3 สิงหาคม 2557

Molly's Pops ร้านขายไอศกรีม 19+


จากที่เกริ่นๆ ไว้ในทวิตเตอร์ ว่าจะพาไปแนะนำร้านขายไอศกรีมที่มีคอนเซ็ปไม่เหมือนใครก็คือ เป็นร้านขายไอศกรีมแบบ 19+ อ๊ะๆ ที่ติดเรทแบบนี้ไม่ได้แปลว่ามีอะไรทะลึ่งตึงตังหรอกนะคะ แต่ที่ติดเรทก็เพราะว่า ร้านนี้ขายไอศกรีมที่ผสมแอลกอฮอลล์ค่ะ


Photo by Molly's Pops

Photo by Molly's Pops

ร้านนี้ชื่อว่า Molly's Pops (몰리스팝스) เป็นร้านไอศกรีมโฮมเมด ที่เปิดมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ปี 2012 ปัจจุบันมีแค่ 2 สาขาเท่านั้นในเกาหลี คือที่ฮงแด โซล และที่เมืองอินชอนค่ะ และชื่อ Molly นั้น ก็มาจากชื่อภาษาอังกฤษของลูกสาวคุณป้าเจ้าของร้านนั่นเอง เก๋มั้ยล่ะ


ในร้านจะเล็กๆ ค่ะ มีโต๊ะให้นั่งนิดหน่อย เพราะว่ามีกาแฟขายด้วย แต่ถ้าใครตั้งใจมากินไอศกรีม ซึ่งที่ร้านจะมีทั้งแบบแท่ง หรือ ICE POPS กับแบบใส่ถ้วย หรือ SINGLE CUP แต่ส่วนมากจะเป็นการซื้อแล้วเดินกินกันมากกว่า

ที่ร้านจะมีไอศกรีมรสแปลกๆ อยู่มากมาย อย่างเช่น รสชีส รสวาซาบิ รสถั่วเหลือง รสพีช เป็นต้น และก็ยังคงมีรสชาติที่คุ้นเคยอย่าง บลูเบอร์รี่โยเกิร์ต ชาเขียว ช็อกโกแลต โอรีโอคุ้กกี้ มินต์ เบอร์รี่ และเลมอน ด้วยค่ะ
Photo by Molly's Pops

Photo by Molly's Pops

ส่วนรสชาติที่เป็น 19+ หรือขายให้เฉพาะคนที่อายุ 19 ขึ้นไป เพราะมีส่วนผสมของแอลกอฮอลล์นั้น ได้แก่ รสมัคกอลลี (ไวน์ข้าวเกาหลี) รสไวน์ผสมสตรอเบอร์รี่ รสเบียร์ และรสโซจู ซึ่งไอศกรีมในร้านจะราคาเท่ากันคือ แท่งละ 3500 วอน ถือว่าแพงใช้ได้เลย คิดเป็นเงินไทยก็ร้อยบาทนิดๆมินลองรส Wine & Strawberry ค่ะ รสชาติรวมๆ อร่อยดีนะคะ แต่ว่าไม่ค่อยได้รสไวน์เท่าไหร่เลย ก็เลยผิดหวังเล็กน้อย ตามประสาคอเหล้าอย่างมิน 5555555 ตอนแรกคาดหวังว่ารสไวน์ต้องมาเต็ม แต่กลับได้รสและกลิ่นไวน์อ่อนๆ ค่ะ แต่ก็โอเคน่า ได้ลองสักครั้ง แปลกดีค่ะ


ส่วนของเพื่อนมินลองรส Erdinger Beer ค่ะ มีแอบกัดไปนิดนึงด้วย อิอิ มินลองชิมแล้วพบว่า รสเบียร์อร่อยมากค่ะ ได้รสและกลิ่นเบียร์ชัดเจน ใครชอบแอลกอฮอลล์ต้องไม่พลาดนะคะ แต่ถ้าใครไม่กินแอลกอฮอลล์แต่อยากลองก็กินได้ ไม่เมาแน่นอนคอนเฟิร์ม เพราะเขาใส่ส่วนผสมลงไปเพียงเล็กน้อยค่ะ แต่ขาเบียร์นี่กินแล้วฟินนะบอกเลย!


มาเดินเล่นฮงแดในวันที่อากาศร้อนๆ (หรือไม่ร้อนก็ได้) แวะมาชิมไอศกรีมร้านนี้กันดูนะคะ มีรสแปลกๆ น่าลองเยอะแยะเลย กะว่าครั้งหน้าไปเกาหลีอีก มินจะไปลองรสอื่นๆ บ้าง นี่ถ้าไม่ติดว่าแท่งละร้อย มินคงซื้อกินทุกวันไปละ กลับไปซบอกไอศกรีมเมล่อนแท่งละสามสิบบาทในเซเว่นไปก่อนแล้วกัน ฮือออ

Photo by Molly's PopsAddress : 9 Wausan-ro 29ba-gil, Mapo-gu, Seoul
Tel : 0704300-3045
Website : mollyspops.com
Open from : 12:00-22:00    
Closed : Mondays
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีม.ฮงงิก (Hongik Univ.) ทางออกที่ 8 ออกมาจากสถานี แล้วเลี้ยวขวาไปเลย 

Photo by Daum Map

เดินตรงตามถนนนี้ไปจนสุดทาง จะเห็นร้าน CU อยู่ขวามือ มองไปฝั่งตรงข้ามจะมีซอยอยู่สองซอย ให้เดินข้ามไปเข้าซอยที่ตรงร้านพิซซ่า 7th Street Pizza (เมื่อก่อนเป็นร้านเนื้อย่าง)Photo by Daum Map

จากนั้นเข้าซอยมาแล้วก็เดินตรงไปเรื่อยๆ พอสุดซอยก็เลี้ยวซ้าย


Photo by Daum Map

เดินตรงต่อไปอีกนิดเดียว ก็จะเจอร้านอยู่ขวามือค่ะ ซึ่งร้านจะอยู่ใกล้ๆ กับร้านปลาหมึกฮงซึจุกุมิ ที่ตามรอย ZE:A นั่นเองค่ะ


Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น