12 กรกฎาคม 2557

LOTTE WORLD สวนสนุกในร่มที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี


สวนสนุก LOTTE WORLD (롯데월드) เป็นสวนสนุกในร่มขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ที่เขตชัมซิล (Jamsil) ในเมืองโซล ที่นี่มีทั้งสวนสนุกในร่ม ซึ่งจัดได้ว่าเป็นสวนสนุกในร่มที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในโลกเลยก็ว่าได้ และมีโซนสวนสนุกกลางแจ้ง ที่สร้างเป็นเกาะอยู่กลางทะเลสาบซอกชน (Seokchon Lake) รายล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้า ช้อปปิ้งมอลล์ ซุปเปอร์มาเก็ต โรงแรมหรู รวมไปถึงด้านในยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านเกาหลี หรือ Korean Folk Museum อีกด้วย ล็อตเต้เวิล์ดเปิดให้บริการตลอดทั้งปีไม่มีวันหยุด และได้เปิดให้บริการมาตั้งแต่วันที่ 12 กรกฎาคม ปี 1989 นั่นหมายถึงว่า สวนสนุกแห่งนี้จะครบรอบ 25 ปี ในวันนี้นั่นเองค่ะ


สัญลักษณ์ของสวนสนุกแห่งนี้ ก็คือแรคคูนที่ชื่อ Lotty และ Lorry ค่ะ ทั้งคู่เป็นแฟนกัน ^^ ซึ่งเราจะพบเห็นทั้งคู่ทั่วทุกแห่งในสวนสนุกล็อตเต้เลยล่ะ 


มาดูในส่วนของด้านในสวนสนุกกันบ้าง ในส่วนของสวนสนุกในร่ม ที่เรียกว่าโซน Adventure นั้น ถูกตกแต่งด้วยธีมหมู่บ้านยุโรปในยุคสมัยกลาง  มีเครื่องเล่นมากมาย แบ่งออกเป็นหลายโซน เห็นภาพแล้วคงคุ้นตา เพราะที่นี่มีรายการทีวีมาถ่ายทำมากมาย อาทิ Running Man Ep.9 เทปฮงกี FT ISLAND หรือ We Got Married เทปย๊งซอ รวมถึงรายการอื่นๆ ที่มีไอดอลมาออกรายการด้วยค่ะ
คู่รักมักมาเดทกันที่นี่ ดูสินั่งกันเป็นคู่ๆ เลย

Photo by LOTTEWORLD

Running Man EP.9


รวมถึงในบริเวณนี้ยังมีส่วนของลานสเก็ตหรือ Ice Link ให้ได้สนุกกันอีกด้วย ที่นี่เป็นสถานที่ถ่ายทำละครหลายต่อหลายเรื่อง อาทิ Full House หากสนใจต้องเสียค่าเข้าต่างหาก 10000 วอน และค่าเช่าอุปกรณ์อีก 5000 วอนค่ะ

Photo by visitkorea

นอกจากนี้ยังมีไอไลท์อีกหนึ่งอย่างก็คือ ม้าหมุนค่ะ ม้าหมุนที่เป็นหนึ่งในฉากสำคัญที่หลายคนจดจำได้ในละครเรื่อง Stairway to Heaven นั่นเอง มีคนต่อคิวกันยาวมากๆ เลยล่ะวันนั้นไป เจอคู่รักหนุ่มสาววัยใสมาถ่ายรูปหวานๆ กันด้วย ไม่รู้ว่ามาถ่ายรูปวันสำคัญอะไรรึเปล่า เพราะเห็นมีตากล้องมากำกับท่าทางให้ด้วย 
ความน่าสนใจและน่าสนุกของที่นี่ก็คือ จะมีการจัดเทศกาลต่างๆ ตลอดทั้งปี ซึ่งจะมีการแสดงขบวนพาเหรด (Parade Show) ให้ได้ชมทุกวัน วันละ 2 รอบ โดยแบ่งเป็น เดือนมีนาคม-เมษายน จะเป็นเทศกาลหน้ากาก (Mask Festival) 

Photo by LOTTEWORLD


เดือนกรกฎาคม-สิงหาคม จะเป็นขบวนคานิวัลแซมบ้า (Rio Samba Carnival)
Photo by LOTTEWORLD


เดือนกันยายน-ตุลาคม จะเป็นเทศกาลฮัลโลวีน (Happy Halloween Party)

Photo by LOTTEWORLD

และสุดท้าย เดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม จะเป็นเทศกาลคริสมาส (Happy Christmas Party)ส่งท้ายปีค่ะ

