7 ตุลาคม 2557

เทศกาลเดือนตุลาคม : Suwon Hwaseong Cultural Festival


Suwon Hwaseong Cultural Festival (수원 화성문화제) เทศกาลงานวัฒนธรรม เฉลิมฉลองป้อมฮวาซอง ของชาวเมืองซูวอน ที่จะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีราวๆ ปลายเดือนกันยายน หรือต้นเดือนตุลาคม มายาวนานกว่า 55 ปีแล้ว
ป้อมฮวาซอง (Hwaseong Fortress) เป็นป้อมปราการที่สำคัญของเมืองซูวอน เมืองที่อยู่ติดกับโซล และป้อมฮวาซองนี้ก็ได้ถูกขึ้นชื่อว่าเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมจาก UNESCO  ในปี 1997 ในงานจะมีขบวนแห่กษัตริย์ชองโจ กษัตริย์ลำดับที่ 22 ของราชวงศ์โซชอน, พิธีชงชา รวมไปถึงการกะเล่นพื้นเมืองต่างๆ และเทศกาลของวัฒนธรรมอาหารให้ได้ชมได้ชิมกันด้วย

รวมถึงตอนกลางคืนก็มีการแสดงโคม และดอกไม้ไฟสวยๆ ให้ได้ชมกัน มีการแสดงการต่อสู้ และพิธีเปลี่ยนเวรยามอย่างยิ่งใหญ่นักท่องเที่ยวที่มาชมในงานสามารถเข้าร่วมในขบวนแห่ของชาวเมืองได้ด้วย ลองเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ไปชมงานเทศกาลพื้นเมืองของชาวเกาหลีดูบ้าง ก็ดีเหมือนกันนะคะ
Management : Suwon City, Suwon Cultural Center, Suwon Artistic & Cultural, Suwon Hwaseong Cultural Foundation, Suwon Hwaseong Management Foundation
Website : shcf.swcf.or.kr
Period : 5-7 October 2018
PlaceHwaseong Fortress 
Time10:00-21:00
Admission : Free
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 1 สีน้ำเงิน ลงสถานีซูวอน (Suwon) ทางออกที่ 1 จะอยู่ติดกับ AK Plaza เดินลงบันไดเลื่อนไปและเลี้ยวซ้ายเดินไปจะเจอป้ายรถเมล์ อยู่หน้า Novotel Suwon (ใกล้กับ Information Tourist Center) รอรถสาย 11 หรือ 13 ไปลงที่ Paldalmun Gate (ป้ายที่ 5) จากนั้นสังเกตร้านขายยาป้ายสีเขียวๆ ให้เดินเลียบถนนข้างร้านขายยาไป บริเวณนี้คือ Suwon Market เดินตามถนนไปเรื่อยๆ จนเห็นคลอง ก็จะมองเห็นกำแพงเมือง เดินตามทางไปจะถึงป้อมฮวาซอง


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, shcf.kr


เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 2ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น