20 มีนาคม 2556

ตามรอยย๊งซอ We Got Married : กินข้าวกล่องแห่งความทรงจำที่ Miss Lee Cafe


มากันที่ตามรอยคู่รักมันหวาน “ย๊งซอ” ในรายการ We Got Married กันบ้างค่ะ เชื่อได้ว่ามีแฟนๆ ของคู่นี้อยู่มากเหมือนกัน ร้านที่ทั้งคู่ไปนั้น คือร้านชาพื้นเมืองย่านอินซาดง  ที่ชื่อว่า  Miss Lee Cafe (미스리 카페) ค่ะนอกจากทั้งคู่แล้ว ร้านนี้ก็ยังสามารถตามรอย "ยุนอา" SNSD ได้อีกด้วย เพราะก็เคยมาถ่ายทำรายการรายการหนึ่งที่ร้านนี้เช่นกันค่ะ


ร้านนี้เป็นร้านขายชาและขนมพื้นเมืองของเกาหลี รวมไปถึงกาแฟ ที่เน้นบรรยากาศเสมือนกับห้องเรียนในวัยเด็กค่ะ ร้านนี้มีทั้งหมด 3 สาขาในโซล สาขานี้คือสาชาอินซาดง ส่วนอีก 2 สาขาอยู่ที่มยองดงและแทฮังโน เมนูที่ห้ามพลาดสำหรับที่นี่คือ “ข้าวกล่องแห่งความทรงจำ” ค่ะเดินเข้าช่องเล็กๆ นี้เพื่อขึ้นไปยังร้าน ที่อยู่ชั้นสองกันค่ะมีตู้ไปรษณีย์สีแดงตั้งอยู่ที่ทางเข้าร้านด้วย น่ารักมากเลย


ขึ้นบันไดนี้ไปเล้ยยยยพอขึ้นบันไดมาแล้ว ก็จะเจอมิสลี นั่งต้อนรับอยู่แบบนี้ อย่าลืมแวะนั่งถ่ายรูปเป็นที่ระลึกด้วยนะคะ อิอิระหว่างทางก็ยังมีการตกแต่งร้านได้อย่างน่ารักมากๆเดินขึ้นมาถึงร้านแล้ว ในร้านจะเป็นแบบนี้ค่ะ ตกแต่งด้วยโต๊ะเหมือนโต๊ะเรียนหนังสือสมัยวัยเด็ก ต้องบอกว่าร้านนี้เป็นร้านที่ย้อนวัยรำลึกของหนุ่มสาวชาวเกาหลีได้ดีเลยล่ะค่ะ


มุมริมหน้าต่าง มองออกไปไกลๆ จะเห็นไปถึงวังคยองบกเลยค่ะ ภูเขาที่เห็นนั้น ก็คือเขาที่อยู่ด้านหลังวังนั่นเองในร้านก็จะมีมุมขนมสมัยเด็ก ให้ได้ย้อนวัยกันด้วย ถ้าพูดให้นึกภาพออก ก็อารมณ์ "แฟนฉัน" ของบ้านเรานั่นเอง


รวมไปถึงมุมอื่นๆ ในร้าน ก็ตกแต่งสไตล์เดียวกันหมดเลยค่ะวันนั้นที่ไป คนเยอะมากค่ะ โต๊ะเต็มเกือบหมด ก็เลยได้นั่งที่มุมนี้แทนต้นไม้ในร้าน มีไว้ให้มาเขียนคำอธิษฐาน แล้วผูกไว้แบบนี้


อันนี้ตัวอย่างจากในร้าน ไม่รู้เขียนบอกรักกัน หรืออธิษฐานขอพรให้สมหวัง อิอิหลักฐานของยุนอาค่ะ แต่ของย๊งซอ มองไม่เห็น >.<


มาดูเมนูกันค่ะ ปกเป็นผ้าลายดอกไม้สีหวานแหวว น่ารักเชียวว เห็นปุ่มสีแดงๆ ด้านบนมั้ยคะ เอาไว้กดเรียกพนักงาน มินชอบร้านในเกาหลีที่มีออดให้กดแบบนี้มากเลย สะดวกกับนักท่องเที่ยวมากๆ ค่ะ แบบว่าเวลาไม่รู้ว่าจะยกมือเรียกยังไง หรือเคอะๆ เขินๆมาแล้วก็ต้องสั่ง "ข้าวกล่องแห่งความทรงจำ" นี้ด้วยนะคะ ไม่งั้นมาไม่ถึง และถือว่าผิดธรรมเนียม ฮ่าๆ ที่เรียกว่าข้าวกล่องแห่งความทรงจำ ก็ไม่มีอะไรมากค่ะ เป็นเพราะว่าตอนเด็กๆ คนเกาหลีจะพกข้าวกล่องแบบนี้ไปกินที่โรงเรียนนั่นเอง ซึ่งข้าวกล่องหน้าตาแบบนี้มีมาตั้งแต่สมัยก่อนแล้ว นานมากๆ เลยล่ะค่ะ จะเรียกว่ารุ่นตารุ่นยายก็ว่าได้ ส่วนราคากล่องนี้ก็ 6000 วอน (ค่อนข้างแพงกว่าร้านทั่วไป)


