1 กรกฎาคม 2557

สั่งซื้อ CD เพลง K-POP ง่ายๆ จากเว็บเกาหลี


อันยองค่ะสาวกเคป๊อบทั้งหลาย ^^ อย่างที่รู้กันก่อนนี้ว่า มินได้ทำการสั่งซื้อซีดีเพลงจากเกาหลี ผ่านทางเว็บไซต์ไปแล้วนั้น วันนี้พัสดุกล่องที่ว่านั้น ก็มาถึงมือมินที่ไทยแล้วล่ะค่ะ ก็เลยจะทำการแกะกล่องรีวิวให้ดู พร้อมบอกวิธีการสั่งซื้อแบบง่ายๆ ที่ทุกคนสามารถซื้อได้ด้วยตัวเองกันค่ะก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า มินไม่มีอคติอะไรกับธุรกิจการพรีออเดอร์ซีดีเพลงเกาหลีนะคะ แต่ที่มินไม่เลือกพรีออเดอร์ แต่เลือกที่จะสั่งซื้อเองนั้น ด้วยเพราะมินมีเหตุผลค่ะ นั่นคือ มินเป็นคนที่ชอบทำอะไรด้วยตัวเองมากกว่า เพราะมันค่อนข้างจะอิสระ คืออยากซื้อเมื่อไหร่ก็ซื้อ ไม่ต้องมาคอยตามว่าเปิดพรีเมื่อไหร่ ไม่ต้องมารอว่าถึงรอบพรีรึยัง อะไรแบบนี้น่ะค่ะ คือมันค่อนข้างจะสะดวกกับคนที่ใช้ชีวิตยุ่งวุ่นวายแบบมินมากๆ เลยล่ะ >.< คราวนี้หลายคนที่สนใจคงมีคำถามว่า แล้วการสั่งซื้อเอง ดีกว่าสั่งพรีตรงไหน? ตอบเลยว่า ต่างกันแค่คุณสามารถเลือกได้เองแบบที่มินบอกไปเท่านั้นแหละค่ะ คือไม่ได้จำกัดเวลา นึกอยากสั่งตอนไหนก็สั่ง และที่มินชอบอีกอย่างคือ ที่เว็บนี้เขามีสินค้าเยอะมาก บางอย่างเราก็หาพรีไม่ได้แล้ว อะไรแบบนี้ เป็นต้น ส่วนเรื่องราคานั้น แน่นอนว่าราคาสินค้าจะถูกกว่าร้านรับพรี แต่...เมื่อบวกค่าขนส่งระหว่างประเทศเข้าไปแล้วนั้น "ราคาก็พอๆ กัน" แหละค่ะ เพราะฉะนั้น เรื่องของการสั่งเองผ่านเว็บ ปัจจัยสำคัญคือ "ความสะดวกของเรา" นะคะ "ไม่ใช่เรื่องราคา" เข้าใจตรงกันนะ

เอาล่ะ ถ้าใครสนใจจะสั่งบ้างแล้วละก็ ตามมาดูกันเลย

เว็บไซต์ที่มินสั่งนั้นคือ www.dvdheaven.com ค่ะ (หรือชื่อใหม่ของเขาคือ www.ktown4u.com) เป็นเว็บขายสินค้าเกาหลี ไม่ว่าจะเป็น CD, DVD, Photobook, Magazine, Goods และอื่นๆ ซึ่งล่าสุดก็มีสินค้าประเภท Fashion มาจำหน่ายแล้วนะคะ ก็ไปลองดูกันได้ เขาเป็นบริษัทที่มีที่อยู่และเบอร์ติดต่อชัดเจน ไม่ต้องกลัวโกงไม่ส่งของ รับประกัน ไว้ใจได้ค่ะ


ก่อนที่จะไปดูวิธีการสั่งซื้อนั้น เรามารู้ถึง "วิธีการชำระเงิน" กันก่อนนะคะ เพื่อง่ายในการสั่งซื้อ สำหรับการสั่งซื้อสินค้าผ่านทางเว็บนี้นั้น จะชำระเงินผ่านทาง Paypal ค่ะ ต้องมีบัตรเครดิต หรือบัตรเดบิตที่สามารถใช้ชำระค่าสินค้าได้ ซึ่งบัตรเดบิตที่ใช้ได้จะต้องมีโลโก้ Visa® หรือ MasterCard® เท่านั้น (ต้องไปเปิดบริการซื้อของทางอินเตอร์เน็ตกับทางธนาคารที่ใช้ก่อนนะคะถึงจะใช้จ่ายเงินได้) 

สามารถสมัครบัญชี Paypal ได้ โดยคลิกที่นี่ 

จากนั้นคลิกที่ 'สมัครสมาชิก' เว็บไซต์จะพาเรามาที่หน้านี้ค่ะ ถ้าต้องการมีบัญชี Paypal ไว้สำหรับซื้อของออนไลน์เท่านั้นแบบมิน ก็เลือกสมัคร 'บัญชีบุคคลทั่วไป' 

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

กรอกรายละเอียดต่างๆ ให้ครบถ้วน แล้วคลิกที่ 'ยอมรับและเปิดบัญชี'

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

แค่นี้เราก็จะมีบัญชี Paypal แล้วล่ะค่ะ สามารถทำการช้อปปิ้งออนไลน์ทั่วโลกได้แล้ว ซึ่งบัญชี Paypal นี้ จะผูกกับบัตรเครดิตที่เราจะเพิ่มข้อมูลเข้าไปในหน้าส่วนตัวของเราภายหลังนะคะ โดยสามารถใช้จ่ายค่าจองโรงแรม หรือเกสเฮ้าส์ ที่ใช้บริการนี้ได้ทั้งสิ้น สมัครครั้งเดียว สะดวกไปร้อยแปดค่ะ 

