17 เมษายน 2556

กิจกรรมร่วมสนุกประจำเดือนเมษายน : บอกเล่าความประทับใจ ชิงรางวัลหนังสือทำมือ!


สวัสดีทุกๆ คนค่ะ หลังจากที่มินได้เปิดเผยโฉมหน้าปกของหนังสือทำมือทั้ง 2 เล่ม ให้ทุกคนได้เห็นกันในทวิตเตอร์ไปแล้วนั้น ก็ถึงเวลาที่จะ "แจกฟรี" เย้ๆๆๆ เพื่อฉลองครบรอบทวิตเตอร์ @Seoul_Cafe ครบรอบ 1 ปี ในวันที่ 3 พ.ค.กันค่ะ เราอยู่เป็นเพื่อนกันมา 1 ปีแล้วน้าาาาา ^^
กิจกรรมร่วมสนุกง่ายๆ ค่ะ เพียงคอมเม้นที่ด้านล่างนี้ "บอกเล่าความประทับใจที่คุณมีต่อทวิตเตอร์ @Seoul_Cafe" แบบสั้นๆ นะคะ ไม่ต้องยาวมาก ^^" คอมเม้นไหนที่อ่านแล้วถูกใจมินจำนวน 4 ท่าน ก็จะได้รับหนังสือไปเลยฟรีๆ แบบส่งตรงถึงบ้านไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ท่านละ 1 เล่มค่ะ

โดยให้ระบุในคอมเม้นด้วยว่า "ต้องการหนังสือเล่ม 1 หรือเล่ม 2" พร้อมระบุตัวตนด้วยว่า แอคเคาท์ในทวิตเตอร์ที่กดฟอลโล่กันนั้น ชื่ออะไรค่ะ

ตัวอย่าง

......................ข้อความ.....................
จาก @...............
ต้องการหนังสือเล่ม..........................ไม่ยากใช่มั้ยคะ ^^ ขอสงวนสิทธิ์นี้ให้กับผู้ที่ติดตาม @Seoul_Cafe เท่านั้นนะคะ และขออนุญาตให้ร่วมสนุกได้เฉพาะในบล็อกนี้ เนื่องจากเมนชั่นในทวิตเตอร์ อาจทำให้ข้อความตกหล่นได้ค่ะ (ประจำ = =")

ระยะเวลาในการร่วมกิจกรรม : 1 สัปดาห์
ตั้งแต่วันนี้ ถึง 23 เม.ย. (ดูเวลา ณ วันที่โพสเป็นหลัก)


ประกาศผลผู้โชคดีในบล็อกและทางทวิตเตอร์ วันที่ 24 เม.ย.
และมินจะติดต่อไปอีกครั้ง เพื่อขอที่อยู่ในการส่งของรางวัลให้นะคะ (ของรางวัลจะจัดส่งให้หลังจากวันที่ประกาศผล ภายใน 1 เดือนค่ะ)

สุดท้าย....มินขอกล่าว
หนึ่งปีที่ผ่านมา อาจจะมีอะไรที่มินทำแล้วถูกใจ หรือไม่ถูกใจใครไปบ้าง ก็ต้องขออภัยจริงๆ นะคะ มินพยายามที่จะทำหน้าที่เป็นสื่อกลางที่ดี ในการเผยแพร่ข้อมูลการท่องเที่ยวเกาหลีด้วยตนเองให้กับคนอื่นๆ ที่รักและชอบในสิ่งเดียวกันได้รู้ แต่ด้วยความที่มินทำทุกอย่างเองคนเดียวทั้งหมด เลยอาจทำให้ข่าวสารมีการตกหล่น หรือข้อมูลผิดพลาดไปบ้าง หรือเอาใจทุกคนได้ไม่ครบบ้าง ก็ขออภัยไว้ด้วยนะคะ ก็ขอน้อมรับทุกประการ หากจะมีคำตำหนิ ติเตียน เพื่อให้เกิดประโยชน์ มินก็ยินดีรับฟังค่ะ

แค่นี้แหละ อิอิ อ่านจบแล้ว พร้อมแล้ว ก็เลื่อนลงไปคอมเม้นกันเลยจ้าาาาาา

80 ความคิดเห็น:

 1. "บอกเล่าความประทับใจที่คุณมีต่อทวิตเตอร์ @Seoul_Cafe"
  ชอบตรงที่บอกเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยในการเดินทางท่องเที่ยวในเกาหลี แบบที่หาในหนังสือเล่มไหนไม่ได้ เสมือนให้คนเกาหลีพาเที่ยวจริง ๆ เลยจ้า
  จาก @dailynad
  ต้องการหนังสือเล่ม1 ค่ะ

  ตอบลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ17/4/56 17:57

  เพิ่งติดตามแอคนี้ไม่นานค่ะ แต่รู้ว่าเกี่ยวกับเกาหลีก็ฟอลเลย 555 ประทับใจที่มีแต่เรื่องแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลี แนะนำกิจกรรม หรือสิ่งที่คนเกาหลีทำกัน มันน่าสนใจมากๆ สำหรับคนอยากไปเกาหลีอย่างหนู >O< แล้วก็แนะนำความรู้ เกร็ดเล็กที่มีสาระด้วย ทำให้เรารู้จักเกาหลีมากขึ้นไปอีก เห็นรูป เนื้อหาที่พี่เอามาลงแล้ว อยากไปเกาหลีมากกกค่ะ 555 ><
  จาก @amtaem
  ต้องการหนังสือเล่ม 1 ค่ะ

  (ปล. น่าจะมีวางขาย T_T)

  ตอบลบ
 3. ข้อมูจากพี่มิน มีความทันสมัยอัพเดตอยู่ตลอดเวลา ต้องการอะไร พี่มินไม่เคยทิ้งฟอลโล่เวอร์เลย พี่จะหาข้อมูลมาให้ตลอด ทุกข้อมูลไปได้ไม่หลงแน่นอน ระเอียดมาก และพี่มินเป็นกันเองมาก ถามอะไร พี่มินจะตอบทุกครั้ง และที่ประทับใจสุดๆ พี่มินใจกว้างมาก ไม่เคยหาผลประโยน์เข้าตัวเลย พี่มีแต่ให้กับให้ ให้กันแบบฟรีๆ เลยที่เดียว ขอบคุณจากใจจริงๆนะคะ

  จาก @yuiiless_b

  ต้องการหนังสือ 1 เล่มคะ

  ตอบลบ
 4. ไม่ระบุชื่อ17/4/56 18:06

  ประทับใจมากกกกกกกกกก >< พี่มินทวิตมีสาระและประโยชน์สุดๆเนื้อหาน่าสนใจและอัพเดตตลอด ประทับใจพี่มินด้วยไม่เหวี่ยงค่ะบางคนบางเพจนะถามนิดถามหน่อยโมโหซะแล้ว- -* หนูเป็นคนนึงที่ติดตามมาตั้งแต่เปิดแอคใหม่ๆ ทราบวัฒนธรรมเกาหลีความเป็นอยู่กิจจกรรม และหลายๆอย่างเลย อ่านจากรีวิวของพี่มินแล้วมโนไปว่าอยู่เกาหลีเลยค่ะ ฮ่าๆๆ ทำให้อยากไปเลยทีเดียว ส่วนตัวเข้าใจนะคะว่าจะทำอะไรให้ถูกใจคนทุกคนไม่ใช่เรื่องง่ายมันต้องมีคนไม่ชอบมั้งละ บางทีพี่มินเบื่อจะตอบแต่ก็ตอบด้วยความเต็มใจไม่เหวี่ยงนี่แหละที่หนูประทับใจมากๆ เป็นกำลังใจให้นะคะสร้างเพจดีๆแบบนี้ตลอดนะคะ หนูจะติดตามผลงานของพี่มินค่าาา สู้ๆ ^^~

  จาก @mgooglee
  ต้องการหนังสือเล่ม2ค่ะ

  ตอบลบ
 5. mychocola17/4/56 18:13

  ฟอลมาไม่นานนัก แต่ตั้งแต่ที่ฟอลพี่มินมา อยากบอกว่าได้ข้อมูลดีๆจากพี่มินเยอะเลย ข้อูลก็อัพเดท และก็ละเอียดดีด้วย เรียกว่าไม่ต้องกลัวหลงกันเลย ถ้าได้ไปเกาหลีจะต้องได้พึ่งข้อมูลจากพี่มินแน่นอน ชอบมากๆเลยค่ะ ขอบคุณมากๆเลยนะคะ ^^

  จาก @mychocola

  ต้องการหนังสือเล่ม 1 ค่ะ

  ตอบลบ
 6. ไม่ระบุชื่อ17/4/56 18:13

  ประทับใจพี่มินเพราะว่าพี่มินมาทวิตแนะนำร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว โปรโมชั่นต่างๆ แถมยงพาไปค่ายศิลปินด้วย ตัวเราเองไม่เคยไปเกาหลี แต่ได้ทวิตพี่มินช่วยไว้คะ เราศึกษาเส้นทางไปร้านอาหาร และวิธีต่างๆจากพี่มิน อยากจะบอกว่าพี่มินเป็นคนมีน้ำใจมากๆคะ ประทับใจคะ @mai_cotton ต้องการหนังสือเล่ม 2

  ตอบลบ
 7. ไม่ระบุชื่อ17/4/56 18:37

  ชอบทวิตนี้มากก เพราะใจอยากไปเที่ยวสักที่ไกลๆด้วยตัวเองมานานแล้ว โดยเฉพาะเกาหลี มาเจอทวิตพี่มินพอดี ตรงใจเลย จดแทบทุกตัวอักษร 555555 กะไปถึงแล้วจะไปให้ครบทุกๆที่เล้ย ขอบคุณน้าค้า @PUSHKWANG ต้องการหนังสือเล่ม 1 คะ ^^

  ตอบลบ
 8. ไม่ระบุชื่อ17/4/56 19:00

  ชอบที่ทวิตพี่มินทำให้หลายคนรู้ว่าการไปเที่ยวเกาหลีแบบไม่พึ่งทัวร์สนุกขนาดไหน มีรีวิวที่หลากหลายทั้งตามรอยร้านต่างๆ ทั้งร้านกาแฟร้านอาหารเก๋ๆที่ถ้าไม่ได้ตามทวิตพี่มินอาจจะไม่รู้จักเลย เชื่อว่ามีหลายที่ได้ไปเที่ยวชิมช็อปที่เกาหลีด้วยตัวเองเพราะได้อ่านรีวของพี่มินแล้ว หวังว่าซักวันเราจะเป็นหนึ่งในนั้น * _ *
  @wchadi - ต้องการหนังสือเล่ม 1 ค่ะ ♥

  ตอบลบ
 9. ไม่ระบุชื่อ17/4/56 19:13

  ประทับใจในทุกๆบทความ ทุกๆทวิต ไม่ว่าจะเป็นตามรอยต่างๆ การแนะนำสังคมวัฒนธรรมของเกาหลีใต้ เหตุการณ์น่าสนใจที่เกิดขึ้น จากติ่งเกาหลีธรรมดาๆ กลายเป็นติ่งเกาหลีที่มีสาระมากขึ้น ยิ่งรายละเอียดการเดินทาง ความเสมือนจริงของแผนที่ทำให้ประทับใจมากยิ่งขึ้น ใครจะไปเที่ยวเองนี่ต้องไม่พลาด seoulcafe @Sutto_JB ขอลงชื่อซื้อทั้ง 2 เล่มเลยค่ะ กลัวว่าจะลงชื่อไม่ทัน ถ้าสมมุติเกิดได้ฟรีเล่มไหนก็ได้ค่ะ
  ( ปลายเดือนนี้จะไปกันเองแล้วก็ได้ทวิตและบล็อคของคุณมินเป็นแนวทาง เวลาวางแผนคุยกันเรื่องเส้นทาง เปิดทวิต เปิดบล็อคคุณมินให้เพื่อนดู คุยกันได้คล่องเหมือนเป็นเส้นทางในบ้านตัวเองเลยทีเดียว^^)

  ตอบลบ
 10. ไม่ระบุชื่อ17/4/56 19:19

  กำลังวางแผนจะไปเกาหลีด้วยตัวเองค่ะ ก็เลยหาข้อมูล ค้นที่ไหนๆก็มีแต่ที่เที่ยวเดิมๆ หรือไม่ก็บรรยายสั้นๆจนแบบว่า แล้วฉันจะรู้เรื่องไหมเนี่ย..

