10 ตุลาคม 2557

เทศกาลเดือนตุลาคม : Itaewon Global Village Festival


กลับมาถึงเทศกาลในโซลกันบ้าง ที่ถนนอิแทวอนในช่วงฤดูใบไม้ร่วงเดือนตุลาคม ก็จะมีงานเทศกาลที่ยิ่งใหญ่แบบคานิวัลเทศกาลหนึ่ง ก็คือ Itaewon Global Village Festival (이태원지구촌축제) เป็นงานประเพณีและวัฒนธรรมของชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่เกาหลี จัดที่ถนนอิแทวอนค่ะภายในงานจะรวบรวมผสมผสานความสนุกสนานของประเพณีวัฒนธรรมของเกาหลี และนานาประเทศเอาไว้ เป็นการเฉลิมฉลองที่รวมความหลากหลายไว้มากที่สุด ในงานเฉลิมฉลองต่างๆ ที่มีขึ้นในกรุงโซล นอกไปจากนี้ยังมีพิธีเปิดด้วยการแสดงการเต้นรำแบบดั้งเดิม ทั้งของประเทศเกาหลีและประเทศอื่นๆ ให้ได้ชมกัน รวมถึงตลอดทั้งเทศกาลจะได้ชมขบวนพาเหรด แฟชั่นโชว์ชุดประจำชาติต่างๆ และ DJ Party ในตอนกลางคืนด้วยค่ะส่วนกิจกรรมในงานช่วงกลางวัน นอกจากจะมีนิทรรศการจัดแสดงแล้ว ยังมีบูธอาหารนานาชาติจากทั่วโลก ให้ได้ลิ้มลองกันด้วย ไม่ว่าจะเป็น World Food Fair, Korean Food Fair และ Craft Beer Zone
นับว่าเป็นงานที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ มากเลยล่ะ เพราะทั้งได้สนุก ได้ชมความบันเทิง แถมยังอิ่มอร่อยอีกด้วยค่ะManagement : Itaewon Special Tour Zone Association / Seoul Metropolitan City / Yongsan District Office
Website : www.itaewon.or.kr
Period : 13-14 October 2018
Place : Itaewon Street
Time : 10:00-22:00 
Admission : Free
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 6 สีน้ำตาล ลงสถานีอิแทวอน (Itaewon) ทางออกที่เท่าไหร่ก็ได้ เพราะจะออกมายังถนนอิแทวอนเหมือนๆ กันค่ะ


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, itaewon.or.kr, ItaewonGF Fanpage


เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 2


 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น