คราวนี้ตามมาช้อปปิ้งกัน ก่อนจะสั่งซื้อสินค้าในเว็บ KTOWN4U นั้น ก็ต้องสมัครสมาชิกก่อนเช่นกันค่ะ ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก พอเข้าหน้าเว็บแล้ว ก็คลิกที่ 'New Account' 

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

จากนั้นก็กรอกรายละเอียดข้อมูลส่วนตัวของเรา อย่าลืมเปลี่ยนตรงสัญชาติเป็น Thailand ด้วยนะคะ จากนั้นคลิก 'Make an account' 

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

พอสมัครสมาชิกเรียบร้อย ก่อนจะสั่งซื้อก็ทำการ Log in เข้าระบบก่อนนะคะ จากนั้นก็เลือกซื้อสินค้าตามใจชอบเลย ซึ่งเขามีหมวดหมู่แยกไว้ให้เรียบร้อย รวมถึงแบ่งเป็นศิลปินชาย-หญิง ด้วย ง่ายแก่การค้นหามากๆ 

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

จากนั้นมาดู "วิธีสั่งซื้อ" กัน มินจะลองทำรายการให้ดูเป็นตัวอย่างนะคะ โดยมินจะเลือกสั่งเป็นซีดีของแทยังนะคะ ซึ่งพอคลิกเลือกมาแล้ว ก็จะเข้ามาสู่หน้า 'รายละเอียดสินค้า' ซึ่งตอนจะสั่งซื้อนั้น ให้อ่านรายละเอียดตรงที่ขีดเส้นแดงให้ชัดเจนนะคะ เพราะที่เว็บนี้เขาจะแบ่งสินค้าเป็นหลายแบบ เช่นว่า CD+Poster in Tube หรือแถมโปสเตอร์พร้อมกระบอกใส่นั่นเอง แน่นอนว่าราคาจะแพงกว่าแบบธรรมดา (โปสเตอร์พับ) เพราะมีค่ากระบอกด้วย ถ้าใครอยากได้กระบอกใส่ซีดี ก็เลือกสั่งแบบนี้ค่ะ

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

แต่เนื่องด้วยมินงก 5555 เลยเลือกสั่งแบบธรรมดาแทนคือ CD+Folded Poster ไม่เป็นไร พับโปสเตอร์มาก็ได้ หาได้แคร์ไม่ อิอิ ดูราคานะคะ ต่างกัน 2.2 เหรียญ หรือประมาณ 74 บาท (เรททั้งหมดมินใช้ 33.7คูณนะคะ เพราะมินซื้อมาด้วยเรทเท่านี้) ถ้าจะเลือกสินค้าอื่นต่อ ก็คลิก 'Cart' แต่ถ้าจะทำรายการสั่งซื้อเลยก็คลิก 'Make order' ค่ะ

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

สมมติว่าเราเลือกซื้อแผ่นนี้แผ่นเดียวนะคะ ไปดูราคาค่าส่งกันว่าเท่าไหร่ จากในภาพระบบจะเลือกเป็นส่งแบบ EMS ให้เราอัตโนมัติ ซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงได้ค่ะ แต่ถ้าใครอยากเลือกวิธีส่งแบบนี้ ก็จะเสียค่าจัดส่ง 16.91 เหรียญ (570 บาท) แพงทีเดียว ซึ่งค่าส่งนั้นจะคิดตามน้ำหนักด้วยนะคะ อย่างซีดีแผ่นนี้หนัก 300 กรัม ถ้าสั่งหลายแผ่น ค่าส่งก็จะแพงขึ้นตามลำดับค่ะ และเมื่อรวมกับค่าซีดีแล้ว เท่ากับว่าเราต้องจ่าย 33.13 เหรียญ หรือประมาณ 1,116 บาทเลยล่ะค่ะ

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

แล้วถ้าไม่อยากจ่ายแพงขนาดนั้นทำยังไง? ในหน้าออเดอร์ของเรานี้ ก็เลื่อนลงไปด้านล่าง จะเจอกับตารางวิธีส่งค่ะ เลือกวิธีส่งที่เราต้องการ ในที่นี้มินเลือกส่งแบบ Registered Small Pack (Air) หรือส่งแบบลงทะเบียนมาทางเครื่องบินนั่นเอง ซึ่งมินคิดว่าส่งวิธีนี้ "ดีที่สุด" เพราะไม่แพงมาก และรอของไม่นานเท่าไหร่ แม้ในตารางจะบอกว่า 7-15 วัน แต่มินได้รับภายใน 8 วันเองค่ะ (อยู่กทม.) ค่าส่งซีดีแผ่นเดียวก็จะอยู่ที่ 7.14 เหรียญ (240 บาท) ต่างจาก EMS เกินครึ่งเลยล่ะ

แต่ถ้าใครอยากได้ไวมากๆ แบบภายใน 2-5 วัน ก็เลือกส่งแบบ EMS ไปนะคะ แต่ราคาก็จะแพงอย่างที่เห็นไปข้างต้น ส่วนวิธีอื่นๆ มินไม่แนะนำค่ะ เพราะมันแพงเกินไป เทียบกันแล้วไม่คุ้ม ส่วนแบบที่ถูกที่สุกคือ Non-Registered Small Pack (Air) นั้น ก็ไม่แนะนำเท่าไหร่ เพราะว่าจะไม่สามารถเช็คสถานะการจัดส่งได้ค่ะ คือไม่มีหมายเลขพัสดุให้เรานั่นเอง ถ้าเลือกแบบนี้ เดี๋ยวเกิดของตกหล่น จะวุ่นวายเอาเปล่าๆ เนอะ ยอมจ่ายแพงขึ้นอีกนิด เลือกแบบลงทะเบียนดีกว่าค่ะ 