  แต่พอมาเจอบล็อคคุณมินปั๊บ คือมันใช่เลย เป๊ะมาก!! อ่านสนุกและเข้าใจง่าย มีรูปบรรยายแบบช็อตต่อช็อต ไม่หลงแน่นอน คิดว่าถ้าไปเกาหลีก็จะใช้ข้อมูลจากบล็อคคุณมินเป็นไกด์ ก็เลยเมลไปถามซื้อหนังสือจากคุณมิน อิอิ (deal_ta@yahoo.com)

  แถมยังเป็นคอกาแฟเหมือนกันอีกต่างหาก มีร้านกาแฟดีๆหลายร้านเลยที่ไม่เคยมีรีวิวที่ไหน ตาว่าแค่กาแฟอร่อยๆซักแก้วกับบรรยากาศดีๆ ก็ทำให้การไปเกาหลีมีความหมายแล้วหล่ะค่ะ ขอบคุณจริงๆค่ะ
  @TukTa_Intakard - ต้องการเล่ม 2 ค่ะ (และจะคอยตามข่าวเพื่อซื้อเล่ม 1 ด้วย)

  ตอบลบ
 11. ไปเที่ยวเกาหลีกับทัวร์มา 4 ครั้ง พอมาเจอทวิต แล้วทำให้อยากไปเองขึ้นมาเลย เพราะมินอธิบายชัดเจนมาก กล้าที่จะลองไปเองและ ^^ @lukpla อยากได้เล่ม2 อ่ะ ^^

  ตอบลบ
 12. อ่านทวิตนี้เเล้วเหมือนได้ไปเกาหลีทุกวันเลยจริงๆค่ะ ตื่นเช้าๆมาเปิดทวิตเจอทวิตของseoul cafe เท่านั้นก็อดใจไม่ไหวที่คลิกเข้ามาดูว่าวันนี้มีใหม่ๆให้อ่านบ้าง ^^ จะไม่ทน!!!! >< นอกตอนเช้ายังมีบ่ายกับเย็นอีกนะ(เอิ่มเล่นทวิตทั้งวัน555)
  เเละที่ประทับใจมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเลยก็คงเป็นตรงมีตามรอยศิลปินด้วย>O<// ชอบที่สุดเลยค่ะตรงนี้ ชอบร้านไอติมที่มี INFINITE น่ากินทั้งร้านเลย ส่วนกาแฟนี่อยากลองดื่มอเมริกาโน่ค่ะ หวังว่าจะไม่ขมนะ 555 ถ้าได้อ่านหมดนี่จะแบกแพ็คไปเกาหลีเลย(อยากไปเกาหลีในเร็วๆนี้จัง\^w^/) ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีดี สาระดีดี สถานที่ท่องเที่ยวดีดีและที่ขาดไม่ได้ แอดมินดีดี น่ารักที่สุด ขอบคุณมากค่ะ =^^=
  จากtwitter : PALOY94
  เล่มไหนดีน๊า?? เอาเป็นว่าขอเล่มที่มี B.A.P ค่ะ ^^'' คิดว่าน่าจะเป็นเล่ม 2

  ตอบลบ
 13. มีความฝันว่าอยากจะไปเกาหลี ตามสเต็ปสาวกเคป๊อปค่ะ
  แต่ไม่มีโอกาสได้ไปซะที ทั้งเรื่องงาน แล้วก็เวลาไม่ลงตัว
  พอมีเวลาอยากจะแบคแพคไปเองก็กลัวโน้นนี่ เลยต้องหาข้อมูลท่องเที่ยวไว้เยอะๆ
  พอมาเจอทวิตเตอร์ @Seoul_Cafe ช่วยได้มากจริงๆค่ะ กะว่าจะค่อยๆเก็บข้อมูลในบล็อกไปเรื่อย ขอบคุณสำหรับเกร็ดข้อมูลดีๆนะคะ ขอบคุณจริงๆค่ะ ^^
  จาก @keiroliez
  P.S ขอเล่มแรกค่ะ ^^'

  ตอบลบ
 14. ไม่ระบุชื่อ17/4/56 21:30

  เป็นแอคเคาน์ที่ทำให้เห็นเกาหลีอีกมุมหนึ่งที่ไม่มีกฏเกณฑ์เหมือนในทัวร์หรือหนังสือเที่ยวทั่วไปว่าจะต้องไปนี่นะ ต้องไปนู่นนะ เราชอบเกาหลีในสไตล์แอดมินค่ะ ต้องขอบคุณแอดมินที่ทำให้รู้สึกว่าอยากลองลุกขึ้นมาแบคแพคไปเกาหลีสักครั้ง :-)
  จาก @oywno สนใจหนังสือเล่ม 2 ค่ะ
  ปล.ดีใจด้วยนะคะ 1 ปีแล้ว จะติดตามอย่างนี้ต่อไปเรื่อยๆค่ะ :)

  ตอบลบ
 15. ไม่ระบุชื่อ17/4/56 23:04

  แวะมาบอกเล่าความประทับใจสำหรับ @Seoul_Cafe นะคะ ^^

  เห็นทวิตนี้ครั้งแรกจากคนอื่น retweet มาให้ พอเข้าไปดู Profile ยังลังเลว่าจะฟอลดีมั๊ย เพราะพื้นฐานไม่ใช่คนดื่มกาแฟค่ะ(เรียกว่าไม่ดื่มเลยดีกว่า 5555)

  แต่ .. เคยไปโซลครั้งนึงแล้วติดใจค่ะ เลยคิดว่า น่าจะได้ความรู้ สถานที่ต่างๆในโซลเพิ่มเติมได้จากแอคนี้ พอ Follow แล้วไม่มีผิดหวัง พาไปทุกซอกทุกมุม ทำให้อยากไปอีกหลายๆรอบ เพราะอยากไปเกือบทุกที่เลยค่ะ >/////<

  และจะกี๊สทุกครั้ง ที่เห็นตามรอย ยงซอ ค่ะ >/////<

  จาก @ooobowooo สนใจหนังสือเล่ม 2 ค่ะ

  ปล.จะไปเกาหลีปลายเดือนพ.ค. พี่มินอยากได้ไรมั๊ยคะ อิอิ :)

  ตอบลบ
 16. ไม่ระบุชื่อ18/4/56 03:47

  หนูชอบรีวิวของพี่มินมากค่ะ ร้านแต่ละร้านที่พี่มินเอามารีวิวน่ากินมากๆ การบอกทางไปก็ละเอียดเข้าใจง่าย เมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมาก็มีโอกาสไปเที่ยวเกาหลีเองกับคุณแม่ ก็ไปตามร้านที่พี่มินรีวิวไว้หลายร้านมากๆ หนูไปร้านกาแฟเกือบทุกร้านเลยค่ะ ร้านแกงกิมจิก็อร่อย ไปตามร้านต่างๆของเอสเจด้วยย ที่สำคัญคือไปร้านMouse Rabbitแล้วเจอเยซอง ฟินมากกกกได้สั่งกาแฟกับพี่เย่>< การไปร้านต่างๆหนูไม่หลงเลยเพราะพี่มินบอกทางไว้ดีมากเลยค่ะ^^ ขอบคุณพี่มินที่รีวิวร้านต่างๆรวมถึงเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับประเทศเกาหลีนะคะ มันมีประโยชน์กับคนที่เที่ยวเองมากๆเลยค่ะ
  จาก@Minnaria //อยากได้หนังสือทำมือเล่ม1ค่ะ

  ปล. พอได้มีโอกาสเที่ยวด้วยตัวเอง รู้สึกว่าสนุกกว่าไปกับทัวร์เยอะเลยย^^

  ตอบลบ
 17. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 18. ประทับใจ @Seoul_cafe ตรงที่ให้ข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศเกาหลีในแบบฉบับของนักท่องเที่ยวคนไทยคนหนึ่งที่อยากรู้ว่าประเทศเกาหลีมีอะไรดี คนไทยหรือคนต่างชาติถึงอยากไปเที่ยวประเทศนี้นัก ชอบตรงที่แอดมินอยากรู้และกล้าที่จะค้นหาคำตอบนั้นโดยไม่ลังเล แอดมินทำให้ได้รู้ว่าถ้าเราพยายามค้นคว้าและหาคำตอบในสิ่งที่เราอยากรู้และเราไม่คิดว่าเราจะสามารถทำได้ แต่ถ้าเรากล้าที่จะลองทำมันเราก็จะพบว่ามันไม่ได้ยากอย่างที่คิดสุดท้ายแล้วความพยายามก็จะทำให้เราทำสิ่งนั้นได้สำเร็จและข้อมูลทั้งหมดของแอดมินก็เป็นประโยชน์กับคนที่มีความฝันอยากจะไปท่องเที่ยวประเทศเกาหลีด้วยตัวเองได้ดีทีเดียวค่ะ....รักแอดมิน :)

  จาก @PriorityJah
  ต้องการหนังสือเล่ม 1 ค่ะ :))

  ตอบลบ
 19. ไม่ระบุชื่อ18/4/56 14:45

  ความประทับใจสำหรับ @Seoul_Cafe นะคะ เริ่มแรกมาจากมีน้องที่รู้จัก retweet มาค่ะ แล้วเริ่มเห็นว่ามีเนื้อหาน่าสนใจมากเลยค่ะ มีการแนะนำร้านและสถานที่น่ารัก น่ารักในเกาหลีแบบที่ไม่เคยเห็น พร้อมทั้งมีการบรรยายภาพประกอบ บางครั้งก็มีนำภาพในละครหรือในรูปของศิลปินทำให้สนุกและน่าสนใจมากขึ้น ทำให้ได้เห็นประเทศเกาหลีในอีกด้านนึงจนอยากไปเกาหลีแบบนี้บ้างเลยค่ะ ข้อมูลมีประโยชน์มากๆเลยค่ะ

  จาก @wan_usagichan
  ต้องการหนังสือเล่ม 1 ค่ะ ^0^

  ตอบลบ
 20. "บอกเล่าความประทับใจที่คุณมีต่อทวิตเตอร์ @Seoul_Cafe"
  ที่ประทับใจก็คนเป็นเรื่องร้านอาหารคาเฟ่เลยคะพี่มิน แถมพี่มินชอบรีวิวช่วงดึกๆ อื้อหือ คือมันยั่วน้ำลายสุดๆ ที่ตัดสินใจฟอลทันทีคือตอนรีวิว บิงซูค่ะ T T และเวลาดูศิลปินพูดเรื่องต่างๆก็จะเข้าใจเลยว่า อ๊อ!ไอ้นั่นนี่เอง ไอ้นี่ไงที่เคยอ่าน เป็นรีวิวเกาหลีที่ไปได้ ทำได้และไม่ไกลเกินเอื้อมอย่างที่คิดเลยคะ ^-^ เป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้คิดว่า ฉันต้องโดนแบบนี้สักครั้งนะ ฮ่าๆๆ
  จาก @thetwentiethj_
  ต้องการเล่ม 1 ค่ะ

