9 กันยายน 2557

ตามรอย Running Man : ห้าง Times Square


รายการ Running Man เป็นรายการยอดนิยมทั้งที่เกาหลีและที่ประเทศไทยเรา ซึ่งจะมีแขกรับเชิญเป็นคนดังมาร่วมรายการมากมาย และไปวิ่งไล่จับหรือทำภารกิจกันในสถานที่ต่างๆ ในประเทศเกาหลี เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในรายการที่โปรโมตประเทศได้เป็นอย่างดี หลายคนที่ได้ติดตามดูกันเป็นประจำนั้น ก็คงนึกอยากจะรู้ว่า สถานที่ที่ใช้ถ่ายทำนั้นมีที่ไหนบ้าง หากอยากไปเดินเล่นตามรอยไอดอลคนโปรดแล้วล่ะก็ ตามมินมาชมกันได้เลย เพราะมินมีสถานที่เหล่านั้นมาฝากกันค่ะ หลังจากที่พาตามรอยรันนิ่งแมนไปตามร้านอาหารและร้านกาแฟต่างๆ มาหลายที่แล้ว (เสริชหาอ่านได้ในบล็อกนี้เลย) โดยวันนี้จะขอเริ่มที่ ห้าง Times Square (타임스퀘어) ค่ะ ที่นี่ใช้ถ่ายทำ Running Man Ep.1 เลยล่ะ


ที่นี่เป็นสถานที่ที่ใช้ถ่ายทำรายการในเทปแรกเลยล่ะค่ะ ใครเป็นแฟนรายการนี้ต้องจำได้แน่นอน ซึ่งมีแขกรับเชิญคือ จองอึม และ ฮโยริ นอกจากนั้น ที่นี่ เจย์พาร์คเองก็เคยมาแสดงในงานเคาท์ดาวน์ปีใหม่ด้วยเช่นกัน


รวมถึงเคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำละครเรื่อง Midas ด้วย เป็นฉากที่จางฮยอกมาช้อปปิ้งกับเพื่อนนั่นเอง


นอกจากนี้ที่ร้านหนังสือ Kyobo ภายในห้าง ก็ยังเป็นสถานที่ที่ ฮงกี และ มินะ เคยมาด้วยกัน ในรายการ We Got Married อีกด้วยค่ะห้าง Times Square เป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ อยู่ย่านยงดึงโพ ที่นี่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2009 มีทั้งหมด 7 ชั้นรวมชั้นใต้ดิน ที่นี่ยังรวบรวมสินค้าชั้นนำไว้มากมาย ทั้ง Luxury Brands สินค้า High-end และสินค้า Local

รวมถึงโรงหนังชั้นนำอย่าง CGV ที่มีก็มีมากถึง 12 โรง เปิดตั้งแต่เวลา 8:00-3:00 


ทั้งยังมีร้านหนังสือ Kyobo และ E-Mart Supermarket อยู่ในบริเวณเดียวกันอีกด้วย และมีร้านอาหารมากมาย ซึ่ง E-Mart ก็เปิดถึง 24:00

ร้านที่ฮงกี&มินะมา


และที่ชั้น 5 ก็เป็นสถานที่ตั้งของ M PUB ที่เป็นทั้งบาร์ คาเฟ่ และร้านอาหารสุดหรู ราคาอาหารอยู่ที่ 13000-24000 วอน ไวน์ 7000-35000 วอน จันทร์-ศุกร์ เปิดตั้งแต่ 17:00 เป็นต้นไป เสาร์-อาทิตย์ เปิดตั้งแต่ 12:00 ใครสนใจก็มานั่งดริ๊งกันได้ค่ะส่วนใครจะลองแวะมาเดินเล่นหรือช้อปปิ้งที่ห้างนี้ก็ได้นะ เพราะมีสินค้าต่างๆ มากมายเลยล่ะค่ะ


Address : 15 Yeongjung-ro, Yeongdeungpo-gu, Seoul
Tel : 02-2638-2000
Open from : 10:30-22:00 (เปิดทุกวันไม่มีวันหยุด)
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 1 สีน้ำเงิน ลงสถานียองดึงโพ (Yeongdeungpo) ทางออกที่ 3 หรือ 6 พอออกมาแล้ว ก็ข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม จะมองเห็นตึกไปรษณีย์เกาหลีอยู่ ให้เดินเลียบตึกนี้ไปเลย 


Photo by Daum Map

เลยไปจะเจอห้างชินเซเก จะเห็นมีซอกข้างๆ ห้าง ก็เลี้ยวเข้าไปเลย เพราะห้างไทม์สแควร์จะอยู่หลังห้างชินเซเกนั่นเอง ถ้ามองจากทางที่เดินเข้าไป จะเห็นตัวห้างไทม์สแควร์เลย และถ้าเดินตามถนนเส้นนี้ไป ก็จะไปยัง ร้านของมินฮยอก CN BLUE ได้อีกด้วยค่ะ


Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, visitseoul.net


เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 3ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น