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

พอเลือกวิธีการส่งได้แล้ว ก็เลื่อนกลับขึ้นไปที่ช่องกรอกรายละเอียด ซึ่งระบบจะใส่ข้อมูลที่เรากรอกไว้ตอนสมัครเรียบร้อยแล้ว ตรวจทานที่อยู่อีกครั้งเพื่อความชัวร์นะคะ ในช่องว่างๆ เขามีไว้สำหรับเผื่อจะฝากโน้ตอะไรถึงทางเว็บ (ไม่มีก็เว้นว่างไปค่ะ) คราวนี้มาดูข้างล่าง ตรง Value on the package นั้น คือการใส่ 'ราคาประเมิน' ของสินค้าค่ะ ซึ่งราคาประเมินนี้แหละที่มีผลต่อศุลกากรไทย ถ้าประเมินมาสูง ทางศุลกากรอาจจะทำการเปิดเช็คของ และนั่นจะทำให้เราเสียภาษีค่ะ หรือในขณะเดียวกัน หากมากล่องใหญ่ ต่อให้ประเมินมาต่ำมาก ศุลกากรก็อาจจะสุ่มเปิดได้เช่นกัน แต่ยังไงทางที่ดีประเมินต่ำๆไว้ก่อนดีกว่าค่ะ (ไม่ควรเกิน 50 เหรียญ) แต่อันนี้ที่มินทำให้ดู ราคาซีดีไม่เกิน 50 เหรียญอยู่แล้ว ก็เลยไม่ได้ใส่ราคาประเมินไปค่ะ ใช้ราคาสินค้าจริงก็ได้ ก็ว่างไว้ไม่กรอก ส่วนตรง Mask on the customs slip นั้น ให้เลือกเป็น 'Gift' ไปนะคะ เคลมว่าของที่ส่งมาเป็นของขวัญจะปลอดภัยกว่าค่ะ

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

มาถึงตรงนี้คงมีคำถาม แล้วสั่งแบบนี้เสียภาษีมั้ย? จริงๆ แล้วการนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ โดยเฉพาะสินค้าในประเภทฟุ่มเฟือย เช่น เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องสำอาง ซีดี เหล่านี้ ล้วนแล้ว "ต้องเสียภาษี 40% ด้วยกันทั้งสิ้น" ค่ะ แต่ทางศุลกากรไทยมีข้อกำหนดไว้ว่า หากสินค้าราคารวมแล้วไม่เกิน 1000 บาทไทยโดยประมาณ จะละเว้นการเสียภาษี นั่นแปลว่า การสั่งซีดีแค่ 1-2 แผ่นนั้น ราคารวมไม่ถึงพัน มินจึงไม่เสียภาษีค่ะ แต่ถ้าสั่งเยอะ หรือสั่งของราคาแพง ก็มีสิทธิ์เสียภาษีนะคะ ระวังด้วยจ้า

มาดูขั้นตอนของเรากันต่อค่ะ ถึงขั้นตอนสุดท้ายแล้วคือเลือกวิธีการชำระเงิน ก็เลือก Paypal ไปตามระเบียบ ก่อนจะกด Pay เช็คราคารวมอีกรอบนะคะ ว่าถูกต้องมั้ย หรือเราพอใจกับราคารึเปล่า (เผื่อบางคนคำนวณแล้วคิดว่าแพงกว่าพรีอะไรแบบนี้) ซึ่งราคารวมค่าส่งแล้วก็ออกมาเป็น 23.36 เหรียญ หรือประมาณ 787 บาทค่ะ ถ้าพอใจแล้วก็คลิก 'Pay' เลย

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

พอทำรายการเสร็จ ก็จะขึ้นหน้า 'Order complete' แบบนี้ค่ะ ซึ่งระบบใหม่ของเว็บเขาก็คือ เราสามารถชำระเงินทีหลังได้ภายใน 7 วัน *ปัจจุบันได้แค่ 3 วันค่ะ คือทำรายการสั่งซื้อวันนี้ ไปจ่ายเงินพรุ่งนี้ก็ได้ เผื่อว่าไม่สะดวกตอนนั้น แต่ถ้าเราไม่ชำระเงินภายใน 3 วัน รายการสั่งซื้อนี้จะถูกยกเลิกค่ะ ซึ่งเมื่อเราเลือกทำการจ่ายเงิน เว็บจะลิ้งไปยังเว็บ Paypal เราก็ทำการล็อกอินแล้วทำรายการจ่ายเงินผ่าน Paypal ได้เลยค่ะ เห็นมั้ยไม่ยากเลย และเมื่อจ่ายเงินแล้ว อยากจะเช็คสถานะออเดอร์ของตัวเอง ก็คลิกที่ 'My Account'

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ในประวัติการสั่งซื้อของมินนั้น จะมี 2 ออเดอร์ด้วยกันนะคะ เพราะมีอันนึงที่มินทำให้ดูนี่แหละ ไม่ต้องสนใจเนอะ 5555 มาดูที่ออเดอร์อันที่มินสั่งไปจริงๆ กันดีกว่า ซึ่งออเดอร์อันล่างนั้น มินสั่งไปเมื่อวันที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมา และได้ทำการชำระเงินเรียบร้อยแล้ว ไปดูกันว่ามินสั่งอะไรไปบ้างค่ะ คลิกที่หมายเลขออเดอร์ได้เลย

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ของที่มินสั่งไปนั้น ก็มีซีดีแทยัง กับบีสท์ อย่างละแผ่น ราคาซีดีรวม 949 บาท พร้อมโปสเตอร์ธรรมดาไม่เอากระบอกค่ะ มินเลือกจัดส่งแบบลงทะเบียน ค่าส่ง 434 บาท รวมแล้วมินจ่ายไปทั้งสิ้น 1,383 บาทค่ะ ในภาพจะเห็นได้ว่า วันที่ส่งพัสดุคือวันที่ 23 มิถุนายน ทางร้านไม่ได้ส่งช้าหรอกนะคะ แต่มินชำระเงินไปวันที่ 22 มิถุนายนค่ะ ทางร้านจะส่งของให้เราทันทีในวันถัดไปหลังจากชำระเงิน และจากการส่งแบบลงทะเบียนนั้น เราก็จะได้เลขพัสดุมาในออเดอร์เลย สามารถเอาเลขนี้ไปเช็คสถานะทางเว็บได้ค่ะ 