  ^-^

  ตอบลบ
 21. ไม่ระบุชื่อ18/4/56 14:54

  ทวิตพี่มินตามฟอลตั้งแต่แรกๆเลย ไม่ใช่คนกินกาแฟแต่อยากรู้ข้อมูลเลยฟอล แล้วไม่ผิดหวังเลยค่ะ ประทับใจที่พี่มินเอาใจใส่ต่อข้อมูลต่างๆ มีการอัพเดทตลอด จะเรื่องที่เที่ยว ที่กินอร่อยๆ หรือเรื่องรอบตัวอื่นๆ ภาพสวยๆอ่านแล้วเข้าใจง่าย
  มีอะไรนำมาแชร์ตลอดไม่มีกั๊ก เป็นประโยชน์มากๆๆๆๆๆๆๆๆ เป็นมิตรพูดคุยด้วยง่ายเหมือนพี่สาวใจดีคนหนึ่งเลยละ^^ และทวิตพี่กับหนังสือของพี่เป็นแรงบันดาลใจ+ไกด์ไลน์ ที่จะไปเกาหลีด้วยตัวเองละคะ หนูพึ่งทำงานได้ก็น่าเกือบปีแล้วยังไม่เห็นทางที่จะได้เที่ยว55 แต่พี่มินทำงานแล้วยังแบ่งเวลาไปเที่ยวได้เลย หนูก็ต้องทำได้บ้าง55
  ขอบคุณนะคะที่สร้างมวิตนี้ขึ้นมา ดีใจที่ได้ตามฟอลตั้งแต่แรกจนตอนนี้><

  จาก@miharukunsama
  ต้องการหนังสือเล่ม2 ค่า

  ตอบลบ
 22. ไม่ระบุชื่อ18/4/56 15:13

  ไม่รู้จะเรียกว่าความประทับใจได้มั้ย 555555
  แต่สำหรับหนูมันใช่นะคะ ^^
  เหมือนตอนนั้นหนูจะทวิตไปถามเรื่องร้านที่เค้าไม่อยากให้ใครรู้กัน ที่เหมือนจะดราม่าๆ แล้วเหมือนพี่จะออกมาทวิตว่าคนที่มาทวิตถามไม่มีมารยาท หนูก็ร้อนตัวเลยค่ะ 55555555 ใช่เรารึป่าวนะ แต่ก็นั่งอ่านทวิตที่คุยกะพี่หลายรอบมาก ก็ดูธรรมดานะ แต่หนูก็รู้สึกไม่ดี ผิดไม่ผิดไม่รู้ คนเราอาจจะตีความไม่เหมือนกัน แล้วยิ่งเป็นตัวอักษรแล้วเดาไม่ถูกเลย ขอโทษไปก่อนดีกว่า แล้วหนูก็ทวิตไปถามว่าใช่หนูรึป่าว ถ้าใช่ก็ขอโทษนะคะ แต่สรุปว่าหนูหน้าแตกค่าาา 555555555 แต่เรื่องนี้ก็สอนอะไรๆได้หลายอย่างมากนะคะสำหรับหนู ขอบคุณนะคะ แล้วก็หนูชอบรีวิวร้านของพี่มากกก แต่ละร้านน่าไปมากๆ แต่ของกินชอบมาตอนดึกๆ
  ปวดใจมากเลยค่าาา ดูแล้วท้องร้องเลยยย 5555555
  ปล.ถ้าพี่ไปเกาหลีอีกไปรีวิวร้านแจจุงมาอีกนะคะ
  ไว้หนูไปเกาหลีจะตามรอยพี่ให้ได้เลย ><
  จาก @kjjan0126
  อยากได้เล่ม 1 ค่ะ ^^

  ตอบลบ
 23. ไม่ระบุชื่อ18/4/56 15:17

  "บอกเล่าความประทับใจที่คุณมีต่อทวิตเตอร์ @Seoul_Cafe"
  จริงๆจำไม่ได้เหมือนกันค่ะว่ากดฟอล @Seoul_Cafe ไปเมื่อไหร่และเพราะอะไร แต่ที่แน่ๆน่าจะมาจากเรื่องราวที่ทวิตเกี่ยวกับเกาหลี และพอได้รู้จากทวิตว่าเป็นคนเดียวกันกับที่เขียนหนังสือเล็ตซิโก...โคเรีย ซึ่งเป็นหนังสือที่เคยเห็นอยู่ผ่านๆตาในร้านหนังสือ วันหนึ่งก็เลยหยิบมาอ่านดูแล้วก็รู้สึกชอบมากๆ เพราะส่วนตัวก็เป็นคนชอบหนังสือท่องเที่ยวอยู่แล้วโดยเฉพาะเกี่ยวกับเกาหลีด้วย แต่ยิ่งชอบหนังสือเล่มนี้อีกก็เพราะให้คำแนะนำตั้งแต่การเตรียมตัว จองตั๋ว จองที่พัก และที่เที่ยวต่างๆน่ะค่ะ ก็เลยทำให้ติดตามทั้งหนังสือและทวิตเตอร์ และก็ตามซื้อหนังสือทำมือเล่ม1 มาอ่านด้วย ก็เพราะหวังว่าจะใช้หนังสือของ @Seoul_Cafe เป็นเครื่องมือในการวางแผน และเตรียมตัวไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองโดยใช้เงินไม่มากแต่คุ้มค่าที่สุดแบบเล็ตซิโก...โคเรียยังไงล่ะคะ = )

  จาก @taeapril
  ต้องการหนังสือเล่ม2 ^^

  ตอบลบ
 24. ถึงจะเป็นคนที่ฟอลเยอะ อ่านไทม์ไลน์แทบไม่ทัน แต่ก็พยายามอ่านทวีตของ @Seoul_Cafe
  เพราะว่าก็เป็นคนนึงที่ชอบเกาหลี และอยากไปเกาหลีมาก แอคนี้ก็ช่วยได้เยอะ ในการให้ข้อมูลเกี่ยวกับร้านชิคๆ น่ารักๆ เก๋ๆ ในเกาหลี หรือการตามรอยศลป.เกาหลี ด้วยการแนะนำร้านที่เกียวข้องกับศลป.เกาหลี ไม่ว่าจะเคยไปถ่ายรายการ เป็นเจ้าของร้าน หรือเป็นพรีเซนเตอร์ ก็ช่วยแฟนคลับเกาหลีอย่างเราได้เยอะจริง ด้วยภาพที่สวยที่ถ่ายมาจากสถานที่จริง บอกที่อยู่ ตำแหน่งที่ตั้ง ทางไป ทำให้สะดวกต่อการหายิ่งขึ้น แอคนี้ทำให้ยิ่งอยากไปเกาหลีมากยิ่งขึ้นจริง
  จาก @65THKN
  ต้องการทั้งเล่ม1และ2

  ตอบลบ
 25. เพราะมี @Seoul_Cafe การไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองจึงไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิดจริงๆค่ะ เพราะที่นี่มีข้อมูลมากมายให้ได้ศึกษาก่อนจะเดินทาง พักที่ไหนดี จองที่พักยังไง โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินถูกๆ รวมถึงรีวิวแนะนำสถานที่ ร้านต่างๆ และร้านของศิลปินหรือศิลปินเคยไป ที่ชอบมากๆเลยคือ เวลาพี่มินรีวิวที่ไหน ก็จะ capture รูปวิธีการเดินทางทั้งแผนที่ บอกจุดสังเกตุและรูปภาพทำให้ได้เห็นสถานที่นั้นจริงๆ พอเราไปมันก็เป็นอย่างที่พี่มินบอกเป๊ะๆ ไม่หลงเลยค่ะ หากมีที่ไหนอัพเดทเพิ่ม พี่มินก็จะมาทวิตบอกอยู่เรื่อยๆ เรียกได้ว่า @Seoul_Cafe ครบเครื่องเรื่องเกาหลีจริงๆ ประทับใจมากๆเลยค่า ^^ ถือโอกาสนี้ขอบคุณพี่มินเลยนะคะ ที่นำข้อมูลและประสบการณ์ต่างๆมาแนะนำแบ่งปันให้ชาว follower ได้ติดตามตลอดหนึ่งปี จะติดตามต่อไปเรื่อยๆเลยนะคะ ขอบคุณค่า

  จาก @chazii_n
  ต้องการหนังสือเล่ม 2 ค่ะ

  ตอบลบ
 26. เพราะมี @Seoul_Cafe เป็นแรงบันดาลใจค่ะ ถึงได้ติดตามทวิตนี้มาตลอดจนทุกวันนี้ และมาติดตามต่อในบล๊อก ถึงแม้เวลาที่ติดตามจะไม่นานนัก แต่ทวิตนี้ก็สร้างแรงบันดาลใจให้เราได้หลายๆ อย่าง จากเด็กที่อยากไปเกาหลีโดยการพึ่งทัวร์ ก็อยากจะพึ่งตัวเองแทน จากเด็กที่ใช้เงินฟุ่มเฟือย ก็เริ่มเก็บเงินเยอะขึ้นเพราะอยากไปเกาหลี จากเด็กที่ไม่รู้ว่าถ้าได้ไปแล้วจะต้องทำยังไง ก็มีข้อมูลต่างๆ มากมาย ทั้งที่พัก ที่เที่ยว ที่กิน ค่าใช้จ่าย เยอะแยะเต็มไปหมด จนตอนนี้เรามั่นใจแล้วว่า อีกไม่เกินสองปี เราจะต้องไปเกาหลีเองให้ได้ ถึงจะต้องไปคนเดียวก็ยอม ขอบคุณที่สร้าง @Seoul_Cafe บล็อกนี้ และเขียนหนังสือเล็ตสึโก...โคเรีย ขึ้นมานะคะ

  จาก @dekkedpasta
  ต้องการหนังสือเล่ม 2 ค่า

  ตอบลบ
 27. อันที่จริงเราลิสต์แอคเค้า @Seoul_Cafe ไว้ในทวิตเตอร์ค่ะ
  ได้ประโยชน์มากค่ะ แอดมินไม่ห่วงความรู้เลย ถามอะไรให้คำตอบเราได้หมด (เราเคยหลังไมค์ถามในไลน์เรื่องสวนสนุกค่ะ) นอกจากร้านกาแฟ สถานที่กิน ที่เที่ยว และยังได้ความรู้ไปถึงวัฒนธรรมของประเทศเกาหลี
  หรืออีเว้นต่างๆทั้งในเกาหลีและในไทย เช่นแจกคูปองของ KTOครั้งก่อนเราก็ไปเอามาแล้วค่า แต่รู้สึกว่าเป็นภาษาไทยจะใช้ในเกาหลีไม่ได้:'(
  เราเคยเมนชั่นไปถามเรื่องรวมเล่มสองสามครั้ง ฮาๆ วันนี้เห็นทวิตกิจกรรมก็ร่วมด้วย>_<~ ถ้าพลาดจากตรงนี้ก็อยากพรีรวมเล่มอยู่นะคะ เราเดินทางกลางเดือนพค. หวังว่าเสร็จทันT_T เป็นกำลังใจให้นะคะ / ออย

  จาก @melody1919
  อยากได้หนังสือทำมือ เล่ม 1 จ้า

  ตอบลบ
 28. ไม่ระบุชื่อ18/4/56 16:59

  เพิ่งฟอล @seoul_cafe มาได้ไม่นานค่ะ เพราะจะไปเกาหลีเลยฟอลไว้ คือเคยไปมาแล้วครั้งนึง แต่ไปกับทัวร์ ครั้งนี้จะไปเองเลยหาข้อมูลเอาไว้ แล้วก็มาเจอ @seoul_cafe นี่แหละ ดีมากๆเลย แนะนำสถานที่เที่ยวดีๆในเกาหลี แล้วก็พวกร้านกาแฟน่ารักๆในโซล แหล่งช้อปปิ้งดีๆ วิธีเดินทางไปไหนมาไหน ชอบมากเลยที่พี่มินแนะนำพวกร้านอาหารของศิลปิน มีประโยชน์มากนะสำหรับคนที่จะไปเที่ยวเกาหลี ขอบคุณนะคะ
  จาก @hon99i
  ต้องการหนังสือเล่ม2

