18 ตุลาคม 2557

รีวิวเกาหลี พาเที่ยวอินซาดง ถนน Antique Street


อีกหนึ่งสถานที่ที่อยากจะแนะนำให้มาเดินเล่น หรือใครจะมาช้อปปิ้งก็ตามแต่ ก็คือถนนสายวัฒนธรรม (Antique Street) ที่ชื่อว่า อินซาดง หรือ Insadong (인사동) นั่นเองค่ะ


ถนนอินซาดง เป็นสถานที่ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง มีที่สินค้าเก่าและดั้งเดิมจำหน่าย รวมทั้งเต็มไปด้วยแกลลอรีมากมายถึง 100 แกลลอรี ซึ่งมีทั้งศิลปะภาพวาดแบบดั้งเดิม และศิลปะแบบพื้นบ้าน เรียกได้ว่าที่นี่คือศูนย์รวมของศิลปะเลยก็ว่าได้ หากมาในช่วงเดือนพฤษภาคม ช่วงเทศกาลวันวิสาขบูชา ก็จะพบเห็นการประดับประดาด้วยโคมดอกบัวเต็มไปหมดทั้งถนน ดูสวยงามมากเลยล่ะค่ะ
นอกจากนี้ ที่ถนนเส้นนี้ตามตรอกซอกซอยต่างๆ จะเต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านกาแฟ และร้านชาพื้นเมือง ให้ได้แวะพักเหนื่อยกันด้วย และถ้าจะให้ดี ควรมาวันเสาร์ เวลา 14:00-22:00 หรือวันอาทิตย์ เวลา 10:00-22:00 เพราะที่นี่จะถูกปิดไม่ให้รถเข้า กลายเป็นถนนคนเดินค่ะ จะได้เดินเที่ยวเดินช้อปกันสะดวกเมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา เขาได้มีอาคารแห่งใหม่เปิดขึ้นที่ถนนเส้นนี้ด้วย Insadong Maru (인사동 마루) เป็นอาคารที่มีร้านค้าขายงานฝีมือต่างๆ ค่ะ เหมือนกับตึกซีมชีกิล ก็แวะไปเดินเล่นกันได้ เปิด 10:30-20:30 วันเสาร์เปิดถึง 21:00 (ร้านกาแฟปิด 22:00 ร้านอาหารปิด 23:00)นอกจากนี้ที่ Insadong Maru ยังเป็นที่ตั้งใหม่ของ พิพิธภัณฑ์กิมจิ หรือที่ใช้ชื่อว่า Museum Kimchikan ที่ย้ายมาจาก COEX MALL อีกด้วย โดยเปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 14:00 อยากรู้เรื่องราวประวัติความเป็นมาของกิมจิ ก็แวะชมกันได้


ส่วนตึกที่เห็นเป็นรูปร่างแปลกๆ นี้คือ ร้าน O'SULLOC สาขาอินซาดงค่ะ


ป้ายบอกทางเก๋ๆ เข้ากับสถานที่


ร้านชาและขนมพื้นเมือง Bizeun ชื่อดัง ร้านยอดนิยมของถนนเส้นนี้เลย อ่านรีวิว


เนื่องจากที่นี่เป็นถนนวัฒนธรรม จึงมีการอนุรักษ์ความเป็นเกาหลีเอาไว้ ชื่อร้านต่างๆ จึงมักจะเขียนเป็นภาษาเกาหลี อย่างเช่นร้าน STARBUCKS ร้านนี้


หรือจะเป็นร้าน Olive Young อ่านออกกันมั้ยคะ ^^


ที่นี่เต็มไปด้วยร้านขายภาพวาด ภาพเขียนต่างๆ รวมถึงของเก่าอย่างเครื่องปั้นดินเผา

ใครมองหาของที่ระลึกต่างๆ หรือของพื้นเมือง มินแนะนำให้มาที่นี่ เพราะมีให้เลือกเยอะมาก และราคาถูกกว่าย่านอื่นๆ แถมมีหลายร้าน เลือกได้ตามใจชอบเลย

มินแวะร้านนี้ค่ะ ซึ่งจะอยู่เกือบๆ สุดถนนเลย มีของเยอะมาก ราคาพอใจค่ะ ซึ่งร้านเหล่านี้ใช้บัตรเครดิตรูดจ่ายได้เลยนะคะ เผื่อใครซื้อของฝากมากแล้วไม่อยากใช้เงินสด ก็รูดปรื้ดไปเลยจ้าาาา