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

เว็บไชต์ที่ใช้เช็คเลขพัสดุจากเกาหลีนั้น คลิกที่นี่ เลย จากนั้นใส่เลขพัสดุของเราไป ก็จะขึ้นหน้านี้มา ที่จะบอกสถานะการจัดส่งของเราค่ะ ว่าอยู่ขั้นตอนไหนแล้ว ถ้าดูตามตาราง ของถูกส่งมาวันที่ 23 มิถุนายน มินได้รับวันที่ 30 มิถุนายน รวมระยะเวลาทั้งหมดก็ 7 วัน หรือประมาณสัปดาห์นึง (ถ้านับจากวันที่จ่ายเงินก็ 8 วัน) ถือว่าเร็วพอสมควรเลย ไม่ต้องส่ง EMS ให้เปลือง ได้ช้ากว่าไม่กี่วันเองค่ะ

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

คราวนี้มาเปิดกล่องพัสดุกันดีกว่า อ้อ...พัสดุมาส่งที่บ้าน เราต้องเสียค่าธรรมเนียมนำจ่ายให้ไปรษณีย์ 7 บาทนะคะ สภาพกล่องมาอย่างดีเลย ไม่บุบ ไม่พัง (ขออนุญาตปิดที่อยู่นะคะ)


ใบปะหน้ากล่องพอแกะออกมาแล้วจะมีรายการสินค้าที่เราสั่งไปค่ะ (เป็นภาษาเกาหลี)


ของที่สั่งไปถูกแพ็คมาอย่างดีด้วยบับเบิ้ลหนาทีเดียวค่ะ แต่ไม่ได้ปิดหัวท้ายนะ เขาแค่พันๆ ห่อๆ มาเฉยๆได้ของครบค่ะ เป็น CD สองแผ่น และโปสเตอร์ที่พับมาตามระเบียบ แต่มินได้โปสเตอร์ของยงแซงมาแทนบีสท์ เดาว่าของบีสท์คงหมด เพราะฉะนั้นเผื่อใจไว้ด้วยนะคะว่าเราอาจจะไม่ได้โปสเตอร์ตรงตามอัลบั้มที่สั่ง (กรณีที่มันหมดทางร้านจะส่งอันอื่นมาแทน)


มาดู CD กันบ้างดีกว่าเริ่มจาก Beast 6th Mini Album [Good Luck] มินสั่งแบบ Black Version มาค่ะ แอบได้การ์ดดูจุน หุหุ


และก็อันนี้ Taeyang 2nd Album [Rise] ด้านในแถมสติ๊กเกอร์มาให้ 1 แผ่นค่ะ สวยงามถูกใจทั้งคู่เลย ^^


ก็จบรีวิวแล้วนะคะ ใครที่สนใจอยากสั่งบ้าง ก็ไปลองสั่งกันดู มินอาจจะเขียนอธิบายยาวหน่อยนะคะ เพราะอยากให้คนที่ไม่เคยสั่งของออนไลน์ หรือไม่เคยสั่งของข้ามประเทศได้อ่านกันอย่างเข้าใจ แต่คิดว่าทุกคนคงชินแล้ว เพราะถ้าไม่ละเอียดก็ไม่ใช่มินอ่ะเนอะ อิอิ ส่วนช่องทางการติดต่อร้านต่างๆ ก็อยู่ในนามบัตรข้างล่างเลยนะคะ และถ้าเราสั่งของแต่ละครั้งเนี่ย เขาจะมี Mileage Point คือคะแนนสะสมให้เราด้วยนะ ซึ่งสามารถเอาไปใช้เป็นส่วนลดในการสั่งซื้อครั้งต่อๆ ไปได้ ซึ่งคะแนนนี้จะสะสมเพิ่มขึ้นทุกครั้งที่มีรายการสั่งซื้อ และสามารถเก็บไว้ใช้เมื่อไหร่ก็ได้ แต่ต้องไม่เกิน 60 เดือนค่ะ ถ้าเกินจาก 60 เดือน แล้วยังไม่ได้ใช้ หรือใช้ไม่หมด คะแนนที่สะสมไว้จะหายไปค่ะ


ก็ขอให้สาวกเคป๊อบทั้งหลาย สนุกสนานกับการช้อปปิ้งออนไลน์นะคะ แต่อย่าช้อปเพลิน ระวังกระเป๋าฉีกเน้อออออ ว่าแล้ว เดี๋ยวไปสั่ง CD เพิ่มดีกว่า อิอิ

121 ความคิดเห็น:

 1. ขอบคุณมากๆคะ น่าสนมากๆ ^^
  น่าจะมีชำระผ่านธนาคารกับ7-11บ้างเนอะ 555555555

  ตอบลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ22/8/57 21:16

  ต้องสมัครเป็นภาาาอังกฤาป่ะค่ะ ที่อยู่อ่ะค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ข้อมูลทุกอย่าง กรอกเป็นภาษาอังกฤษหมดจ้ะ

   ลบ
 3. มี line ให้ติดต่อสอบถามมั้ยคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไลน์ของร้านเหรอคะ? เหมือนจะไม่มีนะคะ

   ลบ
 4. เวลาสมัคร paypal พอกรอกรายละเอียดหมดครบแล้ว มันไม่ขึ้นสีส้มให้กดยอมรับและเปิด บัญชีอ่าาา - -

  ตอบลบ
 5. พี่คือ จะสมัคร paypal ต้องทำยังไงคะ ถ้าไม่มี บัตรเคดิต ต้องทำยังไงคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ข้างบนเขียนไว้แล้วนะคะ

