16 สิงหาคม 2557

ร้าน 7-ELEVEN ที่เกาหลี และสารพัดของกินที่ควรลอง


ที่ประเทศเกาหลีนั้น มีร้านสะดวกซื้อหลายเจ้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น 7-ELEVEN, CU, GS25 และ Ministop เป็นต้น และแต่ละร้านก็มีสาขาเยอะแยะมากมาย เช่นเดียวกับที่ประเทศไทย (แต่ก็ยังน้อยกว่า) ซึ่งในร้านก็จะมีของขายคล้ายบ้านเรา ทั้งของกินของใช้ประจำวัน ที่จะแตกต่างไปก็คงจะเป็นสินค้าในประเทศ และเมนูอาหารแช่เย็นทั้งหลายนั่นล่ะค่ะ วันนี้มินจะพาไปเดินดูกันว่า ในร้านสะดวกซื้อที่เกาหลี เขามีอะไรขายบ้าง ภาพที่นำมาให้ชมจะเป็น ร้าน 7-ELEVEN นะคะ เพราะน่าจะคุ้นเคยกับคนไทยดี ตามมาดูกันเลยค่ะ

Photo by waymarking.com

ร้านสะดวกซื้อ หรือมินิมาร์ท 7-ELEVEN ของเกาหลีนั้น เป็นหนึ่งในกิจการของบริษัทล็อตเต้ (LOTTE) ที่เรารู้จักกันดีค่ะ ลักษณะของร้านก็เหมือนกับที่ไทยเลย เพียงแต่มีสินค้าแตกต่างกันไปตามแต่ละประเทศนั่นแหลค่ะ มินจะพาเข้าไปดูในร้านกันว่า 7-ELEVEN ที่นั่น เขามีอะไรขายบ้าง เข้ามาถึงจะเจอโซนขายบุหรี่ตรงบริเวณเคาท์เตอร์ก่อนเลย บุหรี่ที่นี่มีให้เลือกเยอะค่ะ ทั้งของเกาหลี และของฝรั่ง 


จากนั้นมาที่ขนมขบเคี้ยวต่างๆ ก็มีให้เลือกมากมาย น่าลองทั้งนั้นเลย ราคาก็ไม่แพงค่ะ


Photo by happyadventurekoreatim

มันฝรั่งยี่ห้อนี้อร่อยดี


โซนนี้เป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปค่ะ มีทั้งแบบซองและแบบถ้วย รวมถึงมีทั้งแบบแห้งและน้ำ หลากหลายยี่ห้อและหลากหลายรสชาติค่ะ ราคาก็ 700 วอนขึ้นไป (ประมาณ 22 บาท)อันนี้เป็นพวกข้าวสวย จุค (โจ๊ก) ที่อุ่นไมโครเวฟแล้วทานได้เลย รวมถึงเครื่องปรุงรสต่างๆ แล้วก็สแน็คแบบพวกปลาเส้น หมูแผ่น ชีสแท่ง อะไรแบบนี้ค่ะอาหารแช่แข็งก็มีนะคะ เลือกเลยตามใจชอบ


มีกล้วยขายด้วยนะ กล้วยหอมที่เกาหลีจะนำเข้ามาจากประเทศฟิลิปปินส์ค่ะ อย่างเช่นอันนี้ ส่วนในประเทศเองจะมีปลูกอยู่แค่ที่เกาะเชจูที่เดียวค่ะ เป็นประเทศที่แปลกมาก คือมีพื้นที่ในการปลูกกล้วยได้น้อย แต่นมกล้วยกลับฮิตมากๆ เลย


มาดูโซนเครื่องดื่มต่างๆ กันบ้าง


น้ำอัดลมรสชาติต่างๆ ค่ะ ราคาก็ 1000 วอนขึ้นไป (ประมาณ 32 บาท)


อันนี้เป็นจำพวกชา น้ำผลไม้ และน้ำวิตามินต่างๆ ค่ะ ใครไปหลายวัน ลองเลือกมาชิมดูหลายๆ แบบ มินว่าอร่อยดีเหมือนกันเอาใจคอแอลกอฮอลล์กันบ้าง ในร้านเซเว่นเขาก็มีไวน์ขายด้วยนะ เก๋เชียว


หรือจะเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ยอดฮิตของคนที่นี่อย่างเบียร์ ก็มีหลายยี่ห้อเช่นกัน ทั้งของในประเทศเองและนำเข้าจากต่างประเทศส่วนตัวมินเป็นคนไม่ชอบดื่มเบียร์ค่ะ (ชอบเหล้ามากกว่า ฮาาาา) แต่แอบชอบยี่ห้อ OB กระป๋องสีทองในภาพ หลังจากได้ลองชิมไป รสชาติอ่อนๆ ดื่มง่ายลื่นคอ เหมาะกับคนไม่พิศมัยเบียร์อย่างมิน >.< แต่ต้องบอกคอเบียร์ก่อนเลยว่า เบียร์เกาหลีทุกยี่ห้อ รสชาติ "อ่อน" กว่าเบียร์ไทยทั้งหมดค่ะ คอเบียร์ที่ชอบเบียร์แรงๆ รสเข้มๆ หนักๆ จะไม่ถูกปากเบียร์เกาหลีอย่างแน่นอน


จากเบียร์มาดูเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพกันบ้าง 5555 นมและกาแฟพร้อมดื่มที่นี่ มีให้เลือกเยอะดีค่ะ มินซื้อบ่อยมาก เอาไว้ดื่มเป็นอาหารเช้ากับขนมปังฟรีที่บ้านพัก อิอิ ก็เลยได้ลองหลายรสหลายยี่ห้อมากๆ จนบางอันก็ลืมถ่ายรูปมาก็มี นมกล่องที่นี่ราคาเริ่มต้นที่ 800 วอน (ประมาณ 25 บาท) ส่วนนมกล้วยยี่ห้อพิงกือเรยอดฮิตนั้น ราคา 1200 วอนค่ะ (ประมาณ 38 บาท)

Photo by happyadventurekoreatim

สุดท้ายกับอาหารกินเล่นจำพวกไส้กรอกต่างๆ ค่ะ มินลองซื้อมาลองแล้ว บางอันอร่อยมาก บางอันไม่อร่อยเลย งานนี้ก็ต้องลองซื้อมาชิมกันดูค่ะ ว่าอันไหนจะถูกปากใครบ้าง ราคาอยู่ที่ 1000 วอนขึ้นไป (ประมาณ 32 บาท)

Photo by flickr.com

ซึ่งไส้กรอกนั้น เราสามารถนำมาอุ่นด้วยไมโครเวฟได้เองในร้านเลยนะคะ ที่ด้านหลังของซอง เขาจะมีบอกวิธีค่ะว่าต้องอุ่นกี่นาที รวมถึงใครจะมากดน้ำร้อนเพื่อทานบะหมี่ถ้วย ก็บริการตนเองได้เลยค่ะ 


คราวนี้มาดูกันดีกว่า ว่ามินเคยลองซื้ออะไรในเซเว่นที่เกาหลีมาลองชิมบ้าง เริ่มที่สิ่งที่ทุกคนที่ไปต้องเคยซื้อกิน นั่นคือ นมกล้วยค่ะ จริงๆ แล้วในร้านก็มีหลายยี่ห้อนะคะ มินเคยหยิบมาลองไป 2-3 ยี่ห้อ แต่ก็พบว่า ยี่ห้อ 빙그레 (พิงกือเร) นี่อร่อยสุดจริงๆ แหละ เพราะมีความหอมหวานมากกว่ายี่ห้ออื่น บางยี่ห้อหวานอร่อยแต่ไม่หอมเท่าค่ะ และยี่ห้อพิงกือเรนี้ เขามีนมออกมาทั้งหมด 5 รสค่ะในปัจจุบัน รสแรกคือ รสกล้วยสีเขียวๆ ที่คุ้นเคยกันดี ส่วนวาฟเฟิลในภาพก็ซื้อในเซเว่นเช่นกัน รสชาติพอกินได้เพลินๆ 


รสต่อมาคือรสกล้วยเช่นกัน แต่เป็นแบบ Light หรือหวานน้อย สำหรับสาวๆ ที่กลัวอ้วน 


สีชมพูแบบนี้ แน่นอนค่ะว่ามันคือรสสตรอเบอร์รี่ อร่อยดีมินชอบ


อันนี้รสโทฟี่นัท พูดเลยว่าไม่อร่อย!