Photo by LOTTEWORLD

ส่วนตัวมินกับเพื่อนมาทันในช่วงเทศกาลฮัลโลวีนค่ะ ทุกสิ่งทุกอย่างจึงเต็มไปสีสันของเทศกาล ไม่เว้นแม้แต่ Map


หรือจะมองไปทางไหน ก็เจอแต่หัวฟักทองหากใครเล่นเครื่องเล่นแล้วกรี๊ดจนคอแหบแห้ง ในสวนสนุกก็มีเครื่องดื่ม และขนมต่างๆ ขายมากมายค่ะ ตามสไตล์สวนสนุก อย่างเช่น Strawberry X-stream จาก SMOOTHIE KING สมูธตี้ชื่อดังจากอเมริกาแก้วนี้ราคา 4700 วอน


ใครไม่เคยลองแนะนำเลยนะคะ สมูธตี้เจ้านี้เขาเข้มข้นสดชื่นดีจริงๆ เลยเชียว ผลไม้ที่ใช้นั้นเป็นผลไม้สด หวานผลไม้มากกว่าหวานไซรัปหรือน้ำเชื่อมแบบของบ้านเราค่ะ


ส่วนขนมชูโรส เป็นขนมที่มินชอบมากอ่ะ เวลามาสวนสนุกชอบซื้อกิน 5555 อันนี้ราคา 3500 วอน แพงมากมายยยยยยยคราวนี้ตามไปดูสวนสนุกกลางแจ้งที่เรียกว่า Magic Island กันบ้างดีกว่า 


บรรยากาศปราสาทด้านนอก ที่เชื่อมกับสวนสนุกด้านในMagic Island เป็นเกาะที่ทางสวนสนุกได้เนรมิตขึ้น ที่เต็มไปด้วยเครื่องเล่นหวาดเสียวแบบเอ็กซ์ตรีมต่างๆ ให้ได้สนุกสนานกันตลอดทั้งสี่ฤดู 


สวนสนุกกับสีสันของใบไม้ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง 

จากตรงนี้ไปไกลๆ นั่นคือสิ่งก่อสร้างใหม่ของบริษัทล็อตเต้ ที่กำลังก่อสร้างอยู่ และคาดว่าจะเสร็จในปี 2016


ซึ่งตึกที่กำลังสร้างอยู่นั้นก็คือ LOTTE WORLD TOWER ค่ะ ตึกนี้เมื่อสร้างเสร็จจะมีความสูงถึง 555 เมตร และจะกลายเป็นตึกที่สูงที่สุดในเกาหลี ด้วยความสูง 123 ชั้น


มาดูเครื่องเล่นผาดโผนกันบ้างดีกว่า GYRO DROP คือ 1 ใน 4 ของเครื่องเล่นแนวเอ็กซ์ตรีมของที่นี่ ที่คนชอบความหวาดเสียวและท้าทายไม่ควรพลาด


GYRO DROP จะพาคุณไปสัมผัสกับท้องฟ้า และดิ่งลงสู่ภาคพื้นดิน แบบที่ใจจะต้องหล่นไปตาตุ่ม (อันนี้เพื่อนมินคอนเฟิร์ม)


สองสาวเพื่อนของมินตัดสินใจที่จะเล่นอันนี้ก่อน ก็เลยรีบมาต่อแถว จะเห็นได้ว่าวันเสาร์คนเยอะทีเดียว เพราะฉะนั้นใครจะมาเที่ยวสวนสนุกไม่ว่าที่ไหนก็ตาม อย่ามาวันหยุด หรือวันเสาร์ อาทิตย์ จะดีที่สุดค่ะ


โฉมหน้าสองสาวผู้กล้า ส่วนมินอ่ะเหรอ ไม่เล่นค่ะ กลัวความสูง 555555 เป็นคนไม่เล่นเครื่องเล่นหวาดเสียวเลย แต่ชอบดู ชอบไปสวนสนุก ชอบไปเดินเล่น อิอิ


ยืนดูเพื่อนเล่นก็หวาดเสียวแทนละอ่ะ เห็นดิ่งลงมาแบบนี้ โอยยย ขนาดดูยังจะเป็นลม >.< เพื่อนบอกสนุกมาก แต่ก็รู้สึกเหมือนจะตาย เหมือนตกจากตึก 55555 ใครที่ไม่ได้ซื้อบัตรรวมเครื่องเล่น หากอยากมาลองเล่นบ้าง ก็จ่าย 4000 วอนต่อรอบนะคะ


