25 มิถุนายน 2557

เดินเล่นชมนกนางแอ่นที่หาดแฮอุนแด


แน่นอนว่าเมืองท่องเที่ยวอย่างปูซานนั้น ก็ต้องมีสถานที่ให้นักท่องเที่ยวได้ตามไปเก็บความงาม และสัมผัสบรรยากาศกันหลายต่อหลายที่เช่นกันนะคะ เพราะไม่เพียงแต่นักท่องเที่ยวต่างชาติเท่านั้นที่นิยมมาเที่ยวที่เมืองนี้ แม้แต่คนเกาหลีเองก็ยังคงแวะเวียนมากันบ่อยๆ โดยเฉพาะวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือช่วงที่มีเทศกาลสำคัญๆ แล้วนักท่องเที่ยวชาวไทยใจกระเหรี่ยงอย่างเราๆ จะช้าอยู่ไย มินจะพาทุกคนไปเที่ยวปูซานกันบ้าง สามารถติดตามอ่านได้ในหัวข้อ 'มินพาเที่ยวเกาหลี (ปูซาน)' นะคะหลังจากพาไปชมวัดสวยๆ และไปกินปูที่ตลาดกันมาแล้วนั้น เรามาต่อกันด้วยสถานที่ที่ไม่ควรพลาด นั่นคือ หาดแฮอุนแด (Haeundae Beach) ค่ะ หากมาเยือนถึงปูซาน จะไม่แวะเดินเล่นชมนกนางแอ่นสัญลักษณ์ของหาดชื่อดังอย่างแฮอุนแดได้อย่างไรหาดแฮอุนแดนั้น เรียกได้ว่าเป็นหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในประเทศเกาหลี มีความยาว 1.5 กิโลเมตร และกว้าง 30-50 เมตร ผืนทรายที่นี่มีสีขาวและเม็ดละเอียดมาก ดูสะอาดสะอ้าน ส่วนน้ำทะเลก็เป็นสีฟ้าออกขาวๆ แม้ว่าจะไม่ได้สวยอย่างทะเลเมืองไทย แต่ก็น่าเที่ยวเดินเล่นชมวิวอยู่เหมือนกันนะคะ
ช่วงเวลาที่น่าเที่ยวที่สุด คงหนีไม่พ้นช่วงซัมเมอร์ของที่เกาหลี ก็คือประมาณเดือน มิ.ย.-ส.ค. เพราะจะมีเทศกาลฤดูร้อนต่างๆ มักจะมาจัดตามชายหาดต่างๆ นั่นเอง เรียกได้ว่าสนุกครึกครื้นไปอีกแบบ ส่วนเทศกาลที่สำคัญของหาดนี้ก็คือ Haeundae Sand Festival ค่ะ ซึ่งจะจัดขึ้นทุกเดือนมิถุนายนของทุกปี


ส่วนตัวมินนั้น เคยไปที่หาดนี้มาแล้วเช่นกัน แต่ทุกครั้งที่ไปก็จะเป็นเวลากลางคืนตลอดเลย งั้นลองมาชมภาพหาดแฮอุนแดยามค่ำคืนกันบ้างดีกว่าเนอะ ซึ่งจะมีผู้คนมาเดินเล่น มานั่งเล่น หรือมาสวีทกันเยอะแยะเลยล่ะค่ะ ไปชมภาพบรรยากาศกันเลย


บางคนก็มาวิ่งหรือมาปั่นจักรยานออกกำลังกายก็มีค่ะ เพราะว่ามีสวนสาธารณะเล็กๆ ริมหาดด้วย
ส่วนฝั่งตรงข้ามหาด ก็เต็มไปด้วยตึกและแสงสี ฝั่งนั้นมีร้านอาหาร คลับ บาร์ มากมาย รวมไปถึงตลาดแฮอุนแดที่เดี๋ยวมินจะพาไปหาของอร่อยกินกันด้วยค่ะ แอบกระซิบบอกนิดนึงด้วยว่า คลับที่ปูซานน่าสนใจมาก มินไม่ได้ลองเข้าเองหรอกนะคะ ข้อมูลนี้ ปูซานกูรูเขาบอกมา คนที่บอกก็ไม่ใช่ใคร Tip เด็กหนุ่มพนักงานที่ร้าน OKPOP นั่นเอง รายนี้รู้ทุกอย่างของปูซาน และเป็นคนบอกว่าคลับที่นี่เจ๋งมาก ใครมาปูซาน ไปลองเข้าคลับดูนะคะ แล้วมาบอกมินด้วยนะ ว่าเจ๋งจริงเปล่า อิอิ


แนะนำอีกอย่างนึงว่า ถ้าจะมาเดินเล่นที่นี่ตอนกลางคืนคนเดียว ไม่ควรอย่างยิ่ง ไม่ใช่ว่าอันตรายอะไรหรอกนะคะ แต่เป็นเพราะ มันจะทำให้คุณ "เหงา" มากกว่าปกติ เพราะที่นี่เขาเดินกันเป็นคู่ หรือไม่ก็มากันเป็นกลุ่ม เพราะฉะนั้นถ้าค่ำๆ มาเดินคนเดียว เปลี่ยวใจแน่ๆ ค่ะ ทางที่ดี พาเพื่อนหรือคนรู้ใจมาด้วยดีกว่าเป็นไหนๆ ^^Address : Jung-dong, U1-dong, Haeundae-gu, Busan-si
Open from : 24 ชั่วโมง
Website : eng.haeundae.go.kr
How to goรถไฟใต้ดินปูซานสาย 2 สีเขียว ลงสถานีแฮอุนแด (Haeundae) ทางออกที่ 3 หรือ 5 จากนั้นเดินตรงไปตามถนนยาวเลย (ประมาณ 500 เมตร) จนสุดถนนก็จะเจอหาด หรือสะดวกกว่าก็นั่งรถเมล์สาย 1003 ลงที่ป้าย 해운대해수욕장 (Haeundae Beach) อ่านว่า แฮอุนแดแฮซูยกจัง ซึ่งจะจอดเลียบชายหาดเลยล่ะค่ะ ไม่ต้องเดินให้ไกล 
Photo by Daum Map

ส่วนใครที่จะตามรอยมินมานั้น จากตลาดกีจัง เราสามารถนั่งรถมาเที่ยวที่นี่ต่อได้ คือนั่งรถเมล์สาย 1003 นี่แหละค่ะ แล้วลงที่ป้าย 해운대해수욕장 입구 (Haeundae Beach Entrance) อ่านว่า แฮอุนแดแฮซูยกจังอิปกู พอลงรถมาแล้วมองไปฝั่งตรงข้ามจะเป็น Busan Aquarium ข้ามถนนไปฝั่งนั้นก็ถึงหาดแล้วล่ะค่ะ และหากใครสนใจอยากมาพักแถวนี้ มินก็แนะนำ Indy House ที่มินเคยมาพัก เพราะอยู่ใกล้หาดมากๆ เลย สนใจ อ่านรีวิวที่นี่ ค่ะ


Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

Credit : ภาพประกอบบางส่วนจาก visitkorea.or.kr


เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 2
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น