23 สิงหาคม 2558

5 ร้านไอศกรีมบาร์ ที่คนเกาหลีชื่นชอบ


นอกไปจากไอศกรีมต่างๆ ที่มินเคยแนะนำกันไปแล้ว เชื่อได้ว่ายังมีคนที่ชอบ 'ไอศกรีมบาร์ (아이스크림 바)' หรือไอติมแท่งกันด้วย และแน่นอนว่าคนเกาหลีเองก็ชอบมากเช่นกัน ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ ก็ยังคงนิยมไอติมแท่งกันทุกยุคทุกสมัย มินเลยรวบรวมร้านไอศกรีมบาร์ ที่คนเกาหลีชื่นชอบมาฝากกัน 5 ร้านด้วยกันค่ะ ใครชอบเหมือนกัน ตามไปชิมกันได้เล้ย1.เริ่มที่ร้านแรก Molly's Pops (몰리스팝스) ร้านขายไอศกรีมโฮมเมดที่ติดเรท 19+ เพราะเป็นร้านที่มีไอศกรีมที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอลล์ขายอยู่ด้วยนั่นเอง ร้านตั้งอยู่ที่ฮงแด และที่เมืองอินชอน มี 2 สาขาเท่านั้น สนนราคาก็แท่งละ 3500 วอน 


รสชาติแบบ 19+ (ขายให้เฉพาะคนที่อายุ 19 ขึ้นไป) ที่มีขายในร้านก็คือ รสมัคกอลลี (ไวน์ข้าวเกาหลี) รสไวน์ผสมสตรอเบอร์รี่ รสเบียร์ และรสโซจูค่ะ


ส่วนรสปกติ ก็มีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น บลูเบอร์รี่โยเกิร์ต ชาเขียว ช็อกโกแลต โอรีโอคุ้กกี้ มินต์ และอื่นๆ รวมถึงรสชาติแปลกๆ อย่าง รสชีส รสวาซาบิ รสถั่วเหลือง เป็นต้น อยากลองรสไหนก็ไปลองกันได้ ส่วนมินเคยลองรสเบียร์ แนะนำแรงๆ เลยว่า อร่อยยยย ได้รสได้กลิ่นเบียร์ชัดเจน! แต่ไม่ต่องกลัวเมานะคะ เพราะเขาผสมแค่เล็กน้อย แค่เอารสเอากลิ่นเท่านั้นเอง ให้คอแอลกอฮอลล์ได้ฟินกันไปเบาๆ อิอิ


อันนี้รสไวน์ จืดไปหน่อย


Address : 9 Wausan-ro 29ba-gil, Mapo-gu, Seoul
Tel : 0704300-3045
Website : mollyspops.com
Open from : 12:00-22:00  
Closed : Mondays
How to go : สาขาฮงแด รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีม.ฮงงิก (Hongik Univ.) ทางออกที่ 8 สามารถดูเส้นทางและรีวิว ได้ที่นี่ เลยค่ะ

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
2.Snow Spoon (스노우스푼) ไอศกรีมร้านดังที่ฮงแด ถ้าพูดถึงไอศกรีมแท่ง ร้านนี้จะต้องเป็น 1 ในร้านที่คนเกาหลีนึกถึง เพราะว่ามีไอศกรีมแท่งสุดอร่อย และหลากหลายรสชาติให้เลือก แถมยังมีหลายสาขาอีกด้วย แต่ถ้าแวะมาเดินเล่นที่ฮงแดแล้วล่ะก็ อย่าลืมที่จะแวะมาร้านนี้อีกร้านนึงนะคะ เพราะที่สาขาฮงแดนั้น เป็นสาขาที่ใหญ่ที่สุด แถมยังเป็น Cafe ให้นั่งกินในร้านได้อีกด้วย เพราะเขาไม่ได้มีขายแค่ไอศกรีมแท่งเท่านั้นนะ แต่ยังมีไอศกรีมอื่นๆ อีกมากมายให้เลือกอร่อยกันค่ะ *ร้านนี้ปิดไปแล้วค่ะ


ไอศกรีมแท่งที่นี่จะมีสองแบบคือ Snow Stick เป็นรสชาติทั่วไป ราคาแท่งละ 3300-4000 วอน


และ Fruit Stick ที่ทำจากผลไม้แท้ๆ มีส่วนผสมของเนื้อผลไม้แทรกอยู่ด้วย ราคา 2500-4000 วอนค่ะ สำหรับสาขาอื่นๆ ในโซลก็เช่น สวนสนุกล็อตเต้เวิล์ด ชั้น 1, ห้างไทม์สแควร์ ชั้น B1, ห้าง Mecenatpolis ชั้น B1, ห้าง Bauhaus Mall ชั้น 10 และสาขาใหม่ล่าสุดที่แทฮังโนค่ะ
Address : 70, Eoulmadang-ro, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-333-0451
Website : www.snowspoon.co.kr
Facebook : www.facebook.com/snowspoonyogurt
Open from : Weekdays 11:00-01:00,  Weekends 11:00-02:00
How to go : สาขาฮงแด รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีม.ฮงงิก (Hongik Univ.) ทางออกที่ 9 ร้านอยู่ตรงข้ามตึก Sangsangmadang  แกลเลอรี่ศิลปะชื่อดังย่านฮงแด สามารถดูรีวิวและเส้นทางการไปร้าน ได้ที่นี่

