25 สิงหาคม 2558

ร้านอาหารไทยตามสั่ง เกาหลีโภชนา


ใครมาเที่ยวเกาหลีนานๆ ก็อาจนึกเบื่ออาหารเกาหลีและคิดถึงอาหารไทยขึ้นมาตะหงิดๆ แต่จะไปกินตามร้านอาหารใหญ่ๆ ราคาก็แสนแพง เพราะอาจจะเจอผัดไทยจานละสี่ร้อย ข้าวผัดกระเพราจานละห้าร้อย หรือต้มยำกุ้งชามละแปดร้อย ก็เป็นได้ ซึ่งดูราคาแล้ว แอบปาดเหงื่อเบาๆ ยิ่งเทียบกับกินที่ไทยแล้วนั้น ก็นึกเสียดายเงินกับส่วนต่างที่มากกว่าหลายเท่าตัว แต่ว่า...มันก็ไม่ได้แย่เกินไปนักค่ะ เพราะมินมีร้านอาหารไทยร้านนึงมาฝาก เป็นสไตล์ร้านอาหารตามสั่ง+โต้รุ่งบ้านเรา ในราคาเบาๆ ด้วยล่ะ ร้านนี้คือ เกาหลีโภชนา (까올리포차나) แค่ชื่อร้าน ก็น่าเข้าแล้วใช่มะ


ร้านนี้เริ่มเปิดสาขาแรกที่อิแทวอน เมื่อปลายปี 2012 และตามมาด้วยสาขาฮงแด ในปี 2013 รวมถึงสาขาล่าสุดคือที่คังนัม เปิดเมื่อปลายปี 2014 นี่เองค่ะ ร้านนี้เป็นร้านดังในหมู่คนเกาหลีที่ชื่นชอบอาหารไทย เพราะได้ลงนิตยสารเยอะมาก รวมถึงรายการ Tasty Road ก็เคยมา ด้วยเพราะการตกแต่งร้านที่เป็นสไตล์ไทยแท้ จนทำเอาคนไทยที่เข้าไปตกใจ นึกว่าอยู่บ้านเกิด ที่สำคัญราคาอาหารไม่แพงถ้าเทียบกับร้านอื่นๆ และถ้าจะให้ออริจินัลจริงๆ ก็ต้องมาที่สาขาอิแทวอน ที่มินจะพามาชมนี่ล่ะค่ะ


ในร้านตกแต่งได้ไท้ย ไทย จริงๆ ค่ะ แถมทุกอย่างก็อิมพอร์ตมาจากประเทศไทยทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะเหล็ก หรือเก้าอี้กลมพลาสสติกที่คุ้นเคย

เห็นในร้านแล้ว คงคิดว่าเจ้าของเป็นคนไทยใช่มั้ยคะ? จริงๆ แล้ว เจ้าของเป็นคนเกาหลีแท้ๆ ซึ่งเป็นเพื่อนกันสองคน มาร่วมหุ้นกันเปิดร้านอาหารไทย (ที่มินเดาว่าเขาคงชอบเป็นพิเศษ) รวมถึงเข้าครัวปรุงอาหารเองด้วยค่ะมาดูบรรยากาศอื่นๆ ในร้านกันดีกว่าค่ะ ว่ามีอะไรที่เหมือนต้นฉบับในไทยเราบ้าง ดูอย่างโปสเตอร์นี้สิ! นี่มันข้าวแกงแถวบ้านมินชัดๆ


มาม่า และนิตยสารเก่าๆ ของไทย ที่ห้อยเต็มร้าน จะได้รู้ว่า นี่ร้านอาหารไทยนะแม้แต่เมนูอาหารในร้าน ก็มีภาษาไทยกำกับ เดินเข้าร้านไป สั่งเป็นภาษาไทยได้เล้ย


ยัง ยังไม่หมดเท่านั้น เพราะแม้แต่ จาน ชาม ช้อน ส้อม แก้วน้ำ รึแม้แต่ที่ใส่เครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยว ก็ยังใช่อะ!
มีพริกน้ำปลาด้วยอะ เก๋


ส่วนข้าวที่นี่ มินไม่แน่ใจว่าใช้ข้าวไทยเราแท้ๆ รึเปล่านะคะ แต่ไม่ใช่ข้าวเกาหลีแน่นอน เพราะเมล็ดมีขนาดเรียวยาว ซึ่งข้าวเปล่าที่นี่ จานละ 1000 วอน (30 บาท)


ส่วนเครื่องดื่มของไทยก็ขนมาเพียบ ทั้งช้าง สิงห์ ลีโอ แสงโสม เบียร์ขวดละ 5000-7000 วอน ส่วนเหล้าขวด(แบน) ขวดละ 20000 วอน แพงซ้าาามาดูอาหารในร้านกันดีกว่า เริ่มที่ข้าวผัดปู ราคา 8000 วอน


