5 พฤศจิกายน 2557

ตามรอยแทมิน & นาอึน We Got Married : กินต็อกบกกีแชมป์เปี้ยนที่ Red Sun (레드썬)


เปลี่ยนบรรยากาศมาตามรอยคู่รักในรายการ We Got Married กันบ้างนะคะ มากันที่คู่ของ แทมิน SHINee และ นาอึน  A-PINK กันค่ะ ร้านที่ทั้งคู่ไปกินด้วยกันนั้น คือร้านขายต็อกบกกีแชมเปี้ยนจากช่อง SBS ที่ชื่อว่า Red Sun (레드썬) มีด้วยกันหลายสาขาค่ะ เพราะเป็นร้านอาหารแฟรนไชส์ ในโซลมี 5 สาขาด้วยกัน แต่จะตามรอยคู่รักต้องมาที่สาขามยองดง (명동) ค่ะ


ร้าน Red Sun ที่มีคอนเซ็ปคือ เสมือนนั่งกินอาหารอยู่กับเพื่อนสนิท และเป็นต็อกบกกีแบบโฮมเมด ที่มีให้เลือกหลากหลายแบบ เปิดร้านมาตั้งแต่ปี 2008 มีสาขาทั่วเกาหลีกว่า 40 สาขา สาขาแรกคือสาขามยองดงนี้แหละค่ะ และก็มีขยายสาขาไปต่างประเทศในปี 2013 ที่แรกคือสิงคโปร์ รวมถึงประเทศไทยเป็นที่ต่อมา ที่มาเปิดสาขาแรกที่สยามสแควร์ หน้าศูนย์หนังสือจุฬา ซึ่งเป็นของเมย์  พิชญ์นาฎ และเพื่อนๆ เมื่อเดือนกรกฎาคม 2014 นั่นเองค่ะที่สาขานี้ ร้านตั้งอยู่ชั้น 2-3 ด้านในมีขนาดกว้างขวาง มีโต๊ะนั่งมากมายเลยล่ะ

Photo by ansan8814

Photo by ansan8814

Photo by Red Sun

ส่วนโต๊ะที่ทั้งคู่นั่งคือโต๊ะที่ติดบันได ที่ชั้นล่างค่ะ

Photo by tabilover.jcb.jp

คราวนี้มาดูเมนูกันบ้างดีกว่า ที่ร้านมีต็อกบกกีหลายแบบ แต่เมนูแนะนำและยอดนิยมต้องนี่เลย 야채 즉석떡볶이 (ยาแจ ชึกซอกต็อกบกกี) เป็นต็อกบกกีดั้งเดิมค่ะ จะใส่ผัก รามยอน ต็อกบกกี เส้นก๋วยเตี๋ยว หรือ โจลมยอน โอเด้ง และมันดู หรือเกี๊ยวทอดค่ะ ซึ่งเครื่องพวกนี้ใครจะสั่งเพิ่มมาอีกก็ได้นะคะ ส่วนราคา ต็อกบกกีจะเสิร์ฟแบบ 2 ที่ขึ้นไป เริ่มที่ ราคา 12000 วอน, 3 ที่ เริ่มที่ 17000 วอน และ 4 ที่  เริ่มที่ 22000 วอน ราคาตามแต่ชนิดของต็อกบกกีค่ะ (ไม่จำเป็นต้องสั่งตามจำนวนคน)

Photo by ansan8814

야끼만두 (ยากีมันดู) เกี๊ยวทอด

Photo by ansan8814

พอสุกแล้ว น่ากินมากๆ เลย

Photo by tabilover.jcb.jp

หรือใครชอบชีส สั่งชีสมาเพิ่มได้

Photo by ansan8814

น่ากินมากมายอะ >.<

Photo by tabilover.jcb.jp

Photo by ansan8814

เพื่อความอร่อยขีดสุด อย่าลืมสั่งข้าวลงไปผัดตอนกินต็อกบกกีหมดแล้วด้วยนะคะ


Photo by greengi.tistory.com

นอกจากนี้เขายังมีต็อกบกกีอีกหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น 짜장 즉석떡볶이 (จาจังชึกซอกต็อกบกกี) = ต็อกบกกีจาจังมยอน, 모짜렐라 치즈떡볶이 (มอสซาเรลลาชีสต็อกบกกี) = ต็อกบกกีชีส, 순대 볶음 세트 (ซุนแดบกกึมเซ็ท) = ต็อกบกกีซุนแด ส่วนหม้อนี้อร่อยมาก มินแนะนำ 해물 즉석떡볶이 (แฮมุลชึกซอกต็อกบกกี) = ต็อกบกกีทะเลค่ะ หม้อสำหรับ 3-4 คน ราคา 29000 วอนหรือจะเป็นหม้อนี้ก็ดี 부대 햄 즉석떡볶이 (บูแดแฮมชึกซอกต็อกบกกี) = ต็อกบกกีบูแดชีเก หม้อสำหรับ 2 คน ราคา 22000 วอน
ใครชอบแบบไหนก็มาลองกันได้ค่ะ รึจะไปลองทานที่ร้านในไทยก่อนก็ได้นะ แต่บอกก่อนว่าเขามีการปรับสูตรเล็กน้อย คือชึกซอกต็อกบกกีจะใส่เนื้อหมูด้วย คงปรับให้เข้ากับคนไทย เพราะคนไทยนิยมทานเนื้อสัตว์ แต่ถ้าอยากทานแบบออริจินัลจริงๆ ก็ไปทานได้ที่เกาหลีค่ะ ซึ่งส่วนตัวมินคิดว่า ชึกซอกต็อกบกกีแบบดั้งเดิม ไม่มีเนื้อสัตว์ อร่อยสุดแล้วล่ะ

ใครสนใจไปร้านที่ไทย ก็ดูรายละเอียด หรือกดติดตามเพจเฟซบุ๊ก ได้ที่นี่ นะคะ

Address : 2F 55-14, Myeong-dong 2-ga, Jung-gu, Seoul
Tel : 02-773-8988
Website : www.레드썬.com
Open from : 10:30-22:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้า ลงสถานีมยองดง (Myeongdong) ทางออกที่ 6 ออกจากสถานีมาแล้ว ก็จะเจอ Shopping Street จากนั้นเดินไปทางร้าน SPAO ดูเส้นทางได้ที่นี่ พอเจอร้าน SPAO แล้ว มองขวามือจะมีซอยเล็กๆ อยู่ตรงข้ามร้านพอดี ให้เลี้ยวเข้าซอยนี้เลยค่ะ ปากซอยจะเป็นร้าน SKINFOOD

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

เดินเข้าซอยนี้ไปเรื่อยๆ จะผ่านร้าน ETUDE  เดินมาจนเจอแยกที่สอง (ให้นับแยกทางขวามือ) เดินเลยแยกไปนิด มองไกลๆ จะเห็นร้านสีเขียวๆ อยู่ซ้ายมือ ร้าน Red Sun จะอยู่ที่ชั้นสองค่ะ ที่ชั้นล่างเป็นร้าน HAT'S ON

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

ทางเข้าร้านMap คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 3


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น