2 ตุลาคม 2557

เทศกาลเดือนตุลาคม : Seoul International Fireworks Festival


เทศกาลที่เป็นไฮไลท์ที่สุดในช่วงฤดูใบไม้ร่วง และนักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลกต่างรอคอย ไม่เว้นแม้แต่ชาวเกาหลีเองก็คือ “International Fireworks Festivals” เทศกาลดอกไม้ไฟนานาชาตินั่นเอง เทศกาลนี้จะจัดขึ้นสองที่ คือที่โซลและปูซาน โดยจะมีขึ้นในเดือนตุลาคมของทุกๆ ปี 


ในเอนทรี่นี้ มินมาจะพูดถึงที่โซลกันก่อนนะคะ เพราะว่างานเทศกาลดอกไม้ไฟในโซลนั้น จะมีขึ้นก่อนที่ปูซาน และจะมีเพียงแค่วันเดียวเท่านั้น กับงาน Seoul International Fireworks Festival(서울세계불꽃축제)  งานนี้ถูกจัดขึ้นมาตั้งแต่ปี 2000 ที่บริเวณริมแม่น้ำฮัน ที่ยออึยโด และภายในงานก็จะมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมาย และนอกจากดอกไม้ไฟที่จัดแสดงจะเป็นของประเทศเกาหลีแล้วนั้น ในปีนี้ยังคงมีของประเทศอื่นๆ ที่เข้าร่วมแสดงด้วย สำหรับปี 2016 นี้ มีประเทศที่เข้าร่วมแสดงดอกไม้ไฟคือ ญี่ปุ่น และสเปน ค่ะสถานที่ที่จะแสดงดอกไม้ไฟนั้น จะอยู่ใกล้ๆ กับตึก 63 เพราะฉะนั้นถ้าต้องการไปชมดอกไม้ไฟ ก็ไปนั่งชมได้ที่สวนสาธารณะยออึยโด (Yeouido Hangang Park) บริเวณด้านหน้าของตึก 63 นั่นเอง และแนะนำว่าแม้ดอกไม้ไฟจะมีตอนกลางคืน แต่ให้ไปแต่วัน เพราะคนจะเยอะมาก และการจราจรจะหนาแน่นและวุ่นวาย และในช่วงกลางวันเขาก็มีกิจกรรมต่างๆ ด้วยค่ะงานนี้ชมฟรีค่ะ แต่ถ้าใครอยากชมแบบใกล้ชิดกับที่นั่งพิเศษ เขาไม่มีขายบัตรแบบงานที่ปูซาน แต่มีให้ร่วมลงทะเบียนเพื่อรับ Golden Ticket ฟรี ด้วยค่ะ สามารถเข้าไปกรอกรายละเอียดได้ตามลิ้งดานล่างเลย แต่ว่ามันเป็นภาษาเกาหลีน้า ใครมีสกิลภาษาก็สบายไปค่ะ ใครไม่มีก็เสียใจด้วยจ้า >.<

ลงทะเบียนได้ที่ www.hanwhafireworks.com/event/main.do


Management : Hanwha Group, SBS, Hancomm Hanwha
Website : www.hanwhafireworks.com
Period : 8 October 2016
Place : หน้าตึก 63 City Building
Time : กิจกรรมเริ่มเวลา 13:00-19:00 พิธีเปิด 19:00-19:20 ส่วนดอกไม้ไฟจะเริ่มแสดงเวลา 19:20-20:35
Admission : Free
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 5 สีม่วง ลงสถานียออึยนารุ (Yeouinaru) ทางออกที่ 4 ก็จะถึง Yeouido Hangang Park บริเวณที่จัดงาน แล้วเดินเลียบสวนสาธารณะไปยังตึก 63 ได้เลยค่ะ หรือดูเส้นทาง ได้ที่นี่


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, coloryourlife.co.kr, seoul.go.kr


เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 2ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น