18 สิงหาคม 2558

Marry Him If You Dare : Klatch Coffee & BARDOT


มาตามรอยละครเรื่อง Marry Him If You Dare กับฉากน่ารักๆ นี้กัน ที่ร้าน Klatch Coffee & BARDOT (클래치앤바르도) ร้านกาแฟที่พ่วงด้วยร้านไอศกรีมอย่าง BARDOT (บาร์โดต์) แบรนด์ดังจากแคลิฟอร์เนีย ไอศกรีมยอดนิยมของเหล่าไอดอลด้วยล่ะค่ะ ร้านที่ใช้ถ่ายทำนี้นั้น ตั้งอยู่ย่านชองดัมดง ต้องบอกว่าร้านนี้เป็นร้านที่ดังมาก เพราะเคยใช้ถ่ายรายการหลายรายการ รวมถึงจัดงานอีเว้นด้วย และเปิดมาได้ 2 ปีแล้วล่ะค่ะ ตั้งแต่เดือนมิถุนายนปี 2013หนึ่งในรายการที่ว่าก็คือ รายการ TAXI ในเทปที่มี เจสสิก้า มาออกนั่นเอง เป็นสถานที่ที่เจสใช้นัดพบกับเพื่อนสนิทค่ะ


รวมไปถึง 4minute ก็เคยมาถ่ายรายการที่ร้านนี้เช่นกัน


ลู่หาน EXO ก็ด้วย


ส่วนอันนี้เป็นรายการอื่นๆ ค่ะ เห็นมั้ยว่าร้านนี้ดังจริงๆ


และสำหรับไอดอลขาประจำที่ชื่นชอบไอศกรีมพรีเมี่ยมของร้านนี้ก็คือ จางกึนซอก นั่นเอง


สำหรับร้าน Klatch Coffee นั้น ดูเหมือนจะมีที่สาขานี้สาขาเดียวค่ะ ส่วนร้านไอศกรีม BARDOT  นอกจากที่นี่แล้ว เหมือนว่าจะมีที่แทฮังโน และถนนซัมชองดงกิล รวมถึงที่แฮอุนแดที่ปูซานด้วยค่ะ ซึ่งร้านนี้นั้น ได้ถูกออกแบบให้เหมือนร้านที่ขายสินค้าหรูหรา และมีแพ็คเกจที่เป็นเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง มินจะพามาชมในส่วนของร้านกาแฟกันก่อนนะคะ หรูหราโอ่อ่าจริงๆ ค่ะ


บาริสต้าของร้านคนนี้ชื่อ แพททริค ดีงามพระรามสี่มากๆ เห็นแล้วอยากไปเลย


ที่ร้านมีในส่วนของชั้นสองด้วย


มุมนี้ที่ถ่ายละครค่ะ


อันนี้เป็นภาพเมื่อครั้งที่ ยุนอึนเฮ และ ยงฮวา มาถ่ายทำ


ก่อนจะไปดูโซนร้านไอศกรีมนั้น มาดูเมนูต่างๆ ในร้านกาแฟก่อนดีกว่า ร้านนี้เขาใช้เมล็ดกาแฟอาราบิก้าอย่างดีแบบพรีเมี่ยม ที่คัดสรรมาอย่างพิเศษ ทำให้รสชาติของกาแฟมีเอกลักษณ์และเป็นธรรมชาติ ราคากาแฟที่นี่จึงมีราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับร้านกาแฟในเกาหลีทั่วไป ซึ่งดูๆ แล้วอาจจะแพงกว่าสตารบัคส์ด้วยซ้ำ กาแฟมีราคา 6000-7000 วอน เทียบได้กับเงินไทยประมาณ 180-210 บาทต่อแก้วเลยล่ะค่ะ ส่วนสัญลักษณ์ที่เหมือนเครื่องหมายคำพูดที่อยู่ที่ลายแก้ว เป็นคอนเซ็ปต์นึงของร้านคือ เป็นร้านกาแฟที่เหมาะกับการมานั่งพูดคุยสนทนากันนั่นเอง


ส่วนเครื่องดื่มอื่นๆ ในร้าน ก็ราคาอยู่ที่ 7000 วอน


สำหรับเมนูซิกเนเจอร์ของร้านก็คือ Klatch NITRO COLD BREW COFFEE ค่ะ มันคือกาแฟสกัดเย็น หรือใช้วิธีการชงด้วยน้ำเย็นนั่นเอง และเป็นการชงผ่าน Nitro Tap แก้วละ 7000 วอน ตอนแรกมินนึกว่าเป็นกาแฟผสมเบียร์ซะอีก เห็นหน้าตาเหมือนมีฟองเบียร์ 55555 สรุป ผิดสุดท้ายกับ Irish Coffee แก้วนี้ ที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กันเลยนอกจากกาแฟแล้ว เขายังมีเมนู Brunch และของหวานอื่นๆ อย่างเค้ก ด้วยนะคะ เรียกได้ว่า ครบครันเลยล่ะคราวนี้มากันที่โซนของร้าน BARDOT บ้าง