มาที่อันต่อมา ที่ไม่ควรพลาด นั่นคือ GYRO SWING กับความรู้สึกหวาดเสียวในรูปแบบใหม่ ที่จะหมุนเหมือนลูกตุ้มปลิวอยู่ในพายุทอร์นาโด! (เขาว่างั้น) หากจะเสียเงินเล่นต่างหาก ก็ราคารอบละ 4000 วอนเช่นกัน 


Photo by LOTTEWORLD

อันต่อมา อันนี้น่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดี เพราะเป็นอันเดียวกับที่คู่รักย๊งซอมาเล่นกันในรายการ We Got Married นั่นก็คือ BUNGEE ค่ะ อันนี้จะต่างกับ GYRO DROP  ตรงที่ เครื่องเล่นจะขยับขึ้นลงคล้ายกับเวลาเล่นบันจี้จัมพ์ ในเวลา 30 วินาที ด้วยความสูง 38 เมตร และดิ่งขึ้นลงด้วยความเร็ว 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง! เรียกได้ว่าเสียวไส้กันสุดๆ ไปเลย หากต้องการเล่นต่างหาก ก็ต้องจ่าย 3000 วอนต่อรอบค่ะ

Photo by LOTTEWORLD

และอย่างสุดท้ายที่เป็น 1 ใน 4 ของเครื่องเล่นที่ไม่ควรพลาด ก็คือ ATLANTIS รถไฟเหาะตีลังกา ที่วิ่งด้วยความเร็ว ที่จะพาคุณสนุกสนานเพลิดเพลินตลอดเส้นทาง พร้อมกับความหวาดเสียวเป็นระยะ อันนี้เพื่อนมินก็ไปเล่นกันมา เห็นว่าสนุกสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ สำหรับอันนี้ถ้าจะเล่นต่างหาก ก็ราคา 4000 วอนต่อรอบค่ะ จะเห็นได้ว่าถ้าใครตั้งใจมาเล่นเครื่องเล่นแล้ว ควรซื้อตั๋วแบบ 1 Day Pass ไปเลยจะดีกว่า (รวมค่าผ่านประตูและเล่นเครื่องเล่นได้ทุกชนิดแบบไม่จำกัดรอบ)


นอกจากเครื่องเล่นหวาดเสียวแล้ว เครื่องเล่นเบาๆ ก็มีนะคะ เช่น SWING TREE อันนี้ เด็กๆ เล่นได้ค่ะ 


ระหว่างที่เพื่อนกำลังสนุกสนานกับเครื่องเล่นนั้น มินก็ไปเดินเล่นชมบรรยากาศ แล้วก็กลับเข้าไปด้านใน เพื่อเตรียมตัวไปดู Laser Show ค่ะ

