25 ตุลาคม 2557

มยองดง แหล่งช้อปปิ้งยอดนิยม


มยองดง หรือ Myeongdong (명동)  นั้น คือแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมและถูกกล่าวถึงกันมากที่สุดในหมู่นักท่องเที่ยว ทั้งจีน ญี่ปุ่น และไทย ที่นี่คือสวรรค์ของนักช้อปโดยแท้จริง เพราะมีร้านรวงให้เลือกซื้อ เลือกช้อปกันมากมาย จนกระเป๋าฉีกกันได้ง่ายๆ เลยล่ะ ใครที่เคยไปมาแล้ว ก็คงจะถูกอกถูกใจไม่น้อย แต่ใครที่ยังไม่เคยไป คงจะอยากรู้ว่าที่นี่มีอะไรดีกันนะ ทำไมนักท่องเที่ยวถึงชอบมากัน มินจะพาไปชมค่ะ


Myeongdong Street หรือที่เราเรียกกันว่าถนนเมียงดง เป็นถนนช้อปปิ้งที่นิยมมากในเขตจงกู ที่นี่เป็นแหล่งรวมแฟชั่นของวัยรุ่นชาวเกาหลี เรียกได้ว่าถ้าอยากจะเช็คว่าแฟชั่นในช่วงนี้เป็นยังไงให้มาที่นี่ เพราะมีร้านขายเสื้อผ้า และสินค้าแฟชั่นมากมาย ที่แตกต่างจากย่านนัมแดมุม หรือทงแดมุน ที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับการช้อปปิ้งสินค้าสตรีทแบรนด์ต่างๆ และสินค้าราคาไม่แพง รวมถึงมีห้างสรรพสินค้ารายล้อม เพราะเพียงแค่เดินออกมาจากสถานีรถไฟใต้ดิน ก็จะเจอห้าง Migliore เลยล่ะ


เมื่อเดินเข้ามายังถนนเส้นนี้ ก็จะพบกับร้านค้าต่างๆ มากมายตลอดทาง และตึกนึงที่เป็นจุดสำคัญของถนนมยองดงเส้นนี้ก็คือ ตึก  Nature Republic ที่อยู่ตรงทางเข้านั่นเอง ที่ชั้นล่างของตึกนี้คือร้านเครื่องสำอาง Nature Republic ซึ่งตึกนี้ตั้งอยู่ตรงทำเลที่ดีที่สุดในมยองดง และมีค่าเช่าที่ที่แพงที่สุดในถนนเส้นนี้ด้วยค่ะ


และที่ชั้น 3 ของตึก Nature Republic นี้นั้น มีร้านขายซีดีเพลงอยู่ด้วย ชื่อว่าร้าน Music Korea ซึ่งร้านนี้ยอดขายของซีดีจะถูกเก็บเข้าชาร์ตด้วย ใครที่อยากสนับสนุนศิลปินก็มาซื้อที่นี่ได้เลย ราคาก็จะกลางๆ ไม่ถูกไม่แพงค่ะ แต่ถ้าใครไม่สนใจเรื่องชาร์ต แต่อยากได้ซีดีราคาถูกกว่านี้ ก็สามารถหาซื้อได้ที่ช้อปปิ้งมอลล์ที่อยู่ในสถานีรถไฟใต้ดินมยองดงได้เลย


นอกจากที่มยองดงจะมี Tourist Information Center อยู่ด้วยแล้วนั้น ยังมีเจ้าหน้าที่สวมชุดสีแดงๆ แบบนี้ คอยให้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย ใครหาร้านไหนไม่เจอ หรือลงทิศหลงทาง ก็เข้าไปถามได้เลยค่ะ เจ้าหน้าที่น่ารัก และยินดีให้บริการ แถมพูดภาษาอังกฤษคล่องมากๆ เลยด้วย