ซึ่งไอศกรีมที่ร้านนั้น จะมีชื่อเรียกและมีความหมายรวมถึงรสชาติแตกต่างกันออกไป ราคาแท่งละ 4800-5000 วอน นับว่าเป็นไอศกรีมบาร์ที่ราคาสูงมากเลยในเกาหลี ซึ่งไอศกรีมจะแพ็คอยู่ในกล่องสวยหรูแบบนี้นะคะ และด้านในก็ห่อซองพลาสติกอีกที เห็นถึงความหรูหราที่สมราคาแล้วใช่ม้าาา


เรามาดูหน้าตาและชื่อเรียกของไอศกรีมกันดีกว่าค่ะ ซึ่งไอศกรีมของร้านนี้นั้น จะเคลือบด้วยช็อกโกแลตแท้จากเบลเยี่ยมเลยล่ะค่ะ อันแรกคืออันที่เป็นสีขาว THE HEART OF DARKNESS มีสองแบบคือแบบสีขาวอันนี้จะเคลือบด้านนอกด้วยไวท์ช็อกโกแลต ส่วนอันที่กึนซอก รวมถึงไอดอลคนอื่นๆ กินจะเป็นแบบเคลือบด้วยดาร์กช็อกโกแลตค่ะ ส่วนด้านในก็เป็นช็อกโกแลตนั่นเอง และอีกอันที่วางข้างๆ เป็นรสกาแฟเอสเพรสโซ ที่เคลือบด้วยไวท์ช็อกโกแลตและดาร์กช็อกโกแลตอย่างละครึ่ง มีชื่อว่า ITALIAN MOB เก๋ไก๋และน่าลองมากกกกกกกกก


อันซ้ายสุดนี่ล่ะค่ะ ที่กึนซอกกิน ส่วนอันกลางชื่อว่า EBONY AND IVORY ด้านในเป็นรส Mascapone Cheese ส่วนด้านนอกเคลือบด้วยมิลค์ช็อกโกแลต อื้อหือออออออ และอันขวาสุดชื่อ THE FRENCH KISS เป็นไอศกรีมอัลมอนด์ ที่เคลือบด้วยมิลค์ช็อกโกแลตเช่นกัน


ดูด้านในสิคะ แท่งนี้เหมาะกับ Chocolate Lover จริงๆ ช็อกโกแลตเข้มๆ แบบเต็มๆ คำมาที่รูปปากสีเขียวบ้าง อันนี้คือ INNER PEACE ด้านในเป็นรสชาเขียวที่มาจากเกาะเชจูเลยนะ ส่วนด้านนอกเคลือบด้วยไวท์ช็อกโกแลต มันน่าลองจริงๆ ค่ะอันนี้!


สุดท้ายกับ HONEY I'M HOME ที่มีโอรีโอ้อยู่ด้านบน มันคือรสคุ้กกี้แอนด์ครีมแน่นอนแบบไม่ต้องสงสัย เคลือบด้วยดาร์กช็อกโกแลตแบบฟินๆจริงๆ แล้วยังมีอีกหลายรสชาติให้เลือกนะคะ น่ากินไปหมดทุกอันเลยจริงๆ สงสัยไปเกาหลีครั้งหน้า มินต้องตามไปกินร้านนี้บ้างแล้วล่ะค่ะ ^^ อ้อ ไอศกรีมที่ร้านยังซื้อกลับบ้านได้ด้วยนะ เพราะเขามีบริการแพ็คแบบเก็บความเย็นให้ด้วย แถมเก็บไว้นานถึง 8 ชั่วโมง (มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม) และหากซื้อมากกว่า 6 แท่งขึ้นไป บริการฟรีในส่วนนี้ด้วยค่ะ แหม...พรีเมี่ยมจริงอะไรจริงAddress : 8, Dosan-daero 57-gil, Gangnam-gu, Seoul
Tel : Klatch Coffee 02-540-5418,  BARDOT 02-540-5419
Website : klatch.co.kr
Facebook : www.facebook.com/KlatchCoffeeKoreawww.facebook.com/bardotkorea
Open from : Mon.- Thu. 10:00-23:00, Fri 10:00-01:00, Sat 12:00-01:00, Sun 12:00-23:00
How to go : รถไฟใต้ดินสายพุนดัง (Bundang) สีเหลือง ลงสถานีอัพกูจอง-โรเดอโอ (Apgujeong-Rodeo) ทางออกที่ 4 ร้านจะอยู่เลยร้าน Grill5Taco ของทงเฮ SJ ไปนิดเดียว สามารถดูเส้นทางไปร้านทงเฮ ได้ที่นี่ จากร้านทงเฮเดินไปจนถึงแยกแรก ก็จะเจอร้านอยู่หัวมุมเลยจ้า

Photo by Daum map

Photo by Daum map
Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือตามรอยร้านเด็ดคาเฟ่ดัง


Credit : ภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, Klatch Coffee Fanpage, BARDOT Fanpage, tmonplus.co.kr, dining.koreahart.com, guestbook.blog.naver.com, menupan.com, 3wish.co.kr, siksinhot.com, food.chosun.com,cngo.co.kr

1 ความคิดเห็น:

  1. รบกวนตามรอยOh My Ghost หน่อยค่าาา จะไปเดือนตุลานี้ อยากไปจริงๆ พลีสสส_/l\_

    ตอบลบ