ที่นี่เป็นแหล่งรวมของที่ระลึกแบบเกาหลีเอาไว้มากมายแค่ไหนลองไปดู

หรือใครอยากได้ชาม ช้อน ตะเกียบ ก็มาซื้อที่นี่ได้นะคะ ราคาถูกทีเดียว ไม่แพงเหมือนมยองดงถุงเท้ารูปศิลปิน มีให้เห็นเยอะมาก


อันนี้เป็นของที่ระลึกที่มินกับเพื่อนซื้อมาค่ะ มีทั้งพวงกุญแจ ช้อน ตะเกียบ ที่สูบซิก้า และโสม


กระจกใส่กล่องสวยงาม กับไฟแช็กลายมังกร ราคาอันละ 500 บาท  อาจจะไม่ถูกเท่าไหร่ แต่มินชอบในความสวยเก๋โบราณไม่ซ้ำใครค่ะ ซื้อมาเป็นของฝากในบางวันหากมาเดินเล่นที่นี่ อาจได้พบเจอศิลปินแบบนี้ด้วย


และถ้าพูดถึงอินซาดง จะไม่เอ่ยถึง ตึกชัมชีกิล หรือ Ssamziegil (쌈지길) ได้อย่างไร เพราะตึกนี้เป็น Shopping Center ที่มีชื่อเสียงและนิยมที่สุดในถนนอินซาดง แถมยังเป็นสัญลักษณ์ของที่นี่อีกด้วย ซึ่งเปิดมาตั้งแต่วันที่ 18 ธันวาคม 2004 ก็เรียกว่าใกล้จะครบสิบปีในปีนี้แล้วล่ะค่ะ
ตึกจะถูกดีไซน์ได้อย่างเก๋ไก๋ เพราะไม่มีบันได แต่ใช้วิธีการเดินวนขึ้นไปแทน มีด้วยกันทั้งหมด 4 ชั้น และเพราะความเก๋นี้เอง ทำให้ที่นี่กลายเป็นตึกที่ชิคที่สุดตึกนึงในโซลเลยล่ะค่ะ และก็เป็นแหล่งรวมวัยรุ่นอีกที่นึงด้วย


ที่นี่มีร้านค้ากว่า 70 ร้าน ที่ขายของแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ชุดฮันบก เนคไท ผ้าพันคอ กระเป๋า เครื่องประดับ เครื่องหนัง เครื่องไม้ เซรามิค เทียนอโรมา งานศิลป์ หรือของกระจุกกระจิกต่างๆ และส่วนมากจะเป็นของแฮนด์เมด บางอย่างจึงมีราคาค่อนข้างสูงกว่าทั่วไป แต่บางอย่างที่ราคาไม่แพงก็มีค่ะ คละๆ กันไป


โปสการ์ดแนวๆ ที่มินได้มาจากที่นี่ ราคาใบละ 1000 วอนค่ะ ไม่แพง ซื้อมาเป็นที่ระลึก ตามประสาคนสะสมโปสการ์ด


ที่ชั้นล่างจะมีซุ้มวาดรูปด้วย ใครสนใจก็ไปใช้บริการกันได้ ราคาเท่าไหร่จำไม่ได้ค่ะ ขออภัยและถ้ามาที่นี่ อย่าลืมมาถ่ายรูปเล่นที่ตู้ถ่ายสติกเกอร์ตู้นี้นะคะ สามารถถ่ายแล้วส่งภาพไปยังอีเมลของเราได้ด้วย ไว้เป็นที่ระลึก มินก็ไปถ่ายมา แต่ไปคนเดียว เปลี่ยวใจ 555555


อีกหนึ่งสัญลักษณ์ของอินซาดง ที่ทั่วทั้งโซลมินยังไม่เคยเจอว่ามีขายที่ไหน นั่นก็คือ ตงปัง ขนมปังรูปอุนจินั่นเอง