ปราสาทยามค่ำ

บรรยากาศสวนสนุกด้านในตอนกลางคืนPhoto by visitkorea

พอใกล้จะได้เวลาเลเซอร์โชว์แล้ว ทางสวนสนุกจะประกาศแจ้งค่ะ แล้วทุกคนก็จะมารวมตัวกันอยู่บริเวณลาน Adventure ซึ่ง Laser Show นั้น จะมีทุกวันเวลาประมาณ 21:30  (เวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้) ซึ่งถ้าใครจะชม Parade Show ก็จะมีจัดแสดงในตอนกลางวันตามเทศกาลที่บอกไปข้างต้นค่ะสีสันของขบวนพาเหรดสวยงามมากค่ะ มีดนตรีประกอบให้สนุกสนานและตื่นเต้นเป็นระยะ มีการโชว์เต้นระบำต่างๆ เด็กๆ (หรือแม้แต่ผู้ใหญ่อย่างมิน) ก็รู้สึกสนุกไปด้วยค่ะ
พาเหรดนี้จะเดินขบวนพร้อมแสดงไปด้วย โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก็จบการแสดง เป็นการแสดงปิดท้ายก่อนจะใกล้ถึงเวลาปิดของสวนสนุกนั่นเองค่ะ
มีภาพแบบเป็นวิดิโอมาฝากกันด้วย ไปดูกัน ^^ใครชอบสวนสนุกแบบมิน หรือชอบเล่นเครื่องเล่นแล้วล่ะก็ ลองแวะมาเที่ยวสวนสนุกดูสักครั้งนะคะ ถ้ามีเวลาเที่ยวน้อย ไม่ต้องออกนอกเมืองไปไกล ในโซลมีสวนสนุกในร่มอย่าง LOTTE WORLD ให้แล้ว แถมมีทุกอย่างครบครัน ทั้งเครื่องเล่นในร่ม และแบบ Out Door ที่คอยท้าทายคุณอยู่ ความสนุกที่นี่มีมากมายจริงๆ ค่ะ ถ้าหากจะมา มินแนะนำให้ใช้เวลาทั้งวันให้คุ้มค่า เพื่อที่จะได้เล่นเครื่องเล่น หรือเก็บบรรยากาศทุกอย่างได้ครบ ให้คุ้มกับค่าตั๋วแพงๆ ยังไงล่ะ และที่สำคัญที่สุด อย่ามาวันหยุดนะจ้ะ เดี๋ยวจะหาว่ามินไม่เตือนAddress : 240, Olympic-ro, Songpa-gu, Seoul 
Tel : 02-323-3213
Website : www.lotteworld.com
Open from : 9:30-23:00 (เวลาเปิดปิดแต่ละฤดูจะไม่ตรงกัน สามารถเช็ควันต่อวันได้ ที่นี่)
Admission : One-day Ticket (ค่าเข้า+เครื่องเล่น) : ผู้ใหญ่ 52000 วอน, นักเรียน 45000 วอน, เด็ก 41000 วอน, ทารก 13000 วอน (หลังเวลา 16:00 ผู้ใหญ่ 41000 วอน, นักเรียน 36000 วอน, เด็ก 32000 วอน, ทารก ฟรี)
Admission Only Ticket (เฉพาะค่าเข้า ไม่รวมเครื่องเล่น) : ผู้ใหญ่ 36000 วอน, นักเรียน 32000 วอน, เด็ก 29000 วอน, ทารก ฟรี  (หลังเวลา 16:00 ผู้ใหญ่ 30000 วอน, นักเรียน 27000 วอน, เด็ก 24000 วอน, ทารก ฟรี, หลังเวลา 19:00 ผู้ใหญ่ 18000 วอน, นักเรียน 16000 วอน, เด็ก 14000 วอน, ทารก ฟรี)

*ทารก = ต่ำกว่า 36 เดือน, เด็ก = 36 เดือน - 12 ปี, นักเรียน 13-18 ปี

How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว หรือ สาย 8 สีชมพู ลงสถานีชัมซิล (Jamsil) ทางออกที่ 4 ออกมาแล้วเดินเลียบถนนใหญ่ไป จะเจอทางเข้าสวนสนุกเลยล่ะ หรือใครจะมารถเมล์ก็ได้ สาย 3217, 3313, 3314, 3315, 3414, 3415, 301, 360, 362, 730 ลงที่ป้าย Jamsil Station (Lotte World) ค่ะ
จากนั้นพอเข้าไปด้านใน ก็ขึ้นบันไดเลื่อนไปเลยให้ขึ้นไปที่ชั้น 3F ซึ่งชั้นนี้จะเป็นที่ตั้งของ Folk Museum ด้วย (ค่าเข้าชม 5000 วอน) สามารถซื้อตั๋วเข้าสวนสนุกได้ที่บริเวณเคาน์เตอร์ที่อยู่ชั้นนี้ได้เลยนะคะ 


พอเดินผ่านประตูเข้ามา ก็จะเจอหน้าตาสวนสนุกแบบนี้ ถึงแล้ว!Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


17 ความคิดเห็น:

 1. สวัสดีคะ มีเรื่องรบกวนหน่อยคะ
  พอดีจะพาที่บ้านไปเที่ยวในโซลช่วงปีใหม่เลยคะ (28Dec-2Jan)
  ไม่ทราบว่าสถานที่ท่องเที่ยวจะปิดมั้ยคะ แล้วที่เค้าดาวมีที่ไหนบ้างอะคะ
  ขอบคุณล่วงหน้าคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. สถานที่ท่องเที่ยวบางแห่ง ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าบางที่ จะปิดในวันที่ 1 มกราคมค่ะ แต่สวนสนุกจะเปิดบริการตลอดทั้งปี

   ส่วนสถานที่เคาน์ดาวน์ ในโซลเท่าที่เคยทราบก็มีที่มยองดง กับบริเวณโซลพลาซ่าค่ะ นอกนั้นก็อาจจะมีงานบ้างตามห้าง ซึ่งก็แล้วแต่ปีไป กับอีกอันก็เป็นพิธีตีระฆังข้ามคืนที่หอระฆังโพชินกัค ตรงจงโนค่ะ

   ลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ21/10/57 13:34

  ขอถามหน่อยนะคะ
  ถ้าจะเล่นเครื่องเล่นอ่ะค่ะ จะต้องกดบัตรที่ไหนและทำยังไงอ่ะค่ะ
  Magic Pass ไว้ทำอะไรคะ
  รบกวนตอบหน่อยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่า

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ถ้าซื้อบัตรแบบ 1 days pass เขาจะให้สายรัดข้อมือมา และเล่นเครื่องเล่นได้ทุกชนิด โชว์แค่สายรัดให้จนท.ดูก็พอ แต่ถ้าจะเล่นเป็นอย่างๆ เขามีเคาน์เตอร์ขายตั๋วอยู่ตรงเครื่องเล่นนั้นๆ ค่ะ ซื้อกับ จนท ค่ะ ไม่มีกดบัตร ส่วน Magic Pass คือบัตรผ่านค่ะ จะราคาแพงกว่าบัตรปกติ ประโยชน์คือ ไม่ต้องต่อคิวรอเล่นเครื่องเล่นค่ะ ได้อภิสิทธิ์เข้าก่อนนั่นเอง

   ลบ
 3. Magic Island ตอนกลางคืนเปิดป่ะครับ??

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เปิดตามเวลาสวนสนุกเลยค่ะ

   ลบ
 4. สอบถามค่ะ ลานไอซ์สเก็ทนี่ หากซื้อบัตรรวมเครื่องเล่นแล้ว ต้องเสียค่าเข้าอีกมั้ยคะ

  ตอบลบ
 5. สอบถามค่ะ ลานไอซ์สเก็ทนี่ หากซื้อบัตรรวมเครื่องเล่นแล้ว ต้องเสียค่าเข้าอีกมั้ยคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เสียต่างหาก ตามที่เขียนไว้ด้านบนค่ะ

   ลบ
 6. เทียบกับ everland อันไหนเหมาะสำหรับวัยรุ่นมากกว่ากันครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. everland มันมีอะไรให้เที่ยว ให้ดู ให้ทำ เยอะกว่า ก็เหมาะทั้งวัยรุ่นและครอบครัว ส่วน lotte world ก็วัยรุ่นๆ มากันค่ะ

   ลบ
 7. ไม่ระบุชื่อ21/3/60 09:50

  ใช้เวลาอยู่ในนั่นกี่ ชม. ดีค่ะ
  ควรไปถึงสักกี่โมง อยู่ถึงกี่โมง แบบว่า น่าจะพอเที่ยวจนทั่วแล้ว

  ขอถามเรื่อง lotte world tower ที่กำลังจะเปิดตัว 22/3/2017 นี้ค่ะ
  เห็นราคาบัตรขึ้นชมวิว ประมาณ 27,000 w มีช่องทางไหน มีราคาโปรโมชั่นไหมคะ ^ ^"

  ตอบลบ
 8. ไม่ระบุชื่อ16/6/60 18:21

  คุณมินมีข้อมูล ตึก Seoul Sky บ้างรึยังคะ กับ Teamlab อ่าค่ะ
  ทราบแต่แค่อยู่ใน Lotte World แต่ไปไม่ถูกค่ะ รบกวนขอรายละเอียดด้วยนะคะ ^^

  ขอบคุณมากๆค่า

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. หมายถึง lotte world tower รึเปล่าคะ ถ้าใช่ มันอยู่ติด lotte world mall ค่ะ รายละเอียด https://seoulcafe2013.blogspot.com/2015/07/lotte-world-mall.html

   ส่วน teamlab มินไม่รู้จักค่ะ

   ลบ
 9. ไม่ระบุชื่อ18/8/60 16:42

  คุณมินคะ ที่ Lotte World มีสวนน้ำ และอะควาเรี่ยมด้วยใช่ไหมคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. มินไม่เคยเห็นทั้งสองส่วนเลยอ่ะค่ะ ไม่แน่ใจว่ามีรึเปล่า

   ลบ
 10. ไม่ระบุชื่อ16/1/61 14:33

  ไม่ทราบว่า ตั๋ว One-day Ticket (ค่าเข้า+เครื่องเล่น) : ผู้ใหญ่ 52,000 อันนี้รวมทุกอย่าง รวมถึงบัตรพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ , Lotte World Magical Forest, Game Factory, Mirror Maze, Haunted House, Terror Cemetery , โซนเล่นสกีในร่ม ด้วยไหมครับ

  ตอบลบ