17 กรกฎาคม 2558

เที่ยวสวนน้ำ Caribbean Bay


เมื่อฤดูร้อนมาถึง สิ่งแรกที่ชาวเกาหลีจะนึกถึงเลยก็คือ การไปเที่ยวทะเล หรือชายหาด แต่ชาวเกาหลีหลายคนที่อยู่ในเขตเมือง ไม่ได้อยู่ตามเมืองที่ติดทะเล ก็จะมองหาสถานที่อื่นทดแทน นั่นก็คือ "สวนน้ำ" หรือ Water Park นั่นเองค่ะ ในประเทศเกาหลีมีสวนน้ำหลายแห่งมากๆ ทั้งแบบ Indoor และแบบ Outdoor ซึ่งมินจะเอามาแนะนำให้ได้รู้จักกันว่า มีที่ไหนที่น่าสนใจและเดินทางไปได้ง่ายๆ บ้างค่ะเอนทรี่นี้ มินจะขอเริ่มที่สวนน้ำที่ฮิตสุดๆ อย่าง Caribbean Bay (캐리비안 베이) กันก่อนนะคะ ที่นี่คือสวนน้ำขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ภายในสวนสนุกเอเวอร์แลนด์ เมืองยงอิน จังหวัดคยองกีโด ใกล้ๆ กับโซลนั่นเอง เป็นสวนน้ำแห่งแรกและเคยเป็นสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ (ตอนนี้ถูกโค่นตำแหน่งไปแล้ว ด้วยสวนน้ำ Lotte Water Park) ที่นี่สามารถรองรับได้ถึง 20000 คน และแบ่งเป็นโซนทั้งหมด 5 โซนคือ Indoor pools, Outdoor pools, Spas, Water rides และ Water slides

ที่นี่ไม่เพียงแต่จะเพลิดเพลินไปกับการเล่นน้ำเท่านั้นนะคะ แต่ยังสามารถผ่อนคลายในน้ำพุร้อนได้ตลอดทั้งปีอีกด้วย รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น สปา และซาวน่า ซึ่งในส่วนของสวนน้ำในร่มจะเปิดให้บริการตลอดทั้งปีไม่มีวันหยุด แต่หากจะไปใช้บริการสวนน้ำกลางแจ้งนั้น จะต้องไปเฉพาะหน้าร้อนเท่านั้น ซึ่งจะเปิดให้บริการช่วงประมาณปลายเดือนมิถุนายน ถึงเดือนกันยายนโดยประมาณค่ะ ถ้ามีโอกาสไปเที่ยวสวนสนุกเอเวอร์แลนด์แล้ว จะแวะเที่ยวสวนน้ำ Caribbean Bay ด้วย ก็ไม่เสียเที่ยวดีนะคะ
แถมด้วยวิวตอนกลางคืน สวยดีเหมือนกันค่ะAddress199 Everland-ro, Pogok-eup, Cheoin-gu, Yongin-si, Gyeonggi-do
Tel : 031-320-5000 
Websitewww.everland.com
Open from : เวลาเปิดปิดของแต่ละส่วนและแต่ละวันจะไม่เหมือนกัน สามารถเช็คแบบวันต่อวัน ได้ที่นี่
Admission : ผู้ใหญ่ 74000 วอน เด็ก 58000 วอน
How to go : วิธีแรกคือไปด้วยรถบัส โดยขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีคังนัม (Gangnam) ทางออกที่ 10 จากนั้นเดินไปขึ้นรถเมล์ที่ป้ายที่อยู่ห่างออกไปไม่ไกล ขึ้นรถเมล์สาย 5002 รถจะพาเราไปถึงยังหน้าสวนสนุกเอเวอร์แลนด์เลย ในเวลาเพียง 45 นาที (ค่ารถเที่ยวละ 2500 วอน) และขากลับก็กลับทางเดิมโดยรอรถที่หน้าเอเวอร์แลนด์ นั่งสายเดิมกลับมาลงที่คังนัม

หรือจะไปขึ้นรถอีกที่ก็ได้ เผื่อใครอยู่ใกล้กว่า รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีชัมซิล (Jamsil) ทางออกที่ 6 ข้ามถนนไปขึ้นรถเมล์ที่ป้ายตรงกลางถนน ขึ้นรถเมล์สาย 5700 ใช้เวลานานกว่าคือ ประมาณ 60-80 นาที (ค่ารถเที่ยวละ 2500 วอนเช่นกัน)

วิธีที่สองไปด้วยรถไฟ LRT เริ่มจากขึ้นรถไฟใต้ดินสายพุนดัง (Bundang) สีเหลือง มาลงที่สถานี Giheung (กีฮึง) แล้วเดินไปยังทางออกที่ 3 เพื่อไปยังสถานีรถไฟ LRT นั่งสาย Yongin Ever Line ไปลงยังสถานี Jeondae-Everland ใช้เวลาประมาณ 40 นาที แล้วถึงจะไปต่อรถ Free Shuttle Bus อีกที ใช้เวลา 10 นาที รถจะพาเราไปยังหน้าสวนสนุกเช่นกัน

วิธีที่สามไปด้วยรถบัสเอเวอร์แลนด์ นี่เป็นบริการใหม่จากสวนสนุกเอเวอร์แลนด์ ที่จะอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวมากขึ้น ค่าบริการแบบไป-กลับ 12000 วอน รถจะวิ่งวนเพื่อจอดรับตามจุดต่างๆ ก่อนจะมุ่งหน้าไปยังเอเวอร์แลนด์ และใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ซึ่งสามารถรอที่จุดจอดรถได้ตามสถานที่และเวลา ตามตารางด้านล่างเลยค่ะ ซึ่งรถจะมารับแต่ละจุดตามเวลาที่แจ้งไว้ ส่วนรถบัสขากลับออกจากเอเวอร์แลนด์นั้น คือเวลา 18:30 หากใครสนใจเดินทางด้วยวิธีนี้ ต้องโทรจองก่อน ติดต่อได้ที่ Daesung Tour เบอร์ +82-32-322-7001 (โทรจากไทย) หรือ 032-322-7001 (โทรที่เกาหลี)

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, witheverland.com


เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 2ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น