12 สิงหาคม 2558

5 กิจกรรมที่คนเกาหลีชอบทำในหน้าร้อน


เมื่อฤดูร้อนมาถึง ชาวเกาหลีก็เริ่มที่จะออกไปเที่ยว ไปทำกิจกรรมสนุกๆ ในหน้าร้อนกันค่ะ เพราะเป็นช่วงที่อากาศไม่หนาวเหน็บ และเหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นฤดูแห่งการท่องเที่ยวของชาวเกาหลีเลยล่ะ แถมยังเป็นช่วงปิดเทอมฤดูร้อนของนักเรียนด้วย จึงทำให้ช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาแห่งความสนุกสนานอย่างไม่ต้องสงสัยเลยละค่ะ กิจกรรมที่ชาวเกาหลีนิยมทำกันในหน้าร้อนนั้นจะมีอะไรบ้าง วันนี้มินได้รวบรวมมาให้อ่านและตามไปเที่ยวกันแล้วล่ะค่ะ กับ 5 กิจกรรมที่คนเกาหลีชอบทำในหน้าร้อน 1.เที่ยวทะเล แน่นอนว่าพอถึงฤดูร้อน สถานที่แรกที่ชาวเกาหลีจะนึกถึงและอยากไปก็คือ 'ทะเล' ค่ะ ที่นิยมที่สุดเลยก็คือที่เมืองปูซาน เพราะเป็นเมืองติดทะเล และมีหาดสวยๆ มากมาย อาทิ Haeundae Beach และ Gwangalli Beach เป็นต้น ในช่วงฤดูร้อน เราจะพบเห็นนักท่องเที่ยวตามหาดต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะคู่รัก ทำให้ดูมีสีสันและคึกคักมากกว่าฤดูอื่นๆ ค่ะ ใครที่ชอบทะเล มินก็แนะนำทะเลที่ปูซานนี่ล่ะค่ะ น่าเที่ยวที่สุดแล้ว2.ไปสวนน้ำ นอกจากทะเลแล้ว สวนน้ำก็เป็นอีกที่หนึ่งที่ฮิตไม่แพ้กัน สำหรับคนที่อยากทำกิจกรรมหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นทางน้ำ สไลเดอร์ และอื่นๆ ที่ให้ความเพลิดเพลินอีกรูปแบบนึงที่ต่างจากทะเล และเรามักจะพบเห็นครอบครัวที่พากันมาสนุกสนานตามสวนน้ำกัน รวมไปถึงเหล่าบรรดาวัยรุ่นด้วยค่ะ สวนน้ำยอดฮิตในเกาหลีก็มีหลายที่ด้วยกัน ที่เป็นที่สาธารณะไม่ใช่ส่วนตัวแบบตามรีสอร์ทหรือโรงแรม ก็เช่น Caribbean Bay, Onemount Water Park และ Gimhae Lotte Water Park เป็นต้นค่ะ หรือแม้แต่ในโซลเอง ก็มีสวนน้ำกลางแจ้งอย่าง Ttukseom Hangang Park และ Yeouido Hangang Park ด้วยนะ ใครอยากไปเล่นสวนน้ำบ้าง ไม่ต้องไปไกลแล้วล่ะค่ะ3.เล่นกีฬาทางน้ำ กิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมสำหรับคนที่รักการผจญภัย และต้องการความท้าทาย ชาวเกาหลีผู้รักกีฬาแอดเวนเจอร์ ก็มักจะไปเที่ยวตามบึง ตามแม่น้ำ ต่างๆ ที่มีกิจกรรมหรือกีฬาทางน้ำให้ได้เล่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเจ็ทสกี, เวคบอร์ด, บานาน่าโบ้ท หรือแม้แต่บันจี้จัมพ์ ก็ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงหน้าร้อนนี้ค่ะ สถานที่ที่นิยมที่มินจะแนะนำก็คือ Gapyeong Top Land ค่ะ ที่นี่ได้รับความนิยมมาก เพราะมีรายการมาถ่ายทำ รวมถึงมีไอดอลมาที่นี่กันเยอะมากๆ เลยล่ะ แถมยังอยู่ไม่ไกลจากโซลด้วย ไม่ใกล้ไม่ไกลกับเกาะนามิ และเกาะจารา นั่นเอง


นอกจากนี้ในโซลก็มีสถานที่ให้ได้เล่นกีฬาทางน้ำเหมือนกันนะคะ เพราะเขามีงาน Cardboard Boat Race ที่บริเวณ Jamsil Junction ด้วยล่ะ อ่านรายละเอียด4.แคมป์ปิง เมื่อถึงฤดูร้อน ชาวเกาหลีจะชอบไปแคมป์ปิงกันค่ะ เป็นช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน ใช้เวลาอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ กับชีวิตสโลวไลฟ์ ตั้งแคมป์ ปิ้งย่าง ฟังดนตรี เคล้าเสียงเพลง เป็นความสุขในรูปแบบหนึ่งที่ชาวเกาหลีโปรดปราน สถานที่ที่เหมาะแก่การตั้งแคมป์ที่ชาวเกาหลีนิยมไปกันเลยก็คือ Namiseom และ Jaraseom ค่ะ แต่ก็ใช่ว่าจะต้องไปนอกเมืองเท่านั้นนะ เพราะที่บริเวณสวนสาธารณะริมแม่น้ำฮันทั้ง 5 แห่ง ก็มีแคมป์ปิงเช่นกันค่ะ ซึ่งก็คือที่เดียวกันกับที่มีสวนน้ำ ทั้ง Ttukseom Hangang Park และ Yeouido Hangang Park เลยล่ะ ซึ่งหากใครสนใจไปแคมป์ปิงที่งาน Hangang Park Summer Camping อ่านรายละเอียดที่นี่ เลยค่ะ5.ปิกนิกตามสวนสาธารณะ กรุงโซล จัดได้ว่าเป็นเมืองนึงที่มีสวนสาธารณะเยอะมาก ตามนโยบายของรัฐบาล ที่ต้องการพัฒนาเมืองให้เต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียว จึงทำให้เราเห็นสวนสาธารณะที่ร่มรื่นมากมายเต็มไปหมด แม้แต่ใจกลางเมือง สวนสาธารณะที่ชาวเกาหลีนิยมมานั่งปิกนิก พักผ่อนหย่อนใจ จิบเบียร์เย็นๆ แกล้มไก่ทอด ฟังเสียงลมพัดไปด้วยนั้น ก็เช่น Yeouido Hangang ParkTtukseom Hangang ParkChildren's Grand Park และ Seoul Forest เป็นต้นค่ะ หรือจะออกนอกเมืองไปที่ Namiseom ก็นิยมเช่นกันและทั้งหมดนี้ก็คือ กิจกรรมหน้าร้อนที่ชาวเกาหลีนิยมทำกันนะคะ นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ หากไปเที่ยวช่วงนี้พอดี ก็สามารถไปทำกิจกรรมเหล่านี้ได้เหมือนกัน เป็นประสบการณ์เที่ยวแบบใหม่ที่ไม่จำเจ ลองชวนเพื่อนๆ ไปสนุกสนานในกิจกรรมคลายร้อนเหล่านี้กันดูค่ะ


Credit : ภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, visitseoul.net, wow.seoul.go.kr, egghousenamisum.com, trusttour.co.kr, bbcafe.co.kr, tourtips.com, ohmynews.com, getabout.hanatour.com, theuranus.tistory.com, onemount.co.kr, witheverland.com, ktopland.co.kr

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น