  ตอบลบ
 29. ไม่ระบุชื่อ18/4/56 17:12

  ชอบตรงที่ @seoul_cafe แนะนำวิธีไปเที่ยวเกาหลี ตั้งแต่จองเที่ยวบิน แนะนำที่เที่ยว ที่กิน ที่ช้อป ที่นอน เกร็ดเล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับประเทศเกาหลี พวกวัฒนธรรม วิธีขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดินลงสถานีไหนอะไรยังไงบ้าง พวกโปรโมชั่นเจ๋งๆ อธิบายละเอียดมากจริงๆ ตัวอยู่หน้าคอมแต่ใจนี่ไปโซลแล้ว55555555
  จาก @skullhonp
  ต้องการหนังสือเล่ม 1 ค่ะ

  ตอบลบ
 30. ไม่ระบุชื่อ18/4/56 17:31

  เพิ่งฟอลไปเมื่อไม่นานมานี้เองค่ะ ^^ ชอบตั้งแต่บอกทุกเรื่องราวเกี่ยวกับเกาหลี ตั้งแต่การจองตั๋ว การเตรียมความพร้อม ทำให้สามารถเดินทางไปเกาหลีเองได้โดยไม่ต้องพึ่งทัวน์ ทำให้สามารถตามรอยไอดอลได้ ตอนแรกก็ว่าจะซื้อหนังสือเล่มอื่น ๆ ที่มีแผนที่เพราะจะได้ไปเองโดยไม่หลง แต่พอรู้ว่า Seoul cafe ก็มีหนังสือเหมือนกัน ^^ อยากบอกว่าอยากได้มากเลยค่ะ ^^ เพราะจะได้เตรียมตัวไปเกาหลีแบบไม่ต้องกังวล ><
  จาก @Oilly_Namwarn
  ต้องการหนังสือเล่ม.1 ค่ะ

  ตอบลบ
 31. ชอบ Seoul cafe' ตรงที่มีข้อมูลหลากหลาย ทั้งการท่องเที่ยว การเดินทาง รีวิวร้านต่างๆ อาหาร แม้แต่โปรโมชั่นร้านด้วยอีกต่างหาก เทศกาลต่างๆ ในแต่ละเดือน บันเทิง ทั้งภาพยนตร์ ละคร คอนเสิร์ต อีเว้นต่างๆ รวมไปถึงศิลปินที่ทุกคนชื่นชอบ เวลาถามคำถามอะไรพี่มินไม่เคยมองข้าม ถึงแม้จะเป็นคำถามซ้ำๆ ที่เคยมีคนถาม หรือเคยตอบไปแล้ว หรือสามารถหาข้อมูลทางอื่นเองก็ได้ แต่พี่มินก็เต็มใจตอบ และข้อมูลที่พี่มินนำเสนอก็มีแหล่งที่มาชัดเจน สามารถนำมาใช้ได้จริง จนเราเองก็ตามไปจนถึงบ้านสวนองุ่น(พูซานก็ด้วย) จนแนะนำพี่สาวอีกคนได้ไปจนถึงแล้วอีกด้วยเหมือนกัน รู้สึกว่า Seoul cafe' เป็นที่นั่งพักจิบกาแฟ+ทานขนมอร่อยๆ บรรยากาศดีๆ ได้ทุกๆ วันเลยค่ะ~
  จาก @hikkioil
  ต้องการหนังสือเล่ม 2

  ตอบลบ
 32. เพราะเนื้อหาของ@seoul_cafe มันทำให้นึกภาพออกว่าถ้าเราไปเรามีจุดโฟกัสที่ไหน ที่ต้องการจะไปและไปยัง ชอบตรงที่แนะนำร้านอาหาร ที่เที่ยว วิธีการเดินทาง จุดสังเกต และสถาณการณ์ ณ ตอนนั้นให้รู้ว่า ถ้าไปแล้วต้องทำแบบไหน ข้อมูลเข้าใจง่ายๆ มันทำให้อยากกลับไปเที่ยวอีก เพราะตอนแรกไปเองแล้วรู้สึกว่ามันเฉยๆ ไม่ค่อยมีอะไรเลย แต่พอมาตามในทวีตแล้วรู้เลยว่า เรายังเที่ยวไม่ครบจริงๆ มันต้องกลับที่อีก ในที่ๆเดียวกันที่เราไปแต่เรากลับไม่ได้ไปในที่ๆ@seoul_cafeแนะนำ เสียดายยย ชอบทุกๆร้านที่มาแนะนำเลยค่า
  จาก @71806
  ต้องการหนังสือเล่ม 1

  ตอบลบ
 33. ตั้งแต่ที่ได้ฟอลโล่ @Seoul_Cafe ต้องบอกก่อนว่าไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้ติดตามอ่านทวิตโซลคาเฟ่อยู่ตลอด แต่เมื่อว่างก็จะเปิดเข้าไปย้อนหลังอ่าน โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนที่ชอบเกาหลีมาก ชอบทุกอย่างของเกาหลี ชอบประเทศ ชอบเมือง ชอบวัฒนธรรม ชอบก่ารเป็นอยู่ เลยประทับใจโซลคาเฟ่มากๆ ที่ได้บอกเล่าเรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับเกาหลี ทุกอย่างล้วนมาจากประสบการณ์และการผจญภัยจริงๆ ชอบมากๆคะ หนังสือทุกเล่มที่ทำก็ซื้อมาอ่าน เพื่อศึกษาไว้ หวังว่าสักวันจะได้ไปเที่ยวไปอยู่เกาหลีแล้วเอาสิ่งที่ได้อ่านได้ศึกษาไว้นั้นไปใช้จริงๆ ขอบคุณมากที่ทำทวิตนี้ขึ้นมา เป็นกำลังใจให้ให้ทำต่อไปนะคะ สู้ๆคะ
  จาก @dek_tist55
  ต้องการหนังสือเล่ม 1 คะ

  ตอบลบ
 34. @Seoul_Cafe การแนะนำที่ต่างๆ ของพี่มินพอดูรูปประกอบทำให้เข้าใจง่ายและจินตนาการได้ ถึงจะไม่เคยไปเกาหลี แต่การอธิบายสถานที่ต่างๆของพี่ ทำให้คนๆนี้ มั่นใจ และกล้าที่จะไปเกาหลีด้วยข้อมูลในทวิตเตอร์ของพี่ค่ะ ^^
  จาก @ksaeun
  ต้องการหนังสือเล่ม 1 ค่ะ

  ตอบลบ
 35. ตอนแรกติดตาม@Seoul_Cafeเพราะชอบเรื่องราวที่เกี่ยวกับเกาหลีในบล็อค แต่ตอนนี้ที่ติดตามอยู่คงเป็นเพราะความเสียสละที่แอดมินคอยนำเรื่องราวต่างๆมาแบ่งปัน ให้คนที่อยากไปเกาหลีแต่ไม่มีโอกาส(อย่างหนูTT)ได้สัมผัสราวกับได้ไปอยู่ที่นั่นจริงๆ โดยที่ไม่ได้หวังสิ่งตอบแทนใดๆ :)
  จาก @logo1704
  ต้องการหนังสือเล่ม 2 เจ้า

  ตอบลบ
 36. ไม่ระบุชื่อ19/4/56 14:40

  เป็นแฟนคลับศิลปินเกาหลี เห็นว่าแอคทวิตนี้บอกเส้นทางการไปของค่ายเพลงต่าง แถมยังมีร้านอาหารหรือร้านกาแฟของศิลปินด้วย และเพราะฟอลโล่ว@Seoul_Cafeก็เลยได้รู้ข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับเกาหลีมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลต่างๆ วัฒนธรรมและข้อมูลต่างๆก็อ่านแล้วเข้าใจง่ายดีด้วย ถ้าได้ไปเกาหลีก็จะใช้ข้อมูลของ@Seoul_Cafeในการเดินทางค่ะ
  จาก @nattiara
  ต้องการหนังสือเล่ม1

  ตอบลบ
 37. จุดเริ่มต้นที่เราได้เจอกัน ก็มาจากการตามเก็บข้อมูล ไว้แบคแพคเที่ยวเกาหลีค่ะ ยิ่งตามมาอ่านในบล็อก ก็ปลื้มไปกับภาพประกอบและคำอธิบายการเดินทางที่เข้าใจง่ายสุดๆ แทบอยากจะเก็บกระเป๋าแล้วจองตั๋วเครื่องบินบินไปทุกอาทิตย์

  มีข่าวคอยแจ้งกันตลอดในทวิตเตอร์ทั้งข่าวบันเทิงและข่าวทั่วๆไป ((ดีค่ะไม่ตกข่าว เอาไปคุยกับเพื่อนได้))

  และสุดท้าย...coffee addictอย่างเราแฮปปี้มากกับรีวิวร้านกาแฟเริ่ดๆค่ะ แต่ถ้าจะให้ไปลองชิมทุกร้านก็กลัวจะตาค้างตลอดทริป^^

  ((ขอบคุณจริงๆค่ะ ที่สละเวลาหาข้อมูลดีๆมาแบ่งปันกันตลอด))

  จาก @kimcardjoong
  ต้องการหนังสือเล่ม 2 จ้า

  ตอบลบ
 38. เริ่มติตตามได้ไม่นานนะคะ แต่ก้มีความประทับใจมาก เพราะส่วนตัวชอบการท่องเที่ยวอยู่แล้วและก็ชอบประเทศเกาหลีด้วย บล็อคก้มีสาระดีๆมากมายมาให้อ่านเสมอ ชอบมากเลยคะแนะนำสถานที่ต่างๆให้คนที่ไม่มีโอกาสได้ไปได้รู้และสัมผัสถึงความสวยงานของวัฒนธรรมที่แตกต่างจากเรา สถานที่ไหนน่าไปก้จดไว้เผื่อวันหน้ามีโอกาสจะตามไปแน่นอนคะ
  และก้ขอขอบคุณ Seoul_Cafe ที่ได้นำสิ่งดีๆมาแนะนำกันนะคะ ครบ 1 ปี แล้วก้ขอให้สู้ๆ ต่อไปนะ ^^

  จาก @pamchocola
  ต้องการหนังสือเล่ม 1 ค่ะ

  ตอบลบ
 39. ก็เคยติดตามมานานแล้วค่ะ ^^ พี่มีข้อมูลร้านต่างๆมากมาย โดยส่วนตัวก็ชอบเข้ามาอ่านอยู่แล้ว สนุกมากๆค่ะ ได้ความรู้หลายๆอย่างจากบล็อคและทวิตเตอร์นี้ พี่อธิบายทุกอย่างได้ละเอียดมากเลยค่ะ เข้าใจง่ายด้วย และอีกอย่างพี่ก็อัพเดตบ่อยๆด้วย ชอบเข้ามาดูบ่อยๆค่ะ 5555 ได้เรียนรู้หลายอย่างจากทวิตเตอร์และบล็อคนี้มากมายค่ะ อยากจะบอกว่าขอบคุณมากๆนะคะ และอีกอย่างก็อยู่มาปีนึงแล้ว ขอให้อัพเดตแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆนะคะ หนูจะติดตามค่ะ ~

  จาก @Lee_Namwan
  ต้องการหนังสือเล่ม 1 ค่ะ

  ตอบลบ
 40. มีอยู่ช่วงนึงที่ไปเกาหลีตอนนั้นไปกับทัวร์ค่ะ มันก็ดีนะเค้าพาไปนู้นนี่ แต่แบบเราเป็นแฟนคลับศิลปินเกาหลีใช่ไม๊คะเราก็อยากจะตามไปติ่งบ้าง5555 แต่ตอนนั้นไม่รู้ว่าไปยังไง พอกลับมาเห็นแอค Seoul_Cafe เลยคิดว่าเราน่าจะเจอกันเร็วกว่านี้นะ บทความของพี่มีเนื้อหาหลากหลายมากๆ ตามรอยนู้นนี่ มีร้านอาหารที่มีภาพประกอบน่ารักๆ แล้วก็วิธีเดินทางในโซล อันนี้เมย์คิดว่าสำคัญมากเลยนะคือถ้าเรารู้เส้นทางเราก็พอจะไปไหนต่อไหนได้แล้ว ยิ่งพี่ทำเส้นทางรถไฟใต้ดินแล้วบอกว่าไปไหนๆได้บ้าง อันนี้ชอบมากเลย ตอนนี้เลยคิดว่าครั้งหน้าก็อยากจะไปเอง ไปทานอาหารที่พี่แนะนำดู ไปสถานที่ที่พี่แนะนำดู ไปทำในสิ่งที่เราอยากทำดู ถ้าไปเกาหลีครั้งหน้าต้องสนุกแน่ๆเลยค่ะ ขอบคุณมากนะคะที่มาแบ่งปันความรู้ให้กับทุกคน

