31 สิงหาคม 2558

MOOMIN SHOP ร้านสำหรับคนรักมูมิน


มีใครที่ชื่นชอบเจ้าตัวโทรลแสนน่ารักจากฟินแลนด์ (หรือที่หลายคนเรียกมันว่าฮิปโป) นามว่ามูมิน (Moomin) กันบ้างคะ อย่างที่รู้จักกันดีว่า "มูมิน" เป็นตัวละครเอกในการ์ตูนคลาสสิกเรื่อง The Moomins ที่มีทั้งการ์ตูนวาดและการ์ตูนอนิเมชั่นในภาษาสวีดิช ที่มีมาตั้งแต่ปี 1945 และได้รับความนิยมอย่างมากในหลายๆ ประเทศ อย่างในแถบเอเชีย มูมินก็เป็นขวัญใจชองชาวญี่ปุ่น และฮ่องกง จนทำให้มูมินถูกทำเป็นสินค้าและของที่ระลึกมากมาย รวมถึงในบางประเทศก็มี MOOMIN CAFE อีกด้วย ส่วนในประเทศเกาหลีนั้น มูมินก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน จนทำให้มี Pop-up Store ขายสินค้าและของที่ระลึกของมูมินอยู่บ่อยๆ จนเมื่อเดือนพฤษภาคม 2015 ที่ผ่านมา ได้มีการเปิด MOOMIN SHOP อย่างเป็นทางการในเกาหลี ที่ห้างล็อตเต้ สาขาชัมซิลค่ะ
MOOMIN SHOP นี้ ตั้งอยู่ที่ชั้น 8 ค่ะ ในร้านก็มีสินค้าและของที่ระลึกมูมินมากมาย ให้คนรักมูมินได้กรี๊ดกร๊าดและอยากเป็นเจ้าของกัน ไม่ว่าจะเป็น ตุ๊กตา เครื่องเขียน แก้วน้ำ จานชาม กระเป๋า ถุงผ้า หรือแม้แต่ถุงเท้าก็มี รวมถึงอื่นๆ อีกมากมาย เอาเป็นว่า ใครอยากได้ไว้ครอบครอง ก็แวะมาช้อปกันได้ที่นี่เลยค่ะ


Address : Lotte Department Store (Jamsil) 240, Olympic-ro, Songpa-gu, Seoul
Tel : 02-411-2500
Website : store.lotteshopping.com
Open from : Mon.-Thu. 10:30-20:00, Fri.-Sun. 10:30-20:30
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีชัมซิล (Jamsil) ทางออกที่ 3 ออกมาจะเจอห้างเลยค่ะCredit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก siennayay.tistory.com, cutehashtag.com, ktnews.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น