค่ความหวาน (มินสั่งหวานน้อยมากๆ) แก้วนี้คือ Black Milk Tea with Pearl หรือ ชานมไข่มุกที่เราคุ้นเคยนี่แหละ เป็นหนึ่งในเมนูขายดีของร้าน ไซส์ L แก้วละ 3900 วอนค่ะ


มาดูด้านหลังกันว่ามินสั่งแบบไหน มินสั่ง Less Ice และ ความหวานเพียง 30%


ส่วนรสชาติมินว่ามันเข้มข้นน้อยไปหน่อยนะ คือไม่หวานอย่างที่ชอบก็จริง แต่รสของชาก็เจือจางเกินไป ตอนแรกคิดว่าจะเข้มข้นกว่านี้ รวมๆ ก็พอได้ค่ะ อาจจะไม่อร่อยล้ำอย่างที่คิดไว้ตอนแรกเท่านั้นเอง 


แต่ก็กินหมดนะเออ 55555


ตัวอย่างเมนูอื่นๆ นะคะ แก้วนี้ก็ขายดีค่ะ Taro Milk Tea with Pearl ชาเผือกไข่มุก 

Photo by menupan.com

ส่วนแก้วนี้ Black Tea ค่ะ 

Photo by menupan.com

หรือใครชอบสมูธตี้ แก้วนี้เป็นไง Mango Smoothie 

Photo by ting-tistory.tistory.com

หรือจะเป็นเมนูของหวาน เมนูใหม่อย่าง Mango Bingsu ถ้วยนี้ 8900 วอนค่ะ ก็ไปลองชิมกันดูจ้าาา

Photo by buyking.com

ที่ร้านเขามีบัตรสะสมแต้มด้วยนะ เผื่อใครมาทานบ่อยๆ แสตมป์ครบ 10 ดวง (10 แก้ว) ได้รับฟรี 1 แก้วค่ะAddress : 12-1, Myeong-dong 7-gil, Jung-gu, Seoul
Tel : 02-318-0760
Website : www.gong-cha.co.kr
Open from : 9:00-22:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้า ลงสถานีมยองดง (Myeongdong) ทางออกที่ 6 จากนั้น ใช้เส้นทางเดียวกับทางไปร้าน O'SULLOC ได้เลยนะคะ อ่านที่นี่ เพราะร้าน GONG CHA จะอยู่ติดกันเลยแบบนี้เลยค่ะ

Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

1 ความคิดเห็น:

  1. ผมต้องการจะซื้อแฟรนไชส์ต้องทำไงครับ

    ตอบลบ