  จาก @dmayii3
  ต้องการหนังสือเล่ม 2 ค่ะ^^

  ตอบลบ
 41. ชอบการใช้คำในการเล่าเรื่องของแอดมินมากค่ะ ถึงแม้ทวิตเตอร์จะจำกัดตัวอักษร แต่แอดมินก็อธิบายได้สนุก สั้นๆแต่ก็เข้าใจง่าย เราติดตามทวิต seoule_cafe มาสักระยะนึงแล้ว ชื่นชอบในทุกๆเรื่อง บางครั้งแอดมินก็ชอบทวิตชวนไปกินนู่นนี่นั่นตอนกลางคืน มันบาปนะคะ 55555(แซว)ขอบคุณที่เอาเรื่องราวสนุกๆ ภาพสวยๆ มาให้ได้ดูกันค่ะ...ขอบคุณจากใจดวงน้อยๆ อยู่ด้วยกันไปอีกสิบปีร้อยปีเลยนะคะ... สุขสันต์วันครบรอบ 1 ขวบค่ะ
  จาก @For_Yoong
  ต้องการหนังสือเล่ม 2 ค่ะ

  ตอบลบ
 42. ไม่ระบุชื่อ20/4/56 13:02

  ชอบข้อมูลที่สามารถนำไปใช้ได้จริงค่ะ จนได้ตามรอยหลายๆร้านที่แนะนำมาแล้ว ข้อมูลเป็นประโยชน์มากๆเลยค่ะ จากแค่เป็นคนที่ชื่นชอบซีรีย์เกาหลี จนตอนนี้ตกหลุมรักเกาหลีไปแล้วล่ะค่ะ คิดว่าต้องกลับไปอีกเป็นครั้งที่สามให้ได้ภายในปีนี้ รอข้อมูลน้องมินอยู่ทุกวันเลยค่ะ
  ขอบคุณน้องมินที่เสียสละเวลาค้นหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์เหล่านี้นะคะ

  จาก @jsophon
  ต้องการหนังสือเล่ม 2 ค่ะ

  ตอบลบ
 43. ไม่ระบุชื่อ20/4/56 13:15

  เกาหลีคือประเทศที่ชื่นชอบและใฝ่ฝันที่อยากจะไปในสักวัน....ทวีตเตอร์ @Seoul_Cafe คือหนึ่งใน list ที่รีทวีตรองจากนักร้องเกาหลี (55555+) ขอบคุณแอดมินที่เปนหนึ่งแรงกระตุ้นความอยากที่ นำเสนอเรื่องที่น่าสนใจ เข้าใจง่าย เห็นภาพชัดเจน ...จนคิดไปว่า นั่งจิบกาแฟ เิดินเล่น ช๊อบปิ้ง อยุที่ริมถนนในเกาหลี บ่อยๆๆ ^^ สุดท้ายนี้อยากให้แอดมินมีกำลังใจในการทำงาน ท้อได้แต่อย่าถอยนะคะ มีคนคอยติดตาม (อย่างเงียบๆ ^^)และสักวันจะไปเกาหลีตามรอยแอดมินให้ได้ค่ะ ^^//

  จาก @gift_sakun
  ต้องการหนังสือเล่ม 1 ค่ะ

  ตอบลบ
 44. ไม่ระบุชื่อ20/4/56 13:30

  ตั้งแต่ที่ติดตามทวิตเตอร์ของพี่แอดมินมาก็พบว่าอยากไปเกาหลีซะแล้วสิ5555
  พี่แอดมินเขียนทวิตได้เข้าใจมากค่ะแล้วก็มีการแนะนำเทศกาลต่างๆด้วย
  มีการแนะนำเครื่องดื่มด้วยทำให้หิวอยากดื่มเลยละค่ะ ชอบมากๆที่พี่แอดมิน
  บอกเส้นทางการไปค่ายต่างๆถ้าไปเกาหลีจะต้องไปค่ายที่ชื่นชอบตามที่แอดมินบอกไว้แน่ๆค่ะ
  ที่เกาหลีมีอะไรหลายอย่างที่น่าไปจริงๆค่ะ
  ที่จริงก็ติดตามทวิตเตอร์ Seoul_Cafe มาตั้งแต่แอคอันเก่าแล้วพอเปิดแอคมาก็ต้องมาฟอลอีกเพราะติดใจมากค่ะในการเสนอแนะนำสถานที่ของพี่แอดมิน สุดท้ายนี้ขอบคุณพี่แอดมินมากนะคะ ที่มาแบ่งปันความรู้เจ๋งๆในประเทศเกาหลี

  จาก @yul_minnie
  ต้องการหนังสือเล่ม 2 ค่ะ

  ตอบลบ
 45. ไม่ระบุชื่อ21/4/56 00:49

  ได้ติดตาม @Seoul_Cafe มาตั้งแต่ช่วงแรกๆที่คนยังตามน้อยๆอยู่เลยค่ะ เป็นคนไม่ทานกาแฟเลยค่ะ แต่ชอบร้านกาแฟที่พีมินแนะนำ ก็เลยติดตามเรื่อยมาค่ะ และหนังสือที่ซื้อพี่มินไป 2 เล่ม จะมีโอกาสได้นำไปใช้ประโยชน์ในช่วงต้นเดือนหน้าค่ะ คงจะเป็นครูนำทางที่ดีแน่ๆเลย ในโอกาสที่แอค Seoul_Cafe นี้จะครบรอบ 1 ปีแล้ว ก็ขอให้พี่มินแนะนำเนื้อหาที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับประเทศเกาหลีต่อไปนะคะ และขอให้พี่มินสู้สู้กับการทำหนังสือเล่มต่อไปและการทำบล็อกนี้ด้วยนะคะ เป็นกำลังใจให้เสมอค่ะ^^
  จาก @Mai5_YJ
  ต้องการหนังสือเล่ม 2 ค่ะ

  ตอบลบ
 46. ไม่ระบุชื่อ21/4/56 01:24

  จากการที่่followทวิตเตอร์แอดมิน ทำให้ได้่รู้จักประเทศเกาหลีใต้ได้มากขึ้นเหมือนกับได้ไปเยือนด้วยตนเอง ชอบตรงที่แอดมินเขียนแผนที่บอกทางชัดเจน อธิบายก็สั้นกระชับ เข้าใจง่าย บรรยายได้เห็นภาพชัดเจนมาก ชอบมากที่สุดคือการแนะนำร้านกาแฟ เพราะเป็นคนที่ชอบดื่มกาแฟมากๆ เรียกได้ว่าหายใจเข้าออกเป็นกาแฟก็ได้ 55555 เร็วๆนี้ดิฉันจะมีโอกาสได้ไปเกาหลีใต้ หวังว่าจะได้อ่านหนังสือของแอดมิน เพื่อเป็นไกด์ในการท่องเที่ยวในเกาหลีใต้นะคะ ขอบคุณค่ะ ^^

  จาก @nunumsai
  ต้องการหนังสือ 2 เล่มค่ะ

  ตอบลบ
 47. รู้สึกว่าฟอลโล่วแอดมินไม่ผิดหวังเลยค่ะ แอดมินถ่ายทอดเรื่องราวได้ดีมากก มีประโยชน์มากสำหรับคนที่จะเดินทางไปเองแบ๊กแพ็ค เมื่อวันที่ 4 หนูไปเที่ยวที่เกาหลีเองกับแม่ 2 คน ซึ่งหนูจะไปที่หน้าตึก SM ซึ่งมันมี 2 ตึก หนูไปหาอ่านดูในรีวิว เจอแต่รีวิวที่เป็นตึกเก่า มีของแอดมินนี่หละค่ะ ที่มีวิธีการเดินทางไปตึกใหม่ให้ ทำให้หนูไปถูก > < ฟินกันเลยทีเดียว แอดมินบอกเล่าการไปสถานที่ต่างๆได้ละเอียดมากเลยค่ะ มีภาพประกอบ ถ้าไม่เข้าใจก็อธิบายเพิ่มม หนูชอบมาก หนูรักแอดมินเลยย <3<3 หนูจะฟอลต่อไปเรื่อยๆค่าา
  จาก @FaFa_bestfriend
  ต้องการหนังสือเล่ม 2 ค่า

  ตอบลบ
 48. ตอนแรกเพื่อนบอกให้ช่วยหาที่เที่ยวในเกาหลีให้ พอดีมีคนรีทวิตของแอดมินมา เราเลยกดฟอลเลย ตอนแรกก็แทบไม่ได้สนใจอะไรเลย วันนึงเราอยากรู้เกิดอาการอยากรู้ทางไปร้านของแม่มินฮวานFTisland เลยลองถามแอดมินไป แอดมินเลยบอกว่าให้ลองค้นในfav.ดูเราก็ค้นไปเกือบ3ชม.แต่ก็ไม่เจอ เลยเลิกค้นเพราะมันเริ่มดึกแล้วว 2-3วันผ่านไปแอดมินเลยเอาทางไปร้านแม่มินฮวานมาลง วันนั้นเราปริ่มมากกก แอดมินโคตรน่ารักเลยอ่ะ ขอบคุณจริงๆค่ะ
  จาก@imosmas
  ต้องการหนังสือเล่ม1ค่ะ

  ตอบลบ
 49. ไม่ระบุชื่อ21/4/56 17:15

  ชอบความใส่ใจของพี่มิน เพราะแต่ละทวิตที่พี่มินทวิตมามันไม่ใช่แค่ตามรอยสถานที่ต่างๆเท่านั้นยังมีพวกเทศกาลต่างๆที่เกาหลีหรือข่าวสารเกี่ยวกับประเทศเกาหลีด้วย ทำให้ได้รู้เกี่ยวกับประเทศเกาหลีมากขึ้นเยอะเลย แล้วบางครั้งที่ฟลว.มีเรื่องมาถามพี่มินแล้วบางเรื่องที่พี่มินไม่รู้พี่มินก็จะไปหาข้อมูลมาให้ ชอบความใส่ใจของพี่มินตรงนี้มากๆเลยค่ะ ^^ จาก@b2utybabe ต้องการเล่ม 2 ค่ะ

  ตอบลบ
 50. "บอกเล่าความประทับใจที่คุณมีต่อทวิตเตอร์ @Seoul_Cafe"

  ชอบตรงที่บอกข้อมูลตั้งแต่สากะเบือยันเรือรบค่ะ 55555 (เว่อร์ฺ)
  แต่ได้ความรู้เยอะมากจริงๆนะคะ อ่านง่ายกระทัดรัดด้วยค่ะ แถมอัพเดตตลอด
  ประทับใจสุดๆเวลาคาบข่าวมาบอกเรื่องตั๋วลดราคา อันนี้ชอบฝุดฝุด > <
  ไม่ได้ไม่เป็นไรค่ะ แต่เป็นกำลังใจให้อัพข้อมูลดีดีแบบนี้ตลอดไปเลยนะคะ
  ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีดีด้วยค่ะ

