23 ตุลาคม 2557

ตามรอย ZE:A : กินแกงทหารที่ 박가부대


*สาขานี้ปิดไปแล้วค่ะ

ร้านที่จะพาตามรอย ZE:A ในวันนี้ คือร้านขายบูแดชีเก ที่ชื่อว่า 박가부대 (พัคกาบูแด) ร้านขายแกงทหารที่มีสาขาทั่วประเทศ หากินได้ง่าย แต่ถ้าอยากตามรอยพวกเขาแล้วล่ะก็ ต้องมาที่นี่ สาขาฮงแด เช่นเคย ดูเหมือนว่าหนุ่มๆ วง ZE:A ชอบมาแถวฮงแดนะคะ คงเพราะใกล้ค่ายเพลงของพวกเขา ที่อยู่ฮาปจองติดกับฮงแดนี่เองร้าน 박가부대 เป็นร้านที่เน้นขายแกงบูแดชีเก ที่มีสาขามากมายทั่วเกาหลี กว่าร้อยสาขา (อยู่ในโซล 30 สาขา) สำหรับสาขาฮงแดนี้นั้น เปิดมาตั้งแต่ปี 2010 ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ค่ะ ตามขึ้นมาเล้ยยยย

Photo by menupan.com

ร้านกว้างขวางทีเดียว รองรับลูกค้าได้ถึง 75 ที่นั่ง มากันเป็นกลุ่มใหญ่ก็มิต้องกลัวที่นั่งเต็ม


Photo by korean.visitkorea.or.kr

หรือจะเป็นมุมส่วนตัวก็มี

Photo by menupan.com

หากมาร้านนี้ แน่นอนต้องสั่งบูแดชีเกมาลอง ซึ่งก็มีหลายแบบด้วยกัน แต่ที่นิยมและเป็นเมนูแนะนำของร้าน ก็ต้องนี่เลย 박가부대찌개 (พัคกาบูแดชีเก) ชื่อเดียวกับชื่อร้านนั่นเอง เป็นบูแดชีเกแบบออริจินัล เมนูบูแดชีเกนั้น จะประกอบไปด้วย ไส้กรอก แฮม สแปม หมูสามชั้น ถั่วงอก ต้นหอม หอมใหญ่ แล้วก็รามยอนค่ะ ราคาจะคิดเป็นต่อคน เมนูนี้ราคาคนละ 7000 วอน ถ้ามาสองคน หม้อนี้ก็จะราคา 14000 วอนนั่นเอง


Photo by myungjindan.tistory.com

หรือจะเป็นอีกหนึ่งเมนูยอดนิยมคือ 수제햄부대찌개  (ซูเจแฮมบูแดชีเก) เมนูนี้จะเพิ่มแฮมแบบโฮมเมดมาด้วย ซึ่งเป็นสูตรพิเศษของทางร้านคือเป็นแฮมแบบรมควันด้วยเตาถ่าน ราคา 8500 วอนต่อคน


Photo by trekkingman.tistory.com

พอทุกอย่างเริ่มสุก ก็ใส่เส้นรามยอนลงไป เป็นวิธีการกินบูแดชีเกค่ะ (หรือบางร้านก็จะใส่ทุกอย่างมาพร้อมกันเลยก็มี) ใครอยากจะเพิ่มอะไรอีก ก็สั่งต่างหากได้นะคะ เช่น เพิ่มรามยอนก็จานละ 1000 วอน เกี๊ยวจานละ 2000 วอน ชีสจานละ 2000 วอน หรืออยากจะเพิ่มเครื่องอีกก็ย่อมได้ แฮม+ไส้กรอกรวม จานละ 3000-4000 วอนค่ะ


Photo by trekkingman.tistory.com

และจะกินกับเครื่องเคียงเหล่านี้ค่ะ

Photo by db19_

นอกจากที่ร้านจะขายบูแดชีเกแล้วนั้น เขายังมีเมนูอื่นๆ ด้วยนะคะ ที่น่าสนใจก็คือ 철판 닭갈비 (ชอนพัลทัคคาลบี) กระทะนี้ค่ะ ราคาคิดเป็นต่อคนเช่นกัน เมนูนี้ 9000 วอนต่อคน พวกอาหารแบบเป็นหม้อ เป็นกระทะแบบนี้ ต้องควงคู่มากินกันสองคนขึ้นไปนะคะ

Photo by db19_

นี่คือทัคคาลบี หรือไก่ผัดซอสโคชูจังนั่นเอง น่ากินไม่แพ้กันเลยล่ะ

Photo by db19_

ร้านนี้จะไปจะมาไม่ยากเลยล่ะค่ะ แวะไปหาหนุ่มๆ ZE:A ที่ค่าย Starempire แล้ว จะแวะมาตามรอยที่นี่ หรือร้านอื่นๆ ในละแวกฮงแดอีกก็ได้ตามใจเลยค่ะ แต่ถ้าใครจะมาร้านนี้ ก็ตามมาดูเส้นทางกันเลย


Address : 14 Hongik-ro 6-gil, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-333-2332
Website : www.parkga.co.kr
Open from : 11:00-24:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานี Hongik Univ. ทางออกที่ 9 พอออกมาแล้วก็เลี้ยวซ้ายเข้าซอยแบบนี้เลย

Photo by Daum Map

จากนั้นเดินตรงไปนิดเดียวจะเห็นซอยเล็กๆ ทางขวามือ ที่หัวมุมเป็นร้าน ETUDE และ DUNKIN’ DONUTS ก็เลี้ยวเข้าซอยนี้ค่ะ

Photo by Daum Map

เดินเข้าซอยไปแค่ 50 เมตร จะเจอร้านไอศกรีม Natuur อยู่ข้างหน้า ถึงแล้วล่ะค่ะ เพราะที่ชั้น 2 ของตึกนี้ จะเป็นร้านบูแดชีเกที่เราตามหานั่นเอง


Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยายเนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 3


                             

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น