เสิร์ฟมาพร้อมน้ำซุปคนละถ้วย


อันนี้หน้าตาก่อน "เขย่า"

Photo by misslee

เขย่ายังไง ไปดูน้องซอกัน


พอเขย่าให้เข้ากันแล้ว ก็จะเป็นแบบนี้ ของมินเทมากองรวมกันซะงั้น >.< ต้องบอกว่าตอนเขย่าจะลำบากนิดนึงนะคะ เพราะกล่องมันร้อนมากกกกกกกกก ยังสงสัยว่าน้องซอและย๊งนั้น ถือสองมือแล้วเขย่าได้ยังไง มินมือแทบพองแหน่ะค่ะ


มาดูของเพื่อนมินดีกว่า หน้าตาสวยงาม มันช่างต่างกับของเค้าเสียนี่กระไร ข้าวกล่องอร่ยมากค่ะ มินชอบของร้านนี้มากๆ เลยดูน้ำซุปสิคะ เป็นชิ้นเป็นอัน


ข้าวกล่องอร่อยแค่ไหน ดูภาพแทนคำตอบ


หากมาร้านนี้แล้ว อย่าลืมสั่งชามาชิมด้วยนะคะ เพราะรสชาติอร่อยทีเดียว โดยเฉพาะชาส้มหรือ Citron Tea แก้วซ้ายมือนี้ ของมินเอง อร่อยมากๆๆๆ สดชื่นสุดๆ อร่อยจนอยากกลับไปกินอีก ราคาก็แพงพอสมควร แก้วละ 6500 วอน ส่วนแก้วขวาเป็น Cinnamon Tea รสชาติจะออกเปรี้ยวๆ หน่อย ราคาเท่ากันค่ะ


ที่นี่เมื่อสั่งชาไป ก็จะมีขนมพื้นเมืองแบบนี้ แถมมาให้ด้วยค่ะ เรียกได้ว่าเป็น Service ของทางร้านขนมพื้นเมืองที่ว่านี้เรียกว่า 유과 (ยูกวา) ค่ะ เป็นขนมโบราณของเกาหลีที่นิยมกันมากโดยเฉพาะในช่วงเทศกาลวันชูซอกหรือซอลลัล เหมือนเป็นชนมประจำชาติ และนิยมซื้อให้กันเป็นของฝากด้วย ถ้าให้เปรียบก็คล้ายๆ ข้าวพองของไทยเราล่ะมั้งค่ะ ข้างในจะกลวงๆ ไม่มีไส้ ที่สำคัญมันเหนียวมากกกกกเลยอะ กินแล้วติดฟัน มินเลยไม่ชอบเท่าไหร่


หรือถ้าไม่ชอบชา ที่นี่ก็มีกาแฟค่ะ Caffe Latte แก้วนี้ หอมกรุ่นละมุนลิ้น ราคา 6000 วอน


หากอยากตามรอยย๊งซอ ต้องมาที่สาขาอินซาดงนะคะ แต่ถ้าแค่อยากไปลองชิมข้าวกล่องสุดอร่อย ก็สามารถไปที่สาขาอื่นได้ มีอีก 2 สาขาคือที่ แทฮังโน และ มยองดง ค่ะ


นามบัตรร้าน บอกที่ตั้งเสร็จสรรพAddress : 144 2F, Gwanhui-dong, Jongno-gu, Seoul
Tel : 02-739-0939  
Websitewww.missleecafe.com
Open from : 10:00-24:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงที่สถานีอันกุก (Anguk) ทางออกที่ 6 ออกมาแล้วให้เดินมุ่งหน้าตรงไปยังสามแยกใหญ่ข้างหน้าเลยค่ะ

Photo by Naver Map

ก่อนจะถึงสามแยก เราจะเห็นร้าน GS25 อยู่ทางซ้ายมือค่ะ ซึ่งอยู่หัวมุมของทางเข้าถนนอินซาดงพอดีเลย ก็ถึงร้าน Miss Lee แล้วล่ะค่ะ เพราะร้านตั้งอยู่ที่ตึกนี้ล่ะ

Photo by Naver Map


ดูร้านกันใกล้ๆ ร้านจะอยู่ชั้นสองของตึกแบบนี้ รับรองว่าหาไม่ยากแน่นอน
Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 1

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น