26 ตุลาคม 2557

Everysing สาขา SPAO มยองดง


*ปัจจุบันร้าน everysing สาขา SPAO มยองดง ปิดไปแล้ว และย้ายไปอยู่ที่ห้าง LOTTE YOUNG PLAZA ที่มยองดงแทนค่ะ มี 2 ชั้น ชั้นใต้ดินกับชั้น 1 (ดูแผนที่ได้ที่ท้ายบล็อก)

แต่เดิมร้าน Everysing ที่ดำเนินการโดย SM Entertainment นั้น จะเป็นร้านคาราโอเกะและขายของที่ระลึกศิลปินของค่าย แต่ในปัจจุบัน ร้าน Everysing นั้น กลายเป็นเพียงร้านขายของที่ระลึกเพียงอย่างเดียว ไม่มีในส่วนของห้องคาราโอเกะแล้ว และเหลือแค่ที่สาขา SPAO มยองดง ที่เดียวเท่านั้น ซึ่งถ้าใครอยากซื้อของที่ระลึกนี้แล้วล่ะก็ ตามมินไปดูกันดีกว่าค่ะ ว่าที่ร้านเขามีอะไรบ้าง


ร้านจะตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ของร้าน SPAO ที่มยองดง ซึ่งร้าน SPAO นี้ก็คือร้านเสื้อผ้าแบรนด์นึงของเกาหลี ที่มีทั้งเสื้อผ้าผู้หญิง ผู้ชาย เด็ก ชุดกีฬา และเครื่องประดับต่างๆ ซึ่งเป็นที่นิยมมากของวัยรุ่น จะอยู่บนพื้นที่ตั้งแต่ชั้น 1-3ก่อนจะไป Everysing มินจะพาเดินชมร้าน SPAO กันก่อนนะคะ ร้าน SPAO นั้น จะทำการตลาดร่วมกันกับค่าย SM โดยใช้ศิลปินในค่ายเป็นพรีเซ็นเตอร์ นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ร่วมผลิตกับนักออกแบบชั้นนำที่ชื่อว่า ชางควางฮโยสินค้าในร้าน จะถูกเปลี่ยนไปตามฤดูกาล และสามารถพบสินค้าลดราคาได้บ่อยๆ เมื่อใกล้หมดฤดูกาลนั้นๆ เสื้อผ้าที่นี่จะแนวคล้ายๆ กับ UNIQLO แต่จะดูวัยรุ่นกว่า และมีแบบให้เลือกเยอะกว่า รวมถึงราคาก็แพงกว่าพอสมควร มินเองเป็นลูกค้าประจำร้านนี้เลยก็ว่าได้ เพราะไปทีไรต้องได้ติดมือกลับมาทุกครั้ง ส่วนนึงชอบในเรื่องของดีไซน์ที่ดูหลากหลาย สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมชสไตล์เกาหลีได้ ใส่ได้นานไม่เชย ไม่เหมือนเสื้อผ้าแฟชั่นทั่วๆ ไป และเนื้อผ้าจัดว่าดีทีเดียวค่ะPhoto by visitkorea.or.kr

แวะช้อปเสื้อผ้ากันแล้ว ยังสามารถขึ้นไปที่ชั้นบน เพื่อช้อปสินค้าที่ระลึกของค่าย SM ได้อีกด้วย นั่นก็คือ ร้าน Everysing นั่นเอง สามารถขึ้นบันไดเลื่อนมายังที่ชั้น 4 นี้ได้เลยค่ะ เข้ามาถึงจะมาเจอร้านที่มีขนาดกว้างพอสมควร และมีสินค้าให้เลือกเยอะแยะมากมายที่นี่มีสินค้าอะไร และของศิลปินคนไหนบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะนอกจากสินค้าต่างๆ ที่เห็นกันไปแล้ว CD เพลง ก็มีเช่นกันค่ะ ใครจะมาซื้อที่นี่ก็ได้นะ
มินก็เก็บภาพมาฝากประมาณนี้นะคะ สำหรับใครที่อยากซื้อของที่ระลึก หรือซีดี ดีวีดี ต่างๆ ของศิลปินค่าย SM มินว่ามาที่นี่ที่เดียวจบเลยล่ะค่ะ แถมยังช้อปเสื้อผ้าสวยๆ กลับไปใส่ที่ไทยได้อีกด้วยนะ ^^Address : 5, Myeongdong 8na-gil, Jung-gu, Seoul
Tel : 02-319-3850
Website : www.spao.com
Open from : Everysing 10:00-22:00, SPAO Mon.-Thu., Sun. 10:00-22:00  Fri.-Sat. 10:00-22:30
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้า ลงสถานีมยองดง (Myeongdong) ทางออกที่ 6 ออกมาจะเจอ Myeongdong Shopping Street เลย ก็เดินเข้าไปจนเห็นตึก Nature Republic ก็เลี้ยวซ้ายไป

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

พอเลี้ยวมาแล้ว เดินตรงไปเรื่อยๆ สังเกตป้ายชื่อร้านสีแดงๆ ก็จะเห็นร้านตั้งอยู่ซ้ายมือเด่นเป็นสง่าเลยล่ะค่ะ

Photo by Daum Map

Photo by Daum MapMap คลิกที่ภาพเพื่อขยายสำหรับใครที่จะมาร้าน SPAO ร้านยังคงมีอยู่นะคะ ตั้งอยู่ที่เดิมตามแผนที่ด้านบน ส่วนถ้าใครจะไปร้าน everysing ให้ไปที่ห้าง LOTTE YOUNG PLAZA ตามแผนที่ด่านล่างเลยค่ะ หรือ ดูเส้นทางได้ที่นี่

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

4 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ26/10/57 20:49

  ราคาของในร้านeverysing อยู่ที่ประมาณเท่าไหร่หรอค่ะ แพงมากมั้ย?

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ตอบไม่ถูกอ่ะค่ะ ราคาก็น่าจะเหมือนออฟฟิเชี่ยลกู๊ดทั่วๆ ไปน่ะค่ะ

   ลบ
 2. พี่คะ สรุปคือในส่วนของคาราโอเกะ everysingปิดไปแล้ว แต่ถ้าต้องการซื้อของที่ระลึก everysingยังเปิดบริการอยู่ใช่มั๊ยคะ?

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ที่สาขา SPAO เขาปิดไปแล้วจ้ะ ไม่ว่าจะส่วนไหน เหลือแค่ร้านเสื้อผ้า SPAO ที่ยังมีอยู่ ส่วน everysing ก็ย้ายไปตามที่บอกไว้ข้างบนค่ะ

   ลบ