28 มกราคม 2558

ร้านไอศกรีม Snow Spoon สนุกไปกับไอศกรีมที่หลากหลาย


*ร้านนี้ปิดไปแล้วนะคะ

วันนี้นั่งๆ ทำงานอยู่ มินก็นึกถึงร้านไอศกรีมร้านนึงขึ้นมา และนึกขึ้นได้ว่าร้านนี้เคยแนะนำลงทวิตเตอร์ไปนานมากแล้ว และหลายคนก็คงจะลืมไปแล้วเช่นกัน ก็เลยจะมาย้อนความจำแล้วเขียนลงบล็อกให้อ่านกันอีกที เผื่อใครพลาดไป ร้านที่ว่านี้คือ Snow Spoon (스노우스푼) ค่ะ


ความจริงแล้วร้านมีหลายสาขา แต่มินจะพาไปดูสาขาฮงแด เพราะว่าไปง่าย แถมยังได้ตามรอยรายการ Running Man Ep.178 และ ละครเรื่อง Mary Stayed Out All Night อีกด้วยสาขาฮงแดนี้ เปิดเมื่อปี 2010 ค่ะ เป็นร้าน Frozen Yogurt & Coffee เมนูหลักๆ ของร้านคือไอศกรีม ทำมาจากส่วนผสมที่นำเข้าจากอิตาลี มีทั้งซอฟไอศกรีม ไอศกรีมเจลาโต้ และไอศกรีมแท่ง เรียกได้ว่า ถูกใจคนรักไอศกรีมมากๆ เลยล่ะ


ภายในร้านตกแต่งได้อย่างสวยงาม ด้วยสีขาว ดูเรียบง่ายและหรูหรา แตกต่างจากร้านไอศกรีมทั่วไป ที่จะเน้นสีสันสดใส ทำให้ดูไม่หวานแหววจนเกินไปค่ะ ร้านมีขนาดกว้างขวาง และมีสองชั้นด้วยกัน
 นอกจากนี้เขายังมีพื้นที่ตรงระเบียงชั้นสอง ไว้สำหรับคนสูบบุหรี่ด้วยนะ


สิ่งที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่ก็คือซอฟไอศกรีม หรือ Frozen Yogurt ที่เป็นไอศกรีมแบบโฮมเมด มีส่วนผสมของผลไม้ถึง 90% มีหลายรสชาติมากๆ สองรสชาติใหม่ล่าสุด มินอยากชิมรสไวน์มากๆ เลย อิอิ


ซอฟไอศกรีมที่นี่จะเป็นแบบให้กดได้เอง อยากได้มากน้อยแค่ไหนตามใจ โดยจะคิดราคาเป็นกรัมค่ะ คือพอกดไอศกรีมใส่ถ้วยแล้ว ก็นำไปจ่ายเงินที่เคาน์เตอร์ เขาจะมีตาชั่งไว้ ราคาก็กรัมละ 2600 วอน เหมือนจะไม่แพงใช่มั้ยคะ แต่ถ้ากดเยอะ รึใส่ท้อปปิงมาก รับรองว่าถ้วยนึงอาจถึง 300 บาทได้ เพราะฉะนั้น ตอนกด ตอนตัก ก็อย่าเพลินล่ะ


เลือกไอศกรีมรสที่ชอบได้แล้ว ก็มาตักท้อปปิงราดไซรัปต่างๆ ได้ที่นี่เลย


ท้อปปิงก็มีให้เลือกเยอะมากๆ ไม่ว่าจะช็อกชิพ โอรีโอ เยลลี่ คอนเฟล็ก อัลมอนด์ มะพร้าว เวเฟอร์ หรือผลไม้อย่าง สับปะรด เชอร์รี่ มะม่วง เป็นต้นค่ะ มาลองดูไอศกรีมที่กดมาแล้วบ้างดีกว่า น่ากินทั้งนั้นเลยยยยยย อันแรกคือซอฟครีมรสธรรมดา


รสบลูเบอร์รี่


รสมะม่วง น่าลองมั้ยล่ะ


หลากรสชาติ ทั้งรสธรรมด เลมอน ชาเขียว สตอร์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ และช็อกโกแลต