เดินเข้ามายังที่นี่แล้ว ก็ได้เวลาช้อปปิ้งเสียที ไปดูกันดีกว่าค่ะว่า ที่มยองดงสตรีทนี้ มีร้านค้าอะไรให้เราเสียตังกันบ้างค่ะ


ที่นี่มีทั้งร้านเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ และเครื่องสำอาง มากมายเต็มไปหมด รวมถึงมีห้าง M-Plaza ให้เข้าไปช้อปกันได้อีกด้วย และหากมาช้อปปิ้งที่นี่อย่าลืมขอ Tax Refunds ด้วยนะคะ อ่านรายละเอียดได้ที่นี่Photo by visitkorea.or.kr

Photo by visitkorea.or.kr

Photo by visitkorea.or.kr


นอกไปจากนี้ ยังมีธนาคาร และโรงละคร แฝงตัวอยู่ในแหล่งช้อปปิ้งนี้อีกด้วย รวมไปถึงร้านรับแลกเงินตราต่างประเทศ ที่เรทดีกว่าสนามบินอินชอน 


พื้นที่ของ Myeongdong Theater (명동예술극장) หรือโรงละครมยองดงนั้น เดิมเมื่อปี 1934-1973 ที่นี่คือโรงละครแห่งชาติเกาหลี ก่อนจะถูกปิดตัวลงในปี 1975 และหลังจากนั้นก็ได้มีการปรับปรุงใหม่ โดยใช้เวลาทั้งสิ้น 3 ปี ก่อนจะเปลี่ยนชื่อใหม่และเปิดเป็นโรงละครมยองดงแห่งนี้ ในวันที่ 5 มิถุนายน 2009 มาจนถึงปัจจุบัน


โรงละครนันทา (NANTA) โชว์ที่คนไทยรู้จักกันดี

Photo by seoulnavi

และนอกจากร้านค้ามากมายแล้วนั้น ยังคงมีอีกร้านหนึ่งที่ใครหลายคนโปรดปรานและมักจะแวะมากัน นั่นก็คือ SPAO ร้านขายเสื้อผ้าของค่าย SMและตรงข้ามกับร้าน SPAO ก็มีร้านให้แฟนเคป๊อบได้ตามรอยกันด้วย กับร้าน K-STORY ที่เป็นของพี่สาวฮีชอล SJ คาเฟ่เล็กๆ ที่รอต้อนรับแฟนเคป๊อบอยู่ (ตอนนี้ร้านปิดไปแล้ว)


หรือจะตามไปอุดหนุนคาเฟ่ของแจจุง JYJ ที่ร้าน J Holic ก็ได้


และไม่ได้มีแค่ร้านที่เป็นแบรนด์เท่านั้นนะคะ ร้านเสื้อผ้าทั่วๆ ไปที่ราคาไม่แพง ก็หาได้ที่ถนนเส้นนี้ เพียงแต่จะแอบอยู่ตามตรอกซอกซอยต่างๆ หากเดินดูดีๆ แล้วล่ะก็ จะสามารถหาซื้อเสื้อในราคาตัวละ 10000 วอนได้ไม่ยากรองเท้า New Balance แบบก๊อป ก็มีขายที่นี่ด้วย ราคาคู่ละไม่เกิน 1000 บาท แต่ทางที่ดี ซื้อของแท้ในช้อปจะดีกว่านะคะ เพราะยังไงของแท้ก็สวมใส่สบายกว่าและตัดเย็บดีกว่าแน่นอน


หากเดินช้อปปิ้งเหนื่อยๆ หิวๆ ที่นี่ก็ยังมากไปด้วยร้านอาหารเกาหลี ร้านอาหารจานด่วน ร้านอาหารตะวันตก และร้านอาหารญี่ปุ่น 
หรือจะตามรอยศิลปิน ก็ต้องมาร้านนี้เลย Red Sun ร้านที่ถ่ายทำรายการ We Got Married  คู่ของ แทมินกับนาอึน ดูเส้นทางที่นี่