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย3.BRICK POP (브릭팝) ไอศกรีมโฮมเมดผลไม้สด ที่เน้นผลไม้สดเนื้อๆ เน้นๆ ร้านจะอยู่ในห้างชินเซเก ในโซลที่พบได้คือ ชินเซเกที่นัมแดมุน ชั้น B1 ใกล้มยองดง, ชินเซเกตรงสถานี Express Bus Terminal ชั้น B1 (ทางไปสะพานพันโพ), ชินเซเกที่ยงดึงโพชั้น B1 (ทางไปร้านปลาไหลย่างของมินฮยอก CN BLUE)  และที่ตึก K Twin Tower ชั้น B1 (ตรงควางฮวามุน)


ไอศกรีมจะมีรสผลไม้มากมาย อาทิ กีวี มะเขือเทศ เชอร์รี่ แตงโม ส้ม องุ่น พลัม พีช สตรอเบอร์รี่ และอื่นๆ อีกมากมายยยยยย ราคาเริ่มที่แท่งละ 3900 วอน

Address : Shinsegae Department Store B1, 63 Sogong-ro, Jung-gu, Seoul
Website : www.brickpop.co.kr
Facebook : www.facebook.com/brickpop
Open from : Weekdays 10:30-20:00,  Weekends 10:30-20:30
How to go : สาขาห้างชินเซเกที่นัมแดมุน รถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้า ลงสถานีเฮฮยอน (Hoehyeon) ทางออกที่ 7 เดินตรงตามถนนใหญ่ไปจะเจอห้างชินเซเก

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

4.Icefactory (아이스팩토리) ไอศกรีมผลไม้ ที่มีรูปร่างเก๋ไก๋ อีกหนึ่งร้านที่มีไอศกรีมรสผลไม้สด เป็นไอศกรีมโฮมเมดเช่นกัน แถมยังมีไอศกรีมรสอื่นๆ และมีรูปร่างที่น่ารักอีกด้วย ราคาเริ่มที่ 3900 วอน


สาขาในโซลที่มีก็คือที่ LOTTE WORLD MALL นอกนั้นก็มีที่สนามบินคิมโป ห้างล็อตเต้ที่ปูซาน และที่เมืองอันยาง เป็นต้นค่ะ
Address : Shopping Mall 4F, 300, Olympic-ro, Songpa-gu, Seoul
Tel : 02-3213-4436
Facebook : www.facebook.com/icefactory01
Open from : 10:30-22:00
How to go : สาขา LOTTE WORLD MALL (ชั้น 4) รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว, สาย 8 สีชมพู ลงสถานีชัมซิล (Jamsil) ทางออกที่ 11 ออกมาก็จะเจอห้างเลย

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย5.BARDOT (바르도) ไอศกรีมแบรนด์ดังจากแคลิฟอร์เนีย ไอศกรีมยอดนิยมของเหล่าไอดอล ชื่อร้านอ่านว่า 'บาร์โดต์' ร้านมีสาขาอยู่ไม่มาก หนึ่งในนั้นคือสาขาชองดัมดง ที่อยู่ในส่วนเดียวกับร้าน Klatch Coffee สาขานี้เป็นสาขาที่ดังมาก เพราะเคยใช้ถ่ายละคร ถ่ายรายการ รวมถึงจัดงานอีเว้นอีกมากมายด้วยไอศกรีมในร้านมีเอกลักษณ์พิเศษคือมีลายเป็นรูปปาก รวมถึงลายอื่นที่เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร และเป็นไอศกรีมพรีเมี่ยมที่ทำมาจากช็อกโกแลตแท้จากเบลเยี่ยมอีกด้วยนะ ราคาเริ่มที่แท่งละ 4800 วอน เรียกได้ว่าหรูหราพรีเมี่ยมกว่าใครเลยล่ะนอกจากนี้ ไอศกรีม EXO ที่เราเห็นที่ SM TOWN COEX Artium นั้น ก็คือไอศกรีมยี่ห้อนี่ล่ะค่ะ

Address : 8, Dosan-daero 57-gil, Gangnam-gu, Seoul
Tel : 02-540-5419
Facebook : www.facebook.com/bardotkorea
Open from : Mon.- Thu. 10:00-23:00, Fri 10:00-01:00, Sat 12:00-01:00, Sun 12:00-23:00
How to go : สาขาชองดัมดง รถไฟใต้ดินสายพุนดัง (Bundang) สีเหลือง ลงสถานีอัพกูจอง-โรเดอโอ (Apgujeong-Rodeo) ทางออกที่ 4 ดูเส้นทางและรีวิว ได้ที่นี่ เลยค่ะ

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

สนใจร้านไหน ก็ตามลายแทงด้านบนกันไปได้เลย แล้วมาบอกด้วยนะคะว่า ปลื้มเหมือนคนเกาหลีเขารึเปล่า ^^


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, wemakeprice.com, seoulnavi.com, Brick Pop Fanpage, chadorri.com, lwt.co.kr, Ice Factory Fanpage, BARDOT Fanpage, clien.net, @ksss999

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น