5 สิงหาคม 2558

Music Festivals : Busan International Rock Festival (BIROF)


อีกหนึ่งงานเทศกาลดนตรีร็อค ที่จัดชนกับงานใหญ่ที่อินชอน งานนี้คือ Busan International Rock Festival (부산록페스티벌) จัดที่เมืองปูซานค่ะ แต่งานนี้พิเศษกว่า เพราะว่า เข้าชมฟรี ใครไปเยือนปูซานช่วงนี้พอดี ต้องไปชมกันค่ะ ซึ่งครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 17 แล้วล่ะงานนี้เป็นเทศกาลดนตรีชั้นนำของเกาหลี ที่เป็นตัวแทนของการเปิดกว้างเพื่อให้เยาวชนของเมืองปูซานได้เข้าถึงดนตรีร็อค เทศกาลนี้มีเป้าหมายของการค้นพบความสามารถทางดนตรีใหม่ๆ เพื่อฟื้นฟูวงการเพลง และเพื่อเฉลิมฉลองให้กับวงดนตรีอินดี้นั่นเอง

ซึ่งเทศกาลนี้ก็มีทั้งนักดนตรีชื่อดังจากเกาหลี และนักดนตรีชั้นนำจากนานาประเทศ โดยแต่ละวงก็จะขึ้นแสดงตามวันในตารางตามนี้เลยค่ะ


ซึ่งในปีนี้ วงดนตรีร็อคจาไทยที่ได้รับเชิญไปร่วมแสดงก็คือวง Lomosonic โดยจะแสดงในวันที่ 28 สิงหาคม ด้วยล่ะค่ะ ใครเป็นแฟนวงนี้ ตามไปชมไปให้กำลังใจได้จ้าสำหรับงานนี้นะคะ ใครที่เป็นขาร็อคตัวยง ก็อย่าลืมไปชมดนตรีดีๆ นี้กันได้ ยิ่งชมฟรีด้วยแล้ว ยิ่งไม่ควรพลาดเลยจริงๆ ค่ะ


Management : The Organizing Committee for Busan Culture & Tourism Festival
Website : www.rockfestival.co.kr
Period : 26-28 August 2016
Place : Samnak Ecological Park
Time : 15:00-23:30
Admission : Free
How to go : รถไฟใต้ดินปูซาน สาย 2 สีเขียว ลงสถานีซาซัง (Sasang) แล้วต่อรถไฟ Gimhae LRT สายสีม่วง ไป 1 สถานี ลงที่สถานี Gwaebeop Renecite ทางออกที่ 1 จากนั้นก็ข้ามสะพานลอยไปยังสวนสาธารณะได้เลยค่ะ (ไม่แน่ใจว่ามันเชื่อมจากในสถานีเลยมั้ย แต่ถ้าไม่ สะพานลอยจะอยู่หน้า Home Plus ค่ะ) พอข้ามไปจนสุดทางก็จะถึงสถานที่จัดงานค่ะ


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


Credit : ข้อมูลภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, pentaportrock.com


เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 3

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น