20 สิงหาคม 2558

Moonlight Tour ที่พระราชวังชางด็อกกุง


หากมีโอกาสไปเกาหลี การเดินเที่ยมชมพระราชวังคือสิ่งนึงที่ไม่ควรพลาด เพราะไม่ใช่แค่เยี่ยมชมสถาปัตยกรรมอันสวยงามเท่านั้น แต่ยังได้เรียนรู้ถึงประวัติศาสตร์และความเป็นมาอีกด้วย พระราชวังในเกาหลีนั้น ไม่ได้เป็นเพียงที่ประทับของเหล่ากษัตริย์ แต่เป็นศูนย์กลางของการเมืองและชีวิตในเมืองในช่วงราชวงศ์โชซอน (ปีค.ศ.1392-1910) ที่น่าสนใจมากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพระราชวังชางด็อกกุง ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรม เพราะว่าเป็นพระราชวังที่มีความสมบูรณ์ที่สุด ทำให้ทางเกาหลีได้เปิดให้เข้าชมพระราชวังนี้ในตอนกลางคืนพร้อมกับบริการ Moonlight Tour ที่ไกด์จะเป็นคนพาคุณทัวร์ชมรอบๆ วัง เฉพาะในคืนที่พระจันทร์เต็มดวง ซึ่งจะแบ่งเป็นสองช่วงด้วยกันค่ะ
ระยะเวลาในการทัวร์นั้น 2 ชั่วโมง และจะพาชมจุดๆ ต่างในพระราชวัง ดังนี้ค่ะ
① Donhwamun (Main Gate) (돈화문) → ② Jinseonmun Gate (진선문) → ③ Injeongjeon Hall (인정전) → ④ Nakseonjae (낙선재)  → ⑤ Buyongji Pond (부용지) → ⑥ Bullomun Gate (불로문) → ⑦ Yeongyeongdang Hall (연경당) → ⑧ Forest trail of Huwon (후원)

ซึ่งบริการ Moonlight Tour นี้นั้น จะรวมในส่วนของสวนฮูวอนเข้าไปด้วยนะคะ (น่าสนใจตรงนี้) และหากใครสนใจจะเข้าชม จะต้องซื้อตั๋วเข้าชมล่วงหน้าเท่านั้นนะคะ ตามเว็บไซต์ด้านล่าง โดย 1 คนสามารถซื้อได้สุงสุด 4 ใบ (ทัวร์จำกัดจำนวนเพียงครั้งละ 100 คน) 

**หมายเหตุ ในวันที่มีฝนตกหนักในช่วงกลางวัน ของวันที่เข้าชม จะมีการยกเลิก และมีการเลื่อนวันทัวร์ โดยจะมีการแจ้งให้ทราบทางอีเมล หรือเบอร์โทรศัพท์ ที่เราได้แจ้งไว้ค่ะ


ข้อปฏิบัติการเข้าชม
- จะต้องมาถึงพระราชวังก่อนเวลาทัวร์เริ่ม ประมาณ 40 นาที และไปลงทะเบียนได้ที่โต๊ะลงทะเบียน ถัดจากบูธขายตั๋ว
- นำพาสปอตทั้งของตนเอง และคนที่ไปด้วย ติดตัวไปด้วย
- หากมาถึงพระราชวังในขณะที่ทัวร์เริ่มไปแล้ว จะไม่ได้รับอนุญาติให้ร่วมทัวร์ และไม่คืนเงินทุกกรณี
- กล้องถ่ายรูปสามารถนำเข้าไปได้ แต่ไม่อนุญาติให้ใช้แฟลช 
- ห้ามนำ Tripod เข้าไป และห้ามนำน้ำดื่มหรืออาหารเข้าไปในขณะทัวร์
- เด็กอายุต่ำกว่า 8 ปี ไม่อนุญาติให้เข้าร่วม เพื่อเป็นการรักษามารยาท และเพื่อความปลอดภัย


Period : ช่วงที่ 1 : 1 June - 27 August 2017 / ช่วงที่ 2 : 31 August - 5 November 2017 (Every Thursday - Sunday) **ชาวต่างชาติเข้าชมได้เฉพาะวันอาทิตย์
Time : 20:00-22:00
Admission : 30000 วอน
Website : www.cdg.go.kr 
Reservation : ticket.interpark.com (ต้องสมัครสมาชิกเว็บไซต์ก่อน) ** ช่วงที่ 1 เริ่มเปิดจองตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคม 2017 เวลา 14:00 เป็นต้นไป / ช่วงที่ 2 เริ่มเปิดจองตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคม 2017 เวลา 14:00 เป็นต้นไป และเปิดจองจนกว่าจะเต็ม
How to go : ดูเส้นทางการไปพระราชวัง ได้ที่นี่


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ +82 2-2270-1233 (Korean, English)

Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr

2 ความคิดเห็น:

  1. ถ้าไม่ใช่เวลาตามกำหนดข้างบน จะไม่มีการเปิดให้เข้าชมใช่มั้ยค่ะ

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ใช่ค่ะ ของปีหน้า ต้องรอกำหนดการออกมาอีกทีค่ะ

      ลบ