  จาก @jjpr46
  เล่ม2 ค่ะ

  ตอบลบ
 51. เพราะทวิตเตอร์ของแอดมินเมื่อวันที่แอดมินลงทางไปทางไปฟิตเนสของชานซองเมื่อวันนั้นทำให้มีกำลังใจในการจะไปเกาหลีอีกครั้ง ตอนแรกได้ล้มเลิกความคิดไปแล้ว แต่พอได้อ่านการอธิบายของแอดมิน ทำให้รู้ว่าไปเกาหลีแบบแบ็คแพ็คไม่ได้ยากอย่างที่คิด ตอนนี้มีกำลังใจในการไปอีกครั้ง ซึ่งในชีวิตนี้คิดว่าจะต้องไปเกาหลีซักครั้งในชีวิตให้ได้ ขอบคุณแอดมินมากคะที่แบ่งปันความรู้ดีๆๆในเกาหลีให้เสมอมา
  จาก @keoimm.twitter.com
  ต้องการหนังสือเล่มที่ 1

  ตอบลบ
 52. ติดตามทวิตเตอร์ seoul_cafe มาตั้งแต่คุณมินเริ่ม mention ไปยังแอคเคาท์ต่าง ๆ เพื่อ PR เลยเห็นจะได้ ตอนแรกกด follow ไว้เพื่อจะได้ความรู้เกี่ยวกับร้านกาแฟ เพราะส่วนตัวเป็นคนชอบทานกาแฟ + เสาะหาร้านกาแฟน่ารัก ๆ อยู่แล้ว แต่ตามไปตามมารู้สึกว่าได้อะไรมากกว่าความตั้งใจแรกแฮะ seoul_cafe ไม่เหมือนแอคเคาท์อื่น ๆ ตรงที่คุณมินได้เล่าเรื่องเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยจากประสบการณ์ตัวเองให้ได้อ่านด้วย มีการตอบเมนชั่นจาก followers เหมือนเราได้พูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะคติในเรื่องที่เราสนใจในเรื่องเดียวกัน ตอนซื้อหนังสือทำมือเล่มแรก เราก็ขอให้คุณมินเซ็นให้ด้วยนะ ได้มาด้วย น่ารักมาก ๆ เลยจ้า แถมตอนไปเที่ยวเกาหลี เราก็พกเอาหนังสือทำมือเล่มแรกไปด้วย ได้ไปหาร้านจาจังมยอนหน้าฮงอิกกิน ฟินมากจ้า อร่อยและถูกจริง ๆ หนังสือของคุณมินอ่านง่ายและเดินตามได้ง่ายมาก เพราะบอกจุดสังเกตได้ค่อนข้างชัดเจนและใช้คำไม่ยากง่ายต่อการเข้าใจ ขอให้เป็นกำลังใจให้ต่อไปนะคะ ^^ สู้ ๆ
  จาก @sneepzi
  ต้องการหนังสือเล่ม 2 ค่ะ ^^


  ตอบลบ
 53. ติดตาม Seoul_Cafe มาไม่นานเท่าไร แต่ก็ชอบมากๆค่ะ ส่วนตัวยังไม่เคยไปเกาหลีเลยสักครั้ง แต่ก็ชื่นชอบในเกาหลีและอยากจะไปให้เห็นกับตาตัวเองมากๆ ติดอยู่ที่ยังไม่มีโอกาสและกำลังทรัพย์ แหะๆ จึงตามอ่านจากทวิตและนึกภาพตามแบบมโนๆ กันไป วันหนึ่งจะต้องไปตามรอยให้ได้เลย ขอบคุณที่นำเรื่องราวมาถ่ายทอดให้นะคะ และขอบคุณกับความเป็นกันเอง คอยตอบคอยให้คำแนะนำอย่างดีเลยค่ะ ถ้าโอกาสนั้นมาถึงเชื่อว่าเรื่องราวที่แอดมินนำมาเล่าจะช่วยเป็นส่วนที่ทำให้ท่องเที่ยวเกาหลีตามฝันได้อย่างไม่ยากเย็นแน่ๆ ขอบคุณค่ะ

  จาก @Pixiez_nf
  ต้องการเล่ม1 ค่ะ

  ตอบลบ
 54. ไม่ระบุชื่อ22/4/56 01:46

  ประทับใจที่พี่มินแนะนำทุกๆอย่างเกี่ยวกับเกาหลีให้เตยได้รู้ จากที่เคยรู้บ้างก้รู้ยิ่งขึ้น โดยส่วนตัวเป็นคนชอบประเทศเกาหลีอยู่แล้วรวมถึงนักร้องด้วย อิ้อิ้ พี่มินสร้างแรงบันดาลใจให้เตยอีกครั้ง จากครั้งแรกที่ไปกับทัวร์ครั้งนี้้เลยอยากไปด้วยตัวเองทำให้ทริปการไปเกาหลีด้วยตัวเองของเตยครั้งนี้วิเศษสุดๆไปเลย มีแต่เรื่องน่าประทับใจและสอนอะไรเราหลายๆอย่าง ขอบคุณนะค่ะที่ทำให้เตยรู้จักเกาหลีมากขึ้น รู้อะไรหลายๆอย่างเกี่ยวกับเกาหลี และที่สำคัญหนังสือทำมือเล่มแรกนี้ก้กลายเป็นสิ่งติดตัวเตยตลอดอยู่ที่นู่นทำให้ความฝันของเตยที่จะได้ตามรอยศลป.ที่ชื่อชอบเป็นจริง ขอบคุณจริงๆค่ะ ^^*
  จาก @toeyjapann
  ต้องการหนังสือเล่ม 2

  ตอบลบ
 55. ประทับใจตั้งแต่แรกๆเลย ร้านกาแฟบ้าง ร้านขนมนมเนย ทวิตเตอร์แอคนั้น @seoul_cafe มีสาระตั้งแต่การจองตั๋ว หาที่พัก ที่เที่ยว พอได้อ่านก็เหมือนเราได้ไปจริงๆ ยิ่งในหนังสือทั้ง2เล่มที่พี่มินเคยทำออกมา หาที่ไหนไม่ได้แล้ว ประทับใจสุดๆ
  จาก @puriku_purepure
  ต้องการหนังสือเล่ม 2

  ตอบลบ
 56. ความประทับใจคือ @Seoul_Cafe เป็นแอคที่บอกเล่าเกี่ยวกับสถานที่ต่างๆที่น่าไปในเกาหลี
  ซึ่งเป็นประเทศที่อยากจะไปให้ได้ซักครั้งในชีวิตนี้ เพราะว่าชื่นชอบ 2pm และอีกหลายๆคน
  ถ้ามีโอกาสได้ไปเชื่อว่าบล็อคของ @Seoul_Cafe จะเป็นตัวช่วยในการไปสถานที่ต่างๆที่น่าประทับใจได้แน่นอนค่ะ
  จาก : @praewht
  ต้องการหนังสือเล่ม : เล่มไหนก็ได้เลยค่ะ เพราะไม่รู้เกี่ยวกับเนื้อหาว่าเล่มไหนเป็นอะไร แต่ถ้าต้องเลือกก็เป็นเล่ม 1 ก็ได้ค่ะ ^_^
  ps.มีแบบให้ซื้อรึเปล่าคะ ถ้าไม่ได้รางวัลก็อยากจะซื้อมาไว้ศึกษา :)

  ตอบลบ
 57. ไม่ระบุชื่อ22/4/56 15:01

  ติดตามมาได้ไม่กี่เดือนค่ะ ชอบที่เเอดมินรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ละเอียด เข้าใจง่าย เหมือนพาฟลว.เดินจับมือไปด้วยกัน ร้านกาแฟน่ารักทุกร้านเลยค่ะ เเล้วก็ชอบที่ให้ความรู้เกี่ยวกับเทศกาลต่างๆของเกาหลีมาก คือทำให้เรารู้ว่าคนที่นู้นเค้ามีอะไรสนุกๆน่าสนใจบ้าง อันนี้ชอบมากเลย เป็นกำลังใจให้ต่อไป เเละก็ขอบคุณมากๆๆๆๆสำหรับข้อมูลทั้งหมดที่ให้ฟลว.ทุกคนนะคะ มีประโยชน์กับพวกเรามากจริงๆ^^
  จาก @UnSweeet
  ต้องการหนังสือเล่ม 2

  ตอบลบ
 58. ตอนแรกที่ฟอลไปก็คิดว่าบอกแค่ทางไปร้านกาแฟ ก็เออคิดในใจแค่ร้านกาแฟก็ร้านกาแฟวะ แต่พอตามทวิตไปเรื่อยๆก็เลยได้รู้ว่าเห้ยแม่งมีทุกอย่างบอกเลยนี่หว่า แอบด่าตัวเองอยู่หลายครั้ง ฮ่าๆ แล้วพอพี่มินสร้างบล๊อก ก็เข้าไปนั่งอ่านบล๊อกทั้งวัน อ่านแล้วก็เพ้อเจ้อไปเรื่อย ยิงอ่านมันก็เหมือนได้ไปเอาเพราะว่าพี่มินเขียนบรรยายได้ละเอียดมากจริงๆ การอ่านบล๊อกแล้วก็ฟอลพี่มินในทวิตมันยิ่งกระตุ้นให้อยากไปเกาหลีมากขึ้น เพราะแม่งเห็นภาพเวลาพี่มีนเขียนลงบล๊อกหรือทวิตไว้ แล้วตอนที่เพ้อว่าฉันต้องไปเกาหลีด้วยตัวเองให้ได้สักครั้ง ก็คิดไว้ว่าจะใช้บล๊อกกับทวิตของพี่มีนเป็นไกด์ประจำตัว
  จะได่เดินแล้วไม่หลงทาง

  @cartoon22369

  ขอเล่ม1ค่ะพี่มิน :)

  ตอบลบ
 59. หนังสือเล่มนี้ บล็อคนี้ ทวิตนี้ คือเครื่องทรมานจิตใจอย่างนึงของคนที่ไม่เคยไปเที่ยวเกาหลีเลย อ่านแล้วฟิน อ่านแล้วอิ่ม มาดึกและตอนทำงาน55555แอบเล่นตอนทำงานค่ะ มีสาระ แบบว่ามีเล่มนี้ไปคนเดียวก็ได้ อยากได้หนังสือ บ่องตง/l\
  จาก @PPooKiEE
  ต้องการหนังสือเล่ม1ค่ะ

  ตอบลบ
 60. ไม่ระบุชื่อ22/4/56 15:28

  เพียงแค่ตามทวิตเหมือนตัวเองได้ไปเที่ยวด้วยค่ะ รายละเอียดเส้นทางที่ไปที่ต่างๆละเอียดมาก เป็นคาเฟ่ที่รวบรวมเรื่องในโชลให้คนที่สนใจได้ติดตารมมากมาย แถมเกร็ดนู่นนี่ เทศกาลต่างๆที่แนะนำ เค้าทวิตนี้เหมือนมีไกด์สุดพิเศษพาเที่ยวโซลเลยค่ะ ^^

  @P_tap

  ต้องการเล่ม 2 ค่ะ ^^

  ตอบลบ
 61. ไม่ระบุชื่อ23/4/56 01:13

  ชอบ @Seoul_Cafe ตรงที่บอกรายละเอียดในการไปตั้งแต่เริ่มต้นอยู่ที่บ้านเลยค่ะ พี่มินบอกรายละเอียดเยอะมาก แถมมีภาพประกอบในการเดินทางด้วย ไม่เคยเห็นใครทำแบบพี่เลยค่ะ แถมพี่เข้าใจวัยรุ่นมาก แนะนำทุกอย่างของเกาหลีจริงๆ ตั้งแต่ตั๋วเครื่องบิน วัฒนธรรม อาหาร รายละเอียดเล็กๆน้อยๆ แม้แต่ตามรอยดารานักร้องด้วย(แอบประทับใจตรงนี้ที่สุดเลย)ชอบบล็อกนี้ ชอบทวิต @Seoul_Cafe ชอบคนเขียน ขอบคุณมากๆๆนะคะที่ช่วยให้ข้อมูลที่ดีมากๆแก่คนอ่าน ใช้ประโยชน์ได้จริงๆค่ะ จะติดตามพี่ไปตลอดนะคะ^^

