4 ตุลาคม 2557

เทศกาลเดือนตุลาคม : Jinju Namgang Lantern Festival


เทศกาลที่น่าสนใจอีกอย่างในเดือนตุลาคม เป็นเทศกาลโคม Jinju Namgang Lantern Festival (진주 남강유등축제) ค่ะ ซึ่งงานนี้จะจัดไกลสักหน่อย คือมีขึ้นที่เมืองจินจู จ.คยองซังนัมโด แต่เผื่อว่าใครได้มีโอกาสไปเที่ยวที่เมืองนี้นะคะ จะได้แวะไปชมโคมไฟสวยๆ กันเทศกาลนี้เริ่มต้นมาจากการจุดโคมไฟในสมัยก่อนที่บริเวณแม่น้ำนัมกัง (Namgang) แม่น้ำสายสำคัญของเมืองชินจู (Jinju) และป้อมปราการชินจู เป็นกลยุทธ์ทางทหาร เพื่อป้องกันไม่ให้ทหารญี่ปุ่นลุยแม่น้ำนัมกังมาได้ (สมัยญี่ปุ่นรุกรานในปี 1592) ในงานจึงมีโคมที่แสดงความรำลึกถึงป้อมปราการนี้ให้ชมกันด้วย

ไฮไลท์ของเทศกาลนี้ก็คือ การลอยโคมไฟพร้อมคำอฐิษธาน (เหมือนลอยกระทงบ้านเรา) รวมถึงมีขบวนพาเหรดของโคมไฟ ที่สร้างสรรค์โดยเหล่านักเรียน และมีการจัดแสดงนิทรรศการของโคมไฟแบบดั้งเดิมของโลกด้วยค่ะ และในวันแรกของเทศกาล ก็จะมีการแสดงดอกไม้ไฟให้ชมกันด้วย ใครอยากไปเที่ยว เทศกาลเขามีนานถึงครึ่งเดือนแหน่ะ ก็ตามไปเที่ยวกันได้ค่ะ


Management : Jinju-si, Jinju Art & Culture Foundation, Jinju Namgang Lantern Festival Committee
Website : www.yudeung.com
Period : 1-15 October 2017
Place : Namgang River, Jinjuseong Fortress
Time : 18:00-23:00 (ดอกไม้ไฟแสดงวันที่ 1 เวลา 18:10-20:00)
Admission : Free
How to go : จากโซลขึ้นรถบัสที่สถานี Nambu Bus Terminal (รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานี Nambu Bus Terminal) ไปลงยังสถานี Jinju Intercity Bus Terminal
*รถบัสมีตั้งแต่เวลา 06:00-24:00 ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง 40 นาที ค่ารถเที่ยวละ 20300 วอน (หลัง 22:00 ค่ารถเที่ยวละ 22300 วอน) 

และจาก Jinju Intercity Bus Terminal ออกมาหน้าสถานีท่ารถบัส แล้วนั่งแท็กซี่ไปสะดวกสุดค่ะ บอกว่าไปยังสถานที่จัดงานเทศกาล Jinju Namgang Lantern Festival (진주 남강유등축제 - ชินจูนัมกังยูดึงชุกแจ) แท็กซี่ก็จะเข้าใจได้ค่ะ เพราะไปช่วงเทศกาลเขารู้จักอยู่แล้ว ค่ารถประมาณ 3000 วอนได้ค่ะ


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, yudeung.com, yudeung Fanpage

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น