ชิ้นละ 1000 วอนเท่านั้น


หน้าตาขนมค่ะ ควรกินตอนร้อนๆ จะดีที่สุด


ด้านในเป็นไส้ถั่วแดง เหมือนขนมบุงงอปังนั่นเอง สารภาพตรงๆ เลยนะ ไม่อร่อยอะ พูดเลย >.< คือบอกก่อนว่าใครที่ไปกินอาจจะบอกว่า ก็อร่อยดีออก แต่พอดีมินเคยกินเจ้าอื่น ที่อื่น ที่มันอร่อยกว่านี้น่ะค่ะ อันนี้ก็เลยเฉยๆ ไม่ได้โดนใจมินเท่าไหร่


แน่นอนว่าที่นี่ก็ติดประดับไปด้วยโคมดอกบัวในช่วงวันวิสาขบูชาเช่นกัน สวยดีค่ะ
และที่ชั้นดาดฟ้าของตึก จะมีส่วนที่เรียกว่า Rooftop Garden เป็นสวนดอกกุหลาบขนาดย่อมๆ ที่มีกำแพงคู่รัก ให้คู่รักได้เกี่ยวก้อยกันมาผูกป้ายชื่อของกันและกัน เหมือนคล้องกุญแจที่โซลทาวเวอร์ เลยล่ะดูสิคะ เยอะแยะไปหมดเลย คนประเทศนี้เขาน่ารักดีนะ ชอบบอกรักกันตลอดเวลา ทุกสถานที่เลย หาได้แคร์สื่อไม่ (นอกจากชอบบอกรักกันด้วยวิธีต่างๆ แล้ว ยังชอบพลอดรักกันในที่สาธารณะด้วย ฮาาาาา)


ใครอยากชวนแฟนมา (รักกัน) เหนียวแน่นหนึบ ก็ชวนมาผูกป้ายที่นี่ได้ เปลี่ยนบรรยากาศเผื่อเบื่อคล้องกุญแจแล้ว ราคาป้ายแบบกลม 5000 วอน ส่วนแบบรูปหัวใจ 8000 วอนค่ะ ขายเป็นคู่และที่นี่ยังมีคาเฟ่ด้วยนะคะ ขายชา กาแฟ เครื่องดื่มต่างๆ จะนั่งชิลกันก่อนกลับก็เข้าท่าดีเหมือนกัน


อยู่กันจนฟ้าใกล้มืดแล้ว เลยเอาภาพตึกซัมชีกิลตอนเย็นย่ำ เปิดไฟสว่างสวยมาให้ชมปิดท้ายเอนทรี่นี้กันใครที่ชอบงานเก๋ๆ แบบไม่ค่อยซ้ำใคร ก็ลองมาช้อปที่นี่กันดูค่ะAddress : Insa-dong, Jongno-gu, Seoul
Tel : 02-734-0222
Open from : ทุกวัน 10:00-22:00 (ร้านค้าส่วนมากจะเปิดครบเวลา 11:00) 
ส่วนตึกซัมชีกิลเปิด 10:30-20:30 และปิดวันซอลลัล และวันชูซอก
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานีอันกุก (Anguk) ทางออกที่ 6 เดินไปตามทางไปร้าน Miss Lee Cafe ได้เลยค่ะ เพราะร้านจะตั้งอยู่ทางเข้าถนนอินซาดงพอดี

และถ้าเดินมาถึงทางเข้าถนนอินซาดง ในช่วงวันเสาร์หรืออาทิตย์ บางครั้งอาจจะโชคดีมีโชว์มาแสดงให้เราชมกันด้วยค่ะ


แสดงอยู่ลานด้านหน้าร้าน Miss Lee Cafe พอดีMap คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


*แผนที่บริเวณรอบๆ


Credit : ภาพประกอบบางส่วนจาก seoulnavi.com

5 ความคิดเห็น:

 1. สวัสดีค่ะคุณมิน ขอสอบถามค่ะ จาก อินซาดง เดินไปคลองชองเกชอน ได้มั้ยค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. มันก็เดินวนไปได้ค่ะ แต่ไกลหน่อย

   ลบ
 2. เราเดินไปจากคยองบกกุงเลยได้มั๊ยค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. จริงๆ มันก็เดินได้นะคะ แต่ใกล้ไกลคนเราไม่เท่ากัน สำหรับแอดไม่ไกลค่ะ

   ลบ
 3. ชอบค่ะ เดี๋ยวจะไปตามรอยนะคะ

  ตอบลบ