   "ก่อนที่จะไปดูวิธีการสั่งซื้อนั้น เรามารู้ถึง "วิธีการชำระเงิน" กันก่อนนะคะ เพื่อง่ายในการสั่งซื้อ สำหรับการสั่งซื้อสินค้าผ่านทางเว็บนี้นั้น จะชำระเงินผ่านทาง Paypal ค่ะ ต้องมีบัตรเครดิต หรือบัตรเดบิตที่สามารถใช้ชำระค่าสินค้าได้ ซึ่งบัตรเดบิตที่ใช้ได้จะต้องมีโลโก้ Visa® หรือ MasterCard® เท่านั้น (ต้องไปเปิดบริการซื้อของทางอินเตอร์เน็ตกับทางธนาคารที่ใช้ก่อนนะคะถึงจะใช้จ่ายเงินได้) "

   ลบ
 6. แอทคะรบกวนหน่อยนะค่ะ
  ในช่องที่ให้ใส่ ID นะค่ะ มันเป็นID ที่เราตั้งเองหรือเปล่าค่ะ
  เพราะลองมันไม่ได้นะค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ตั้งเองค่ะ ตั้งเสร็จแล้วกดเช็คข้างๆ ด้วยค่ะ ว่าชื่อซ้ำมั้ย ถ้าไม่ได้แปลว่าชื่อซ้ำกับคนอื่นค่ะ

   ลบ
 7. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 8. ไม่ระบุชื่อ26/10/57 19:46

  เราอยากได้หลายอย่างเลย แต่อายุไม่ถึงที่จะสมัครบัตรเดบิต อะไรได้ ใครรับฝาก เค้าฝากหน่อยจิ จขกท. ก็ได้ อยากได้ TT

  ตอบลบ
 9. ไม่ระบุชื่อ4/11/57 07:39

  แอดคะ หนูเป็นคนเข้าใจยาก รบกวนขอไลน์แอดหน่อยได้ไหมคะ หรือรบกวนแอด แอดมาหาหนูหน่อยค่ะจะเป็นพระคุณอย่างสูง id: kookkai1501 ค่ะ รอแอดนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. แอดมาได้ที่ minbong891219 เลยค่ะ

   ลบ
 10. ขอบคุณมากนะคะพี่ ถ้าสงสัยอะไรเพิ่มเติมจะข้ามาถามนะคะ ^^

  ตอบลบ
 11. ใช้อีเมลล์อะไรสมัคร ktown4U คะ? คือหนูใส่อีเมลล์ไปมันบอกว่าใช้ไม่ได้ตลอด T_____T

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. จริงๆ เขาก็ไม่ได้จำกัดนะคะ ว่าต้องอีเมลอะไร แต่ไม่แน่ใจว่าไม่ได้เพราะอะไร ส่วนมินใช้ gmail ค่ะ

   ลบ
 12. อยู่ตจว.ถ้าของมาถึงไทยแล้ว เราใส่ที่อยู่เป็นตจว.ไปรษณีย์จะมาส่งมั้ยครับ

  ตอบลบ
 13. ส่งปกติจ้า

  เมื่อพัสดุมาถึงท่าอากาศยานไทย จะผ่านขั้นตอนการตรวจจากศุลกากร ก่อนจะส่งต่อไปยังไปรษณีย์ปลายทาง คือไปรษณ๊ย์ของบ้านคุณนั่นล่ะค่ะ แล้วไปรษณียืก็จะนำจ่ายปกติค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ขอบคุณครับ ��

   ลบ
 14. ไม่ระบุชื่อ21/12/57 11:59

  สอบถามค่ะ ไปรษณีย์มาส่งถึงบ้านเลยใช่ไหม แล้วที่บอกเสียค่าธรรมเนียมนำจ่ายไปรษณีย์ 7 บาท เราเสียที่ไหนค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. บุรุษไปรษณีย์จะมาส่งพัสดุให้เราถึงหน้าบ้านเหมือนเวลาเราสั่งของในประเทศเลยค่ะ ยกเว้นแต่ว่า ของที่เราสัง่มาโดนภาษี บุรุษไปรษณย์จะเอาใบรับของมาให้เราแทน แล้วเราก็ต้องเอาใบนี้ไปติดต่อรับรองพร้อมเสียภาษี ที่ไปรษณีย์ของบ้านเราเลยค่ะ แต่ถ้าไม่โดนภาษี ก็จ่ายแค่ค่าธรรมเนียมนำจ่าย 7 บาท ให้กับบุรุษไปรษณีย์ได้เลยค่ะ

   ลบ
 15. ถ้าเราซื้อของไม่เกินหนึ่งพันบาทไทย ก็ไม่ต้องเสียภาษีเลยหรอคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่เสียภาษีนำเข้าตามกม.ระบุไว้ ใลถูกต้องค่ะ

   ลบ
 16. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 17. กรอกรหัสไม่ผ่านอ่า เค้ามีกฏในการตั้งรหัสปะคะพี่?

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เอ จำไม่ได้เหมือนกันค่ะ สมัครนานมากแล้ว จริงๆตอนกรอก ถ้ามีเงื่อนไขว่าต้องมีตัวเลข หรืออักษรตัวใหญ่ (สมมติ) เขาก็จะเขียนบอกไว้นะคะ ถ้าไม่มีก็แปลว่าไม่มีเงื่อนไขอะไร ลองตั้งไปเรื่อยๆค่ะ บอกไม่ได้เหมือนกัน

   ลบ
 18. ถ้าของมาถึงไทยแล้วใช้เวลากี่วันคะถึงจะถึงบ้าน ?

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

   ลบ
  2. ทั้งหมดคือ 8 วันตั้งแต่ชำระเงิน จนของถึงบ้านที่ไทยค่ะ

   ลบ
 19. คิดราคาเรทค่าเงินยังไงหรอคะ?