ข้าวผัดกระเพราหมูสับก็มีนะ 13000 วอน เพิ่มไข่ดาวได้ด้วย ฟองละ 1000 วอน เริ่ดมั้ยล่ะ


ส้มตำไก่ย่างก็มีนะ ส้มตำ 8000 วอน ส่วนไก่ย่างเป็นเมนูใหม่ ไม่ทราบราคาค่ะมาที่เมนูฮิตอย่างผัดไทยกันบ้าง แบบหมู/ไก่ 10000 วอน แบบกุ้ง/เนื้อวัว 12000 วอน จานนี้ถั่วป่นจะเยอะไปไหน =.=


ใครชอบก๋วยเตี๋ยวเขาก็มีนะ แต่หน้าตาอาจจะดูต่างจากบ้านเราไปมาก ดูเหมือนเฝอของเวียดนามเสียมากกว่า ส่วนรสชาติก็ไม่รู้เหมือนกันว่าใกล้เคียงแค่ไหนนะคะ ไปลองเองแล้วกัน ก๋วยเตี๋ยวมี 2 แบบ คือใส่เนื้อปู กับเนื้อหมู ชามละ 8000 วอน เอิ่ม...ใส่เนื้อปูเนี่ยนะ


ส่วนเมนูอื่นๆ นะคะ ก็มี ต้มยำกุ้ง 19000 วอน ประมาณ 570 บาท นี่ถือว่าถูกแล้วนะคะเนี่ย


พะแนงไก่ 13000 วอน พะแนงกุ้ง 15000 วอน เกิดมามินเพิ่งเคยเห็นพะแนงกุ้ง >.<


แกงเขียวหวานไก่ 13000 วอน แกงเขียวหวานกุ้ง 15000 วอน อันนี้หน้าตาออกจะประหลาดนิดนึง


และทะเลผัดผงกระหรี่ 25000 วอนค่ะ


สุดท้ายกับเมนูกินเล่นทั่วไป อาทิ ยำวุ้นเส้น 8000 วอน


ไข่ลูกเขย และปอเปี๊ยทอด ก็มีใครคิดถึงอาหารไทย หรืออยากลองกินอาหารไทยในเกาหลี ก็ตามไปชิมกันได้ แต่ถ้าดูจากหน้าตาอาหารแล้ว รวมถึงพ่อครัวไม่ใช่คนไทยแบบบางร้าน อาจต้องทำใจนิดนึงว่า มันคงไม่อร่อยเด็ดเจ็ดย่านน้ำแบบบ้านเรา ความแซ่บอาจไปไม่ถึงเกาหลี แถมยังโรยกระเทียมเจียวทุกเมนูอีกด้วย งงตรงนี้ แต่ถ้าคิดว่ากินเอาเพลินๆ ก็เป็นร้านที่มินว่าน่าสนใจดีค่ะ ^^


Address : 706 Itaewon-dong, Yongsan-gu, Seoul
Tel : 070-8872-1995, 010-9019-1995
Facebook : www.facebook.com/Kkaollipochana
Open from : Mon.-Fri. 18:00-02:00, Sat. 16:00-02:00, Sun. 13:00-24:00 (Break Time 17:00)
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 6 สีน้ำตาล ลงสถานีหนกซาพยอง (Noksapyeong) ทางออกที่ 2 เดินตามถนนยาวไปเรื่อยๆ เลยค่ะ *สถานีนี้จะอยู่ห่างจากสถานีอิแทวอน 1 สถานี

Photo by Daum Map

เดินเลี้ยวโค้งมาตามถนน จนเจอแยก ก็เดินเลยไป ตรงไปทางอพาร์ทเมนท์ข้างหน้า

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

เลยอพาร์ทเมนท์มา จะเห็นสะพานลอย ให้ข้ามสะพานลอยไปฝั่งตรงข้ามเลยค่ะ เพราะร้านจะอยู่ในซอยอีกฝั่งนึง (ถนนเส้นนี้ไม่มีทางม้าลาย)

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

ลงสะพานลอยมาก็กลับหลังหันเดินไปอีกทาง (หรือใครจะใช้ลิฟต์ตรงสะพานลอยก็ได้นะ) แล้วเลี้ยวเข้าซอยแรกเลย

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

เข้าซอยมาแล้ว เดินไปเรื่อยๆ ก็จะเห็นร้านอยู่หัวมุมซ้ายมือค่ะ

Photo by Daum Map
Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
Credit : ภาพประกอบจาก Kkaollipochana Fan Page, thetravellermagazine.co.kr, happygirl12.tistory.com, dreamofgardenia.tistory.com, movietravel.tistory.com, bass007.tistory.com

2 ความคิดเห็น:

  1. รับคนเข้าทำงานไหมฮ๊ะ ^ ^

    ตอบลบ
  2. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

    ตอบลบ