5 สิงหาคม 2558

Music Festivals : Busan International Rock Festival (BIROF)


อีกหนึ่งงานเทศกาลดนตรีร็อค ที่จัดชนกับงานดนตรีงานใหญ่ที่อินชอน งานนี้คือ Busan International Rock Festival (부산록페스티벌) จัดที่เมืองปูซานค่ะ แต่งานนี้พิเศษกว่า เพราะว่า เข้าชมฟรี ใครไปเยือนปูซานช่วงนี้พอดี ต้องไปชมกันค่ะ ซึ่งครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 19 แล้วล่ะ


งานนี้เป็นเทศกาลดนตรีชั้นนำของเกาหลี ที่เป็นตัวแทนของการเปิดกว้างเพื่อให้เยาวชนของเมืองปูซานได้เข้าถึงดนตรีร็อค เทศกาลนี้มีเป้าหมายของการค้นพบความสามารถทางดนตรีใหม่ๆ เพื่อฟื้นฟูวงการเพลง และเพื่อเฉลิมฉลองให้กับวงดนตรีอินดี้นั่นเอง


ซึ่งเทศกาลนี้ก็มีทั้งนักดนตรีชื่อดังจากเกาหลี และนักดนตรีชั้นนำจากนานาประเทศ LINE UP ของปี 2018 และตารางขึ้นแสดง ตามนี้เลย ซึ่งมีศิลปินจากไทยอย่างวง Restrospect ได้ร่วมแสดงด้วยค่ะ
สำหรับงานนี้นะคะ ใครที่เป็นขาร็อคตัวยง ก็อย่าลืมไปชมดนตรีดีๆ นี้กันได้ ยิ่งชมฟรีด้วยแล้ว ยิ่งไม่ควรพลาดเลยจริงๆ ค่ะ


Management : The Organizing Committee for Busan Culture & Tourism Festival
Website : bfo.or.kr
Period : 10-12 August 2018
Place : Samnak Ecological Park
Time : 16:00-23:00
Admission : Free
How to go : รถไฟใต้ดินปูซาน สาย 2 สีเขียว ลงสถานีซาซัง (Sasang) แล้วต่อรถไฟ Gimhae LRT สายสีม่วง ไป 1 สถานี ลงที่สถานี Gwaebeop Renecite ทางออกที่ 1 จากนั้นก็ข้ามสะพานลอยไปยังสวนสาธารณะได้เลยค่ะ (ไม่แน่ใจว่ามันเชื่อมจากในสถานีเลยมั้ย แต่ถ้าไม่ สะพานลอยจะอยู่หน้า Home Plus ค่ะ) พอข้ามไปจนสุดทางก็จะถึงสถานที่จัดงานค่ะ


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


Credit : ข้อมูลภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, pentaportrock.com, bfo.or.kr


เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 3

2 ความคิดเห็น:

  1. งานจัดปีไหนครับ เห็นวันที่โพสเป็นปี 2558 แต่รายละเอียดเป็นปี2017

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ถ้าติดตามบล็อกมาก่อน จะทราบนะคะว่า เวลาจะโพสเทศกาลของปีปัจจุบัน จะใช้วิธีเขียนทับของปีก่อน และแก้วันที่ จะไม่เขียนโพสขึ้นมาใหม่ เพราะมันทำให้รกพื้นที่บล็อก เพราะฉะนั้นวันที่โพสจะเป็นวันไหนปีไหนไม่ต้องสนใจค่ะ อ่านที่รายละเอียดที่ลงไว้ก็พอ

      ลบ