สุดท้ายกับรสชาติที่ออกใหม่ล่าสุด รสเมล่อน ค่ะ ก็หอมกลิ่นเมล่อนดี หอมๆ อร่อยดีเหมือนกัน ไปลองกันดูนะคะ


ส่วนนมกล้วยยี่ห้อนี้ หอมน้อยกว่า และหวานน้อยกว่าค่ะ


นมยี่ห้อพิงกือเร เขายังมีไลน์นมรสกาแฟต่างๆ ด้วยนะ อันนี้ที่มินเคยลอง เป็นนมรสกาแฟวานิลลาลาเต้ ก็แปลกๆ ดีค่ะ ซื้อมากินกับซาลาเปาไส้ถั่วแดงหนาแน่นจากนัมแดมุน และสตรอเบอร์รี่ มันเข้ากันตรงไหน 55555


นอกจากนี้ก็ยังนมรสอื่นๆ ยี่ห้ออื่นๆ ที่เคยลองมาฝากกันอีก เริ่มจากอันนี้เลย นมรสกาแฟ ยี่ห้อนี้มินชอบมากกกก ถุงสามเหลี่ยมเป็นเอกลักษณ์ อร่อยมากๆ ค่ะ ได้รสกาแฟเข้มข้นดี ยี่ห้อ 서울우유 (ซออุลอูยู) ยี่ห้อนี้นมเขาอร่อยทุกรสเลยนะ


อันนี้รสสตรอเบอร์รี่ อร่อยค่ะ เพื่อนมินลองรสช็อกโกแลตก็บอกว่าอร่อยเหมือนกัน


นมกล้วยเขาก็ทำนะ แต่อร่อยน้อยกว่าพิงกือเรนิดนึง


หรือจะเป็นนมยี่ห้อนี้ก็รสชาติดีค่ะ หอมๆ มันๆ ดี กินตอนเช้ากับขนมปังปิ้ง อร๊อยยยย อร่อย


มากันที่มินอยาก Recommended มากๆๆๆๆ ยี่ห้อนี้เลย Denmark Milk มีหลายรสให้ลอง มินชอบสองรสนี้มากค่ะ Royal Milk Tea (อร่อยสุด กินบ่อยมาก) กับ Green Tea Latte ค่ะ หอม หวาน อร่อยยยยย ขวดนี้ไม่ใช่นม แต่มันคือ โยเกิร์ตพร้อมดื่ม จะบอกว่านมเปรี้ยวก็ไม่ใช่ โยเกิร์ตก็ไม่เชิง คือมันจะมีรสชาติเหมือนโยเกิร์ตถ้วยบ้านเราแหละค่ะ แต่มีลักษณะเป็นน้ำเหมือนนม ไม่งงใช่มั้ย? มินว่ามันแปลกๆ ดี แต่ที่สำคัญคือ มันช่วยในเรื่องการขับถ่ายได้ดีมากๆ อะ แต่ต้องยี่ห้อนี้นะ ยี่ห้ออื่นไม่ค่อยได้ผล >.< 


ส่วนเครื่องดื่มอื่นๆ มินก็ลองหลายอันเช่นกัน แต่หาภาพมาได้เท่านี้ อันนี้คือเชอร์รี่โค้ก หลายคนชอบ แต่มินไม่ปลื้มเท่าไหร่ รสชาติมันเหมือนรูทเบียร์ ถ้าใครชอบรูทเบียร์ก็น่าจะถูกปากค่ะ แต่มินไม่ชอบรูทเบียร์อยู่แล้ว สรุปคือ ไม่ผ่านค่ะ ซื้อมาลองขวดนึงยังทำใจกินให้หมดไม่ไหวเลย 


น้ำวิตามินยอดฮิต คงเคยเห็นศิลปินดื่มกันบ่อยๆ ใช่มั้ยคะ มันเป็นน้ำผสมวิตามินต่างๆ ดื่มเพื่อเพิ่มความสดชื่นทำนองนั้น มีหลายรส หลายยี่ห้อขวดนี้คือชารสพีชค่ะ ซื้อมาลองเพราะพรีเซนเตอร์ล้วนๆ อร่อย สดชื่น ฟินนน เกี่ยวมั้ย? 555555