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. จ่ายผ่าน paypal ก็คิดตามเรทของบัตรเครดิตที่ใช้ค่ะ วีซ่า รึ มาสเตอร์การืด และคิดตามเรทค่างเนิในวันนั้นๆ ที่รูด

   ลบ
 20. ถ้าเราจะใช้วิธีการนี้สำหรับรับพรีออเดอร์สินค้าได้มั้ยครับ

  ตอบลบ
 21. ถ้าเราจะใช้วิธีการนี้สำหรับรับพรีออเดอร์สินค้าได้มั้ยครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. อันนี้ก็แล้วแต่ค่ะ

   ลบ
 22. ไม่ระบุชื่อ5/5/58 21:12

  สั่งเรียบร้อยแล้วที่อยู่ผิด ยกเลิกได้ไหมคะ ? จะเสียประวัติการสั่งซื้อไหม ?

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ยกเลิกได้ค่ะ

   ลบ
 23. ไม่ระบุชื่อ28/5/58 14:54

  ราคาประเมินถ้าเราไม่ใส่ เค้าจะเอาราคาสินค้า(ไม่รวมส่ง)จริงใส่ให้เราเหรอคะ แล้วถ้าราคาสินค้าไม่เกิน1,000 บาท แต่บวกค่าส่งแล้วเกินจะโดนภาษีไหมคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ใส่ราคาจริงค่ะ / ไม่น่าจะโดนค่ะ เพราะดูจากราคาสินค้าค่ะ

   ลบ
 24. ขอถามหน่อยนะคะ พอดีว่าเข้าไปสมัครแล้วมันสมัครไม่ได้อะค่ะ พอจะมีิีกวิธีไหมคะ ? รบกวนแอดด้วยค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่รู้เหมือนกันจ้ะอันนี้ เพราะแอดสมัครได้ปกติ ลองทำไปเรื่อยๆละกันค่ะ

   ลบ
 25. รบกวนช่วยตอบนุหน่อยย้าจำเป็นจริงๆๆ ;-; คือนุอยากเปลี่ยนที่อยู่ของการจัดส่งอ่ะค่ะแล้วเปลี่ยนจาก oercal post air เป็น ems เขาจะเปลี่ยนให้มั้ยอ่ะค่ะ TT แคืคือนุรีเควสไปแล้วอ่ะเขาจะจัดแจงให้มั้ยอ่า

  ตอบลบ
 26. ถ้ามีบัตรเดบิตแล้ว และเคยซื้อแอฟฟลิเคชั่นผ่านบัตร ไม่ทราบแบบนี้จะใช้ตัดผ่านระบบได้เลยมั้ยค่ะ หรือต้องปัยติดต่อกับธนาคารอีกที ขอบคุยค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ส่วนตัวคือใช้ได้เลยนะคะ ไม่เห็นมีปัญหาอะไร แต่ก็สำหรับคนอื่นนี่ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะ

   ลบ
 27. คือเลือกแล้วเขาไม่ให้ส่งแบบทีพี่บอกอ่ะค่ะ มีแค่เลือกส่งสามอันบน ถ้าเลือก มีเอ็มเอสไปนี่มีสิทธิ์โดนภาษีไหมคะ สั่งประมาณ 6 แผ่น T^T

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ส่งแบบไหน ถ้าสั่งสินค้าเข้าไทยมาเกินกว่าที่ศุลกากรกำหนด แล้วมีการสุ่มตรวจเจอ ก็โดนภาษีทั้งนั้นล่ะจ้ะ มันไม่เกี่ยวกับวิธีการส่ง มันอยู่ที่ราคาของค่ะ

   ลบ
 28. ซีดีเขานับเข้าชาร์ตไหมคะ?

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. อันนี้ไม่ทราบเหมือนกันค่ะ

   ลบ
 29. ไม่ระบุชื่อ17/8/58 19:13

  เราสั่งมาขายเยอะๆได้มั๊ยคะ แล้วพวกภาษีหักจากที่ไหนยังไงหรอคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. สั่งมาเยอะได้ค่ะ แต่ระวังภาษี ภาษีนี่คือ "ภาษีนำเข้า" ถ้านำสินค้าจากตปท.เข้ามาขายในราชอาณาจักรไทย ตามกม.ก็ต้องมีการชำระภาษีและอากร ตามที่ศุลกากรกำหนด คือประมาณ 30-40% ของราคาสินค้าทั้งหมด ซึ่งการเสียภาษีดังกล่าวนี้ อยู่ที่ศุลกากรจะเรียกเก็บว่าเท่าไหร่ และเรียกเก็บใครบ้าง ส่วนมากจะดูจากพัสดุที่ส่งมา ว่ากล่องใหญ่มั้ย ของข้างในแกะดุแล้วมีอะไร มากเกินกว่าซื้อมาใช้เองมั้ย ถ้ารู้ว่าสั่งมาขาย ยังไงก็ต้องเสียภาษีให้ถูกต้องค่ะ

   ลบ
 30. ไม่ระบุชื่อ20/8/58 23:35

  เป็นประโยชน์มากๆขอบคุณนะคะ ปกติเราพรีรอนานมากกว่า 15 วันอีก ทีนี้ไม่ต้องรอบ้านไหนพรีแล้ว ^^

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. สั่งเองง่ายกว่าเยอะเลย ^^

   ลบ
 31. ไม่ระบุชื่อ5/9/58 19:44

  ถ้าหากโดนภาษีต้องจ่ายที่ใครหรอคะ จ่ายที่ทางเกาหลีหรือยังไงหรอคะ /รบกวนด้วยนะคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. จ่ายให้ทางศุลกากรที่ไทยค่ะ เป็นการนำเข้าสินค้ามายังราชอาณาจักรไทย ต้องทำการจ่ายภาษีเข้าปท.ค่ะ

   ลบ
 32. พี่ค่ะชำระเงิน ได้อีกค่ะนอกจากออนไลน์

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. โอนเข้าบช.ธนาคารของร้าน ต้องสอบถามทางร้านเอานะคะว่าบช.อะไร ก็ไปโอนเงินข้ามปท.เอา แต่ค่าธรรมเนียมแพงนะคะ จ่ายออนไลน์ดีกว่าเยอะ

