2 สิงหาคม 2558

เที่ยวสวนน้ำในโซลที่ Yeouido Hangang Park


มาเที่ยวสวนน้ำที่สุดท้ายกันค่ะ สำหรับในโซลนั้น แม้ว่าสวนน้ำที่ Ttukseom Hangang Park จะฮอตฮิตสุด เพราะใหญ่สุดแล้วนั้น แต่ที่สวนสาธารณะยออึยโด ก็มีสวนน้ำกับเขาเหมือนกัน ใครอยู่ใกล้ๆ ที่นี่ ลองแวะไปได้ที่ Yeouido Hangang Park (여의도 한강공원 수영장) ค่ะสวนสาธารณะยออึยโด คือหนึ่งในสวนสาธารณะที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ทั้งชาวเกาหลีเอง และนักท่องเที่ยว เพราะว่าเห็นวิวแม่น้ำฮันที่สวยกว่าที่อื่นๆ นอกไปจากนี้ ที่นี่ยังมีอะไรให้น่าตื่นเต้นตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลชมดอกซากุระในฤดูใบไม้ผลิ เทศกาลดอกไม้ไฟนานาชาติในฤดูใบไม้ร่วง รวมถึงคอนเสิร์ตริมแม่น้ำฮัน และยังใช้เป็นสถานที่ในการจัดการแข่งขันวิ่งมาราธอนอีกด้วย ที่สำคัญเลยคือ นี่คือหนึ่งในสวนน้ำใจกลางเมืองที่สร้างขึ้นมาให้นักท่องเที่ยวได้มาสนุกสนานคลายร้อนกันในฤดูร้อนนี้ค่ะ
นอกจากมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งแล้วนั้น ยังมีกิจกรรมสนุกๆ อย่างสไลเดอร์ยักษ์ และเล่นฉีดน้ำกันด้วยล่ะค่ะ
ก็ครบหมดแล้วนะคะ สำหรับสวนน้ำต่างๆ ที่มินเอามาแนะนำกัน ใครเก็บกระเป๋าไปคลายร้อนที่เกาหลี ก็ลองแวะไปสนุกกันที่สวนน้ำนะคะ อากาศร้อนๆ แบบนี้ ได้ลงเล่นน้ำแล้วนั้น คงคลายร้อนได้มากเลยล่ะ หรือจะพกปืนฉีดน้ำ ไปเล่นน้ำกับหนุ่มเกาหลี ก็คงจะฟินเสียยิ่งกว่าอะไรค่ะ อิอิ


Address : 330 Yeouido-ro, Yeongdeungpo-gu, Seoul
Tel : 02-3780-0561 ถึง 5
Website : seoul.go.kr/event/hanriver
Open from : สวนน้ำจะเปิดตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคม - 27 สิงหาคม 2017 เวลา 9:00-19:00
Admission : เด็ก (อายุ 6-12 ปี) 3000 วอน, นักเรียน (อายุ 13-18 ปี) 4000 วอน, ผู้ใหญ่ (อายุ 19 ปีขึ้นไป) 5000 วอน  *เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี เข้าฟรี
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 9 สีน้ำตาลอ่อน ลงสถานี National Assembly ทางออกที่ 1


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, visitseoul.net, seoul.go.kr, limetree28.tistory.com, seeho.tistory.com, ehistory.korea.kr, barnabas40.tistory.com, seoulnavi.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น