กาแฟสตาร์บัคส์ก็มีขายเช่นกัน ความแตกต่างคือ ที่เกาหลี "ราคาถูก" กว่าที่ไทยค่ะ ขวดนี้ราคา 2900 วอน (ประมาณ 93 บาท) 


มาถึงของกินบ้าง จริงๆ แล้วในเซเว่นมีทั้งข้าวกล่อง และอาหารเบาๆ ให้ลองหลายอย่าง แต่มินมักจะแวะตอนดึกๆ ก่อนเดินกลับที่พัก จึงมักจะไม่เหลืออะไรไว้ให้ลองชิมสักเท่าไหร่ ที่เคยลองมาก็เห็นจะมีคิมบัพนี่แหละค่ะ อันนี้ไส้พุลโกกิ ก็อร่อยดีนะ ราคามินจำไม่ได้แต่ไม่แพง น่าจะ 1000 วอนเท่านั้น (ประมาณ 32 บาท)อันนี้ไส้กรอกตามภาพที่เห็นไปด้านบน เราสามารถใส่เข้าไมโครเวฟทั้งซองแบบนี้ได้เลย มินชอบซื้อกลับมาเวฟที่ที่พัก เวลาที่หิวยามดึกน่ะค่ะ อยู่คนเดียวจะออกไปหาอะไรกินก็ใช่ที เลยฝากท้องไว้กับเซเว่นนี่แหละ รสนี้เป็นรสบาร์บีคิว "ไม่อร่อยอย่างแรง" อย่าไปลอง บอกเลย!


แต่ถ้าจะให้อร่อย ต้องรสนี้เลยค่ะ รสกระเทียมพริกไทย อร่อยมากกกกก แนะนำๆ ซองสีเขียวๆ นะ จำไว้ๆ


นอกนั้นก็รามยอนกันตายค่ะ เวลาหิวตอนกลางคืนแล้วไปเซเว่นแล้วของกินอย่างอื่นหมด ก็บะหมี่ถ้วยนี่แหละ ง่ายสุด ซื้อกิมจิจากเซเว่นมากินคู่กันด้วย อร่อยเหาะ เซเว่นบ้านเขามีกิมจิด้วยนะ เริ่ดอะบะหมี่สองห่อนี้ เพื่อนเกาหลีแนะนำมาค่ะ มันคือบะหมี่น้ำ 너구리 (นอกูรี) กับบะหมี่แห้ง 짜파게티 (จาปาเก็ตตี้) ที่รสชาติคล้ายๆ จาจังมยอน แต่ที่มันอร่อยเด็ดกว่านั้นก็คือ เพื่อนเกาหลีเขาเอาสองห่อนี้มาต้มรวมกันค่ะ! แล้วใส่น้ำแบบขลุกขลิกพอ เขาเรียกเมนูนี้ว่า 짜파구리 (จาปากูรี) คือมันอร่อยมากกกกกกกกกกอะ อร่อยจนมินซื้อมาลองต้มกินเองที่ไทย แต่ต้มยังไงก็ไม่อร่อยเท่าที่เพื่อนเกาหลีทำให้กินอะ เซ็ง!


หม้อนี้เพื่อนเกาหลีต้มให้กิน ตอนต้มเขาใส่น้ำเยอะนะ แต่เขาต้มจนน้ำมันงวดเหลือเป็นน้ำขลุกขลิก คือดี คืออร่อย คือทำแบบเขาไม่เป็นไง ออกมาเลยไม่อร่อยเหมือนเขาทำ ไปลองซื้อมาทำกันดูนะคะ ชอบไม่ชอบมาบอกกันด้วยเน้อและนอกจากในเซเว่นจะมีของกินของใช้ขายมากมายแล้วนั้น เรายังสามารถซื้อบัตรทีมันนี่ หรือเติมเงินทีมันนี่ ได้ที่นี่เช่นกัน โดยหากจะเติมเงินก็แจ้งกับพนักงานได้เลยค่ะ ถ้าพนักงานสาขาไหนสื่อสารภาษาอังกฤษไม่ได้ มินแนะนำง่ายๆ เลยคือ ยื่นบัตรทีมันนี่พร้อมเงินตามจำนวนให้เขาเลย เขาจะรับรู้ได้เองค่ะว่าเราต้องการเติมเงิน พอเติมเงินแล้วก็จะได้ใบเสร็จแบบนี้