   ลบ
 33. กดสั่ง 2 อย่าง ยังไค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. มันก็กดสั่งปกติ เหมือนช้อปปิงออนไลน์ทั่วไปนี่ล่ะค่ะ เลือกสินค้าที่ชอบกดออเดอร์

   ลบ
  2. พี่ค่ะ ชำระเงินแบบออนไลน์ ใส่เงินเป็นไทยหรือUSD

   ลบ
  3. จ่าย USD ค่ะ

   ลบ
  4. เสียค่าธรรมเนียมหรือไม่ค่ะ

   ลบ
  5. ที่เคยจ่ายผ่านบัตรเครดิตไป ก็ไม่เสียอะไรนะคะ

   ลบ
 34. พี่คะ ขอวิธีหาภาษีได้มั้ยคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. วิธีหาภาษีอะไรคะ? ถ้าเป็นซีดี ดีวีดี มันเป็นสินค้าฟุ่มเฟือยที่กำหนดไว้แล้วว่าต้องเสียภาษีประมาณ 40% ในกรณีที่สินค้ามีราคาเกินกว่าหนึ่งพันบาท หรือศุลกากรทำการตรวจพบค่ะ

   ลบ
 35. บัตรเดบิตเวลาใช้จะหักในบัญชีหรือมีใบเรียกเก้บอีกทีอะค้ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. หักจากบัตรค่ะ

   ลบ
 36. สอบถามค่ะ ถ้าสั่งหลายอัลบั้มประมาณเกือบห้าพันบาท ขอความคิดเห็นค่ะว่าสั่งพรีร้านหรือสั่งออนไลน์ดีค่ะ เพราะกลัวเรื่องภาษีเหมือนกัน ขอบคุณค่ะ^^

  ตอบลบ
 37. ขอไม่ออกความเห็นแล้วกันนะคะ เพราะเรื่องแบบนี้คือต้องใช้วิจารณญาณในการตัดสินเอา คือถ้าจะเสี่ยงก็ต้องเสี่ยงเอาค่ะ หรือถ้าไม่อยากเสี่ยงก็พรีไป จะได้ไม่ต้องมานั่งกังวล เพราะเรื่องแบบนี้มันคาดเดาไม่ได้อ่ะนะคะ ว่าใครจะโดนหรือไม่โดน จริงมั้ยเอ่ย เรื่องแบบนี้คิดว่าตัดสินใจเองเถอะนะคะ

  ตอบลบ
 38. แบบReg.น้ำหนักได้ไม่เกินเท่าไหร่คะ

  ตอบลบ
 39. Kangmaroo8/10/58 10:10

  ผมสั่งไป 4 วันละครับ เช็คสถานะในเว็ป ตอนนี้ ยังไม่เหนว่าส่งมาวันไหน จ่ายเงินไปตั้งแต่วันที่ 4/10 T T

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เหมือนกันเลยคะ ไม่ทราบว่าได้รับของรึเปล่าคะ?

   ลบ
 40. ตอนนี้ค่าส่งregอยู่ที่เท่าไรหรอคับ

  ตอบลบ
 41. ขอไลน์ไว้สอบถามหน่อยได้ไหมคะ เราอยากเปิดร้านแล้วคือไม่มีคนให้สอบถามเลยยย ช่วยเราหน่อยนะ

  ตอบลบ
 42. ขอถามหน่อยนะคะ ถ้าสั่งของจากเว็บนี้เยอะๆ ของจะส่งมาที่บ้านรึว่าไปรับเองค่ะ และถ้าไปรับเอง ต้องไปรับที่ไหนคะ

  ตอบลบ
 43. ขอถามหน่อยนะคะ ถ้าสั่งของจากเว็บนี้เยอะๆ ของจะส่งมาที่บ้านรึว่าไปรับเองค่ะ และถ้าไปรับเอง ต้องไปรับที่ไหนคะ

  ตอบลบ
 44. ส่งถึงบ้านเลยจ้า

  ตอบลบ
 45. แอดงับขอลายหน่อยค่าาาาพอดีเราไม่เข้าใจเยอะเลย

  ตอบลบ
 46. แอดงับขอลายหน่อยค่าาาาพอดีเราไม่เข้าใจเยอะเลย

  ตอบลบ
 47. แอดค่ะ ร้านนี้นับเข้าขาร์ตมั้ยหรอค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เอ...อันนี้ไม่แน่ใจเหมือนกันนะคะ

   ลบ
 48. คือเรากดจ่ายเงินผ่านเพย์พาวไปแล้วอ่ะค่ะ แต่สถานะยังขึ้นว่า Payment Required อยู่เลยอ่ะค่ะ
  ต้องทำยังไงคะ T^T

  ตอบลบ
 49. ถ้าเราทำตามขั้นตอนอย่างที่บอกมาแล้ว เงินมันจะหักจากบัตรเครดิตเลยใช่ไหมคะ? ไม่ต้องไปทำอะไรแล้วใช่ไหม มันหักเองใช่ไหมคะ?

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. หักบัตรเครดิต ที่เราลงทะเบียนบัตรค่ะ

   ลบ
 50. ให้เขาเอาโปสใส่กระบอกให้ได้มั้ยคะ

  ตอบลบ
 51. ให้เขาเอาโปสใส่กระบอกให้ได้มั้ยคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. สั่งแบบเวอร์ชั่น +tube เขาก็น่าจะใส่มาให้อยู่แล้วนะคะ

   ลบ
 52. เลือกการจัดส่งแบบ Parcel POST(Air) มีเลขแทรกกิ้งให้เช็คไหมคะ?