แม้แต่ร้านชา กาแฟ หรือขนมต่างๆ ก็มีเยอะแยะมากมายที่นี่


สำหรับใครที่ไม่มีเวลาไป LOTTE MART หรือ E-MART แต่อยากซื้อขนม นมกล้วย กิมจิ หรือเครื่องปรุงต่างๆ ก็สามารถซื้อได้ตามร้าน LOTTE Market 999 นี้ได้เลย ซึ่งพบได้ที่นี่เช่นกัน


รวมถึงร้าน Myeongdong Supermarket นี้ด้วย


และสิ่งนึงที่น่าสนใจสำหรับถนนเส้นนี้ นอกเหนือไปจากการช้อปปิ้งต่างๆ แล้ว ก็คือ การเดินชิมอาหาร และขนมต่างๆ ตามร้านรถเข็นนั่นเอง ร้านขายไอศกรีมยาวๆ ของกินยอดนิยมของที่นี่


แต่ถ้าอยากอินเทรนด์กว่านั้น ต้องนี่เลย ไอศกรีมเกลียว ที่โคนทำจากข้าวโพดอบกรอบ กำลังฮิตมากๆ ในเกาหลีตอนนี้เลยค่ะ


หรือจะเป็นมันฝรั่งเกลียว ก็ฮอตฮิตไม่แพ้กัน ร้านประจำของมินคือหน้าร้าน Converse สาขาตามรอยคู่รัก We Got Married อีกคู่นึงอย่าง ควางฮีและซอนฮวาค่ะ ดูเส้นทางที่นี่แบบแท่งก็มี แต่อร่อยสู้แบบเกลียวไม่ได้


อีกหนึ่งสิ่งของของกินรถเข็นที่มินชอบก็คือ ต็อกคัลบี มันคือแป้งต็อกกับไส้กรอกเสียบไม้ย่างค่ะ อร่อยมากๆแม้แต่ร้านดูดวงไพ่ทาโร่ ที่นี่ก็มี จะเห็นได้ว่ามยองดง ถนนช้อปปิ้งแห่งนี้ เป็นศูนย์รวมของทุกอย่างจริงๆ 


และในบริเวณใกล้ๆ กันนั้น ยังเป็นที่ตั้งของ Myeongdong Cathedral (명동성당) ด้วย โบสถ์คาทอลิกนี้สร้างขึ้นด้วยสไตล์โกธิค เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยว ที่ด้านหลังของโบสถ์เป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อนที่เงียบสงบ เปิดให้เข้าชมได้ฟรี 