แต่ถ้าใครมองหาการ์ดสำหรับเล่นอินเตอร์เน็ต เป็นการ์ดที่จะมีพาสเวิดให้เราใส่เวลาที่ต้องการเชื่อมต่อ WiFi นอกบ้านนั่นเอง เป็นแบบเติมเงินและจำกัดจำนวนวันใช้งานค่ะ ในเซเว่นมินไม่เคยเห็นไม่แน่ใจว่ามีขายมั้ย แต่มินไปเจอที่ร้าน CU ค่ะ ก็ไปลองหาซื้อกันได้ สำหรับคนที่ต้องการใช้ค่ะ

 

อ่านมายาวเหยียด หลายคนอาจสงสัยว่า มีแต่ของกินขายเหรอ? เปล่าเลยค่ะ ในร้านมินิมาร์ททั้งหลาย ก็มีของใช้ในชีวิตประจำวันขายเหมือนบ้านเรา เพียงแต่มินไม่ได้ถ่ายรูปมาเท่านั้นเอง ใครที่ลืมพกอะไรมาจากไทย ก็มาหาซื้อตามร้านแบบนี้ได้เลย แต่แนะนำนิดนึงสำหรับสาวๆ ผ้าอนามัยราคาแพงมากนะคะ เริ่มที่ 5000 วอนต่อห่อ (ประมาณ 160 บาท) เพราะฉะนั้น สาวๆ ที่จะไปเที่ยว ก็เตรียมตัว เตรียมไปจากไทยดีกว่านะคะ จะได้ไม่ต้องเสียเงินแพงกว่าเหตุค่ะ

เอ๊ะ! นี่เริ่มต้นที่ของกิน ไหงมาจบที่ผ้าอนามัยได้นะ 555555 เอาเป็นว่ามินขอจบเอนทรี่นี้เลยก็แล้วกันนะคะ กับการพาทัวร์ร้าน 7-ELEVEN ที่เกาหลี พบกันใหม่กับเรื่องราวอื่นๆ ได้ในครั้งหน้าค่ะ ^^


20 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ9/9/57 23:43

  แป้งเด็กทาตัวด้วยคะ ที่เกาหาชื้อยากมากๆๆๆๆและแพงงงงงง คนที่นั่นเค้าไม่ทาแป้งกันรึไร คราวก่อนไปอยุ่นานแล้วหมดพอดีเกือบลงแดงเพราะไม่ได้ทาแป้ง

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. นั่นสินะ ไม่เคยเห็นแป้งเหมือนกันแหะ ><

   ลบ
  2. เพื่อนเกาหลีบอกว่าเขาไม่ใช้กันค่ะ ไม่นิยมทาทั้งเด็กและโตค่ะ

   ลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ11/9/57 09:46

  ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีดีนะคะคุณมิน

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ยินดีมากๆ ค่า

   ลบ
 3. ขอบคุนมากค่ะ อยุ่เกาหลีหรอค่ะ

  ตอบลบ
 4. มีอัลบัมั้ยคะ เห็นทีเซเว่นไทยกเมีอัลบัมไทย

  ตอบลบ
 5. มีอัลบัมั้ยคะ เห็นทีเซเว่นไทยกเมีอัลบัมไทย

  ตอบลบ
 6. หิวเลยยยยยยยย

  ตอบลบ
 7. พวกนม หมดอายุเร็วไหมค่ะ?

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

   ลบ
  2. เหมือนจะไม่เกิน 7 วันมั้งนะคะ

   ลบ
 8. ราคา Shin Ramyun , Jjapaghetti , samyang ramen ต่อซอง พอจะทราบไหมค่ะ

  ตอบลบ
 9. มีจำกัดเวลาขายเครื่องดื่ม Alc มั้ยค่ะ หรือซื้อได้ตลอด

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ซื้อได้ 24 ชม.เลยค่ะ

   ลบ
 10. เซเว่นมีอาหารไทยขายมั่ยคับ

  ตอบลบ
 11. เซเว่นมีอาหารไทยขายมั่ยคับ

  ตอบลบ
 12. ไม่ระบุชื่อ2/9/61 08:54

  มีที่ตรวจครรภ์​ขายไหมคะ

  ตอบลบ