  ตอบลบ
 53. เรทราคาใช้เรทเดียวกับแอดได้ป่ะคะ ใช้บัตรวีซ่าของกรุงไทยอยู่อะคะ

  ตอบลบ
 54. มีเว็บไหนที่ไม่ต้องใช้บัครเครดิตมีมั้ยค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ส่วนใหญ่เว็บซื้อขายสินค้าที่ต้องชิปปิ้งตปท. เขาต้องใช้บัตรเครดิตในการจ่ายเงินทั้งนั้นค่ะ

   ลบ
 55. ถ้าเราโดนภาษีเค้าจะแจ้งมามั้ยคะ แล้วต้องไปเสียภาษีที่ศุลกากรหรือที่ไปรคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไปรษณีย์จะมีใบรับพัสดุมาให้เราค่ะ ว่าเราต้องเสียภาษีเท่าไหร่ ถ้าจะไปเอาของก็ไปรับที่ไปรษณีย์และเสียที่ไปรษณีย์เลย

   ลบ
 56. ถ้าหากเราไม่มีบัตรเครดิต จะจ่ายผ่านร้านที่เค้ารับโอนเงินไปเกาหลีได้มั้ยคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ร้านนี้และร้านออนไลน์หลายๆร้าน เค้ารับชำระเงินผ่านระบบ Paypal ค่ะ ไม่ได้ให้โอนเข้าบช.แบบในไทย

   ลบ
 57. พี่คะ ขอถามหน่อยคะ คือสั่งออเดอร์และจ่ายเงินไปเมื่อวันที่ 30 ม.ค. 2559 ตอนนี้เข้าไปเช็คยังไม่มีเลขแทรกกิ้งให้เลยคะ ทางร้านยังไม่จัดส่งใช่ไหมคะ? แล้วก็มีแบบนี้คะ please click pay button and make a payment สั่งเป็นแท่งไฟคะ

  ตอบลบ
 58. คิดเงินยังไงค่ะ สมมติ usd 45.81 คิดเป็นเงินไทย

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ก็ต้องเช็คเรทเงินเอาเองนะคะ ว่าตอนนี้ดอลล่าห์เท่าไหร่

   ลบ
 59. โอนผ่านpaypalเสียค่าธรรมเนียมมั้ยคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่เสียค่ะ แต่จะคิดเรทเงินแพงกว่าปกติหน่อย

   ลบ
 60. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 61. แอดคะช่วยแอดมาได้มั้ยคะ Line:natsumonokatari

  ตอบลบ
 62. ขอไลน์แอดหน่อยได้มั้ยคะอยากถามรายละเอียดอะคะ

  ตอบลบ
 63. ขอไลน์แอดหน่อยได้มั้ยคะอยากถามรายละเอียดอะคะ

  ตอบลบ
 64. แอดคะ แอดมีเพจอย่างig หรือ facebook ที่เปิดพรีออเดอร์มั้ยคะ

  ตอบลบ
 65. มีวิธีการสั่งซื้อจากเว็บอื่นมั้ยค่ะ

  ตอบลบ
 66. รบกวนสอบถามคะ ถ้าเราสั่งอัลยั้มครั้งนึง2 อัลบั้ม แต่กดสั่ง 2ครั้งได้มั้ยคะ ครั้งละ2อัลบั้ม แบบนี้จะโดนภาษีมั้ยคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. โดนภาษีหรือไม่ อยู่ที่ราคารวมของสินค้าค่ะ ไม่เกี่ยวว่าสั่งกี่ครั้ง

   ลบ
  2. ขอบคุณคะ

   ลบ
 67. ขอโทดนะค่ะเป็นกะทู้ที่ดีมากเลยเราอยากสั่งซื้อเองแต่เราพึงหัดเล่นถ้าจะสั่งๆหลายๆอย่างทำยังไงค่ะต้องจ่ายที่ละชิ้นมัยอะ เราจะสั่งเยอะแต่สิ้นค้าคนละชนืดต้องทำไงค่ะ

  ตอบลบ
 68. ขอโทดนะค่ะเป็นกะทู้ที่ดีมากเลยเราอยากสั่งซื้อเองแต่เราพึงหัดเล่นถ้าจะสั่งๆหลายๆอย่างทำยังไงค่ะต้องจ่ายที่ละชิ้นมัยอะ เราจะสั่งเยอะแต่สิ้นค้าคนละชนืดต้องทำไงค่ะ

  ตอบลบ
 69. รบกวนถามอีกทีคะ ถ้าไม่สมัครpaypal ได้มั้ยคะ ให้ทางเว็บตัด บช ธนาคารเลย ใช้บัตรเดบิต นะคะ

  ตอบลบ
 70. โปสเตอร์ปกติแล้วขนาดประทาณกี่นิ้วหรอคะ???

  ตอบลบ
 71. ถ้ามีโปสเตอร์5ใบ แต่เลือกกระบอกโปสอันเดียว เค้าจะใส่มาในกระบอกเดียวกันไหมอะคะ หรือว่า1โปสต่อ1กระบอก

  ตอบลบ
 72. ขอช่องทางติดต่อเจ้าของกระทู้หน่อยได้ไหมคะ

  ตอบลบ
 73. โดนภาษีมั้ยคะ

  ตอบลบ
 74. พี่คะ ช่วยแนะนำเว็บเกาที่พรีของ official เว็บอื่นๆได้ไหมอะคะ ที่เขาอิตๆสั่งกัน

  ตอบลบ
 75. makoto_peet20/6/60 16:00

  พี่คะ ช่วยหน่อยคะ พอดีสั่งของโอนเงินค่าสินค้าตั้งแต่วันเสาร์ 17-6-2560 ในระบบขึ้น จัดเตรียมของอยู่เลยไม่แน่ใจว่าเราจะได้รับของไหม ถ้าไม่ได้จะได้รับเงินคืนหรือเปล่าคะ

  ตอบลบ
 76. มันสมัครไม่ได้อ่าคะ ทำตามทุกอย่างแล้ววTT

  ตอบลบ
 77. แอดมินมีวิธีการกดสั่งซื้อจากเว็บ withdrama ไหมคะ ตอนกรอกข้อมูลมีแต่ภาษาเกาหลีทังนั้นเลย TT

  ตอบลบ