มยองดงแห่งนี้ เป็นแหล่งรวมทุกสิ่งอย่างเอาไว้มากมาย ทั้งที่เที่ยว ที่ช้อป และที่กิน ให้นักท่องเที่ยวได้มาเดินเล่น หรือซื้อสินค้าแฟชั่นต่างๆ ได้ ตลอดทั้งวัน ที่นี่ผู้คนจะหลั่งไหลมากันในช่วงตอนเย็นเป็นต้นไป และจะหนาแน่นในช่วงตอนกลางคืน มินเลยเก็บภาพตอนกลางคืนของที่นี่มาฝากกัน ดูสิคะว่าคนเยอะแค่ไหนถ้ามองหาแหล่งช้อปปิ้งที่มีทุกอย่างไว้ครบครันแล้วนั้น มินแนะนำให้มาที่นี่ค่ะ เรียกได้ว่ามาที่เดียวได้ครบทุกอย่าง ไม่ว่าจะช้อปเสื้อผ้า หรือเครื่องสำอาง ก็มีครบทุกยี่ห้อ ให้เดินเข้าเดินออกร้านกันเป็นว่าเล่น หากหลงเข้ามาในถนนเส้นนี้แล้วล่ะก็ อาจจะเดินเพลินจนออกมาอีกทีฟ้ามืดแล้วก็ได้ แต่ถ้าอยากได้ของที่ราคาถูกกว่านี้ แนะนำให้ลงไปช้อปที่ใต้ดินกันก่อน เพราะจากที่เดินสำรวจมา บางอย่างถูกกว่าด้านบนด้วยล่ะค่ะ แล้วมินจะพาไปชมช้อปปิ้งมอลล์ในสถานีรถไฟใต้ดินกัน รอชมมมมเวลาเปิดปิดของร้านค้าต่างๆ (บางส่วน)
Migliore 11:00-23:30 Closed : Mondays
M-Plaza 10:30-22:00
Lotte Young Plaza 11:30-21:30 Closed : วันจันทร์แรกของเดือน
BEAN POLE's Weekdays : 11:00-21:00, Holidays : 11:00-20:00
H&M 10:00-22:00
FUBU 10:00-22:00
SPAO Mon.-Thu., Sun. 10:00-22:00, Fri.-Sat. 10:00-22:30  
Frisbee Mon.-Sat. 11:00-21:00, Sun. 11:00-20:30
BABARA 11:00-22:00
ABC Mart 10:30-22:30
Nature Republic 8:30-23:00
ETUDE HOUSE 10:00-23:00
It's Skin 11:00-20:30
The Face Shop 9:30-22:30
TONY MOLY 9:30-23:00
BOONS 10:00-22:30  Closed : Seollal, Chuseok

** หากจะมาที่นี่แล้วร้านเปิดพร้อมๆ กันหมดแล้ว แนะนำให้มาเวลาประมาณ 11:00 และร้านส่วนมากจะปิดตอน 22:00 ตอนดึกๆ จะเหลือเพียงร้านอาหารและร้านกาแฟเท่านั้น

Address : 30, Eulji-ro, Jung-gu, Seoul
Tel : Tourist Information Center 02-774-3238
Open from : 9:30-23:00 (เวลาเปิดปิดร้านต่างๆ จะไม่เหมือนกัน)
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้า ลงสถานีมยองดง (Myeongdong) ทางออก 5, 6, 7, หรือ 8 ก็ได้ แต่ถ้าอยากขึ้นมาเจอถนนช้อปปิ้งเลย ให้ออกทางออกที่ 6 

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map


หรือถ้าใครพักอยู่สายสีเขียว เช่น ฮงแด อีแด ชินชน คังนัม จะมามยองดง ให้มาอีกทางจะสะดวกกว่าค่ะ เพราะถ้ามาสายสีฟ้า จะเสียเวลาเปลี่ยนสายในสถานีรถไฟใต้ดิน ให้ขึ้นสาย 2 สีเขียวนั่นแหละ แล้วไปลงสถานีอึลจิโร่อิลกา (Euljiro 1-ga) แทนก็ได้ ออกทางออกที่ 6 แล้วเดินไปตามถนนเลย  เลี้ยวตามถนนมาเรื่อยๆ จนเจอ ห้าง LOTTE YOUNG PLAZA แบบนี้


หันมองฝั่งที่เราเดินจะเห็นทางเข้าถนนมยองดง ถึงแล้วล่ะค่ะ ใครสะดวกสายสีเขียว แนะนำให้มาเส้นนี้ดีกว่าค่ะMap คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

3 ความคิดเห็น:

 1. ของกินมันฉุดกระชากให้ไป

  ตอบลบ
 2. สอบถามคุณมินหน่อยนะคะ ว่าช็อป ร้องเท้า New balanc ในเมืองดง ที่ตั้งอยู่แถวไหนคะ คือจะไปเกาหลีอีสองเดือนข้างหน้านี้ เลยอยากทราบน่ะค่ะ กลัวไปงมหาแล้วไม่เจอ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ออกทางออก 6 เดินตรงตามถนนช้อปปิ้งยาวไป จะเจอร้านเองค่ะ อยู่เส้นตรง

   ลบ