  จาก @Malemauve
  ต้องการหนังสือเล่ม 1 ค่ะ

  ตอบลบ
 62. ไม่ระบุชื่อ23/4/56 15:57

  ชอบเพราะว่าบอกละเอียดมาก มันไม่ใช่แค่ร้านกาแฟเท่านั้น แต่พี่บอกทุกรายละเอียด ครอบคลุมหมด ทำให้ได้รู้จักประเทศเกาหลีมากขึ้น ไม่ใช่แค่เพียงผิวเผิน ได้ความรู้กลับมามากมาย อ่านแล้วเข้าใจง่าย ใช้เป็นแนวทางได้จริงๆ ในการเดินทางไปเที่ยวประเทศเกาหลี ประทับใจมากๆ เลยค่ะ ^^ รู้สึกด้วยว่าแอคนี้เป็นแอคที่มีสาระมากๆ เป็นกำลังใจให้นะคะ ขอบคุณสำหรับเนื้อหาที่เกี่ยวกับประเทศเกาหลีมากค่ะ

  จาก @minnie2540
  ต้องการหนังสือเล่ม 1 ค่ะ

  ตอบลบ
 63. ประทับใจเพราะ Seoul cafe ทำให้จากที่เคยคิดว่าการแบกเป้เที่ยวเกาหลีเองเป็นไปไม่ได้ กลายเป็นเป็นไปได้ เพราะเมื่อก่อนไม่เคยคิดที่จะแบกเป้เที่ยวเองเลย ถ้าไปก็คงไปทัวร์แน่ๆ เพราะเที่ยวเองคงยุ่งยากวุ่นวาย แต่พอมาเจอแอคนี้ที่พาไปที่ต่างๆนอกโปรแกรมทัวร์แถมยังบอกวิธีไปแบบละเอียดยิบ ทำให้รู้ว่าการเที่ยวเองน่าสนุกและได้อะไรมากกว่าไปทัวร์เยอะ จนตอนนี้เริ่มเก็บเงินและวางแผนโปรแกรมเที่ยวเกาหลีเองแล้ว (ทั้งที่ยังไม่รู้ว่าชีวิตนี้จะมีโอกาสได้ไปมั้ย) ขอบคุณนะคะที่เป็นแรงผลักดันที่ทำให้เรากล้าเดินออกจากกรอบเดิมๆ และวันนึงเราจะทำตามความฝันที่จะไปเที่ยวเกาหลีเองให้ได้ ขอบคุณจริงๆค่ะ :)

  @mmonnnnn
  ต้องการหนังสือเล่ม1ค่ะ

  ตอบลบ
 64. ประทับที่เข้าใจคนที่ชอบไปCafeดื่นกาแฟหรือชื่นชอบเครื่องดื่ม และอยากทดลองของใหม่ตามร้านต่าง ๆที่เกา แต่ดันไม่รู้จักซะนี่ พี่มินทำให้คนที่ไปหรือมีแพลนว่าจะไปเกาหลีได้รู้จักร้านเครื่องดื่มและCafeที่เกาหลี ยังไม่พอยังบอกสถานที่ต่าง ๆ และอื่น ๆอีกมากมายในเกาหลี ทำให้คนที่ชื่นชอบและคนที่อยากไปเกาหลีนั้นรู้จักสิ่งต่าง ๆมากมาย ต้องขอบคุณพี่มินจริง ๆ ที่ทำให้เราได้รู้จักสิ่งต่าง ๆ ทำให้เราคิดว่าการเที่ยวเกาหลีเองแบบไม่พึ่งทัวว์ก็ไม่ได้อยากอย่างที่เราคิด ขอบคุณที่ให้คำแนะนำที่ดีตลอดมา

  @Angle__spirit
  ต้องการหนังสือเล่ม เล่มไหนก็ได้ค่ะ ระบุก็ เล่ม 2 ค่ะ (เพื่อได้ เล่ม1ไว้อุดหนุน)

  ตอบลบ
 65. ก่อนอื่นขอแสเงความยินดีด้วยนะจ๊ะ ครบรอบ 1 ปีแล้ววว >_<
  นี่เรารู้จักกันมาปีนึงเองเหรอเหมือนรู้จักกันมานานแล้วเลย 555+

  สิ่งแรกที่ประทับใจคือความกันเองของน้องมิน เหมือนเพื่อนที่รักในการเดินทาง
  เหมือน ๆ กัน ทำให้ติดตามมาตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ไม่เคยเบื่อเลยจริง ๆ
  ถึงตอนนี้จะยังไม่สามารถไปตามสถานที่ต่าง ๆ ที่น้องมินแนะนำไว้ได้
  แต่สักวันนึงคงได้มีโอกาสตามรอยการเดินทางของน้องมินแน่ ๆ >_<v

  ขอให้ @Seoul_Cafe อยู่ด้วยกันแบบนี้ตลอดไปเลยน๊าาา ^^

  @some1inthailand
  เล่ม 2 จ๊ะ ^^

  ตอบลบ
 66. สวัสดีค่ะพี่มิน ชื่อบีมนะค่ะอายุ19ปี บีมติดตามฟอลโลว์ทวิตเตอร์ของพี่มินมาตั้งแต่แอคทวิตพี่มินประมานไม่ถึง1000คนได้^^ติดตามมานานแล้วค่ะและไม่เคยคิดจะเลิกติมตามนะค่ะจนพี่มินมาเขียนบล็อกถามเรื่องให้ความร่วมมือในการช่วยเลือกบล็อกเลือกภาพดิสก็จะติดตามมาตลอด เพราะสนใจในเรื่องของเกาหลีสถานที่ท่องเที่ยววัฒนธรรมของเกาหลีจึงฝันว่าอยากจะไปสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆของเกาหลีจริงๆสักครั้งก็ได้ติดตามอ่านทวิต,บล็อกของพี่มินค่ะช่วยได้มากๆเลยทั้งเส้นทางไปร้านกาแฟ,ร้านอาหารชื่อดังของเกาหลี,ตามรอยศิลปิน,ค่ายต่างๆ,เทศกาลของเกาหลี,อาหารวัฒนธรรมของเกาหลีจากที่ไม่รู้อะไรเลยและไม่กล้าที่จะไปเที่ยวจนตอนนี้ได้วางแผนกับเพื่อนแล้วค่ะว่าจบปี2จะไปเที่ยวเกาหลีกัน^^ความฝันเป็นจริงเพราะทวิตและเนื้อหาขอพี่มินเลยนะค่ะที่ทำให้บีมกับเพื่อนรู้วิธีวางแผนเตรียมตัวที่จะไปเกาหลีกันได้ถูกและที่สำคัญสถานที่ๆจะไปก็ติดตามจากบล็อกกับทวิตของพี่มินเป็นหลักค่ะ หากไม่ได้หนังสือบีมกับเพื่อนก็ซื้ออยู่แล้วค่ะเพราะจะพกไปนำทางเส้นทางไปสถานที่ท่องเที่ยวเกาหลีต่างๆด้วย พี่มินเป็นคนที่ทำแผนที่ได้ไม่งงและอธิบายได้อย่างเข้าใจง่ายมากๆค่ะ และสุดท้ายนี้บีมกับเพื่อนก็จะติดตามพี่มินทุกช่องทางค่ะขอบคุณค่ะ @PapiitchayaU ,หนังสือที่อยากได้เล่ม1ค่ะ

  ตอบลบ
 67. ครบรอบ1ปีแล้วหรอเนี่ย ยินดีด้วยค้า*จุดพลุ*
  **ประทับใจ @Seoul_Cafe ตรงที่เห็นรีทวิตมาบนทล.บ่อยๆแล้วคิดเลยว่า เฮ้ยย!!แอคนี้พาเที่ยวพาติ่งเกาหลีมีสาระไม่ได้ไร้สาระอย่างที่ใครๆเข้าใจ แอดมินเกิดมาเพื่อสิ่งนี้ นี่ ไอสไตน์เกาหลีใต้ป้าวเนี่ย พาเที่ยว พาตามศลป.ดั่งใจหวัง555 กดฟอลแล้วยิ่งรู้เลยว่าทวิตประสบการณ์ตรงแบบนี้มันแซ่บ!!มาก ขอสามคำให้เแอค@Seoul_Cafeว่า โดน ใจ ติ่ง ^@^
  (ติ่งในที่นี้ไม่ใช้พวกก่อกวนน่ารำคาญแค่ใช้คำให้มันดูน่ารักๆค่ะ )

  จากแอค @TewartijuS
  อยากได้เล่ม1ค้าาา *0*

  ตอบลบ
 68. เริ่มชื่นชอบและสนใจประเทศเกาหลีหลังจากติดตามศิลปินค่ะ หลังจากนั้นก็เริ่มหาข้อมูลและเก็บรายละเอียดมากขึ้นเรื่อยๆ และได้ฟอลโล่ว Seuol Cafe เพราะให้รายละเอียด ข้อมูล สถานที่ต่างๆในเกาหลี รวมทั้งร้านกาแฟ cafe เก๋ๆ น่ารักๆ ก็ยิ่งทำให้เพิ่มความสนใจและรู้เกี่ยวกับประเทศเกาหลีมากยิ่งขึ้น และยิ่งทำให้อยากไปประเทศเกาหลีมากขึ้นไปอีก ขอบคุณแอคเคาท์นี้นะคะ มีประโยชน์สำหรับคนชอบเรื่องราวต่างๆของเกาหลีจริงๆ ขอบคุณนะคะ... @bow_sopana ขอหนังสือเล่ม2ค่ะ ปล.หน้าปกทั้ง2เล่มน่ารักมากๆเลย

  ตอบลบ
 69. ติดตามทวิตพี่มาตั้งแต่ยังมีฟลวแค่นิดเดียว หนังสือเล่มก่อนก็สั่ง ตอนนั้นขอลายเซ็นต์พี่ด้วย แต่พี่ก็ไม่ได้เซ็นต์ให้ ซึ่งไม่เป็นไร... หนูไม่โกรธ T^T ที่แน่ๆ ไปเกาหลีครั้งหน้า หนูจะเอาหนังสือพี่ไปด้วยแน่นอน แล้วหนูก็อยากได้เล่มใหม่ของพี่ด้วย หนูพูดจริง...ได้โปรด ;A; ขอบคุณล่วงหน้านะค้าาาาา~♪♫♥♥♥ TTwTT จะติดตามพี่ต่อไปเรื่อยๆ แน่นอนค่ะ!! ^^*

  จาก @ayepiye

  ต้องการหนังสือเล่ม 2 ค่าาา
  ปล.ปกเก่าที่เป็นสีชมพู รูปกาน้ำชานั่นคือเล่ม 1 ใช่มั้ยคะ? ^^;;

  ตอบลบ
 70. ยอมรับว่าไม่ได้ติดตามมาตั้งแต่แรก แต่เพิ่งมาค้นเจอเมื่อวานประมาณปีที่แล้ว ทุกครั้งที่ครอบครัวไปเกาหลี เราก็จะให้แอคทวิตไว้เพื่อตามทวิต @seoul_cafe เลยค่ะ ใครอยากไปทานร้านไหนจะจะได้ไปกันถูก แต่ตอนนี้อยากได้หนังสือมากเลยเพราะคุณลุงคุณป้าท่านใช้สมาร์ทโฟนไม่ค่อยเป็นค่ะ 5555555555 อยากจะให้อ่านหนังสือเลย ขอบคุณสำหรับทุกอย่างนะคะ ^_^
  จาก @ffranceee
  ต้องการหนังสือเล่ม 2 ค่ะ ขอบคุณมากนะคะะ

