27 สิงหาคม 2558

Ice gallery สถานที่คลายร้อน


** ปัจจุบันที่นี่ปิดไปแล้วค่ะ

แม้ว่าช่วงนี้อากาศที่โซลจะเริ่มร้อนน้อยลงบ้างแล้ว และมีลมพัดเย็นๆ เข้ามาบ้างในตอนกลางวัน เพราะใกล้จะเปลี่ยนฤดูนั้น แต่สำหรับใครที่อยากไปสัมผัสความเย็นเพื่อคลายไอร้อน ก็ยังไม่สายเกินไปค่ะ ลองมาเดินเล่นที่นี่กันมั้ย Ice gallery (아이스갤러리) เป็นหอศิลป์ประติมากรรมน้ำแข็งในร่มขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่ในใจกลางของกรุงโซลเลยล่ะค่ะIce Gallery แห่งนี้ เป็นแกลลอรีประติมากรรมน้ำแข็งในร่มแห่งแรกของโลกที่เปิดตลอดทั้งปี ตั้งอยู่ตรงข้ามกับห้องสมุด Jeongdok ใจกลางกรุงโซล ใกล้กับพระราชวังคยองบกกุง
ที่นี่เต็มไปด้วยประติมากรรมน้ำแข็งที่มีรูปแบบตามฤดูกาล ที่จะทำให้เพลิดเพลินไปกับฤดูหนาวเย็นที่มีอุณหภูมิต่ำกว่า 5 องศา! จึงทำให้เป็นสถานที่ที่ดีในการเข้าชมเพื่อหลบหนีความร้อนของอากาศ เพราะแค่เพียงเข้ามาด้านใน ก็พบกับน้ำแข็งมากมายเลยล่ะ


มาดูดีกว่าว่าประติมากรรมน้ำแข็งเหล่านี้ สลักเป็นรูปอะไรบ้างค่ะ เริ่มที่นี่เลย Seokgatap Pagoda, Dabotap Pagoda และประตู Dongnimmun สวยเชียวค่ะส่วนอันนี้คือ หมู่บ้านแบบดั้งเดิมของเกาหลี หรือที่รู้จักกันดีในชื่อว่า Bukchon Hanok Village


ห้องน้ำแบบเกาหลีในสมัยก่อนก็มีนะ


ดูประติกรรมของเก่าดั้งเดิมกันไปแล้ว มาดูของในสมัยใหม่กันบ้าง เตียงนอนแบบน้ำแข็ง อยากได้ไว้สักหลังมั้ยคะ


ห้องน้ำแบบยุคปัจจุบัน


นอกจากนี้ก็ยังมีทั้ง บาร์น้ำแข็ง เปียนโน โต๊ะคอมพิวเตอร์ รวมถึงเค้กน้ำแข็ง! ด้วยนะ เก๋จริงๆ

และไม่ใช่แค่เดินชมประติมากรรมน้ำแข็งเหล่านี้เท่านั้นนะ ยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ได้ทำกันอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสไลด์น้ำแข็ง หรือการลองทำประติมากรรมน้ำแข็งด้วยตัวเอง ที่จะมีเจ้าหน้าที่มาช่วยสอนให้ด้วย ก็น่าสนุกไปอีกแบบนะคะ

ที่นี่อยู่ในย่านของถนนกัมโกดังกิล หากใครมาเดินเล่นแถวนี้ หรือมาชมพระราชวังคอยงบกที่อยู่ไม่ไกลกัน ก็สามารถแวะมาที่นี่ได้ง่ายๆ เลยล่ะค่ะ


Address : 43, Bukchon-ro 5-gil, Jongno-gu, Seoul 
Tel : 02-737-8830
Open from : 10:00-19:00 
Admission : ค่าเข้าชม 5000 วอน, ค่าเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ 1000-20000 วอน แล้วแต่กิจกรรม
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานีอันกุก (Anguk) ทางออกที่ 1 เดินตรงไปแล้วเลี้ยวขวาตรงธนาคารชินฮาน (Shinhan) ที่หัวมุมถนนเป็นตึก Anguk Building จากนั้นเดินตามถนนไปเรื่อยๆ ถนนเส้นนี้คือ ถนนกัมโกดังกิล (Gamgodang-gil) เดินผ่านโรงเรียนมัธยมไป และเดินตามซอยไปเรื่อยๆ ตรงอย่างเดียว ถนนเส้นนี้น่าเดินมากๆ เลยค่ะ เพราะเต็มไปด้วยร้านขายของและร้านอาหาร ร้านกาแฟ พอสุดถนนจะเจอแยกก็เลี้ยวไปทางขวา ตรงหัวมุมเป็นร้าน Street Churros เลี้ยวมาก็จะเจอตึกที่ตั้งของ Ice gallery เลยค่ะ อยู่ขวามือ ตั้งอยู่ตรงข้ามเยื้องกันกับ Tourist Information Center (TIC) และ ห้องสมุด Jeongdok


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยายCredit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitseoui.net, seoul.go.kr, visitkorea.or.kr

3 ความคิดเห็น:

  1. เพิ่มเติมค่ะ คาเฟ่ที่ติดกับทางเข้า Ice gallery ปัจจุบันคือ Cath's Cafe ค่ะ เป็นอีกจุดที่แวะพักได้ค่ะ

    ตอบลบ
  2. ไม่ระบุชื่อ23/9/58 19:44

    เพิ่งไปมาเมื่ออาทิตย์ก่อนนี้เองครับ เขาปิดไปแล้วนะครับ

    ตอบลบ