อันนี้ก็หลากรสเช่นกัน แบบใส่ท้อปปิงด้วย ที่เห็นสีฟ้า คือรสใหม่ค่ะ รสบลูโซดา 


นอกจากนี้ เขาก็ยังมีไอศกรีมเจลาโต้ด้วย ซึ่งก็น่ากินไม่แพ้กันเลยล่ะค่ะ


มีโคนสามแบบด้วยกัน


สุดท้ายกับเมนูไอศกรีมที่น่าลองมากๆ นั่นก็คือไอศกรีมแท่งค่ะ จะมีสองแบบคือ Snow Stick เป็นรสชาติทั่วไป ราคาแท่งละ 3300-4000 วอน


กับที่ออกใหม่ล่าสุดคือ Fruit Stick อันนี้ทำจากผลไม้แท้ๆ มีส่วนผสมของเนื้อผลไม้แทรกอยู่ด้วย ราคา 2500-4000 วอนนอกจากนี้ยังมีเมนูที่ทำจากไอศกรีมอีกหนึ่งอย่าง ก็คือ Gelato Sand หรือ ไอศกรีมบิสกิตนั่นเอง ชิ้นละ 3500 วอนยังไม่หมดเท่านี้นะคะ ต้องบอกว่าร้านนี้เขาเต็มไปด้วยของหวานที่ชวนให้ลิ้มลองมากมายจริงๆ เมนูเย็นๆ อย่างพัตบิงซู ก็มีเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นชาเขียวบิงซู หรือสตอร์เบอร์บิงซู ก็มีให้ชิมทุกฤดู แต่ถ้าใครไปช่วง Summer ล่ะก็ จะได้พบกับเมนูพิเศษอย่าง Snow Bingsu ถ้วยนี้ค่ะ


รวมถึง Grapefruit Bingsu ถ้วยนี้ด้วย


ใครที่ชอบเบเกอร์รี่ ก็อย่าน้อยใจไป เพราะที่นี่ก็มี Waffle และ Magaron ด้วยนะคะ ใครชอบทานอะไร เลือกได้เต็มที่เลย เรียกได้ว่าถ้ามากับกลุ่มเพื่อน ไม่ต้องเถียงกันเลยล่ะ เพราะมีให้เลือกเยอะมากไม่เพียงแต่ของหวานเท่านั้น ร้านนี้ก็มีเครื่องดื่มด้วยนะคะ ยกตัวอย่างก็เช่น Caramel Mocha แก้วนี้ ที่หากินไม่ได้ที่ร้านไหน


หรือจะเป็น Strawberry Smoothie ก็มีค่ะ


ร้านนี้เป็นร้านนึงที่คนรักไอศกรีมไม่ควรพลาดจริงๆ เพราะมีให้เลือกมากมายตามความชอบ แถมยังดังถึงขนาดเคยลงนิตยสารญี่ปุ่นด้วย แบบนี้ไม่มาลองไม่ได้แล้วล่ะ ^^Address : 70, Eoulmadang-ro, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-333-0451
Websitewww.snowspoon.co.kr
Facebook : www.facebook.com/snowspoonyogurt
Open from : Weekdays 11:00-01:00,  Weekends 11:00-02:00
How to go : ใช้เส้นทางไปตึก Sangsangmadang ได้เลยค่ะ เพราะร้านจะอยู่ตรงข้ามเยื้องกันกับตึก ดูเส้นทางได้ที่นี่Map คลิกที่ภาพเพื่อขยายCredit : ภาพประกอบจาก Snow Spoon, seoulnavi.com, visitseoul.net

2 ความคิดเห็น:

  1. คุณมินคะ คุณมินเคยไปเที่ยวแถว Buam Dong บ้างมั้ยคะ พอดีอยากจะทราบว่า ร้านคาเฟ่แถวนั้น เช่น Art for Life และ Sanyoohwa Cafe เค้าเปิดวันจันทร์รึเปล่าอ่าค่ะ

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ไม่เคยไปเลยอ่ะค่ะ

      ลบ