6 สิงหาคม 2558

เทศกาลดอกไม้บาน (เดือนกรกฎาคม) : Taebaek Sunflower Festival


ที่เกาหลีก็มีดอกทานตะวันเหมือนกันนะคะ และแน่นอนว่าเมื่อถึงฤดูของมันในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม ไปจนถึงเดือนสิงหาคมแล้วนั้น ก็จะมีเทศกาลชมดอกทานตะวันตามสถานที่ต่างๆ อย่างเช่นที่เมืองแทแบค จังหวัดคังวอนโด เขาก็มีเทศกาลชมดอกทานตะวัน Taebaek Sunflower Festival (태백 해바라기축제) เช่นกันค่ะ
ทุ่งดอกทานตะวันนี้ ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านกูวาอู (Guwau Village) เป็นทุ่งที่เต็มไปด้วยความหลากหลายของดอกไม้ป่าที่มีสีสันมาถึง 300 ชนิด และเป็นทุ่งดอกทานตะวันที่กว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา ด้วยพื้นที่กว่า 661,157 ตารางเมตร เรียกว่าใหญ่ที่สุดในประเทศเลยก็ว่าได้ และที่นี่ก็ยังมีดอกทานตะวันพันธุ์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีให้ได้ชมกันอีกด้วย
ใครอยากลองไปชมดอกทานตะวันเกาหลีบ้าง ก็แวะเวียนไปเที่ยวเทศกาลนี้ได้นะคะ ในปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 17 แล้ว ซึ่งนอกจากจะมีดอกทานตะวันสวยๆ ให้ได้ชมกันตลอดทั้งวันแล้วนั้น เขายังมีกิจกรรมและสิ่งน่าสนใจอื่นๆ ภายในงานอีกด้วยค่ะ
Management : Sunflower Festival Committee / Guwau Village Festival Organizing Committee, Taebaek Guwau Farming Association Corporation
Period : 20 July - 12 August 2018
Place : Highlands Botanical Garden
Admission : 5000 วอน 
How to go : รถบัส สามารถขึ้นรถบัสได้ที่สถานี Dong Seoul Bus Terminal ซื้อตั๋วไปลงยังสถานี Taebaek Terminal *รถบัสมีตั้งแต่เวลา 6:00-23:00 ค่ารถเที่ยวละ 22900 วอน ใช้เวลาเดินทาง 3 ชั่วโมง 10 นาที 

รถไฟ สามารถขึ้นรถไฟมูกุงฮวาได้ที่สถานี Cheongnyangni Station นั่งไปลงยังสถานี Taebaek Station รถไฟมีตั้งแต่เวลา 7:05-23:25 ค่ารถเที่ยวละ 15300 วอน ใช้เวลาเดินทาง 4 ชั่วโมง 

จากนั้นต่อแท็กซี่ไปยัง Highlands Botanical Garden (고원자생식물원) ได้เลยค่ะ ค่ารถประมาณ 2800 วอน แล้วเดินเท้าต่อไปอีกหน่อยค่ะ


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, sunflowerfestival.co.kr

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น