2 สิงหาคม 2558

เที่ยวสวนน้ำในโซลที่ Ttukseom Hangang Park


นอกไปจากสวนน้ำที่อยู่ตามเมืองต่างๆ นอกโซลออกไปแล้วนั้น ภายในโซลก็มีสวนน้ำที่อยู่ใจกลางกรุงแบบที่ไม่ต้องเดินทางไปไหนไกลเลยเช่นกันนะคะ สวนน้ำที่ว่านี้มีด้วยกันทั้งหมด 7 แห่ง ตั้งอยู่ริมแม่น้ำฮันทั้งสิ้น  แต่ถ้าที่ฮิตที่สุดเลย ก็เห็นจะเป็นสวนน้ำ Ttukseom Hangang Park (뚝섬 한강공원 수영장) ที่มินเอามาแนะนำวันนี้นั่นเองค่ะสวนสาธารณะตุ๊กซอม ตั้งอยู่ในเขตควางจิน ใกล้ๆ กับม.คอนกุกค่ะ สวนสาธารณะแห่งนี้ เดิมทีเป็นที่ตั้งของรีสอร์ทสุดหรู ก่อนจะมีการเปลี่ยนแปลงใหม่และได้กลายมาเป็นสวนสาธารณะ ที่เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจในทุกวันนี้ และที่นี่มีสิ่งน่าสนใจมากมาย ทั้งสนามเด็กเล่น สวนดอกกุหลาบ ศูนย์การเรียนรู้ด้านธรรมชาติ รวมไปถึงสระว่ายน้ำกลางแจ้งแห่งนี้ด้วยสวนสาธารณะตุ๊กซอม อยู่ในความดูแลของรัฐบาล และมีส่วนที่เป็นสระว่ายน้ำเปิดให้บริการอยู่ ซึ่งจะเปิดเฉพาะในช่วงฤดูร้อนเท่านั้น ในขณะเดียวกันในช่วงฤดูหนาว ที่นี่ก็จะกลายสภาพเป็นลานหิมะขนาดย่อมๆ ที่คุณสามารถมาสนุกกับการเล่นสกี หรือเลื่อนหิมะได้เช่นกัน อ่านรายละเอียด
อยากสนุกสนานในหน้าร้อน ก็มาคลายร้อนกันที่สวนน้ำแห่งนี้ได้นะคะ อยู่ในโซล แถมเดินทางไม่ไกลด้วยล่ะ


Address : 112, Jayang3-dong, Gwangjin-gu, Seoul
Tel : 02-452-5955 ถึง 6
Website : seoul.go.kr/event/hanriver
Open from : สวนน้ำจะเปิดตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคม - 27 สิงหาคม 2017 เวลา 9:00-19:00
Admission : เด็ก (อายุ 6-12 ปี) 3000 วอน, นักเรียน (อายุ 13-18 ปี) 4000 วอน, ผู้ใหญ่ (อายุ 19 ปีขึ้นไป) 5000 วอน  *เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี เข้าฟรี
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 7 สีเขียวขี้ม้า ลงสถานี Ttukseom-Resort ทางออกที่ 2 หรือ 3 ออกมาก็จะเจอ Ttukseom Hangang Park เลย หรือนั่งรถเมล์สาย 2014 ลงที่ป้าย Noyu Nadeulmok (노유나들목) จากนั้นก็ข้ามถนนไปยังฝั่งสวนสาธารณะได้เลยค่ะ


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, limetree28.tistory.com, barnabas40.tistory.com


เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 2


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น