  ตอบลบ
 71. เเอบตามในมุมเงียบมาตลอด แต่ประทับใจการบอกเล่าของ @seoul_cafe มากค่ะ รู้สึกเหมือนเป็นเพื่อนนำเที่ยวหนึ่งคนในทามไลน์ เป็นทวิตที่กระตุ้นให้เรารู้สึกสนใจที่อยากเดินทางไปเที่ยวด้วยตนเอง บรรยากาศเวลาบอกเล่าเหมือนได้ไปเดินด้วยเลยค่ะ เป็นการเดินทางที่ทำให้รู้สึกอบอุ่นและน่าสนใจมากๆ ขอบคุณที่ใส่หัวใจการบอกเล่าเรื่องราวดีๆ ให้พวกเราฟังนะคะ จะติดตามต่อไปจ้า สู้ๆ นะ

  จาก @bd_920722
  ต้องการหนังสือเล่ม 1 จ้า

  สุขสันต์ครบรอบหนึ่งปีนะคะ
  แล้วก็ขอบคุณสำหรับกิจกรรมดีๆ จ้า

  ตอบลบ
 72. เห็นทวิตนี้ครั้งแรกเพราะมีเพื่อนรีทวิตมา ก็เลยตามไปอ่านดูแล้วชอบมากๆค่ะ ก่อนหน้านั้นก็ไปเกาหลีกับทัวร์มาครั้งนึง แต่พอตามมาฟอลก็รู้สึกอยากไปเองมากๆ ประทับใจตรงที่รีวิวสถานที่ต่างๆอย่างกับตาเห็น คืออธิบายละเอียดมาก ทั้งวิธีการเดินทาง จุดเด่นของแต่ละสถานที่ คืออ่านทุกครั้งก็อยากจะบินทันทีเลย :D เคยตามไปอ่านในเฟบตั้งแต่อันแรกด้วย ลึกมากกกกกก ฮ่าาาา(คืออยากรู้มากว่าพี่มินทวิตอะไรไปแล้วบ้าง) แล้วอีกอย่างเป็นคนที่ชอบร้านกาแฟอร่อยๆ บรรยากาศดีๆด้วย พอมาเจอทวิตนี้ก็ยิ่งถูกใจเข้าไปใหญ่เลย ยังไงก็จะติดตามต่อไปเรื่อยๆ ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆที่มีให้กันมาตลอดนะคะพี่มิน :))

  จาก ciocccolato
  ต้องการหนังสือ เล่ม2ค่ะ

  :D

  ตอบลบ
 73. ไม่ระบุชื่อ23/4/56 21:41

  ความประทับใจที่มีกับ @Seoul cafe คือ มีเรื่องรามต่างๆสำหรับการท่องเที่ยวตลอด และได้รับข้อมูลดีๆ ของเทศกาลต่างๆในเกาหลีจะได้ไม่พลาดเทศกาลสำคัญ และสามารถนำข้อมูลไปใช้ในการเดินทางได้จริง ได้ข้อมูลที่มีประโยชน์สำหรับการเดินทาง ทัั้งการเดินทางไปค่ายเพลงไปหาศิลปินที่ชื่นชอบ สถานที่ช็อปปิ้งใหม่ ทั้งเรื่องอาหารและหลากหลายด้วยข้อมูลการท่องเที่ยว สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องอะไร ก็ได้รับคำตอบที่รวดเร็วและ update ตลอด ไม่เสียใจที่ติดตาม @Seoul cafe ค่ะสู้ๆนะค่ะ จาก @kimyongtoon อยากได้หนังสือเล่ม 2 ค่ะ^^

  ตอบลบ
 74. เพราะเธอคือแรงบันดาลใจ.. รึเปล่านะ55555555 ต้องพูดว่าก่อนหน้านี้เราไม่ได้ชอบเกาหลีน่ะค่ะ ไม่เคยนึกถึึงเลยด้วยซ้ำเพราะเป็นสาวกยุ่น55555555 แต่พอเริ่มชอบศิลปิน ก็เริ่มติดตามมากขึ้นแต่ไม่ถึงขนาดอยากไปเกาหลี พอดีกับว่าเพื่อนชวนไป เลยลองมาหาข้อมูลดู หาไปเรื่อยๆก็มาเจอคาเฟ่แห่งนี้ ตอนแรกก็สงสัยอยู่เหมือนกันว่าแบบ คนรีเยอะนะ มีอะไรมากมาย5555 แต่พอได้เข้าไปตามจริงๆแล้วจะบอกว่าไม่ใช่แค่ติ่งหรอกค่ะที่อยากจะไป ถึงเราไม่ได้ชอบศิลปินเกาหลีมาก่อน แต่พี่มินก็ทำให้เราอยากไปจนได้ ทั้งเส้นทางทั้งบรรยากาศ ถ่ายถอดออกมาได้สุดยอดจริงๆ เหมือนเราไปร่วมเดินทางด้วยกัน เหมือนพี่สาวเล่าประสบการณ์ให้น้องฟังอะไรแบบนั้นไปเลย
  ขอบคุณสำหรับประสบการณ์ที่อบอุ่น @seoul_cafe ค่ะ :')
  จาก @eng2538
  ต้องการหนังสือเล่ม 1

  ตอบลบ
 75. ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะสำหรับครบรอบ 1 ปี ^^
  สำหรับความประทับใจที่มีต่อ @Seoul_Cafe เริ่มต้นจากใน TL มีคน retweet ซึ่งครั้งแรกที่อ่านก็กดติดตามเลยค่ะ เพราะตอนนั้นเป็นเรื่องเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเกาหลี จากนั้นก็พยายามไล่ตามอ่านทวิตก่อนๆ จด-จำเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยรายละเอียดต่างๆ เพราะเป็นประสบการณ์โดยตรงจากคุณมิน เผื่อมีโอกาสไปเที่ยวที่เกาหลีบ้างสักครั้งในเร็วๆนี้ ต้องขอบคุณมากๆนะคะ และจะติดตามต่อไปเรื่อยๆค่ะ :)
  จาก @pearps91
  ต้องการหนังสือเล่ม 1 ค่ะ

  ตอบลบ
 76. ความประทับของเรา ถ้าเปรียบเทียมก็เหมือนเวลาเราเดินเล่นๆอยู่เผอิญเจอร้านกาแฟที่สะดุดตาแล้วเรารองเข้าไปนั่ง ดูบรรยาศ ชิมกาแฟ ขนม แล้วแบบ เฮ้ย! อร่อยอะ เลยอยากมาทุกวัน เราเห็นทวิตSeuol Cafeเพราะมีคนที่เราfollowรีทวิตSeuol Cafeบ่อยมาก มันเลยสะดุดตา พอกดเข้ามาอ่านดู เราชอบเนื้อหา+เราชอบประเทศนี้อยู่แล้ว เว็บนี้ตอบโจทย์ทุกอย่างที่คุณอยากรู้ อ่านแล้วสนุกดิ ไม่งง เราชอบบทความน้องอีแดนะ เราเคยไปเกาหลีแล้วเจอคนเกาหลีน่ารักๆแบบนี้ ทำเอาเราประทับใจมากเลยเหละ

  จาก@march_sone

  ขอหนังสือเล่ม 2 นะค่ะ (ขอบคุณค่ะ)

  ตอบลบ
 77. ความประทับใจ
  ประทับใจที่ 1. พี่มินชอบ FTisland เช่นเดียวกับหนูค่ะ #นอกเรื่องไป T^T 555
  ประทับใจที่ 2. ตามอ่านทวิตเตอร์ @Seoul_Cafe ทำให้รู้สึกเหมือนกำลังท่องเที่ยวอยู่ในเกาหลีจริงๆ จนเกิดแรงบรรดาลใจ ให้หนูเก็บเงินและมีความฝันจะต้องไปเที่ยวเกาหลีด้วยตนเองให้ได้
  ประทับใจที่ 3. แรงบรรดาลใจนั้น ทำให้ฝันหนูเป็นจริง และกำลังจะได้นำเกร็ดความรู้ที่ได้จากแอคเค้าท์นี้ @Seoul_Cafe ไปใช้จริงที่เกาหลีในต้นเดือนหน้า (จะไปตามรอยร้านกาแฟที่พี่มินรีวิวทุกร้านเลย55) ต้องขอบคุณพี่มิน -/\-

  ประทับใจสุดท้าย การที่ได้คุยกับพี่มินในทวิตเตอร์ความรู้สึกเหมือนได้พี่สาวเพิ่มมาอีกคน คุยได้ทุกเรื่อง สนุกดี ตอนพี่มินไปเที่ยวเกาหลี หนูก็เคยเมนชั่นไปหาพี่มินบอกว่ากลับไทยได้แล้วววว คิดถึงไรงี้ 555 ก็แซวกันไปสนุกดีคุยกับพี่มิน
  ปล.มีอีกเยอะเลยแต่พี่มินบอกว่าให้เขียนสั้นๆๆ แค่นี้พอแระ 555

  จาก @FoNNyFT
  ต้องการหนังสือเล่ม 2 ค่ะ

  ตอบลบ
 78. ไม่ระบุชื่อ23/4/56 23:36

  อืมมม เพิ่งตามทวิต @Seoul_Cafe ได้ไม่นานหลังจากที่ไปเกาหลีมาแล้ว [ และไปหลงมาด้วยย 55] รู้สึกเสียดายมากกกก ทำไมชั้นเพิ่งมาค้นพบทวิตนี้ มิเช่นนั้นชั้นก็อาจจะไม่ต้องไปตกระกำลำบากบุกตะลุยฝ่าหิมะขนาดนั้น และก็อาจจะได้ไปในสถานที่ใหม่ๆ ไปร้านน่ารักๆที่แอดมินได้รีวิวเอาไว้ด้วย เสียดายมาก TT และจากการที่ได้ถามแอดมินเรื่อง ร้าน Fat Panda [ที่ทำให้เราหลงทาง คือเอาจริงๆหลงเยอะมาก แบบว่าข้อมูลที่ได้มายังไม่ละเอียดพอ เป็นความผิดพลาดของตัวเราเองด้วย] แอดมินก็ไปหามารีวิวให้จนได้ และรีวิวอย่างละเอียด ซึ่งนั่นทำให้ประทับใจมาก ถ้าคราวหน้าไปจะซื้อฟอร์ทูนคุ้กกี้มาฝากแอดมินนะ ฮ่าๆ
  คือขอชื่นชมแอดมินที่รีวิวร้านต่างๆไว้อย่างดี อย่างละเอียด รวมไปถึงเกร็ดความรู้ต่างๆ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการท่องเที่ยวในเกาหลีมาก การที่ได้ทำในสิ่งที่ตนเองรักและเป็นประโยชน์ต่อผู้อื่น คงมีความสุขน่าดู แต่ก็คงจะเหนื่อยด้วยแน่ๆ
  เพราะฉะนั้น ขอบคุณมากๆนะคะ :]] ^^
  ปล. อยากได้เหมือนกันนะหนังสือ แต่รออุดหนุนดีฟ่า อิอิ

  ตอบลบ
 79. อยู่มาวันนึงเแอคนี้ Seoul_Cafe โผล่เข้ามาในไทไลฺของเรา อาจเพราะมีคนรีมา สะดุดชื่อแอคมากก็เลยลองกดเข้าไปดู พอรู้ว่าเป็นเรื่องที่เราสนใจ(การเดินทางเอง) หลังจากนั้นก็ติดตามแอคนี้มาเรื่อย ๆ แบบฟอลไปงั้นไว้ดูข่าวสาร แต่พอได้เห็นข้อความที่โพสลงแอคนี้ทุกวัน ๆ มันเริ่มซึมซับ ประกอบกับแอดมินก็ใจดี (เคยได้ทวิตคุยครั้งสองครั้งได้)ก็เลยลองไปซื้อหนังสือเล่มแรกมาอ่านดู อยากบอกว่าประทับใจมาก ๆ นั่นคือสิ่งที่เราต้องการจะทำมัน อยากบอกว่ารอเล่มสองอยู่นะคะ
  @coolgirl1028 เล่ม 2

  ตอบลบ