2 ตุลาคม 2557

Music Festivals : Jaraseom International Jazz Festival


ไม่ใช่แค่เทศกาลท่องเที่ยวเท่านั้นนะคะ ที่เราสามารถเที่ยวชมได้เมื่อมาเยือนยังประเทศเกาหลี แต่ยังมีเทศกาลดนตรีที่น่าสนใจด้วยเช่นกัน คนเกาหลีเองก็มีอารมณ์สุนทรีย์ชอบในเสียงเพลงเหมือนๆ กับคนไทย แถมยังมีเทศกาลดนตรีมากมาย และไม่ได้จำกัดแค่เคป๊อบที่เราคุ้นเคย แต่ยังคงมีทั้งเทศกาล เพลงแจ๊ซ เพลงร็อค เพลงป๊อบ และอื่นๆ มากมาย ให้ได้เลือกฟังเลือกชมกันตามสไตล์ เทศกาลดนตรีที่น่าสนใจจะมีอะไรบ้าง มินจะยกตัวอย่างบางส่วนมาแนะนำในบล็อกนี้นะคะ ในหัวข้อ 'Music Festivals' ซึ่งจะเน้นเทศกาลดนตรีนานาชาติ และเทศกาลดนตรีที่เป็นที่นิยม ใครที่เป็นคอเพลง ก็คอยติดตามอ่านกันได้ค่ะ 

มินจะขอเริ่มต้นในเดือนนี้ด้วยเทศกาลดนตรีแจ๊ซ กับเพลงแจ๊ซหวานๆ ท่ามกลางเกาะสวยๆ Jaraseom International Jazz Festival (자라섬 국제 재즈 페스티벌) เทศกาลดนตรีแจ๊ซนานาชาติ ที่จัดขึ้นบนเกาะ Jaraseom (จาราซอม) เกาะที่ได้ชื่อว่าสวยงามอีกแห่งหนึ่ง นอกเหนือไปจากเกาะนามิ (อยู่ไม่ไกลกัน) ตั้งอยู่ที่เมืองคาพยอง จังหวัดคยองกีโดเทศกาลนี้จัดได้ว่าเป็นเทศกาลดนตรีแจ๊ซขนาดใหญ่ เพราะสามารถดึงดูดผู้คนให้หลั่งไหลมาร่วมงานได้กว่า 100,000 คนทุกปี โดยมีศิลปินแจ๊ซจากทั่วทุกมุมโลกมาร่วมงานถึง 50 วง จัดมาตั้งแต่ปี 2004 โดยเทศกาลจะมีทั้งหมด 3-4 วัน ในเดือนตุลาคมของทุกปีค่ะ และในปีนี้ก็จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 12

Management : Gapyeong-gun / Jarasum Jazz Center
Website : www.jarasumjazz.com
Period : 9-11 October 2015
Place : Jaraseom Island
Admission : ผู้ใหญ่ 1-Day Pass 45,000 วอน / 2-Day Pass 70,000 วอน / 3-Day Pass 90,000 วอน
เด็ก 1-Day Pass 30,000 วอน / นักเรียน 1-Day Pass 35,000 วอน ผู้สูงอายุ (อายุมากกว่า 65 ปี) และ เด็กอายุต่ำกว่า 8 ปี เข้าชม ฟรี
Reservationticket.yes24.com
How to go : ขึ้นรถบัสที่ Dongseoul Bus Terminal ไปได้โดยรถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานี Gangbyeon Station จากนั้นนั่งรถบัสไปลงที่ สถานี Gapyeong หรือขึ้นรถไฟ ITX ได้โดยรถไฟใต้ดินสาย 1 สีน้ำเงิน ลงสถานี Cheongnyangni แล้วนั่ง ITX ไปลงที่สถานี Gapyeong Station จากนั้นต่อแท็กซี่ไปยังสถานที่จัดงานได้เลยค่ะ


Credit : ข้อมูลภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, jarasumjazz.com


เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 3
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น