26 พฤษภาคม 2558

รีวิวเกาหลี พาช้อป COMMON GROUND MARKET ตลาดตู้คอนเทนเนอร์ แหล่งช้อปแห่งใหม่สำหรับวัยรุ่น


เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา มีสิ่งใหม่ๆ เกิดขึ้นที่เกาหลีค่ะ และก็ได้รับความสนใจที่ดีมากๆ จากเหล่าวัยรุ่นเกาหลีเช่นกัน นั่นก็คือ ตลาดตู้คอนเทนเนอร์ค่ะ และแน่นอนว่ามินและโซลคาเฟ่ ก็ต้องรีบมาอัพเดทให้ทุกๆ คนได้รู้จักกัน เพราะต้องบอกเลยว่า ตลาดแห่งนี้มันน่าสนใจจริงๆ ถ้าไม่อยากเชย ตามมินมาดูกันเลยค่ะ


ตลาดที่มินพูดถึงนี้คือ COMMON GROUND (커먼그라운드) ตลาดแห่งใหม่ย่านคอนแด ที่ยกตู้คอนเทนเนอร์มาจัดเป็นร้านค้าต่างๆ กว่า 70 ร้านค้า เรียกได้ว่า เก๋ตั้งแต่สถานที่เลยล่ะ เปิดเมื่อวันที่ 11 เมษายน 2015


ที่ตลาดนัดแห่งนี้ ได้ถูกเซ็ทขึ้นบนพื้นที่ริมถนนใหญ่ ใกล้กับสถานีม.คอนกุก หรือที่คนเกาหลีเรียกว่า "คอนแด" เป็นร้านที่ทำแบบถาวร เหมือนเป็นช้อปปิ้งสตรีทเลยก็ว่าได้ ที่นี่ถูกจัดขึ้นด้วยคอนเซ็ปต์เก๋ๆ ว่า 'Creative Connection' เพราะว่ารวมรวบเอาสินค้าที่มีดีไซน์ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า หมวก เครื่องประดับ หรือของใช้ประจำวันต่างๆ มาจำหน่าย เหมาะสำหรับวัยรุ่นวันมันส์ ที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง แบบคูลๆ ชิคๆ นั่นเองค่ะ


ภายในบริเวณมีหลายโซนด้วยกันคือ Street Market, Market Hall, Terrace Market, Market Ground และ Food Truck Market อันนี้เป็นโซนด้านนอก ซึ่งมักจะใช้เป็นพื้นที่ในการจัดอีเว้นบ่อยๆ ค่ะ ก็จะมีบูธมาขายของมากมาย ฟู้ดทรัก รวมทั้งดีเจเปิดแผ่นด้วย เรียกได้ว่า เป็นที่รวมตัวของวัยรุ่นย่านนี้เลยแหละ


ส่วนนี่เป็นบริเวณร้านค้าด้านใน ที่มีมากมายให้เดินช้อปกันสนุก จนต้องระวังกระเป๋าฉีก (เพราะราคาค่อนข้างสูงเนื่องจากเป็นจองเน้นขายดีไซน์)


และไม่ได้มีแค่ร้านรวงให้ช้อปปิ้งเท่านั้นนะ ที่นี่ยังมีร้านอาหารอร่อยๆ ร้านจนมหวานอย่างร้านเค้กดัง DORE DORE และร้านกาแฟให้นั่งชิลกันอีกด้วย รวมถึงที่โซน Culture Space ก็จะมีการแสดงต่างๆ จากวัยรุ่นที่มีความสามารถ มาร้อง มาเต้น ให้ชมกันเป็นประจำด้วยค่ะ
นับว่าที่นี่เป็นที่ช้อปปิ้งแห่งใหม่ ที่วัยรุ่นและไม่รุ่นทั้งหลายไม่ควรพลาด ลองไปเดินเล่นชิลๆ กันดู เผลอๆ ได้ของติดไม้ติดมือกลับมาเต็มเลยล่ะ


Address : 17-1, Jayang-dong, Gwangjin-gu, Seoul
Tel : 02-467-2747
Websitewww.common-ground.co.kr
Facebookwww.facebook.com/commonground.1st
Open from : 11:00-22:00 (ร้านอาหาร ร้านกาแฟ และชั้น 3 ปิด 02:00)
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีม.คอนกุก (Konkuk Univ.) ทางออก 6 จากนั้นเดินตรงตามถนนไปเรื่อยๆ

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

ตลาดจะอยู่ตรงปากซอย Achasan-ro 26-gil และตั้งอยู่ริมถนนใหญ่เลย หาง่ายมากค่ะ หรือจะนั่งรถเมล์นกฮูกสาย N61, N62 หรือรถเมล์ธรรมดาสีเขียว สาย 2016, 4212 และสีแดง สาย 102, 1002 ก็ได้ มาลงที่ป้าย Konkuk Univ. (건대입구역) และเดินไปตามเส้นทางนี้ได้เช่นกันค่ะ

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบบางส่วนจาก COMMON GROUND Fanpage

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น